TOP 5 WEBSITE HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CỰC CHẤT

Góc chia sẻ
12/05/2023
2409 lượt xem bài viết

Nếu muốn học tiếng Anh nhưng không có thời gian tìm đến các trung tâm tiếng Anh, thì học qua các trang web miễn phí là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là gợi ý của OEA Vietnam về một số website học tiếng Anh uy tín, bạn hãy tham khảo để chọn ra website yêu thích để học và luyện tập hàng ngày nhé.

1. Lợi ích của việc tự học qua các website học tiếng Anh

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp việc học tiếng Anh trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Các website học tiếng Anh ngày càng được cải tiến cả về số lượng lẫn chất lượng, đem đến cho người học những lợi ích như:
– Tự do và linh hoạt về mặt giờ giấc;
– Không tốn hoặc tốn rất ít chi phí học tập;
– Học mọi lúc mọi nơi, không giới hạn thời gian và không gian;
– Rèn luyện tính kỷ luật và tự giác học tập.

2. Top 5 website học tiếng Anh miễn phí

2.1. Cambridge English – Website học tiếng Anh của Hội đồng khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge 

Website học tiếng Anh Cambridge
Website Cambridge English

Truy cập chuyên mục Học tiếng Anh trên website của Hội đồng khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge, bạn sẽ nhận được đầy đủ các tài liệu học tập miễn phí. Đặc biệt, nếu bạn có ý định tham gia các kỳ thi tiếng Anh Cambridge, IELTS, Linguaskill,… website cũng sẽ cung cấp nhiều đề luyện tập, các học liệu để thí sinh ôn tập cả 4 kỹ năng và thi thử online.
Không chỉ hữu ích với học sinh, website học tiếng Anh này còn cung cấp những chỉ dẫn dành cho phụ huynh để hỗ trợ con học và tham gia các kỳ thi của Hội đồng khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge. Đó là các mẹo, lời khuyên và các hoạt động học tập mà bố mẹ có thể hướng dẫn con trải nghiệm.

2.2. Learn English with British Council – Trang web học tiếng Anh của Hội đồng Anh 

Website học tiếng Anh của British Council
Website Learn English with British Council

Đây là một website thuộc sở hữu của Hội Đồng Anh (British Council). Website sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh trực tuyến cả 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí. Trang web chứa hàng trăm trang nội dung về tài liệu học, file luyện nghe, video và hơn 2000 bài tập tương tác. Bạn cũng có thể trở thành thành viên trong cộng đồng học tiếng Anh để đóng góp, tương tác với các học viên khác.

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện bài test trình độ đầu vào. Dựa vào kết quả bài test, bạn sẽ biết được mình đang ở đâu trên thang năng lực tiếng Anh. Từ đó sẽ hướng dẫn bạn nên học từ đâu và cải thiện những gì.

2.3. BBC Learning English – Website thuộc sở hữu của BBC

Website BBC Learning English
Website BBC Learning English

BBC Learning English là một chương trình nổi tiếng và lâu đời của BBC, được xây dựng nhằm mục đích giúp mọi người học tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Website học tiếng Anh này đáp ứng nhu cầu học của học viên ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Các chuyên mục được chia từ nhỏ đến lớn giúp người học tiếp cận theo trình tự từ dễ đến khó. Các dạng bài luyện tập cũng được chia thành các cấp độ khác nhau từ thấp đến cao. Người học có thể tiếp cận với các bài báo tiếng Anh, các đoạn tin ngắn và các bài tập luyện nghe nói, từ vựng, ngữ pháp,…

2.4. Vocabulary.com – Trang web học từ vựng

Website Dicticonary.com
Website Dicticonary.com

Vocabulary là một website học tiếng Anh khá đồ sộ chuyên về từ vựng. Với hai list từ vựng khác nhau bao gồm:
– List từ vựng có sẵn theo chủ đề (By Subject): Từ vựng được tổng hợp theo từng chủ đề, từng lĩnh vực trong cuộc sống. Ví dụ, chủ đề Historical Documents là tập hợp các tài liệu lịch sử nổi tiếng trên thế giới. Hoặc chủ đề Speeches gồm các bài diễn văn, phát biểu của những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng. Người học có thể học hàng trăm từ mới tiếng Anh trong mỗi tài liệu.
– List từ vựng tự xây dựng (My list): Bạn cần đăng nhập tài khoản và trực tiếp đăng tải từ vựng. Chỉ cần copy và paste để chủ động tạo nên một danh sách từ vựng riêng cho chính mình.
Ngoài ra, trang web học tiếng Anh này này còn cung cấp các cách học từ vựng khác. Đó là học theo flashcard, đoán nghĩa và giải nghĩa từ, học nguồn gốc của từ, thử thách từ vựng,… Nếu bạn đang muốn trau dồi vốn từ vựng của mình thì chắc chắn phải ghé thăm trang web này nhé.

2.5. Quizlet – Website học tiếng Anh qua trò chơi

Website Quizlet
Website Quizlet

Quizlet là một website học tiếng Anh và là một ứng dụng cho phép người học tạo mới các thẻ từ vựng (flashcards) và sử dụng chúng như một trò chơi để học từ. Tính đến năm 1024, website này đã có hơn một triệu người dùng đăng ký, 80 triệu khách truy cập hàng ngày và lưu trữ hơn 30 triệu bộ từ vựng do người dùng tạo.

Sau khi truy cập vào website và đăng nhập tài khoản, bạn có thể bắt tay vào tạo set từ vựng của riêng mình. Tự tạo bộ từ vựng giúp bạn học nhanh và dễ hơn so với học bằng bộ từ của người khác. Sau đó, bạn có thể học bộ từ vựng vừa tạo thông qua các chế độ học và chơi khác nhau như: Flashcards, Write (Viết), Spell (Chính tả), Test (Kiểm tra),…

KẾT

Và đó là 5 website học tiếng Anh hiệu quả và thú vị nhất dành cho người học ở mọi trình độ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được website phù hợp với mục đích và khả năng của mình. Hãy liên hệ với OEA Vietnam để được hỗ trợ nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: