TOP 6 KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH BẠN CẦN ĐĂNG KÝ NGAY NẾU MUỐN TIẾN BỘ

Góc chia sẻ
20/11/2023
1275 lượt xem bài viết

Với sự phát triển của Internet, học tiếng Anh qua Youtube ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Cùng OEA Vietnam tìm hiểu lý do Youtube là kênh luyện nghe tiếng Anh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đồng thời khám phá top 6 kênh Youtube học tiếng Anh hay nhất ngay dưới đây nhé!

1. Tại sao học tiếng Anh trên Youtube ngày càng phổ biến?

Thứ nhất, Youtube là một nền tảng mạng xã hội video với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Các kênh Youtube giúp người dùng không chỉ giải trí, thư giãn, mà còn cung cấp nguồn thông tin và rất nhiều kiến thức bổ ích khác. 

Thứ hai, Youtube đa dạng nội dung cho mọi đối tượng. Chỉ riêng từ khóa “học tiếng Anh” cũng có đến hàng trăm, hàng ngàn video từ nhiều kênh khác nhau. Mỗi kênh lại mang một chủ đề, tuyến nội dung phù hợp với từng độ tuổi, trình độ của từng đối tượng. Từ đó, người xem thỏa sức lựa chọn nội dung phù hợp.

Thứ ba, Youtube có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Khác với các ứng dụng chuyên về học tập, với Youtube người dùng chỉ cần chọn video và xem/nghe nội dung có sẵn. Thậm chí, nó còn cung cấp phụ đề tiếng Anh tự động, rất thích hợp cho những ai muốn cải thiện khả năng nghe – nói và chuẩn hóa phát âm như người bản ngữ. 

Cuối cùng, học tiếng Anh qua các kênh Youtube là một giải pháp tiện lợi và tiết kiệm. Thay vì phải đến lớp, bạn hoàn toàn có thể tự học các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ở nhà qua Youtube với hiệu quả không hề kém cạnh. Tuy nhiên, cách học này sẽ chỉ thích hợp với những bạn có khả năng tự học cao, biết quản lý thời gian để tránh xao lãng vào những nội dung giải trí khác. 

Học tiếng Anh qua Youtube là một trong những hình thức học phổ biến nhất hiện nay
Học tiếng Anh qua Youtube là một trong những hình thức học phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu thêm: Các cách học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua

2. 6 kênh Youtube học tiếng Anh bạn cần đăng ký ngay nếu muốn tiến bộ

Nhằm giúp các bạn rút ngắn thời gian tra cứu, cũng như tránh học theo những kênh Youtube tiếng Anh kém chất lượng, OEA sẽ chia sẻ đến bạn 6 kênh học tiếng Anh phổ biến nhất dưới đây:

2.1. British Council | LearnEnglish Kids – Kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em

LearnEnglish Kids là kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em được sáng lập bởi Hội đồng Anh. Tại đây, trẻ sẽ được học tiếng Anh qua những video với nhiều cách tiếp cận thú vị khác nhau. Nội dung kênh cũng đa dạng nhiều chủ đề như: Robot songs, tài liệu học tiếng Anh, câu chuyện được kể bằng tiếng Anh. Các bài hát đi đôi với việc tập nghe sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ và trau dồi từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. 

Nhìn chung, LearnEnglish Kids là kênh giúp trẻ vừa vui chơi, giải trí, vừa tiếp thu ngôn ngữ và kiến thức một cách hết sức tự nhiên. 

2.2. Business English – Learn with Business English Pod

Business English POD là kênh Youtube học tiếng Anh dành cho người đi làm, trong môi trường trong doanh nghiệp. Nội dung kiến thức của Business English POD chủ yếu giúp người học tránh được các khó khăn về giao tiếp tiếng Anh trong các buổi họp, thuyết trình, tài chính hay các luật hợp đồng…

Mỗi bài học trên kênh đều được đầu tư chỉn chu, lồng ghép nhiều tình huống thực tế như phỏng vấn xin việc, đàm phán, nói chuyện qua điện thoại, hội họp, quản lý,… Từ đó, giúp người đi làm tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh trong môi trường kinh doanh thương mại.

Business English POD là kênh Youtube học tiếng Anh dành cho người đi làm
Business English POD là kênh Youtube học tiếng Anh dành cho người đi làm

2.3. Rachel’s English – Kênh Youtube học phát âm tiếng Anh chuẩn

Rachel’s English là kênh Youtube dạy học phát âm tiếng Anh chuẩn theo người bản xứ. Kênh được sáng lập bởi Rachel – Một nữ ca sĩ opera và là chuyên gia về phát âm tiếng Anh. Mục tiêu kênh của Rachel là phát triển và thiết kế bài giảng để giúp người học hoàn thiện kỹ năng phát âm của mình. Do đó, các video bài học của Rachel’s English chủ yếu nói về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp, thành ngữ, cách sử dụng câu trong giao tiếp. Đồng thời cô cũng đưa ra các ví dụ minh họa để giúp bạn học dễ hình dung hơn và học hiệu quả hơn.

Hiện tại, các video bài học của kênh Rachel’s English đều có phụ đề tiếng Anh và được đăng tải lên vào mỗi thứ Ba hàng tuần. Các bạn hãy đăng ký để cập nhật những bài học mới nhất trên kênh nhé! 

2.4. Learn English with Steve Ford

Đây là một kênh Youtube rất hữu ích với các bạn có dự định thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL,…Nội dung kênh bao gồm các bài học cơ bản về từ vựng, ngữ pháp cho đến những bài nâng cao như tiếng Anh dùng trong thương mại, luyện thi các chứng chỉ. Các phân mục đựa chia ra cụ thể cho từng mục đích như: TOEFL – IELTS – TOEIC; Business English; Grammar; Vocabulary – Idiom – Collocations; Pronunciation; Short Stories – Phrasal Verbs.

Với cách sắp xếp video có hệ thống và được chia theo chủ đề rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chủ đề học phù hợp với mục đích của mình. 

2.5. English with Jennifer – Kênh Youtube luyện nghe – nói tiếng Anh

English with Jennifer là một trong những kênh Youtube luyện nghe – nói tiếng Anh được sáng lập bởi Jennifer – Giáo viên dạy tiếng Anh, người Mỹ. Các video bài học của cô tập trung vào những tình huống giao tiếp diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, với thời lượng mỗi video chỉ dài khoảng 10 phút. Cùng lúc đó, bạn cũng sẽ được học cùng với các học sinh của cô ấy, tạo ra cảm giác gần gũi, giống một lớp học.

Theo dõi kênh Youtube của cô Jennifer, bạn có thể cải thiện nhiều kỹ năng trong tiếng Anh như ngữ pháp, cách phát âm, từ vựng, từ lóng, được phân theo 4 cấp bậc trình độ dành cho mọi người học từ Beginners đến Professionals.

English with Jennifer được sáng lập bởi Jennifer - Giáo viên dạy tiếng Anh, người Mỹ
English with Jennifer được sáng lập bởi Jennifer – Giáo viên dạy tiếng Anh, người Mỹ

2.6. VOA Learning English

VOA Learning English là một trong những kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh tốt nhất được Đài tiếng nói Hoa Kỳ thành lập. Kênh Youtube này cung cấp cho người học tiếng Anh các bản tin tức có phụ đề và được đọc với tốc độ chậm. Từ đó giúp người xem có thời gian để nghe rõ từng từ, quan sát được khẩu hình miệng của phát ngôn viên. 

Ngoài ra, VOA còn cung cấp chức năng đăng tải các tin nhắn trên Hangouts để mọi người từ khắp nơi thảo luận về những chủ đề được đề cập trong tin tức bằng tiếng Anh. Điều này giúp người học có cơ hội sử dụng từ vựng và luyện tập ngữ pháp trong giao tiếp một cách thường xuyên hơn.

Kết

Học tiếng Anh qua kênh Youtube là một giải pháp hiệu quả cho những ai muốn tiết kiệm thời gian và chi phí học. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào nó mà hãy kết hợp cùng nhiều phương pháp học khác để cải thiện trình độ nhanh chóng hơn nhé. OEA Vietnam chúc các bạn thành công!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: