5 ỨNG DỤNG LUYỆN NÓI TIẾNG ANH NHIỀU NGƯỜI DÙNG NHẤT HIỆN NAY

Góc chia sẻ
02/01/2024
1142 lượt xem bài viết

Kỹ năng nói là một trong những kỹ năng tiếng Anh khó và cần nhiều thời gian thực hành, rèn luyện. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng học nói tiếng Anh miễn phí với AI hoặc người nước ngoài. Trong bài viết này, hãy cùng OEA Vietnam tìm hiểu top 5 ứng dụng luyện nói tiếng Anh tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo nhé!

1. Các ứng dụng luyện nói tiếng Anh online miễn phí tốt nhất 

1.1. iTranslate Converse – Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật khi luyện nói tiếng Anh

iTranslate Converse là ứng dụng cho phép người dùng vừa ghi âm cuộc hội thoại, vừa dịch sang tiếng Anh theo thời gian thực. Với thao tác đơn giản là chạm vào màn hình, ứng dụng sẽ giúp bạn chuẩn hóa phát âm cho từng câu nói của bạn. Điểm đặc biệt là iTranslate Converse có độ dịch chính xác rất cao và có thể hoạt động tốt trong môi trường có nhiều tiếng ồn.

 iTranslate Converse - Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh khi nói
iTranslate Converse – Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh khi nói

Đặc điểm của ứng dụng iTranslate Converse:

 • Giao diện thân thiện với người dùng; 
 • Có thể lọc âm thanh từ môi trường bên ngoài;
 • Cung cấp kết quả dịch nhanh chóng, tức thì;
 • Hỗ trợ xem và xuất toàn bộ transcript cho tất cả cuộc hội thoại;
 • Tự động phát hiện ngôn ngữ khi đối thoại;
 • Hỗ trợ dịch thuật cho 38 ngôn ngữ.

1.2. Forvo Pronunciation – Ứng dụng học nghe – nói tiếng Anh miễn phí

Forvo Pronunciation được vinh danh là một trong 50 trang web tốt nhất do tạp chí Time bầu chọn năm 2013. Đây là ứng dụng giúp bạn học nói tiếng Anh thông qua phát âm ghi sẵn của người bản xứ. Việc bạn cần làm là tra cứu một từ hoặc cụm từ tiếng Anh trên ứng dụng, sau đó nghe cách người bản xứ nói và nhắc lại theo. Điểm độc đáo khác của Forvo là bạn có thể chọn nghe nhiều giọng đọc khác nhau như giọng đọc nam, giọng đọc nữ, giọng Anh – Anh, giọng Anh – Mỹ,… Nhưng vẫn đảm bảo rằng, bạn luôn lắng nghe phát âm chuẩn của người bản ngữ. 

Forvo Pronunciation - Ứng dụng học nghe - nói tiếng Anh miễn phí
Forvo Pronunciation – Ứng dụng học nghe – nói tiếng Anh miễn phí

Ngoài ra, Forvo cũng cho phép người học so sánh cách phát âm của một từ với sự thay đổi về trọng âm thì sẽ như thế nào. Từ đó, biết cách áp dụng sao cho phù hợp trong từng ngữ cảnh giao tiếp tiếng Anh.

Đặc điểm của ứng dụng luyện nói tiếng Anh – Forvo Pronunciation:

 • Kho từ vựng và phát âm của người bản xứ đa dạng, phong phú với hơn 4 triệu cách phát âm khác nhau;
 • Hỗ trợ so sánh các trọng âm khác nhau trong cùng một từ và ngôn ngữ;
 • Tùy chỉnh giọng đọc phát âm để học theo;
 • Lưu lại lịch sử các phát âm đã nghe gần đây của người dùng.

1.3. Cambly – Ứng dụng kết nối người luyện nói tiếng Anh miễn phí

Nhắc đến ứng dụng luyện nói tiếng Anh hiệu quả thì không thể bỏ qua ứng dụng Cambly – Ứng dụng giúp kết nối người học với gia sư tiếng Anh bản ngữ. Theo đó, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một lượng hồ sơ giáo viên tiếng Anh bản ngữ nhất định. Bạn có thể chọn giáo viên dạy kèm của mình dựa trên chuyên môn và thời gian học phù hợp. Sau khi đã lên kế hoạch cho bài học, gia sư sẽ giúp bạn luyện tập những phần bạn muốn, bao gồm ngữ pháp, phát âm và luyện nói sao cho tự tin và trôi chảy nhất. 

Cambly - App kết nối người học tiếng Anh miễn phí
Cambly – App kết nối người học tiếng Anh miễn phí

Các tính năng đặc biệt của ứng dụng Cambly:

 • Tùy ý lựa chọn giáo viên phù hợp theo sở thích;
 • Luyện tập kỹ năng đàm thoại, phát âm qua gọi, đối thoại trực tiếp cùng giáo viên bản ngữ;
 • Không giới hạn chủ đề học;
 • Các khóa học đều đính kèm giáo án và slide trình chiếu bài học, video để tham khảo.

1.4. FLYER – Phần mềm luyện nói tiếng Anh cho trẻ em

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 15 tuổi muốn cải thiện kỹ năng nói thì FLYER chính là ứng dụng cực kỳ phù hợp. Thông qua hàng trăm đề ôn luyện trực tuyến, các đề thi tại phòng luyện thi ảo và mô hình game hóa, ứng dụng sẽ giúp trẻ tăng sự thích thú với luyện nói tiếng Anh nhiều hơn. Các bài thi và kiến thức có trên app luôn được cập nhật liên tục, xây dựng theo chuẩn các kỳ thi của Đại học Cambridge và ETS (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ).

FLYER - App luyện Speaking cho trẻ em
FLYER – App luyện Speaking cho trẻ em

Ngoài ra, ứng dụng FLYER có các tính năng đánh giá sự tiến bộ của trẻ trên khung ngôn ngữ chuẩn châu Âu. Cho đến hiện tại, FLYER đã được biết đến và sử dụng bởi gần 100.000 học sinh tiểu học trên khắp Việt Nam.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng FLYER:

 • Cung cấp hơn 1000 đề thi thử bám sát các bài thi Cambridge, TOEFL,…;
 • Tự động phân loại, đánh giá năng lực của học sinh theo quy chuẩn quốc tế;
 • Tự động chấm điểm, trả đáp án giúp người học nắm được mảng kiến thức cần cải thiện thêm.
 • Chế độ luyện tập nhanh từ 5 – 10 phút mỗi ngày với các kỹ năng còn yếu;
 • Hỗ trợ thực hành cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trên 1 nền tảng.

1.5. TalkEnglish – Ứng dụng luyện nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu

TalkEnglish là ứng dụng luyện nói tiếng Anh cho những người mới bắt đầu thông qua các mẫu câu thông dụng nhất. Truy cập vào TalkEnglish, bạn sẽ được luyện nói tiếng Anh với 90 bài học với hơn 900 file âm thanh, vừa giúp bạn cải thiện phát âm, vừa giúp bạn xây dựng các kỹ năng ngữ pháp cơ bản liên quan đến nói tiếng Anh. Đặc biệt là cải thiện khả năng nói tiếng Anh trong môi trường văn phòng và kinh doanh.

TalkEnglish - App luyện nói tiếng Anh cho những người mới bắt đầu
TalkEnglish – App luyện nói tiếng Anh cho những người mới bắt đầu

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng học tiếng Anh nói miễn phí – TalkEnglish:

 • Cung cấp các thành ngữ và cụm từ tiếng Anh, kèm theo ví dụ minh họa cụ thể;
 • Cung cấp hàng trăm kịch bản thực tế như phim ảnh, thể thao, mua sắm, vật nuôi, công việc,… cho người dùng thoải mái lựa chọn;
 • Chức năng quản lý bài học qua việc đánh dấu yêu thích; 
 • Chức năng chia sẻ với bạn bè để giao lưu và học tập.

2. Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng luyện nói tiếng Anh

Để giúp các bạn có thể học tập tốt và tận dụng tối đa lợi ích của các ứng dụng, dưới đây là một vài lưu ý từ OEA dành cho bạn trước khi sử dụng:

 • Ứng dụng chỉ là công cụ hỗ trợ: Không có ứng dụng nào có thể thay thế hoàn toàn sách vở. Do đó, không nên quá phụ thuộc vào app luyện nói tiếng Anh mà nên có lộ trình học phù hợp để sắp xếp thời lượng sử dụng app sao cho hợp lý. 
 • Chọn ứng dụng phù hợp với trình độ và khả năng: Không nên chọn các app có bài học quá dễ, hoặc quá khó để tránh việc không theo kịp. Nên làm thử các bài test online trước khi lựa chọn bất kỳ một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí nào.
 • Kiên trì mỗi ngày là điều cần thiết: Muốn nói tiếng Anh tốt thì cần dành nhiều thời gian cho nó. Quan trọng nhất vẫn là tính đều đặn và sự kiên trì trong quá trình luyện tập. Vậy nên, bạn hãy dành ít nhất 5 – 10 phút để luyện tập cùng các app luyện nói tiếng Anh và ôn lại các kiến thức đã học. 
 • Tham khảo qua chương trình, nội dung dạy học trên app trước khi tải: Thông tin về bài học sẽ cho bạn biết ứng dụng có phù hợp với khả năng hiện tại của bạn hay không. Đừng vì nhiều lượt đánh giá cao mà quên mất mục tiêu học qua app của mình là gì và lãng phí thời gian học cho các app kém hiệu quả.

Kết

Trên đây là bài tổng hợp 5 ứng dụng luyện nói tiếng Anh nhiều người dùng nhất hiện nay và các tính năng mà các ứng dụng này mang lại. Hãy cùng tham khảo và chọn ra một vài ứng dụng học tiếng Anh miễn phí phù hợp nhất với bạn để nhanh chóng nâng cấp và cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: