Mách bạn sử dụng google dịch tiếng anh chuẩn xác

Góc chia sẻ
17/09/2022
3468 lượt xem bài viết

Không còn nghi ngờ gì nữa, Google Dịch (Google Translate) hiện đang là ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, kết quả dịch cho ra có chuẩn xác hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách mà chúng ta nhập nội dung cần dịch. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp các bạn sử dụng Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác một cách chính xác nhất.

Nhập câu tiếng Anh đầy đủ và rõ ràng vào khung Google Dịch

Không chỉ Google Dịch mà tất cả các phần mềm dịch thuật khác đều sẽ cho ra kết quả dịch chính xác nhất. Nếu bạn nhập các từ hoặc câu rõ nghĩa, đúng ngữ pháp, không viết tắt hay viết sai chính tả. Nếu cần sử dụng Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Hãy nhập câu có đầy đủ các thành phần, diễn đạt đơn giản và dễ hiểu nhất. Không nên chỉ nhập một từ không rõ ràng về ngữ cảnh. Dẫn đến bản dịch không thật sự chuẩn xác. Ví dụ bạn đang không rõ nghĩa của từ “address” trong câu “We’ll address that question”, thì hãy nhập cả câu để cho ra kết quả chính xác trong ngữ cảnh này.

Nếu sử dụng Google dịch tiếng Anh bằng giọng nói, hãy phát âm thật chuẩn

Bạn cần làm theo các bước sau để tiến hành sử dụng Google dịch tiếng Anh qua giọng nói:

mẹo sử dụng google dịch
mẹo sử dụng google dịch

B1: Nhấn vào biểu tượng micro để ghi âm;
B2: Thu âm giọng nói để Google nhận diện và tiến hành dịch;
B3: Nhấn vào biểu tượng micro một lần nữa để hoàn tất và xem kết quả.
Để Google Dịch có thể nhận biết đúng nội dung cần dịch và cho ra kết quả chính xác. Bạn cần phát âm tiếng Anh thật chuẩn, chú ý âm cuối của từ. Bạn cũng nên đọc từng câu ngắn thay vì đọc cả đoạn văn dài.

Kiểm tra thật kỹ nếu dùng Google để dịch các từ ngữ chuyên ngành hoặc đặc biệt

mẹo sử dụng google dịch
mẹo sử dụng google dịch

Google dịch tiếng Anh cho ra kết quả khá đúng với những câu đơn nghĩa, không phức tạp. Còn đối với các từ hoặc cụm từ tiếng Anh mang tính chuyên ngành, thuộc về riêng một lĩnh vực nào đó. Thì bạn không nên chỉ dựa vào kết quả của bản dịch theo Google. Hãy kiểm tra lại bằng cách tra cứu trực tiếp trên các website chuyên ngành khác. Để xem kết quả có được ghi nhận chính xác bởi các nguồn tin cậy hay không.

Google Dịch phổ biến, nhưng để sử dụng nó một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất là điều không phải ai cũng biết. Trên đây là một số gợi ý của OEA Vietnam nhằm giúp các bạn nhận được kết quả đúng ý nhất khi sử dụng Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay bất cứ ngôn ngữ nào khác, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập, làm việc và nghiên cứu.