TIÊU CHÍ CHỌN KHÓA HỌC TIẾNG ANH HÈ CHO CON BỐ MẸ PHẢI NẮM RÕ

Góc chia sẻ
03/04/2023
7412 lượt xem bài viết
Mùa hè là thời điểm nhiều phụ huynh mong muốn tìm khóa học tiếng Anh hè cho con. Tuy nhiên giữa rất nhiều trung tâm tiếng Anh lớn nhỏ hiện nay, thật khó để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Thấu hiểu băn khoăn này của phụ huynh, OEA Vietnam xin gợi ý những tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh hè cho các bé. Những tiêu chí này sẽ giúp phụ huynh đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Lựa chọn khóa học tiếng Anh dựa theo kết quả mong muốn sau mùa hè

Trước khi tìm khóa học hè cho bé, phụ huynh nên xác định rõ kết quả mong muốn là gì. Chúng ta nên tránh những mong muốn mơ hồ như: tiếng Anh của bé có thể cải thiện, hay để bé không sợ tiếng Anh nữa…
Với một mong muốn cụ thể, phụ huynh sẽ tự giới hạn được những trung tâm và khóa học phù hợp giữa vô vàn các trung tâm tiếng Anh lớn nhỏ hiện nay. Ví dụ mình mong con cải thiện ngữ pháp tiếng Anh, hãy tìm các lớp bổ trợ về ngữ pháp cho bé. Hoặc mình mong bé giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hơn, vậy là mình tìm đến các lớp chuyên về giao tiếp cho bé. Với gia đình nào muốn tìm các lớp theo độ tuổi để bé nhanh hòa đồng, cũng có thể tham khảo các lớp dành cho độ tuổi nhi đồng, thiếu niên…

Phương pháp dạy tiếng Anh hè khoa học, mới mẻ, hiệu quả

Phương pháp dạy học đóng vai trò rất quan trọng trong suốt lộ trình học của các bé. Các bé có thể được tiếp thu kiến thức qua những cách thức nào? Đơn giản là bé ngồi nghe giáo viên giảng rồi làm bài tập. Hay có một cách thú vị khác khuyến khích bé chủ động hơn, tư duy nhiều hơn và hào hứng hơn với bài vở?
Hiện nay có hai phương pháp dạy học chất lượng rất được khuyến khích trong giảng dạy tiếng Anh. Đó là Phương Pháp Tiếp Cận Lấy Người Học Làm Trung TâmPhương Pháp Giảng Dạy Và Học Tập Dựa Trên Nhiệm Vụ (TBT & TBL). Đây cũng là hai phương pháp chính mà OEA Vietnam đang áp dụng vào các chương trình tiếng Anh của mình, đặc biệt là chương trình Anh ngữ tích hợp hè OEA (OSI) 2023.

Phương Pháp Tiếp Cận Lấy Người Học Làm Trung Tâm (Learner-centered approach)

Đây là phương pháp xây dựng từng phương pháp và hình thức dạy dựa trên trình độ, sở thích, tốc độ học của các học viên. Phương pháp giảng dạy này rất linh hoạt, không bị cứng nhắc và máy móc. Bởi vậy phương pháp có thể thực hiện cho rất nhiều đối tượng học viên khác nhau, từ bé nhỏ mẫu giáo cho đến các học viên lớn tuổi.

Phương Pháp Giảng Dạy Và Học Tập Dựa Trên Nhiệm Vụ (TBT & TBL)

Phương pháp trên tập trung vào kỹ năng thực hành cho học viên. Các bé sẽ được tham gia những tình huống giả định. Đây thường là những tình huống thường gặp trong giao tiếp và khá gần gũi với cuộc sống thường ngày. Từ những tình huống này bé dần học cách tư duy để vận dụng kiến thức. Không chỉ vậy bé có thể phát triển thêm các kỹ năng mềm khác như giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống…
Trong quá trình tìm khóa học tiếng Anh hè cho con, phụ huynh nên tìm các trung tâm chia sẻ rõ ràng về phương pháp dạy học. Các phụ huynh có thể ưu tiên hoặc dành nhiều thời gian cho những trung tâm đang áp dụng hai phương pháp giảng dạy nói trên.
Phương pháp dạy học là tiêu chí cần cân nhắc khi tìm khóa học tiếng Anh hè cho con.
Phương pháp dạy học là tiêu chí cần cân nhắc khi tìm khóa học tiếng Anh hè cho con.

Đội ngũ giáo viên và trợ giảng nhiệt tình, vững chuyên môn

Một tiêu chí vô cùng quan trọng khác để chọn khóa học tiếng Anh hè là đội ngũ giáo viên và trợ giảng. Giáo viên và các trợ giảng sẽ là người trực tiếp giảng dạy và tiếp xúc với các bé. Đội ngũ tốt và nhiệt huyết sẽ giúp bé học tập ngày một đi lên. Phụ huynh có thể hỏi tư vấn hoặc tự tìm hiểu về yêu cầu tuyển dụng giáo viên/trợ giảng để hiểu thêm về chất lượng đội ngũ. Phụ huynh có thể dựa trên các tiêu chí như: học vấn, số năm kinh nghiệm giảng dạy/trợ giảng, đánh giá từ những học viên/phụ huynh/khóa học khác nếu có.

Địa điểm thuận tiện để đưa đón con

Địa điểm cũng là một tiêu chí cần cân nhắc khi tìm chọn các khóa học mùa hè cho bé. Nơi học gần và tiện di chuyển sẽ giúp tâm lý bố mẹ và các bé thoải mái hơn. Bố mẹ nên ưu tiên những địa điểm tiện đỗ dừng xe khi đưa đón bé. Đồng thời nơi học cũng nên gần nhiều bến xe bus hoặc các phương tiện công cộng khác để thêm chọn lựa di chuyển mỗi lần bé đi học.

Học phí khóa học tiếng Anh hè phải tương xứng với chất lượng

Mỗi khóa học đều cần có sự đầu tư. Học phí là một trong những nguồn đầu tư cần được cân nhắc nhiều nhất. Bố mẹ có thể không tiếc tiền học cho con. Tuy nhiên cũng nên xem kỹ liệu khóa học đó có xứng đáng với mức học phí đưa ra. Để cân nhắc, phụ huynh có thể tham khảo các câu hỏi sau đây:
  • Giáo trình dạy học là gì?
  • Thời gian học trong bao lâu? Số buổi học và thời gian học mỗi buổi
  • Giáo viên giảng dạy là những ai, có học vấn và kinh nghiệm cụ thể là gì?
  • Kết thúc khóa học bé sẽ tốt hơn như thế nào, có công nhận bằng chứng chỉ không?
  • Bé sẽ được học với cơ sở vật chất như thế nào?
  • Bé có được tham gia các lớp ngoại khóa gì không?
  • Trung tâm có những dịch vụ hỗ trợ như thế nào? (hỗ trợ đổi, chuyển lớp, bảo lưu kết quả…)

Kết

Mùa hè đang đến gần và giờ đã đến lúc các phụ huynh dần tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh hè cho con. Hy vọng rằng những tiêu chí trên sẽ phần nào giúp các gia đình “gỡ rối” và tìm được một lớp học tiếng Anh bổ ích nhất!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: