TẢI NGAY CÁC APP HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VÀ DỄ DÙNG NHẤT

Góc chia sẻ
27/12/2023
1128 lượt xem bài viết

Sử dụng phần mềm check phát âm chuẩn là một trong những điều cần thiết đối với người học tiếng Anh nói riêng và ngôn ngữ nói chung. Bởi lẽ, không phải ai cũng có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ hoặc học cùng giáo viên thường xuyên. Trong bài viết sau, cùng OEA Vietnam tổng hợp các app học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất để các bạn tham khảo nhé!

1. Các bước học phát âm tiếng Anh hiệu quả qua app

Chuẩn hóa phát âm tiếng Anh qua các app vốn là hình thức học tập mới và tiện lợi đối với nhiều người học. Thế nhưng, không phải cứ tải phần mềm check phát âm tiếng Anh là các bạn có thể nói chuẩn chỉnh. Dưới đây là 3 bước cần áp dụng để ôn luyện và học phát âm cùng app tại nhà đạt hiệu quả cao:

  • Chọn app phù hợp với sở thích và trình độ: Việc chọn ứng dụng mình yêu thích và phù hợp với năng lực sẽ giúp bạn học không bị chán và dễ nhìn thấy sự tiến bộ trong quá trình học hơn. 
  • Bắt chước theo giọng đọc có sẵn: Các giọng đọc trong app đa phần đều được lập trình chuẩn theo giọng người bản xứ. Vậy nên, việc bắt chước một cách thường xuyên sẽ giúp bạn biết cách nhấn âm, đánh trọng âm chính xác hơn. 
  • Luyện tập cùng bạn bè: Trình độ phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu sử dụng phần mềm check phát âm tiếng Anh khi luyện tập cùng bạn bè. Không chỉ giúp bạn phát hiện và sửa được lỗi sai phát âm, mà còn tạo động lực cho bạn trong quá trình học phát âm. 
Luyện tập cùng bạn bè với app học tiếng Anh sẽ giúp các bạn phát âm tiến bộ nhanh hơn
Luyện tập cùng bạn bè với app học tiếng Anh sẽ giúp các bạn phát âm tiến bộ nhanh hơn

2. Tổng hợp các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh thông dụng

2.1. ELSA Speak – App học phát âm tiếng Anh sử dụng AI

ELSA Speak là một trong những app học phát âm tiếng Anh hiệu quả được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Đặc điểm nổi bật của app là khả năng nhận diện và chấm điểm giọng nói của người dùng bằng AI chỉ trong thời gian ngắn. Nhờ đó, nó không chỉ giúp người học cải thiện khả năng phát âm mà còn giúp nâng cao kỹ năng Listening và Speaking.

Điểm mạnh nổi bật của ELSA Speak là tiện lợi và dễ sử dụng. Khi bắt đầu sử dụng, người học sẽ được chọn học theo từng trình độ khác nhau: cơ bản, sơ trung cấp, trung cấp, cao trung cấp và nâng cao. Cùng với đó là nội dung bài học phong phú với 40 chủ đề và hơn 6000 bài luyện tập.

Điểm hạn chế của app là số bài học có thể dùng miễn phí khá hạn chế (chỉ có 30 bài và chưa hỗ trợ trên PC, laptop, tablet, IPad mà chỉ có thể sử dụng trên điện thoại.

2.2. Speak – Practice Your English – Luyện tập phát âm cùng nhân vật ảo

Speak – Practice Your English là app học phát âm tiếng Anh độc đáo, mang lại trải nghiệm trò chuyện với những nhân vật ảo đa dạng về nghề nghiệp và độ tuổi. Khi lựa chọn một nhân vật, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các đoạn hội thoại sẵn có trên nhiều chủ đề khác nhau.

Chức năng ẩn hiện câu thoại đóng góp vào việc nâng cao kỹ năng nghe. Bạn sẽ cần thực hành nói và ghi âm lời thoại, sau đó phần mềm sẽ check cách bạn phát âm tiếng Anh và thông báo kết quả. Từ đó giúp bạn xác định những điểm bạn nói đúng và những điểm cần cải thiện.

Speak – Practice Your English là app học phát âm tiếng Anh cùng nhân vật ảo
Speak – Practice Your English là app học phát âm tiếng Anh cùng nhân vật ảo

Một điều thú vị là bạn có khả năng chia sẻ đoạn hội thoại của mình với nhân vật trong ứng dụng trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Messenger, Gmail. Speak – Practice Your English còn sở hữu nhiều tính năng đặc sắc, bao gồm việc sử dụng hình ảnh hoạt họa đáng yêu và đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể thực hành lại các đoạn hội thoại bạn không hài lòng và dịch chúng sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

2.3. Pronunroid – Phần mềm check phát âm theo IPA tiếng Anh

Pronunroid – IPA pronunciation là một phần mềm giúp người dùng kiểm tra kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình. Phần mềm cho phép người dùng tương tác với nó và kết nối từ vựng để tìm ra nghĩa và cách phát âm.

Các tính năng nổi bật của Pronunroid – IPA pronunciation bao gồm cho phép bạn ghi âm, phát lại và so sánh bài phát âm của bạn với giọng đọc của người bản ngữ. 

Ngoài ra, app cũng cung cấp các từ vựng được phiên âm chi tiết để giúp bạn học phát âm tiếng Anh hiệu quả. Cùng với đó là các chức năng tìm cách phát âm IPA của một từ và cung cấp các trò chơi đoán chính tả, phù hợp cho việc luyện kỹ năng viết.

2.4. Speak English Fluently – App học cải thiện phát âm tiếng Anh

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và học phát âm tiếng Anh, thì Speak English Fluently có thể là sự lựa chọn phù hợp. Ứng dụng này cung cấp giọng chuẩn Mỹ, giúp bạn rèn luyện phát âm một cách tự tin và trôi chảy hơn. Bạn có thể ghi âm giọng nói của mình và so sánh với câu gốc để chuẩn hóa phát âm nhanh hơn. 

Ngoài ra, phần mềm cũng sẽ cung cấp một danh sách từ vựng phổ biến và các cụm từ thường xuyên xuất hiện trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Các bài học mới và các tính năng bổ sung sẽ được cập nhật sau mỗi tuần. 

2.5. Oxford Online English – Phần mềm check phát âm tiếng Anh

Oxford Online English là một trong những phần mềm check lỗi phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng bản ngữ chính xác nhất. Đây được biết đến là một trong những trang web hỗ trợ người học phát triển tiếng Anh toàn diện. Với các bài học chủ đề đa dạng và phân cấp, phần mềm mở ra cho người học rất nhiều sự lựa chọn, giúp các bạn nâng cao kỹ năng nói và tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh trong mọi tình huống.

Oxford Online English là phần mềm check lỗi phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng bản ngữ
Oxford Online English là phần mềm check lỗi phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng bản ngữ

Đặc biệt, nó hỗ trợ kiểm tra phát âm tiếng Anh theo giọng người bản xứ, giúp người học cải thiện phát âm và tăng cường khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng nghe một cách hiệu quả. 

Kết

Trên đây là tổng hợp 5 app và phần mềm học phát âm tiếng Anh cũng check phát âm tiếng Anh hiệu quả và được nhiều người dùng nhất. OEA Vietnam chúc bạn sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ phát âm tiếng Anh để chinh phục thành công mục tiêu thành thạo tiếng Anh trong tương lai nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: