TRỌN BỘ 1000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thư viện tài liệu
24/04/2024
442 lượt xem bài viết

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong những cách hiệu quả nhất để học nhanh, nhớ lâu được một lượng lớn từ vựng, nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ. Vì vậy trong bài viết dưới đây, OEA Vietnam sẽ tổng hợp 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất theo các chủ đề quen thuộc dành cho các bạn nhỏ và những người mới học tiếng Anh.

1. 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất chia theo chủ đề

2. 3 cách học nhanh nhớ lâu 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất

2.1. Học từ vựng kết hợp hình ảnh

Theo nghiên cứu, não bộ con người thường tiếp nhận thông tin qua hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với thông tin dạng chữ. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng hình ảnh trong quá trình học từ vựng tiếng Anh? Đặc biệt là khi bố mẹ muốn dạy con học, thì đây là một trong những phương pháp thú vị đem lại lợi ích rõ rệt nhất.

Sử dụng flashcard giúp học 1000 từ tiếng Anh thông dụng
Sử dụng flashcard có thể giúp con học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn

Bố mẹ có thể dùng công cụ tìm kiếm hình ảnh trên Google Image hoặc sử dụng flashcard có sẵn/tự làm với một mặt là từ vựng, một mặt là hình ảnh minh họa sinh động và nghĩa của từ để cho con học. Bằng cách này, bố mẹ hoàn toàn có thể dạy con 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất để con vận dụng trong giao tiếp hàng ngày.

2.2. Lặp lại ngắt quãng

Theo “Forgetting curve” – “Đường cong lãng quên” của nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus, ta thường ghi nhớ kiến thức rất tốt ngay sau khi học xong. Tuy nhiên, 50 – 60% kiến thức sẽ bị mất dần đi trong vòng 1 giờ sau đó và sau 24 giờ là 70% bị quên đi, nếu không có sự lặp lại, ôn tập.

Vì vậy khi học từ vựng tiếng Anh, ta nên áp dụng phương pháp “lặp lại ngắt quãng” để hạn chế tình trạng “học trước quên sau này”, từ đó ghi nhớ được tối đa lượng từ vựng đã học. Ví dụ về tần suất ôn tập:
– Học lại lần 1 sau 4 giờ
– Học lại lần 2 sau 8 giờ
– Học lại lần 3 sau 16 giờ…

Mỗi lần lặp lại, từ vựng mới sẽ được lưu giữ trong trí nhớ dài hạn để tránh việc bạn sẽ quên nội dung ngay sau đó

2.3. Học từ vựng qua sơ đồ tư duy

Thay vì học thuộc, trẻ em và người mới học tiếng Anh Sử dụng sơ đồ tư duy (Mindmap) sẽ có thể dễ dàng học được 1000 từ tiếng Anh thông dụng một cách nhanh chóng. Cách học này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách có hệ thống và tạo thêm cảm hứng học qua hình ảnh và màu sắc sinh động.

Học tiếng Anh hiệu quả hơn với sơ đồ tư duy
Học tiếng Anh hiệu quả hơn với sơ đồ tư duy

Các bước vẽ sơ đồ tư duy để học từ vựng:
– Bước 1: Chọn chủ đề trọng tâm và vẽ một hình minh họa cho chủ đề đó (hoặc chỉ đơn giản là tên chủ đề đó) vào trung tâm trang giấy;
– Bước 2: Vẽ các nhánh tỏa ra từ chủ đề chính để chia thành các nhóm từ vựng nhỏ hơn. Bạn có thể dùng ký hiệu hoặc màu sắc để phân biệt các nhóm từ vựng;
– Bước 3: Tiếp tục mở rộng bằng cách vẽ thêm các nhánh nhỏ theo loại từ (danh từ, động từ,…) hoặc bất kỳ phân loại nào bạn cảm thấy dễ học, viết các từ/cụm từ tương ứng cho tới khi hoàn thiện.

Kết

Học 1000 từ tiếng Anh thông dụng bằng cách phân chia theo các chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ hiệu quả và có hệ thống hơn so với học từng từ đơn lẻ. Vì vậy hãy lưu lại bài viết này và bắt đầu học ngay hôm nay nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: