TOP 5 CUỐN SÁCH ÔN THI TIẾNG ANH TỐT NGHIỆP THPT 2023

Góc chia sẻ
11/04/2023
2351 lượt xem bài viết

Quá trình ôn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023 sẽ cần rất nhiều nguồn tham khảo. Nếu bạn đang tìm các đầu sách bổ ích và đáng tin cậy, dưới đây là một số gợi ý cho bạn. Các cuốn sách được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: sách bổ sung kiến thức, sách theo chuyên đề, sách luyện đề.

Sách ôn thi Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Infographic

Trong quá trình ôn thi tiếng Anh, bạn thấy mình còn quá nhiều lỗ hổng ngữ pháp. Bạn mong muốn tìm một cuốn sách tổng hợp đầy đủ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu cuốn sách đó hệ thống hóa và trình bày kiến thức một cách thật sinh động. Bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán mỗi khi mở sách để ôn thi tiếng Anh.

Xin giới thiệu đến bạn bộ Combo Chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic. Combo gồm 2 cuốn (Tập 1 + 2), chia thành 20 chuyên đề ngữ pháp khác nhau. Điều đặc biệt là kiến thức trong mỗi chuyên đề đều được thể hiện bằng hình vẽ Infographic – sơ đồ minh họa nhiều màu sắc. Cách minh họa này sẽ giúp người học có góc nhìn trực quan và tiếp thu kiến thức một cách mới lạ hơn.

Một điểm cộng nữa của bộ Combo là hệ thống bài tập. Mỗi chuyên đề đều có các bài tập cơ bản và nâng cao để bạn thực hành ngay sau phần lý thuyết. Bên cạnh đó, mục giải thích ở cuối sách cũng được cung cấp đầy đủ và dễ hiểu. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tra cứu đáp án và tự đánh giá năng lực bản thân.

Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Infographic
Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Infographic

Bộ sách ôn thi Combo Big Step – 4 Bước Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh

Combo Big Step gồm 4 cuốn sách, chia theo 4 chuyên đề luôn có trong đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh.

  • Cuốn 1: Step 1 làm bài ghi nhớ từ vựng

  • Cuốn 2: Step 2 làm bài đọc hiểu

  • Cuốn 3: Step 3 làm bài ngữ pháp

  • Cuốn 4: Step 4 làm trắc nghiệm tổng hợp

Combo trên rất có ích cho các bạn muốn ôn thi tiếng Anh theo cấu trúc đề. Mỗi cuốn đều có lý thuyết cùng bài tập thực hành. Phần lý thuyết được cung cấp đầy đủ và trình bày khoa học. Hệ thống bài tập đi kèm rất đa dạng, cho phép bạn thực hành và rèn luyện chắc kiến thức theo từng chuyên đề. Kiến thức sẽ được cung cấp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng.

Combo Big Step - 4 Bước Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh
Combo Big Step – 4 Bước Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh

Sách ôn thi Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tiếng Anh

Bạn muốn ôn thi tiếng Anh theo chuyên đề nhưng không có nhiều thời gian để làm quá nhiều bài tập? Hãy tham khảo ngay cuốn Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tiếng Anh. Đây là sách của giáo viên Lưu Hoàng Trí, giáo viên chuyên Anh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Sách đặc biệt phù hợp cho người đang theo lộ trình ôn thi cấp tốc. Từ trắc nghiệm về ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm, giao tiếp, viết cho đến đọc hiểu. “All in one”, tất cả những nội dung trắc nghiệm đều có trong cuốn sách này.

Bạn không cần mất thời gian để tham khảo nhiều đầu sách khác nhau cho từng chuyên đề này. Bạn chỉ cần dành một khoảng thời gian nhất định tập trung làm bộ câu hỏi trong sách. Cuốn sách sẽ giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi chuyên đề và tự tin hơn để luyện đề thi thật.

Sách ôn thi Destination C1 & C2

Destination C1 & C2 là bộ sách ôn thi tiếng Anh dành cho các bạn đặt mục tiêu đạt mức điểm 9+. Cuốn sách sẽ giúp các bạn hệ thống lại kiến thức một cách ngắn gọn nhất. Đồng thời bạn vẫn có thể thử thách mình với bộ câu hỏi khó dành cho các thí sinh khá giỏi. Sách chia thành 2 phần rõ ràng:

  • Phần kiến thức: Chia thành các chuyên đề được trình bày theo thứ tự khoa học và ngắn gọn súc tích. 
  • Phần bài tập: Sắp xếp theo thứ tự từ các bài cơ bản đến nâng cao. Bài tập trong sách sẽ phù hợp với những học sinh ở trình độ khá giỏi

Ngoài ra cuốn sách cũng chia sẻ nhiều bí quyết làm bài khá hữu ích, giúp người học dễ ghi điểm hơn. 

Destination C1 & C2.
Destination C1 & C2.

Sách ôn thi Phương Pháp Trắc Nghiệm – 54 Bộ Đề Tiếng Anh Luyện Thi THPT Quốc Gia

Dành cho những thí sinh trong giai đoạn luyện đề và cần một cuốn sách tổng hợp đề thi cấp tốc. Phương Pháp Trắc Nghiệm – 54 Bộ Đề Tiếng Anh Luyện Thi THPT Quốc Gia mang đến những bộ đề thi chính thức, tham khảo và luyện tập. Các đề thi đều đã được tác giả giảng dạy tại những lớp bồi dưỡng kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp. 

Sách chia thành 2 phần chính: 

  • Phần 1: Đề thi minh họa và đề thi chính thức. Bao gồm 13 bộ đề đã được Bộ GD-ĐT công bố trong từng năm.
  • Phần 2: Đề thi luyện tập. Bao gồm 41 bộ đề thi do tác giả biên soạn để thí sinh luyện tập thêm.

Kết

Trên đây là gợi ý 5 cuốn sách dành cho các bạn đang ôn thi môn tiếng Anh. Hy vọng bạn có thể tìm được đầu sách phù hợp và giúp ích cho lộ trình ôn thi của mình! Chúc bạn thành công!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: