TOP 6 TRANG WEB DỊCH TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

Góc chia sẻ
15/01/2024
1928 lượt xem bài viết

Với nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong học tập và công việc ngày càng cao, các công cụ dịch thuật dần trở nên cần thiết với nhiều người hơn. Trong bài viết này, hãy để OEA Vietnam gợi ý đến bạn top 6 trang web dịch tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay, giúp các bạn dễ dàng dịch văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh khi cần nhé!

1. Đánh giá tổng quan 6 web dịch tiếng Anh chuẩn và phổ biến nhất

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan trước khi tìm hiểu kỹ hơn về 6 trang web dịch tiếng Anh, OEA sẽ đưa đến bạn bảng đánh giá tổng quan dựa trên các tính năng người dùng thường quan tâm đối với các trang web phổ biến nhất này nhé! 

Website Giới hạn ký tự App đi kèm Dịch Offline Phí dịch vụ
Google Translate 5000 kí tự Miễn phí
Microsoft Translator APK Không giới hạn Miễn phí
Cambridge Dictionary 160 kí tự Không Không  Miễn phí
VIKI Translator  Không giới hạn Có  Không  Miễn phí
Dictionary.com 160 kí tự Có  Không Miễn phí
Translate.com Không giới hạn Không Miễn phí dùng thử hoặc tính phí gói dịch vụ

2. Top 6 web dịch tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

2.1. Google Translate – Website dịch tiếng Anh “quốc dân”

Google Translate hay thường được gọi là “Google dịch”, là một trong những web dịch tiếng Anh “quốc dân” mà hầu như ai cũng biết và từng sử dụng ít nhất 1 lần. Đây là trang web dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành chuẩn và phổ biến nhất trên thế giới, do Google phát triển. Với khả năng nhận diện và dịch tới hơn 110 ngôn ngữ và nhập tối đa 5000 kí tự, phần mềm có thể giúp bạn xử lí dễ dàng các đoạn văn dài thuộc các lĩnh vực chuyên ngành như y học, kỹ thuật, luật, kinh tế,…

Nhắc đến phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Google Translate
Nhắc đến phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến nhất thì không thể không nhắc đến Google Translate

Ngoài ra, điểm làm nên sự phổ biến của Google Translate chính là ở giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Cùng với đó, tính năng thông minh, giúp người dùng có thể đề xuất phương án chỉnh sửa bản dịch cũng là một điểm cộng. Sự tương tác này giữa người dùng và hệ thống sẽ giúp phần mềm cải thiện nhanh chóng. Từ đó mang đến những bản dịch chuẩn xác nhất.

2.2. Microsoft Translator – Website dịch tiếng Anh chuẩn và nhanh nhất

Microsoft Translator – Phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn và nhanh nhất được đánh giá là đối thủ ngang hàng với Google Translate. Ngoài các tính năng dịch y như Google, phần mềm còn có khả năng tiếp nhận không giới hạn số lượng ký tự, giúp người dùng có thể thoải mái dịch các văn bản dài bằng tiếng Anh chỉ trong 1 lần nhập. 

Microsoft Translator APK - Trang web dịch tiếng Anh chuẩn và phổ biến ngang hàng với Google Translate
Microsoft Translator APK – Trang web dịch tiếng Anh chuẩn và phổ biến ngang hàng với Google Translate

Bên cạnh tốc độ dịch thuật nhanh, chính xác cùng giao diện bắt mắt, Microsoft Translator còn cung cấp tính năng độc quyền – Conversation Mode. Tính năng này giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối và dịch cuộc trò chuyện lên đến tối đa 100 người. 

Hiện nay, Microsoft Translator đã có cả bản app và web với tính năng tải xuống các ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến. Điều này có thể giúp các bạn dễ dàng sử dụng để dịch tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của mình.

2.3. Cambridge Dictionary – Website dịch tiếng Anh chuẩn nhất, được dân chuyên Anh yêu thích

Cambridge Dictionary là trang công cụ dịch tiếng Anh cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng người dạy và học tiếng Anh. Đặc biệt là các bạn dân chuyên Anh, bởi độ chính xác cao khi dịch các từ ngữ chuyên ngành.

Khác với hai Google translate, giao diện của Cambridge Dictionary có phần chuyên nghiệp và mang tính học thuật hơn. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp nhiều kiến thức về tiếng Anh khác như: phiên âm, ngữ pháp, từ đồng nghĩa, trái nghĩa kèm theo các ví dụ minh họa rõ ràng, chi tiết. Nhờ đó, người dùng có thể hiểu và áp dụng vào các tình huống trong thực tế.

Giao diện web Cambridge Dictionary rất được ưa chuộng bởi người học chuyên tiếng Anh
Giao diện web Cambridge Dictionary rất được ưa chuộng bởi người học chuyên tiếng Anh

Tuy nhiên, một hạn chế của Cambridge Dictionary là không hỗ trợ dịch văn bản mà chỉ dịch một từ, cụm từ với tối đa 160 từ. Vậy nên phần mềm phù hợp hơn với các bạn đã có nền tảng tiếng Anh, thay vì các bạn mới bắt đầu học.

2.4. VIKI Translator – Website dịch tiếng Anh chuẩn nhất “Made in Vietnam”

Mang thương hiệu “Made in Vietnam”, VIKI Translator là website dịch cực kỳ phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Bởi lẽ, website sử dụng giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và có giao diện rất thân thiện với người dùng.

Về tính năng dịch, VIKI Translator không chỉ có thể giúp bạn dịch một từ, một cụm từ tiếng Anh chuẩn nhất, mà còn có thể dịch một đoạn văn bản dài chỉ với một cú bấm chuột. Với khả năng dịch văn bản nâng cao, phần mềm còn cho phép người dùng dịch một đoạn văn bản dài trên file .doc mà vẫn giữ nguyên định dạng. Điều này lí giải cho lý do tại sao dân văn phòng rất ưa chuộng sử dụng phần mềm này. 

VIKI Translator - Phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn nhất dành cho người Việt
VIKI Translator – Phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn nhất dành cho người Việt

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, VIKI Translator chỉ được hỗ trợ dịch trên máy tính, laptop, không có app dùng cho điện thoại. Đây là điểm hạn chế đáng tiếc của VIKI so với các phần mềm dịch của nước ngoài.

2.5. Dictionary.com – Website tra cứu và dịch tiếng Anh hay

Dictionary.com không chỉ là một phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất, mà còn giúp người dùng trau dồi thêm nhiều kiến thức hữu ích về từ vựng như tra cứu, giúp bạn tìm từ đồng nghĩa, phát âm cùng những thông tin hữu ích về lịch sử, nguồn gốc của từ đó. Đồng thời cung cấp cho bạn những câu thành ngữ tiếng Anh hay sử dụng từ đó, giúp việc học tập của bạn trở nên linh động hơn.

Dictionary.com là một Website tra cứu và dịch tiếng Anh hay dành cho người mới học
Dictionary.com là một Website tra cứu và dịch tiếng Anh hay dành cho người mới học

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp tính năng Word of the Day, mang đến cho người dùng mỗi ngày 1 từ vựng mới. Kèm theo đó sẽ là một loạt bài viết bằng tiếng Anh, giúp người dùng trau dồi khả năng đọc hiểu như một thói quen.

Với kho tàng từ điển khổng lồ mà mình sở hữu cùng đầy đủ các thể loại khác nhau, Dictionary.com chính là người bạn đồng hành hữu ích trên chặng hành trình chinh phục tiếng Anh của các bạn đó.

2.6. Translate.com – Website dịch văn bản sang tiếng Anh chuẩn nhất

Translate.com hỗ trợ tới 75 loại ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh và là một trong các trang dịch văn bản tốt nhất, chuẩn nhất hiện nay. Ngoài cung cấp chức năng dịch, phần mềm còn có thể được dùng như một cuốn từ điển thực thụ.

Translate.com - Website dịch đa ngôn ngữ và tra cứu từ điển
Translate.com – Website dịch đa ngôn ngữ và tra cứu từ điển

Song song với dịch thuật qua AI, website còn có các gói dịch vụ dịch theo yêu cầu thông qua đội ngũ 25.000 phiên dịch viên bản địa tới từ 60 quốc gia khác nhau. Nhờ đó, có thể dịch các văn bản có chuyên môn hơn về tài chính, thể thao, du lịch,… Cùng với đó là khả năng tích hợp với các nền tảng văn phòng phổ biến như Zendesk, HubSpot, WordPress, Weebly,… giúp các doanh nghiệp dễ dàng đồng bộ và quản lý dữ liệu hơn. 

Kết

Trên đây là top 6 các trang web dịch văn bản sang tiếng Anh nhanh và chuẩn nhất mà OEA Vietnam đã tổng hợp dựa trên các ý kiến đánh giá của người dùng. Hy vọng rằng, thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm công cụ tra cứu trong quá trình làm việc cũng như học tập của mình!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: