BÍ QUYẾT LỰA CHỌN TRUNG TÂM TIẾNG ANH TRẺ EM PHỤ HUYNH CẦN BIẾT

Góc chia sẻ
08/02/2023
3109 lượt xem bài viết

Hiện nay vẫn còn không ít những ông bố bà mẹ lo lắng, băn khoăn trong quá trình chọn một trung tâm tiếng Anh chất lượng để gửi gắm con em mình. Những băn khoăn đó thường là về môi trường học, giáo trình, học phí, cơ sở vật chất,… Hiểu được nỗi lo này, OEA Vietnam sẽ đưa ra 4 tiêu chí giúp bố mẹ lựa chọn trung tâm phù hợp cho con em mình.

1. Cần làm gì khi bắt đầu lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con?

Bước đầu tiên khi quyết định đưa con đến trung tâm tiếng Anh là xác định mục tiêu học tập. 

Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh đang hoạt động trên khắp cả nước. Mỗi trung tâm, mỗi lớp học lại hướng đến một đối tượng học viên khác nhau. Có nơi chuyên luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, có nơi thiên về củng cố và trau dồi các kiến thức tiếng Anh phổ thông, có trung tâm lại chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp,… 

Theo OEA Vietnam, luyện thi chưa phải là mục tiêu của trẻ mẫu giáo hoặc Tiểu học. Ở độ tuổi này, các con cần nhất là một môi trường học tiếng Anh lành mạnh và tích cực để làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên và thường xuyên được giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè. Nhờ đó sẽ giúp các con nuôi dưỡng niềm yêu thích với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ.

Sáng suốt khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con
Sáng suốt khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con

2. 04 tiêu chí để chọn trung tâm tiếng Anh uy tín và phù hợp cho con

2.1. Lớp học lấy người học làm trung tâm

Một lớp học tiếng Anh trẻ em hiệu quả là một lớp học mà trẻ em là trung tâm. Mọi hoạt động tương tác và học tập đều nhằm mục tiêu giúp các em trau dồi, cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Các em được hướng dẫn, được lắng nghe mọi ý kiến và được tự do thể hiện năng lực và hiểu biết của bản thân. Đây là quá trình giúp các em yêu thích tiếng Anh và nâng cao sự tự tin của mình.

2.2. Giáo viên tiếng Anh có chuyên môn cao và khả năng truyền cảm hứng

Giáo viên và đội ngũ trợ giảng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học của trẻ. Giáo viên phải có bằng cấp rõ ràng và uy tín về chuyên môn. Ngoài ra, họ cần nhiệt huyết, thân thiện và luôn có những ý tưởng dạy học sáng tạo. Nhờ vậy, học sinh sẽ không cảm thấy gò bó và nhàm chán trong giờ học. 

Giáo viên của trung tâm tiếng Anh là một tiêu chí quan trọng
Giáo viên của trung tâm tiếng Anh là một tiêu chí quan trọng

Vì dạy tiếng Anh cho trẻ em nên giáo viên cần phải là người yêu trẻ và kiên nhẫn. Không giống với người lớn, trẻ em thường hay gặp phải một số vấn đề trong quá trình học tiếng Anh như mất tập trung, mau chán,… Vì vậy, thầy cô phải thật kiên trì và có phương pháp dạy học vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

2.3. Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tích cực và tiến bộ

Trẻ em không thể chỉ học tiếng Anh qua sách vở. Các em cần tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và không áp lực thì mới có thể học với niềm say mê và hứng thú. Vì thế, bố mẹ cần lựa chọn những trung tâm tiếng Anh có phương pháp giảng dạy tích cực, lồng ghép nhiều hoạt động đa dạng trong và ngoài lớp học. Đây vừa là cách để con trau dồi và phát huy khả năng tiếng Anh, vừa là cách để con nâng cao kỹ năng mềm và hiểu biết xã hội khác.

OEA Vietnam giúp học viên nâng cao năng lực ngôn ngữ và trau dồi tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua chuỗi bài học được thiết kế đa dạng, gắn với các hoạt động vui nhộn và trò chơi tương tác. Các em được vừa học vừa chơi, vừa thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên. Những buổi thuyết trình, tranh biện, các trò chơi tương tác luôn là những giờ học được yêu thích nhất.

Có thể cho con trải nghiệm thử một buổi học trước khi quyết định có nên học hay không. Hãy tôn trọng cảm nhận và ý kiến của con để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

2.4. Các dịch vụ hỗ trợ học tập uy tín, tận tâm

Các dịch vụ hỗ trợ học tập tại trung tâm tiếng Anh cũng là một tiêu chí rất đáng để lưu tâm. Các dịch vụ này thường bao gồm tư vấn khóa học và lộ trình học, sắp xếp giờ học, cập nhật quá trình học tập và thông tin về các chương trình khác. Chất lượng của các dịch vụ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những trải nghiệm học tập của con. Bởi vậy bố mẹ cần tìm hiểu và tham khảo kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

KẾT

Trên đây là một vài lời khuyên mà OEA Vietnam muốn gửi gắm đến các bậc phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm trung tâm tiếng Anh cho con em mình. Bố mẹ hãy cân nhắc thật kỹ các tiêu chí trên để đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ trực tiếp với OEA Vietnam để được tư vấn cụ thể hơn!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: