CÁC CÁCH HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Góc chia sẻ
30/09/2023
1514 lượt xem bài viết

Học tiếng Anh mà không mất bất kỳ khoản phí nào là điều hoàn toàn có thể nếu bạn có đủ sự tập trung và chăm chỉ. Vậy làm thể nào học tiếng Anh miễn phí mà vẫn hiệu quả? Cùng OEA Vietnam tìm hiểu 4 cách học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Học tiếng Anh qua website miễn phí

Học tiếng Anh qua các website miễn phí đem lại rất nhiều lợi ích như học mọi lúc, mọi nơi, học với nguồn tài nguyên phong phú. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, bạn có thể truy cập vào nguồn tài liệu khổng lồ và hệ thống học tập thông minh trên các website tiếng Anh này. Trong đó, các trang web mà OEA gợi ý đến bạn gồm: 

1.1. Website luyện nghe miễn phí: Esl-lab.com

ESL-lab là một trong những trang web luyện nghe uy tìn với nguồn bài nghe phong phú với nhiều chủ đề gần gũi. Độ dài bài nghe thường chỉ kéo dài từ 2 – 3 phút/bài. Sau khi nghe xong, website sẽ có các câu hỏi trắc nghiệm để đánh giá mức độ nghe hiểu của bạn. 

Ưu điểm nổi bật của ESL-lab:

 • Các bài nghe được phân theo cấp độ từ dễ đến khó, giúp bạn có thể tùy chọn sao cho phù hợp với trình độ của mình;
 • Cung cấp các idioms và nghĩa kèm theo trước mỗi bài nghe;
 • Giao diện web thân thiện với người dùng;
 • Thời lượng bài nghe hợp, không gây nhàm chán; 

1.2. Website cải thiện 4 kỹ năng miễn phí: Learning English British Council

Learning British Council là website thuộc sở hữu của Hội Đồng Anh, được phát triển nhằm giúp người học có thể phát triển toàn diện 4 kỹ năng qua việc tự học. Bạn có thể tìm thấy các kiến thức chất lượng về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc tiếng Anh,… phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau tại Learning English British Council. 

Ưu điểm nổi bật của website học tiếng Anh miễn phí – Learning English British Council:

 • Bài test đầu giúp xác định được năng lực và trình độ tiếng Anh của người học;
 • Cung cấp transcript cho bài nghe và câu hỏi kiểm tra sau khi nghe;
 • Hỗ trợ tự học toàn diện cả 4 kỹ năng miễn phí;
 • Nguồn tài liệu, nội dung kiến thức chất lượng, uy tín, đa dạng chủ đề;
 • Giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt.
Learning British Council là website được phát triển nhằm giúp người học có thể phát triển toàn diện tiếng Anh miễn phí
Learning British Council là website được phát triển nhằm giúp người học có thể phát triển toàn diện tiếng Anh miễn phí

1.3. Website kiểm tra trình độ miến phí: Test English

Test English là trang web kiểm tra tiếng Anh miễn phí và toàn diện dành cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bạn có thể bài tập làm trực tiếp và được chấm điểm, sửa lỗi ngay khi làm xong. Ngoài bài kiểm tra, website còn cung cấp kho tài liệu khổng lồ dành cho đủ mọi trình độ từ cơ bản cho đến nâng cao. 

Ưu điểm nổi bật của website Test English:

 • Kiến thức ngữ pháp được giải thích dễ hiểu;
 • Hỗ trợ tự học và kiểm tra tiếng Anh miễn phí;
 • Kho tài liệu khổng lồ và được đầu tư hình ảnh minh họa sinh động;
 • Hệ thống bài tập đa dạng và tự động trả điểm nhanh chóng.

2. Trò chuyện với người bản xứ qua Internet

Trò chuyện với người bản xứ qua Internet là cách giúp bạn tiếp cận với môi trường tiếng Anh của người bản ngữ tốt hơn. Đồng thời, khi nói chuyện, bạn sẽ có nguồn động lực trau dồi và cải thiện kỹ năng giao tiếp hơn so với qua sách vở. Hơn nữa, khi trò chuyện qua nền tảng online, bạn sẽ cảm thấy đỡ “ngại” hơn, có nhiều công cụ hỗ trợ để giao tiếp hiệu quả hơn. Dưới đây là các website giúp bạn kết nối với người bản xứ nói tiếng Anh: 

2.1. Diễn đàn Livemocha 

Trang web này là một diễn đàn rất hữu ích với những ai đam mê học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể kết nối với người bản xứ, giáo viên, những người đam mê ngôn ngữ và các chuyên gia ngôn ngữ từ hơn 190 quốc gia. Website cung cấp môi trường học tiếng Anh miễn phí thông qua tương tác. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên trò chuyện trực tiếp hoặc bình luận bằng tiếng Anh tại đây để nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. 

2.2. Cộng đồng Easy Language Exchange

Đây là một trong những cộng đồng học tiếng Anh được phát triển và miễn phí với người học. Tại đây, bạn có thể trực tiếp trò chuyện, nhắn tin cho người bản xứ để trao đổi thông tin hoặc bài học về ngôn ngữ cho nhau. Bạn có thể học tiếng Anh trực tiếp từ người bản họ và dạy lại cho họ tiếng Việt để tạo ra cuộc trò chuyện thú vị. 

Học tiếng Anh miễn phí qua cộng đồng Easy Language Exchange
Học tiếng Anh miễn phí qua cộng đồng Easy Language Exchange

2.3. Trang web Conversation Exchange

Website Conversation Exchange là trang web được xây dựng với mục đích trao đổi ngôn ngữ. Điểm đặc biệt ở trang web là bạn có thể chọn hình thức giao tiếp mà mình muốn bao gồm nói chuyện trực tiếp, nói qua thư hoặc voice chat. Nhờ vào sự khác biệt đó mà trang web này có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, không kể người hướng ngoại hay hướng nội.

3. Học tiếng Anh miễn phí qua Youtube

Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng với nhiều nội dung giải trí cũng như học tập. Nếu chọn được đúng kênh, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh miễn phí qua Youtube mà không cần đăng ký bất kỳ khóa học nào khác. Hai trong số các kênh Youtube mà OEA gợi ý đến bạn là:

3.1. EnglishClass101 Channel

Kênh EnglishClass101 được thiết kế với mục đích giúp người học cải thiện tiếng Anh nhanh chóng qua những video bài học thú vị với nhiều khía cạnh trong nền văn hóa Mỹ và Anh. Bạn có thể vừa học vừa khám phá thêm về nền văn hóa của các quốc gia của họ. Đây thực sự là một kênh học tiếng Anh chất lượng với hơn 1.000 bài học audio và video tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. 

3.2. BBC LearnEnglish Channel

Được xây dựng bởi công ty phát thanh nổi tiếng nhất thế giới, BBC LearnEnglish là một kênh học tiếng Anh miễn phí tốt nhất với đa phần người học tiếng Anh. Các bài học trên kênh bao gồm nhiều tình huống thực tế, phim hoạt hình và các cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, BBC LearningEnglish còn có bộ sưu tập video cung cấp những từ vựng thường gặp khi nghe tin tức. Thời lượng các video của nó có thể không quá dài, nhưng nội dung và thông tin mang lại rất nhiều giá trị cho người học.

BBC LearnEnglish là một kênh học tiếng Anh miễn phí tốt nhất với đa phần người học tiếng Anh
BBC LearnEnglish là một kênh học tiếng Anh miễn phí tốt nhất với đa phần người học tiếng Anh

4. Học tiếng Anh qua ứng dụng điện thoại miễn phí

Tương tự như với website, ứng dụng đem đến sự tiện lợi cho người học và tiết kiệm được nhiều thời gian ôn tập hơn. Điểm ưu việt hơn của cách học tiếng Anh miễn phí này là sự nhỏ gọn khi nó có thể tương thích với mọi loại điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Mọi thông báo học tập cũng được nhắc nhở qua điện thoại, giúp bạn chủ động hơn trong việc ôn tập. Hai trong số nhiều ứng dụng học tiếng Anh phổ biến nhất có thể kể đến là:

4.1. Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí Duolingo

Ứng dụng được thiết kế theo một tiến trình học tập có hệ thống, giúp ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn. 

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Duolingo: 

 • Giao diện đẹp mắt, màu sắc cực kỳ sinh động;
 • Các chủ đề học tập gần gũi, quen thuộc, cơ bản liên quan đến đời sống;
 • Kiến thức được cập nhật liên tục, phù hợp với trình độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp nhất với người mới bắt đầu học tiếng Anh 
 • Cung cấp bài tập để ôn tập củng cố lại kiến thức.

4.2. Học tiếng Anh miễn phí với app Memrise

Memrise là ứng dụng sở hữu một kho từ vựng khổng lồ, được phát triển trên phương pháp ghi nhớ từ vựng thông qua hình ảnh và game. Người học có thể vừa học, vừa chơi trò chơi giúp ghi nhớ từ vựng được tốt hơn. 

Ưu điểm nổi bật của app Memrise: 

 • Sở hữu kho từ vựng khổng lồ, đa dạng nhiều chủ đề;
 • Thiết kế bài học linh hoạt, vui nhộn, dễ hiểu; 
 • Phù hợp mọi trình độ học từ cơ bản đến nâng cao. 

Kết

Bài viết trên OEA Vietnam đã tổng hợp cho bạn các cách học tiếng Anh miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ biết cách tự học tiếng Anh sao cho hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí. 

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: