TỪ ĐIỂN TIẾNG ANH ONLINE NÀO PHÙ HỢP VỚI TRẺ EM?

Góc chia sẻ
10/02/2023
3331 lượt xem bài viết

Bất cứ ai đã và đang học tiếng Anh đều không còn xa lạ gì với các loại từ điển tiếng Anh, từ dạng truyền thống đến các loại từ điển online. Tuy nhiên, liệu có loại từ điển nào dành riêng cho trẻ em, lứa tuổi ham thích những hình ảnh đầy màu sắc hơn là những dòng chữ khô khan? Cùng OEA Vietnam tìm hiểu 5 loại từ điển tiếng Anh trẻ em được nhiều người dùng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao trẻ em nên sử dụng từ điển tiếng Anh?

Từ điển tiếng Anh là một công cụ đắc lực dành cho trẻ mỗi khi gặp khó khăn với từ vựng mà không thể hỏi thầy cô, bố mẹ ngay lập tức. Sử dụng từ điển để tra cứu thể hiện trẻ đã có thể chủ động tìm hiểu mà không cần dựa dẫm vào người khác. 

Ngoài ra, từ điển sẽ mang lại cho trẻ những lợi ích sau:

– Cung cấp giải nghĩa chi tiết và các ví dụ minh họa trực quan, dễ hiểu;

– Kích thích khả năng sáng tạo và liên tưởng của trẻ;

– Một số từ điển còn đưa ra bài tập để trẻ luyện tập và hiểu rõ hơn nghĩa của từ;

– Hướng dẫn trẻ phát âm chuẩn ngay từ khi mới học.

2. Top 5 ứng dụng từ điển tiếng Anh dành riêng cho trẻ em

Tham khảo ngay 5 app từ điển tiếng Anh được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con dưới đây:

2.1. Từ điển tiếng Anh Dictionary.com

Từ điển Dictionary.com
Từ điển Dictionary.com

Đây là ứng dụng từ điển khá quen thuộc với người lớn. Tuy nhiên nó cũng hoàn toàn phù hợp với trẻ em. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ định nghĩa, phiên âm, ví dụ và đặc biệt là từ đồng nghĩa. Ngoài ra, các bài luyện tập được tích hợp trong từ điển sẽ giúp trẻ tự ôn tập những từ vựng đã học một cách nhanh chóng.

Một điểm nổi bật nữa là Dictionary.com còn hỗ trợ chế độ sử dụng ngoại tuyến – không yêu cầu kết nối mạng. Hầu hết các tính năng đều có thể sử dụng offline, trừ một số tính năng nâng cao.

2.2. Từ điển Kids Picture Dictionary

Từ điển Kids picture dictionary
Từ điển Kids picture dictionary

Xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ trở nên đơn giản hơn với Kids Picture Dictionary. Ứng dụng từ điển tiếng Anh bằng tranh này chứa hàng trăm từ và câu tiếng Anh đa dạng, phong phú và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, công cụ tự ghi âm còn giúp bố mẹ và con tự nghe lại phát âm của mình để cùng đối chiếu, chỉnh sửa. 

Một số đặc điểm nổi bật khác:

  • Lồng tiếng bài bản, chuyên nghiệp bởi studio sản xuất
  • Hình ảnh minh họa đa dạng, chất lượng cao
  • Bố mẹ hoàn toàn có thể nâng cấp lên bản trả phí để con được trải nghiệm nhiều tính năng hơn.

2.3. Từ điển Giant Picture Dictionary

Từ điển Giant picture dictionary
Từ điển Giant picture dictionary

Ứng dụng từ điển này quả thật đúng nghĩa “giant” với số lượng từ vựng và tính năng đi kèm mà nó mang lại. Kho từ vựng hơn 1800 từ, định nghĩa đi kèm đơn giản và dễ hiểu dành cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo trở lên. Hình ảnh minh họa trực quan và sinh động cũng là một điểm nổi bật của từ điển này.

Tính năng tìm kiếm của nó giống với loại từ điển cho người lớn nhưng dễ sử dụng hơn. Không chỉ trẻ em yêu thích Giant Picture Dictionary, mà cả phụ huynh và giáo viên cũng rất ưa chuộng từ điển này trong quá trình hỗ trợ trẻ học tiếng Anh.

2.4. Từ điển Wordweb Dictionary

Từ điển Wordweb Dictionary
Từ điển Wordweb Dictionary

Đây là ứng dụng từ điển tiếng Anh phù hợp với trẻ từ 9 tuổi trở lên. Ưu điểm của app từ điển này bao gồm: Tìm kiếm nhanh, sửa chính tả tự động, đi kèm từ đồng nghĩa và ví dụ… Ứng dụng cũng không yêu cầu kết nối Internet và đặc biệt, không có quảng cáo. 

Trong app có sẵn gần 300.000 từ vựng, cùng hàng ngàn ví dụ và hệ thống từ đồng nghĩa chi tiết. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho những bé đã được làm quen với tiếng Anh và có một vốn từ nhất định.

2.5. Từ điển Kid’s Wordsmyth

Từ điển Kids Wordsmyth
Từ điển Kids Wordsmyth

Đây là từ điển tiếng Anh trẻ em có cả phiên bản website và ứng dụng. Các tính năng ấn tượng của nó bao gồm:

– Tra cứu nghĩa, phiên âm và ví dụ trực quan, sinh động;

– Minh họa đầy màu sắc, thao tác đơn giản, dễ sử dụng;

– Nội dung được xây dựng thành nhóm chủ đề. Trẻ dễ dàng mở rộng vốn từ của mình một cách đầy hào hứng.

Từ điển này có thể được dùng miễn phí. Tuy nhiên, phụ huynh nên nâng cấp lên phiên bản trả phí để con được khám phá và trải nghiệm nhiều hơn.

KẾT

Có thể thấy rằng từ điển tiếng Anh trẻ em rất phong phú về hình thức và chức năng. Với các ứng dụng từ điển tiếng Anh trên, quá trình học tiếng Anh của bố mẹ và con sẽ dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Bố mẹ hãy tải các ứng dụng và cùng con khám phá ngay hôm nay nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: