5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN HỌC TIẾNG ANH Ở TRUNG TÂM ANH NGỮ

Góc chia sẻ
09/10/2023
2050 lượt xem bài viết

Có nhiều cách học tiếng Anh đem lại hiệu quả cho người học. Tuy vậy, học tại trung tâm Anh ngữ vẫn mang ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với phần lớn các cách học. Dưới đây là 5 lý do OEA Vietnam khuyên bạn nên học tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ thay vì tự học hoặc học gia sư tại nhà. 

1. 5 lý do khiến bạn nên học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ

1.1. Học cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao tại trung tâm Anh ngữ 

Khi học tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín, bạn sẽ không phải lo về phương pháp học sao cho hiệu quả, bởi độ ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sư phạm bạn trong việc định hướng. Với năng lực sư phạm và kinh nghiệm trong nghề, giáo viên không những trau dồi kiến thức cho bạn, mà còn là người truyền lửa đam mê và tiếp thêm năng lượng cho lớp học. 

Ngoài ra giáo viên Việt Nam, các bạn còn có cơ hội được hướng dẫn và kèm cặp bởi đội ngũ giáo viên bản địa. Với phát âm tiếng Anh chuẩn, ngữ điệu tự nhiên, họ chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, phản xạ giao tiếp tốt hơn trong các tình huống thực tế. 

1.2. Trung tâm ngoại ngữ là môi trường thực hành hiệu quả

Học tiếng Anh là một hành trình dài, muốn đạt hiệu quả thì tốt nhất đừng bao giờ học một mình. Thay vào đó, hãy tham gia vào một khóa học phù hợp với khả năng để bạn có thể thoả thích tương tác và thi đua với bạn bè. 

Thêm vào đó, một lợi ích khác của việc học tại trung tâm Anh ngữ đó là bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, trò chơi, câu lạc bộ,… Thay vì tự học ở nhà với những trang sách nhàm chán, bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức qua các tình huống thực tế. Điều này góp phần tăng thêm sự hứng thú với tiếng Anh, cũng như ghi nhớ kiến thức lâu hơn, tăng phản xạ trong tiếng Anh giao tiếp.

1.3. Tiến bộ nhanh và hiệu quả hơn

Tự học có thể là phương pháp tiết kiệm chi phí với nhiều người mới học tiếng Anh. Tuy nhiên, việc tự mày mò để tìm ra cách học hiệu quả, tìm nguồn tài liệu uy tín, thực sự sẽ khiến người học tốn nhiều công sức và thời gian. Từ đó gây cản trở đến quá trình học và tiếp thu trong lâu dài. 

Học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn
Học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng hơn

Mặt khác, khi đăng ký học tại trung tâm Anh ngữ, bạn sẽ nắm vững được kiến thức nền tảng và đạt được mục tiêu học tập nhanh hơn nhờ nguồn lực sẵn có tại trung tâm. Khi thời gian tiến bộ được rút ngắn, bạn có thể dành tâm trí nhiều hơn cho những mục tiêu cá nhân khác. Vì vậy, đừng cân nhắc quá nhiều đến chi phí học, thay vào đó, bạn hãy cân nhắc đến những gì bạn nhận được sau khóa học đó. Quan trọng nhất vẫn là phương pháp và giá trị của kiến thức bạn có được sau khi học.   

1.4. Cơ sở vật chất tại trung tâm Anh ngữ được trang bị đầy đủ

Cơ sở vật chất là yếu tố tác động không nhỏ đến khả năng tập trung và học hiệu quả của bạn. Nếu lựa chọn tự học tại nhà, bạn có đảm bảo mình trang bị đủ các dụng cụ, thiết bị tốt nhất như tai nghe, máy tính, bàn ghế hợp chuẩn để học hay không…? Nếu không thì sự khó khăn khi thiếu thốn về mặt cơ sở vật chất sẽ là rào cản cho sự tiến bộ trong học tập của bạn. 

Vì vậy, khi lựa chọn học tại trung tâm, mức học phí bạn bỏ ra không chỉ dùng để mua khóa học, mà còn là chi trả cho hệ thống phòng học và cơ sở vật chất hiện đại. Từ đó tạo điều kiện cho bạn có một môi trường phát triển các kỹ năng một cách lý tưởng và tiện nghi nhất.

1.5. Lộ trình học bài bản

Đa số người mới học tiếng Anh đều gặp trở ngại ở lộ trình học khi không biết nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu từ kỹ năng nào. Bù lại khi học tại trung tâm, các bạn sẽ được test trình độ đầu vào và tư vấn nhiệt tình lộ trình học tập phù hợp nhất với bản thân. Trong đó, bạn sẽ được vạch sẵn các mốc thời gian cụ thể như học trong bao lâu, đầu ra là gì, cam kết hiệu quả như thế nào. Điều này có thể giảm bớt áp lực cho bạn khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh. 

2. Tại sao nên chọn học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ OEA Vietnam?

Sau khi xác định được các lợi ích của việc học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ, việc chọn ra một trung tâm uy tín và chất lượng là bước tiếp theo cần làm. Và OEA Vietnam chính là nơi đáp ứng đủ các tiêu chí đó. Dưới đây là lý do bạn nên chọn OEA Vietnam là điểm đến trên chặng hành trình học tiếng Anh của mình.

Tại sao nên chọn học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ OEA Vietnam?
Tại sao nên chọn học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ OEA Vietnam?

2.1. Phương pháp dạy chất lượng cao

Tại OEA Vietnam, học viên sẽ được tiếp cận kiến thức theo phương pháp lấy người học làm trung tâm (Learner-centered approach). Đây là phương pháp dạy hướng đến mục tiêu đáp ứng tốt nhất các phong cách, tốc độ học tập và sở thích khác nhau của người học. Đặc biệt là nó giúp người học nắm được kiến thức nền tảng thông qua trải nghiệm, đáp ứng tối đa nhu cầu của người học.

Ngoài ra, phương pháp giảng dạy và học tập dựa trên nhiệm vụ (TBT & TBL) cũng được coi là điểm đặc trưng trong lộ trình học tập tại trung tâm ngoại ngữ OEA Vietnam. Cách tiếp cận này đảm bảo cung cấp cho người học cơ hội thực hành các kiến thức, kỹ năng thông qua các nhiệm vụ, tình huống và bối cảnh giao tiếp thực tế. Nhờ đó, người học có thể tự khám phá những thứ cần biết, phát triển các kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

2.2. Điểm khác biệt khi tham gia lớp học thử MIỄN PHÍ tại OEA Vietnam

Một trong những điểm khác biệt nổi bật khi học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ OEA Vietnam là học viên sẽ được trải nghiệm lớp học thử với:

  • Môi trường lớp học tương tác 100% bằng tiếng Anh, giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và phản xạ theo tình huống;
  • Không khí lớp học vui nhộn, sôi nổi với các hoạt động thú vị và đa dạng chủ đề gần gũi với đời sống;
  • Giáo viên quan tâm sát sao đến từng học viên, giúp học viên tận dụng tối đa thời gian thực hành trên lớp để cải thiện các kỹ năng của mình.

OEA Vietnam hiện đang triển khai lớp học thử 0 đồng dành cho học viên từ 6-12 tuổi. Mời quý phụ huynh đăng ký giữ chỗ cho con ngay hôm nay!

Kết

Trên đây là những chia sẻ của OEA về 5 lý do nên học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ. Còn quyết định học ở đâu vẫn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện, năng lực của mỗi người. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với khả năng của mình!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: