TOP CÁC TRANG BÁO TIẾNG ANH GIÚP GENZ NÂNG CAO KỸ NĂNG READING

Góc chia sẻ
26/05/2023
2364 lượt xem bài viết

Đọc báo tiếng Anh là một trong những lời khuyên thiết thực nhất dành cho những người đang muốn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình. Vậy giữa hàng trăm tờ báo trên Internet, đâu là những tờ báo sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho GenZ trong quá trình trau dồi năng lực tiếng Anh? Cùng khám phá danh sách dưới đây của OEA Vietnam nhé!

Xem thêm: Top 5 website học tiếng Anh miễn phí cực chất

1. Đọc báo tiếng Anh đem lại lợi ích gì?

Đọc báo là một phương pháp hiệu quả để nâng cao trình độ Anh ngữ nói chung và kỹ năng đọc hiểu nói riêng. Học tiếng Anh thông qua việc đọc các bài báo, tạp chí, đầu mục tin tức mang đến nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới:
– Nâng cao kỹ năng đọc hiểu văn bản tiếng Anh. Cụ thể: tốc độ đọc nhanh hơn, biết cách tìm kiếm và tóm tắt thông tin, học được nhiều từ vựng mới,…
– Giúp bạn có thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: Kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, thể thao, công nghệ,…
– Tiện lợi và linh động: chỉ cần một chiếc điện thoại/máy tính, bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu mà vẫn dễ dàng tiếp cận với tin tức mỗi ngày;
– Giúp bạn thư giãn, giải trí sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Trên báo không chỉ toàn tin tức khô khan, mà còn có vô vàn câu chuyện thú vị và những tin tức giải trí phong phú đang chờ bạn khám phá đó.

Có thể thấy rằng, các website đọc báo tiếng Anh không chỉ giúp chúng ta cải thiện kỹ năng đọc, mà còn nâng cao cả 4 kỹ năng cơ bản, trau dồi khả năng Anh ngữ nói chung.

2. Những trang báo tiếng Anh online nổi tiếng nhất

2.1. Newsweek – Báo cho người học trình độ cơ bản

Newsweek là trang báo tiếng Anh dành cho người học trình độ cơ bản
Newsweek là trang báo tiếng Anh dành cho người học trình độ cơ bản

Nếu bạn hứng thú với các tin tức chính trị, xã hội, thể thao, sức khỏe, giáo dục,… trên thế giới nhưng khả năng tiếng Anh chỉ ở mức trung bình, thì Newsweek sẽ là lựa chọn phù hợp. Với ngôn từ trung lập và dễ hiểu, Newsweek cung cấp cho bạn kho tin tức mới mẻ mỗi ngày và những từ vựng cũng như cấu trúc tiếng Anh thông dụng để bạn học hỏi và áp dụng.

2.2. Một số trang báo tiếng Anh của Việt Nam

Đọc tin tức trong nước bằng tiếng Anh, tại sao không? Với những trang báo tiếng Anh online của Việt Nam như vietnamnews.vn, e.vnexpress.net, english.vov.vn,… bạn hoàn toàn có thể cập nhật nhanh chóng và chính xác tình hình văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội,… của nước ta hàng ngày. Ta vẫn có thể hiểu nội dung bài báo mà không cần biết toàn bộ từ vựng bởi các chủ đề khá gần gũi và quen thuộc với người Việt. Ngoài ra, nếu bạn cần đối chiếu nội dung thì có thể tìm đọc bản tiếng Việt của những bài báo đó. Rất tiện lợi phải không nào?

2.3. People – Trang báo tiếng Anh chuyên về giải trí, văn hóa, xã hội

People - tờ báo tiếng Anh về showbiz
People – tờ báo tiếng Anh về showbiz

Nếu bạn yêu thích giới giải trí, muốn tìm hiểu về cuộc sống của người nổi tiếng trên toàn thế giới, thì hãy tìm đến People.com. Bạn có thể học được nhiều từ lóng của giới trẻ Mỹ nếu thường xuyên theo dõi trang báo này. Ngoài ra, các chuyên mục phong cách sống, mua sắm, mẹo vặt,… cũng rất bổ ích và thú vị.

2.4. Những trang báo dành cho người có trình độ tiếng Anh cao

2.4.1. The Economist

Đây là tờ báo được rất nhiều “cao thủ” IELTS gợi ý, bởi nó rất có ích cho quá trình các bạn luyện kỹ năng Reading. Có rất nhiều bài báo của The Economist đã trở thành đề thi IELTS Reading những năm gần đây.
Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực kinh tế, chính trị mà tờ báo này còn cung cấp thông tin bổ ích về khoa học, công nghệ, nghệ thuật,… Với cách diễn đạt sắc bén và hệ thống từ vựng cao cấp, tờ báo này sẽ giúp khả năng đọc và viết tiếng Anh của bạn tăng lên đáng kể.

Nhiều người học IELTS đã trau dồi kỹ năng đọc qua The Economist
Trau dồi kỹ năng đọc qua The Economist

2.4.2. The New York Times

Đây là một tờ nhật báo nổi tiếng của Mỹ, đưa tin trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như kinh tế, công nghệ, khoa học, thể thao,… Những tin tức hot nhất trên thế giới đều dễ dàng được tìm thấy ở tờ báo tiếng Anh này.

báo The New York Times
Tờ báo nổi tiếng The New York Times

The New York Times có câu từ tinh tế, từ vựng chuyên sâu, vì vậy rất phù hợp cho các bạn luyện thi IELTS và TOEIC. Bạn còn có thể truy cập chuyên mục “Learning Network” để học rất nhiều môn học và kỹ năng như Tiếng Anh, khoa học, nghệ thuật, viết luận,…

Một số trang báo nổi tiếng khác bạn có thể tìm đọc nếu sở hữu trình độ Anh ngữ từ Intermediate trở lên: CNN, BBC, ABC News, Harvard Business Review,…

Kết

Đọc báo đúng cách sẽ giúp khả năng tiếng Anh của bạn được cải thiện nhanh chóng, đồng thời kiến thức xã hội cũng được nâng cao. Hy vọng qua danh sách trên, người học có thể lựa chọn được những trang báo tiếng Anh mình yêu thích và rèn luyện thói quen đọc báo mỗi ngày.

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: