BẬT MÍ BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE TỪ CON SỐ 0

Góc chia sẻ
27/09/2023
2133 lượt xem bài viết

Để học tiếng Anh giao tiếp, bạn không những cần có sự kiên trì mà phải biết cách học một cách thông minh. Với bí quyết học tiếng Anh giao tiếp online và cách chọn web khi từ con số 0 dưới đây, OEA Vietnam sẽ giúp các bạn khám phá cách học hiệu quả mà tốn ít nỗ lực nhất nhé! 

1. Lợi ích khi học tiếng Anh giao tiếp online

Thực tế cho thấy, phần lớn người có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp đều là người đang đi làm hoặc đi học. Với lịch trình dày đặc, phương pháp học tiếng Anh giao tiếp qua web có lẽ là giải pháp tốt nhất bởi nhiều lợi ích nó đem lại. 

  • Linh hoạt thời gian và địa điểm học:

Học tiếng Anh giao tiếp online giúp bạn có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp lịch học và địa điểm học phù hợp với mình. Vì vậy, cho dù bận rộn công việc, bạn vẫn có thể theo kịp tiến độ học, hoặc xem lại bài giảng khi cần ôn tập. 

  • Tiết kiệm chi phí:

So với những khóa học offline truyền thống, các web học tiếng Anh giao tiếp online thường có chi phí thấp hơn. Hơn nữa, bạn còn có thể giảm được các chi phí phát sinh như đi lại, chi phí ăn uống,… Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận những chương trình dạy chất lượng với chi phí hợp lí nhất.  

  • Lộ trình học được cá nhân hóa:

Học tiếng Anh online cho phép bạn lựa chọn các khóa học 1 kèm 1. Các khóa học này được xây dựng lộ trình riêng biệt, phù hợp với trình độ và mục tiêu của riêng bạn. Giảng viên dạy kèm sẽ tận tình hướng dẫn, sửa lỗi tiếng Anh chi tiết, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp nhanh chóng hơn. 

Các lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp online
Các lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp online

2. Cách học tiếng Anh online hiệu quả

2.1. Bắt đầu luyện nghe tiếng Anh

Tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Đối với tiếng Anh giao tiếp, nhóm kỹ năng quan trọng bạn cần học đầu tiên là nhóm kỹ năng bị động (nghe và đọc). Đặc biệt là kỹ năng nghe – kỹ năng chiếm phần lớn vai trò trong hội thoại thông thường. 

Việc tiếp cận kỹ năng nghe tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ. Dần dần sau khi nghe nhiều, bạn sẽ có khả năng nhại lại trong vô thức và hiểu nghĩa từ một cách tự nhiên. 

Hiện nay, tiếng Anh dạng nghe có rất nhiều trên các trang youtube, ứng dụng nghe nhạc – nghe podcast, sách nói,… Khi tiếp nhận tiếng Anh dưới dạng audio này thường xuyên, bạn còn có thể sớm quen với ngữ điệu, cách phát âm, trọng âm trong tiếng Anh. Từ đó tạo tiền đề phát triển khả năng nói của bạn sau này. 

2.2. Thực hành phương pháp Shadowing

Sau khi đã nghe thành thạo, để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả, bạn nên bắt đầu thực hành Shadowing. Đây là một trong những kỹ thuật học nói phổ biến nhất, được thực hiện bằng cách lặp lại câu hoặc từ vừa được nghe. Phương pháp này sẽ can thiệp đến tất cả các khía cạnh của kỹ năng nói bao gồm phát âm, ngữ biểu và hình thái khi giao tiếp.

Để thực hành Shadowing, bạn hãy lựa chọn các video tiếng Anh từ những bộ phim bạn yêu thích trước. Các video có phụ đề tiếng Anh đi kèm thì càng tốt hơn. Mới đầu, các bạn có thể dừng video lại để bắt chước và lặp lại toàn bộ những gì nghe được. Khi đã nghe quen và thành thạo, bạn có thể thử sức lồng tiếng thay cho nhân vật. Điều này giúp luyện tập cho cơ thể quen với việc tạo ra các âm mới. Nhờ đó xây dựng được giọng tiếng Anh gần với giọng bản ngữ nhất có thể.

2.3. Lựa chọn web học tiếng Anh giao tiếp online uy tín

Hiện nay, có rất nhiều web học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả. Tuy nhiên, thay vì học mỗi nơi một ít, các bạn nên lựa chọn ít nhất 2 – 3 địa chỉ chất lượng phù hợp nhất dựa vào mục tiêu của bạn. Các tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn web học là: 

  • Nội dung chương trình học: Giáo trình biên soạn bởi nhà xuất bản nào? Có đạt chuẩn khung ngoại ngữ quốc tế nào không? Có phù hợp với trình độ, mục tiêu và định hướng của bạn không?
  • Đội ngũ giáo viên: Bắt buộc phải có chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế TESOL, CELTA
  • Phương pháp học: Tự học theo bài giảng hay có giáo viên giám sát, hỗ trợ?
  • Nền tảng công nghệ: Kho học liệu thế nào? Giao diện có thân thiện với người học hay không? Có các yếu tố gây xao nhãng trong lúc học hay không?
Lựa chọn web học tiếng Anh giao tiếp online uy tín có thể giúp bạn tự tin cải thiện trình độ nhanh hơn
Lựa chọn web học tiếng Anh giao tiếp online uy tín có thể giúp bạn tự tin cải thiện trình độ nhanh hơn

Một số web học tiếng Anh nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo bao gồm: Ello.org, BBC Learning English, VOA Learning English, American Stories for English Learners, TED, Talk English,…

Tìm hiểu thêm: Top 5 phần mềm học tiếng Anh miễn phí

2.4. Duy trì lịch trình học tiếng Anh giao tiếp online đều đặn

Cuối cùng là bạn cần duy trì việc học tiếng Anh đều đặn thay vì ngắt quãng số lần học quá lâu. Đôi khi việc không lên lớp có thể khiến nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Vậy nên, duy trì được thói quen học tập nề nếp sẽ giúp các bạn thấy được sự tiến bộ của mình nhanh chóng hơn.

Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo trên các web tiếng Anh giao tiếp online mang lại để học tập hiệu quả nhất. Sử dụng trọn vẹn các chức năng trực tuyến như từ điển online, Google để học bằng qua các hình ảnh sinh động khác nhau. Mỗi ngày chỉ cần duy trì từ 45 – 60 phút học đều đặn, bạn sẽ chỉ cần mất 3 – 6 tháng để thành thạo tiếng Anh giao tiếp từ con số 0. 

Kết

Hy vọng tất cả kiến thức về các học và lựa chọn web tiếng Anh giao tiếp online mà OEA tổng hợp trên sẽ hữu ích với bạn trên hành trình chinh phục ngôn ngữ nhé! 

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: