TOP 5 ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO MỌI TRÌNH ĐỘ

Góc chia sẻ
19/05/2023
8155 lượt xem bài viết

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, giờ đây người học có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bằng rất nhiều cách thức. Một trong những cách tiện lợi nhất là học qua các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại thông minh. Dưới đây là một vài gợi ý của OEA Vietnam. Bạn hãy theo dõi để chọn ra app học tiếng Anh phù hợp nhất với mình nhé.

Tìm hiểu thêm: Top 5 website học tiếng Anh miễn phí cực chất.

1. Ưu điểm của các ứng dụng học tiếng Anh

1.1. Sự tiện lợi

Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần trên điện thoại của bạn có cài đặt một ứng dụng học tiếng Anh. Nếu không có thời gian hay tài chính để đến trung tâm tiếng Anh, bạn cũng hoàn toàn có thể tự học ở nhà.

1.2. Bài học thú vị, chủ đề phong phú, có tính tương tác

Với kho nội dung đa dạng, hình ảnh bắt mắt, các hoạt động học tập vui vẻ và kiến thức luôn cập nhật, các ứng dụng học tiếng Anh là một sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn tự học mà vẫn hiệu quả.
Nhiều ứng dụng cho phép người học tương tác với hệ thống hoặc tương tác với nhau, vì vậy quá trình học sẽ thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Top 5 ứng dụng học tiếng Anh dành cho mọi trình độ

2.1. Duolingo

Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo
Ứng dụng học tiếng Anh Duolingo

App học tiếng Anh nổi danh trong cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến bởi nó cực kỳ “khó tính” khi nhắc nhở – thậm chí là “đe dọa” người học phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập mỗi ngày. Ứng dụng này kết hợp âm thanh, hình ảnh và văn bản để tạo nên bài học tiếng Anh theo lựa chọn của người học.
Duolingo cung cấp cho người học một kho bài tập và nhiệm vụ phong phú. Đặc biệt, các bài học luôn yêu cầu sự tương tác từ phía người học qua micro và tai nghe. Bạn sẽ học được từ vựng theo từng chủ đề, cách phát âm, nghĩa của từ, các cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao,…
Bạn sẽ học và thực hành từng dạng bài tập từ dễ đến khó. Nếu cảm thấy tự tin với kiến thức của mình, bạn có thể làm một bài kiểm tra tổng hợp về tất cả chủ đề đã học. Sau đó hãy tiếp tục ở cấp độ cao hơn, học những kiến thức phức tạp hơn.

2.2. Memrise

Ứng dụng học tiếng Anh Memrise
Ứng dụng học tiếng Anh Memrise

Ứng dụng học tiếng Anh này hỗ trợ người học rèn luyện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết với các bài giảng độc đáo, đa dạng và được cập nhật thường xuyên. Không chỉ tiếng Anh, Memrise còn hỗ trợ lên đến hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới.
Thông qua các chủ đề gần gũi, quen thuộc như ẩm thực, thể thao, đời sống,… người học sẽ xây dựng cho mình kho từ vựng phong phú và các cấu trúc giao tiếp thường gặp.
Memrise còn phát triển một thuật toán ưu việt nhằm hỗ trợ người học học nhiều hơn và nhanh hơn. Các bài học được thiết kế phù hợp với trình độ của người dùng, hỗ trợ hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.
Đặc biệt, bạn có thể dùng Memrise ngay cả khi không có Internet, bởi ứng dụng này kết nối với tài khoản trên Memrise.com của bạn. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2.3. LearnEnglish Grammar

App học tiếng Anh LearnEnglish Grammer
App học tiếng Anh LearnEnglish Grammer

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh thuộc sở hữu của British Council. Tác dụng của nó là giúp người học cải thiện trình độ ngữ pháp tiếng Anh của mình thông qua hàng nghìn câu hỏi. App có hai chức năng chính: Practice và Test (Luyện tập và kiểm tra), đi từ cấp độ thấp nhất là Beginner và cao nhất là Advanced.
Một số ưu điểm khác của LearnEnglish Grammar:
– Các hoạt động học tập phong phú;
– Tính năng tương tác giúp người học tiếp thu hiệu quả;
– Hỗ trợ đa ngôn ngữ;…

2.4. Busuu – Ứng dụng học tiếng Anh dưới dạng mạng xã hội

Busuu - Mạng xã hội dành cho những người học ngoại ngữ
Busuu – Mạng xã hội dành cho những người học ngoại ngữ

Busuu là một mạng xã hội dành cho cộng đồng người học ngoại ngữ. App học tiếng Anh này đang khả dụng trên hệ điều hành Android và iOS. Các bài học ngôn ngữ đều được thiết kế dựa trên Khung tham chiếu chung châu ÂU (CEFR), nên chất lượng các bài học luôn được đảm bảo.
Ngoài việc tự học, bạn có thể trao đổi kiến thức, kết nối với những người bạn cùng học tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới. Hơn hết là bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi những người bản ngữ. Nhờ vậy, khả năng phản xạ và tương tác của bạn sẽ được nâng cao mỗi ngày.

2.5. TED

TED giúp bạn học qua các video hùng biện
TED giúp bạn học qua các video hùng biện

Nếu bạn đã quen thuộc với chuỗi video TED Talks nổi tiếng, thì có thể bạn vẫn chưa biết TED còn là một ứng dụng học tiếng Anh tiện ích. Bạn có thể lựa chọn chủ đề yêu thích của mình và chọn xem những video hùng biện từ các diễn giả nổi tiếng xoay quanh chủ đề đó. Cách học tiếng Anh qua video giúp bạn rèn khả năng nghe và phản xạ với ngôn ngữ, biết cách phát âm chuẩn và nhấn nhá ngữ điệu như người bản xứ.
Đặc biệt, app TED cực kỳ hữu ích với những người đang luyện thi IELTS. Luyện nghe qua các bài TED Talks mỗi ngày, bạn còn học được nhiều từ vựng và kiến thức thú vị phục vụ cho bài thi của mình.

KẾT

Hy vọng rằng với những gợi ý của OEA Vietnam, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong quá trình tự học tiếng Anh của mình. Hãy cài đặt ứng dụng học tiếng Anh phù hợp và bắt đầu ngay hôm nay nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: