Tin tức & Sự kiện

  • Bạn muốn thử sức với các kỳ thi tiếng Anh Cambridge miễn phí?
  • Bạn muốn làm quen với các dạng đề thi tiếng Anh Cambridge trước khi tham dự kỳ thi Cambridge chính thức?
  • Bạn muốn biết các kỹ năng Tiếng Anh của mình đang ở đâu trong hành trình học tiếng Anh?
  • Bạn muốn Cambridge trực tiếp chấm điểm và trả kết quả?

OEA Vietnam (VN274) – Trung tâm Khảo thí Ủy quyền của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge xin thông báo lịch thi thử năm 2020 các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge A2 Key (KET), A2 Key for Schools (KETfS), B1 Preliminary (PET), B1 Preliminary for Schools (PETfS) nhằm giúp các thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi trước khi tham dự kỳ thi chính thức. Kỳ thi do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Cambridge ra đề và chấm điểm.

I. Thông tin về kỳ thi Tiếng Anh Cambridge:

1. Kỳ thi Tiếng Anh Cambridge được công nhận như thế nào?

Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge English được công nhận rộng rãi bởi hơn 20.000 trường đại học, doanh nghiệp và các chính phủ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge ngày càng được sử dụng rộng rãi, và là một trong các chứng chỉ có uy để xét tuyển ưu tiên vào các chương trình tiên tiến bậc THCS, THPT; các trường cao đẳng, đại học; các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chứng chỉ A2 Key và B1 Preliminary đặc biệt được nhiều trường cao đẳng, đại học trong nước sử dụng để đánh giá năng lực làm chuẩn đầu ra Tiếng Anh cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.  

A2 Key (KET) và A2 Key for Schools (KETfS)

A2 Key đánh giá năng lực của người học ở trình độ A2 trên Khung Tham Chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Đạt đến cấp độ này người học có thể hiểu, sử dụng các cụm từ và mẫu câu cơ bản trong giao tiếp và ngôn ngữ viết.

A2 Key và A2 Key for Schools cùng đánh giá năng lực người học ở trình độ A2. Tuy nhiên bối cảnh của bài thi A2 Key for Schools sẽ phù hợp cho học sinh ở trường học.

B1 Preliminary (PET) và B1 Preliminary for Schools (PETfS)

B1 Preliminary đánh giá năng lực người học ở trình độ B1 trên Khung Tham Chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, người học có thể xử lý các tình huống hàng ngày, đọc các sách tài liệu đơn giản, viết thư hoặc ghi chép tóm tắt trong một cuộc họp.

B1 Preliminary và B1 Preliminary for Schools cùng đánh giá năng lực người học ở trình độ B1. Tuy nhiên bối cảnh của bài thi B1 Preliminary for Schools sẽ phù hợp cho học sinh ở trường học.

2. Tại sao kỳ thi thử lại quan trọng?

Kỳ thi thử do trực tiếp Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge thiết kế và chấm điểm giúp thí sinh có thông tin khách quan về năng lực hiện tại của mình;

Đây là cơ hội giúp thí sinh được làm quen với dạng thức của bài thi trước khi tham gia kỳ thi chính thức.

3. Kỳ thi thử đánh giá những kỹ năng nào?

Kỳ thi đánh giá kỹ năng Đọc, Nghe và đôi khi có bài thi viết, do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Cambridge chấm điểm.

4. Kết quả kỳ thi thử có giống như kỳ thi chính thức?

Kỳ thi thử do Cambridge English chấm điểm không giống như kỳ thi chính thức và kết quả chỉ mang tính tham khảo. Tuy nhiên, Cambridge sẽ có hướng dẫn để quy đổi kết quả tương đương để thí sinh có thông tin về năng lực hiện tại của mình và chuẩn bị tốt cho kỳ thi chính thức.

5. Khi nào có kết quả thi thử?

Kỳ thi thử sẽ được Cambridge gửi về sau 6 đến 8 tuần kể từ ngày thi. Ngay sau khi kết quả gửi về, OEA Vietnam sẽ gửi email trực tiếp đến từng thí sinh.

6. Tôi có thể đăng ký dự thi ở đâu?

Thí sinh có thể đăng ký thi thử qua điện thoại hoặc email/đơn đăng ký theo thông tin dưới đây, tuy nhiên thí sinh cần đóng phí đặt chỗ bằng tiền mặt tại văn phòng OEA Vietnam:

7 Thông tin dành cho thí sinh trước khi đăng ký:

  • Do số lượng đề thi có hạn, thí sinh vui lòng đăng ký thi và đóng phí đặt chỗ (có hoàn lại) tại văn phòng OEA Vietnam bằng tiền mặt 200,000 đồng/thí sinh trước ngày hạn đăng ký để xác nhận tham dự kỳ thi.
  • Vào ngày thi thử, thí sinh vui lòng mang theo phiếu thu xác nhận đã đóng tiền đặt chỗ và bản gốc chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước để nhận lại phí đặt chỗ ngay sau khi kết thúc kỳ thi.
  • Trường hợp thí sinh đã đóng phí đặt cọc nhưng không tham dự kỳ thi, phí đặt cọc sẽ không được trả lại.

Đăng ký thi: https://forms.gle/7Ubdb39J4UzKdTZQ8

II. Lịch thi thử và hạn đăng ký:

Kỳ thi Ngày thi Giờ làm bài Hạn đăng ký Số lượng nhận đăng ký Địa điểm thi
A2 Key (KET)

Kỹ năng Đọc, Viết, Nghe

Thứ Bảy 14/11/2020 12:30-15:05 Thứ Hai, 9/11/2020 15 Tòa nhà OEA Vietnam, 29 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
A2 Key for Schools (KETfS)

Kỹ năng Đọc, Nghe

30
B1 Preliminary (PET)

Kỹ năng Đọc, Viết, Nghe

Chủ Nhật,

15/11/2020

12:30-14:15 15
B1 Preliminary for Schools (PETfS)

Kỹ năng Viết, Nghe

30


Thông tin liên hệ:
Anh ngữ Oxford (OEA Vietnam)
Trung tâm Khảo thí Ủy quyền Cambridge (mã số VN274)
Số 29 Phan Kế Bính, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel: (024) 3232-1318 | Fax: (024) 3232-1317
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com