CÁCH LUYỆN ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT MÔN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT

Góc chia sẻ
08/04/2023
2961 lượt xem bài viết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang đến rất gần. Đây cũng chính là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình ôn thi môn tiếng Anh nói riêng và tất cả các môn học nói chung của thí sinh: Luyện giải đề. Chỉ cần có trong tay một bộ đề, ai cũng đều có thể giải được. Nhưng làm thế nào để quá trình giải đề thi thử tốt nghiệp THPT đem lại hiệu quả cao nhất? Khám phá các bí quyết dưới đây của OEA Vietnam!

1. Lợi ích của việc luyện thi thử tốt nghiệp THPT đối với sĩ tử

Sau khi đã học các kiến thức lý thuyết cần thiết, sĩ tử cần bước vào giai đoạn luyện đề thi thử tốt nghiệp THPT. Giai đoạn này nên bắt đầu vào khoảng 3-4 tháng trước kỳ thi chính thức. Luyện đề thi thử đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh, như:
– Giúp thí sinh nắm được khả năng hiện tại của bản thân, hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình. Thí sinh cũng biết mình đang cách số điểm mục tiêu của mình bao nhiêu. Nhờ đó sẽ có kế hoạch để cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh, chinh phục mục tiêu đã đặt ra.
– Luyện đề thi thử tạo cảm giác giống như thi thật giúp thí sinh chuẩn bị tinh thần tốt hơn trước những áp lực trong phòng thi.
– Giúp thí sinh làm quen với format đề và học cách phân chia thời gian hợp lý.
Có thể nói rằng giai đoạn luyện đề thi thử là một giai đoạn không thể thiếu trong quá trình ôn thi THPT môn tiếng Anh. Tham khảo các cách dưới đây để biết cách tối ưu hiệu quả của quá trình luyện đề này nhé!

Luyện đề thi thử tốt nghiệp THPT đúng cách
Luyện đề thi thử tốt nghiệp THPT đúng cách

2. Cách luyện đề thi thử tốt nghiệp THPT 2023 môn tiếng Anh đạt hiệu quả tối đa

2.1. Tìm nguồn đề thi thử tốt nghiệp THPT uy tín

Chỉ với một từ khóa “đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh” là chúng ta sẽ dễ dàng nhận được cả triệu kết quả trên Google. Tuy nhiên, không phải đề thi thử nào được đăng tải trên Internet cũng đều chất lượng và có tính cập nhật. Đề thi thử phù hợp là đề thi được cập nhật theo chuẩn format của đề minh họa môn tiếng Anh 2023 của Bộ GD&ĐT, và nên là đề thi của những năm gần đây (2018-2022).
Em cũng có thể tìm kiếm đề thi thử của các trường THPT uy tín trên cả nước. Đây là đề trong các kỳ thi thử được tổ chức cho học sinh khối 12 của trường, vì vậy có thể yên tâm về chất lượng đề và độ chính xác của đáp án.

Tham khảo: Tổng hợp đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh chính thức các năm.

2.2. Luyện đề trong không gian và thời gian thích hợp

Sau khi chọn được đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Anh, hãy bắt tay vào giải đề ngay thôi. Em cần chọn không gian yên tĩnh, thoáng đã để ngồi giải đề. Trên bàn học chỉ để tờ đề, tờ điền đáp án, bút chì, tẩy. Em nên dọn hết sách vở và từ điển tiếng Anh ra vị trí khác để tránh “táy máy” trong quá trình làm đề nhé.
Em nên dựa vào lịch thi chính thức của Bộ GD&ĐT để lựa chọn thời điểm luyện đề thi thử môn tiếng Anh. Giả sử, theo lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Anh sẽ thi vào buổi chiều, thì em cũng nên luyện đề vào các buổi chiều, theo đúng khung thời gian của ngày thi chính thức. Việc này giúp em hình thành phản xạ có điều kiện, trí não và tinh thần đã quen với khung giờ luyện thi nên cũng tự động tỉnh táo trong ngày thi chính thức.

2.3. Tuân thủ thời gian

Mặc dù là luyện đề thi thử, em cũng phải luôn tuân thủ thời gian. Hãy hẹn giờ đúng 60 phút để làm đề 50 câu hỏi. Khi hết giờ phải tự giác dừng bút để kiểm tra đáp án. Có như vậy em mới làm quen được với áp lực thời gian trong phòng thi, đồng thời cũng biết cách phân bố thời gian làm bài sao cho phù hợp.

2.4. Check đáp án đúng cách

Sau khi hoàn thành đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, em hãy so với đáp án và tự chấm xem mình được bao nhiêu điểm. Nên ghi chú lại số điểm của mỗi lần luyện đề để tự theo dõi sự tiến bộ.
Tuy nhiên, nếu làm đề thi thử chỉ để check đáp án và tính điểm thì chẳng có tác dụng gì trong việc cải thiện năng lực tiếng Anh. Trong quá trình kiểm tra đáp án, em cần có một cuốn sổ tay để note lại tất cả những từ vựng mình chưa biết, những lỗi sai, những điểm cần lưu ý. Tự đặt câu hỏi “Tại sao mình lại làm sai câu này?” và đi tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi sai đó. Sau một thời gian em nên làm lại đề đó để xem mình đã khắc phục được tất cả những lỗi sai đó chưa.

Check đáp án đúng cách sau khi luyện đề
Check đáp án đúng cách sau khi luyện đề

 

KẾT

Trên đây là một số tips giúp em luyện đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh hiệu quả. Hãy áp dụng và sẵn sàng chinh phục điểm cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: