4 NGUỒN THI THỬ IELTS UY TÍN NHẤT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Góc chia sẻ
15/08/2023
8499 lượt xem bài viết

Chi phí cho một kỳ thi IELTS chính thức không hề rẻ. Vì vậy, những kỳ thi thử IELTS đã được tổ chức để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn trước kỳ thi chính thức. Vậy làm test IELTS ở đâu thì uy tín? Trong bài viết này, OEA Vietnam sẽ giúp các bạn tìm hiểu 4 nguồn thi thử IELTS online tốt nhất nhé!

1. Tại sao nên thi thử IELTS?

Thi thử IELTS là hình thức đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Bài thi thử IELTS thường có hình thức và cấu trúc đề tương tự như đề thi thật. Điểm khác duy nhất là kết quả bài thi chỉ có tác dụng tham khảo và không được công nhận bởi Hội đồng thi IELTS. 

Tìm hiểu thêm: Tất cả những điều bạn cần biết về bài thi IELTS

Thi thử IELTS là bài thi không bắt buộc. Tuy nhiên, việc tham gia test IELTS có thể mang lại cho các bạn nhiều lợi ích như sau. 

1.1. Thi thử IELTS để làm quen với đề thi thực chiến

Lý thuyết và thực hành luôn là 2 yếu tố song hành với nhau trong quá trình học IELTS. Khi đã nắm vững lý thuyết, việc thi thử IELTS sẽ là bước quan trọng để kiểm tra xem bạn đã sẵn sàng cho bài thi thật hay chưa. 

Khác với khi ôn tập, thi IELTS yêu cầu bạn phải có khả năng phản xạ với câu hỏi, quản lý thời gian hợp lý và xử lý những bài khó trong phòng thi. Để biết bạn có đáp ứng đủ các kỹ năng này hay không, bạn cần tham gia test IELTS để kiểm chứng.

Thi thử IELTS là hình thức thi mô phỏng, giúp thí sinh làm quen với đề thi thực chiến
Thi thử IELTS là hình thức thi mô phỏng, giúp thí sinh làm quen với đề thi thực chiến

1.2. Giữ tâm lý bình tĩnh khi làm bài

Tâm lý hồi hộp và lo lắng là phản ứng thường gặp với các thí sinh khi bước vào phòng thi. Điều này đôi khi có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả bài thi của bạn. Vì vậy, tham gia quá trình thi thử là cách tốt nhất để giúp các bạn làm quen trước với tâm lý phòng thi. Đồng thời, biết cách căn thời gian làm bài, giữ được sự bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi tốt hơn.

1.3. Xác định mục tiêu phù hợp với khả năng

Xác định mục tiêu band điểm IELTS là điều đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu quá trình luyện thi IELTS. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ năng lực tiếng Anh của mình để biết cách đặt mục tiêu sao cho phù hợp. Nếu các bạn chưa xác định được trình độ của bản thân, hãy tham gia test IELTS để biết được band điểm của mình đối với từ kỹ năng là bao nhiêu. Nhờ đó xây dựng lộ trình ôn tập phù hợp và tiến bộ nhanh hơn. 

Dưới đây là 4 websites cung cấp đề thi thử IELTS Online miễn phí mà OEA Vietnam đã tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều cơ hội luyện tập và được trải nghiệm nhiều bộ đề giống với thi thật hơn nhé! 

2. 4 nguồn thi thử IELTS uy tín mà mọi thí sinh nên biết

2.1. Cambridge – IELTS Progress Check

IELTS Progress Check là một bài thi thử IELTS Online chính thức của Đại học Cambrigde – Trường Đại học nổi tiếng toàn cầu về nghiên cứu đào tạo tiếng Anh. Các bài thi thử của IELTS Progress Check đều được chấm bởi những người có đủ chuyên môn về IELTS. Kết quả của bài test sẽ được gửi lại bạn trong vòng 5 ngày sau khi thi. Trong đó sẽ bao gồm điểm IELTS Overall cũng như band điểm cho từng phần thi nghe, nói, đọc và viết. 

Một đặc điểm đặc biệt của IELTS Progress Check là bạn có thể test bất kỳ lúc nào mà không cần đặt lịch trước. Tuy nhiên, website vẫn cung cấp tính năng hẹn giờ thi để các bạn có thể trải nghiệm quy trình tương tự như kỳ thi IELTS thật.

Bài thi IELTS online uy tín trên website của Đại học Cambridge
Bài thi IELTS online uy tín trên website của Đại học Cambridge

2.2. British Council – IELTS Trial Test

Nhằm giúp cho các thí sinh làm quen với đa dạng loại hình thi IELTS, British Council (Hội đồng Anh) đã cho tổ chức hai bài thi thử với hình thức trên giấy và trên máy tính. Tuy nội dung bài thi của hai hình thức là như nhau, nhưng bài thi thử trên máy tính lại được nhiều người lựa chọn hơn do có một số ưu điểm nổi bật như:

  • Nhận kết quả nhanh hơn thi trên giấy từ 3 đến 5 ngày;
  • Có nhiều ngày thi để lựa chọn hơn;
  • Giờ thi Speaking linh hoạt, có nhiều sự lựa chọn; 
  • Quy trình đăng ký nhanh, gọn và thuận tiện hơn.

Với hình thức thi trên máy tính, do số lượng máy tính trong phòng thi không nhiều nên mỗi đợt thi thử tại British Council sẽ đều giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Vì vậy, nếu muốn thi thử các bạn nên đăng ký sớm ít nhất 7 ngày trước lịch thi.

Về lệ phí thi, bài thi thử IELTS Trial Test của Hội đồng Anh là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được lựa chọn lịch thi và cần đảm bảo có mặt đúng giờ theo lịch đã đăng ký. Trong trường hợp có việc đột xuất, bạn cần thông báo với Hội đồng trước 48 giờ để chuyển chỗ cho người thi khác.

Cả hai hình thức thi đều được áp dụng trong bài test IELTS tại British Council
Cả hai hình thức thi đều được áp dụng trong bài test IELTS tại British Council

2.3. IDP – Thi thử IELTS miễn phí 

Với kỳ thi thử IELTS tại IDP – Đơn vị khảo thí và đồng sở hữu kỳ thi IELTS, các bạn sẽ được kiểm tra 3 kỹ năng trong IELTS là nghe, đọc, viết. Các bộ đề thi thử của IDP đều sát với kỳ thi IELTS thực tế và bài thi thử cũng được chấm điểm bởi chính Đại học Cambridge. Hai dạng bài thi mà IDP cung cấp bao gồm IELTS Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát). Để đăng ký và tham gia, bạn có thể đến các văn phòng và trụ sở chính hoặc đăng ký qua phần mềm thi thử IELTS trên máy tính tại nhà.

2.4. IELTS Online Test

Đây là website thi thử IELTS miễn phí cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng luyện thi IELTS. Website cung cấp các bài thi thử cho cả 2 hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training. Tất cả các bài thi đều được đội ngũ biên soạn sát với nội dung đề thi thực chiến và cấu trúc của Sách Cambridge IELTS. Cùng với đó là đáp án và lời giải cụ thể, chi tiết. 

Một ưu điểm khác của IELTS Online Test là có sử dụng đồng hồ bấm giờ. Từ đó, giúp các bạn có thể rèn luyện khả năng kiểm soát thời gian trong quá trình làm bài thi tốt hơn.

3. Địa chỉ test IELTS uy tín tại Hà Nội

Đối với những bạn sinh sống tại Hà Nội và muốn kiểm tra trình độ IELTS hiện tại của mình, thì Học viện Anh ngữ Oxford (OEA) chính là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy dành cho bạn. 

Được thành lập tại Oxford, Học viện Anh ngữ Oxford (OEA) đến nay đã có mặt tại 08 quốc gia và được kiểm định bởi hai tổ chức: ASIC (cơ quan đánh giá và thẩm định chất lượng các chương trình đào tạo) và QISAN (tổ chức kiểm định thông tin về tổ chức giáo dục trên toàn thế giới).

Đăng ký test IELTS tại OEA, các bạn sẽ được kiểm tra năng lực qua bài thi thử 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Phỏng vấn với giáo viên OEA để xác định khả năng sử dụng tiếng Anh hiện tại của mình. Thông qua kết quả đánh giá năng lực, Bộ phận Tư vấn sẽ giúp các bạn định hướng lộ trình học phù hợp, chuẩn theo Khung Tham Chiếu CEFR được áp dụng tại OEA.

Các bạn có thể đăng ký kiểm tra năng lực IELTS tại website chính thức của OEA Vietnam, qua fanpage Oxford English Academy – Vietnam hoặc đăng ký trực tiếp tại trụ sở: Số 16 Văn Cao, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Kết

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã biết thêm về lợi ích của test IELTS và những địa chỉ thi thử IELTS uy tín, hỗ trợ cho quá trình ôn luyện của mình. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu điểm thi IELTS như mong muốn!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: