SÔI NỔI, LÔI CUỐN VỚI GIỜ HỌC TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH THCS THÀNH CÔNG CÙNG GIÁO VIÊN OEA VIETNAM

Tin tức và sự kiện
12/04/2023
3841 lượt xem bài viết

Học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) sôi nổi thể hiện khả năng ngoại ngữ trong giờ học tiếng Anh với cô Stepanenko Yevheniia – giáo viên Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Vietnam). Đây là tiết học thuộc chuyên đề “Ôn tập, bổ trợ kỹ năng nghe – nói theo giáo trình tiếng Anh 6” được tổ chức bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình vào ngày 11/4 vừa qua.

Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cùng cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh của 14 trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình và đại diện các trung tâm tiếng Anh.

Giờ học tiếng Anh thú vị, sáng tạo và đặc biệt là “không tiếng Việt”

Cô Stepanenko Yevheniia đã khiến giờ học tiếng Anh trở nên sinh động, sôi nổi hơn bằng cách sử dụng những hình ảnh, lồng ghép những hoạt động liên quan đến bài giảng. Với phương pháp giảng bài gần gũi, cô giúp học sinh thêm hứng thú học tập, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh và phát biểu xây dựng bài sôi nổi, qua đó góp phần phát triển các kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết) và chủ động trao đổi kiến thức với giáo viên người nước ngoài.

Học sinh hào hứng tham gia giờ học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài
Học sinh hào hứng tham gia giờ học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Cô giáo Nguyễn Ngọc Anh (Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công) cho biết, học sinh nhà trường rất hào hứng với những giờ học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài của Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Vietnam). “Với giờ học liên kết do giáo viên người nước ngoài giảng dạy thì các em có nhiều cơ hội giao tiếp để học hỏi, phát huy khả năng ngoại ngữ, đặc biệt kỹ năng nghe – nói. Học sinh tự tin, tự nhiên như một lớp học không có tiếng Việt, tiếp thu kiến thức qua giao tiếp, hoạt động mà cô giáo đưa ra trong bài học…”, cô giáo Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công cũng bày tỏ, nâng cao chất lượng dạy và học, trong đó có ngoại ngữ cho học sinh được Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và nhà trường đặc biệt quan tâm. Vì vậy, ngoài tiết học chính khóa tiếng Anh theo quy định, học sinh có thêm những tiết học bổ trợ tiếng Anh từ chương trình liên kết với OEA Vietnam.

Học sinh trường THCS Thành Công rất háo hức chờ mong những giờ học cùng OEA Vietnam
Học sinh trường THCS Thành Công rất háo hức chờ mong những giờ học cùng OEA Vietnam

Mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên toàn quận Ba Đình

Ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, buổi sinh hoạt chuyên đề đã tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên dạy tiếng Anh các trường THCS trên địa bàn quận có thêm những kinh nghiệm triển khai tốt hơn công tác giảng dạy.

Chuyên đề triển khai theo kế hoạch số 307 của Sở GD&ĐT Hà Nội và kế hoạch số 26 của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình về tổ chức hoạt động dạy học của các trung tâm ngoại ngữ liên kết tại các trường Tiểu học, THCS trực thuộc quận Ba Đình năm học 2022 -2023.

Cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh tham dự giờ học
Cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh tham dự giờ học

“Qua chuyên đề, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của các trung tâm ngoại ngữ liên kết, đảm bảo thực hiện chất lượng, hiệu quả kế hoạch giảng dạy của Đề án dạy học bổ trợ ngoại ngữ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó tăng cường, bổ trợ phần nghe, nói tiếng Anh cho học sinh.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các trung tâm ngoại ngữ giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tạo điều kiện cho giáo viên giữa các trung tâm tiếp cận với những phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại…”, ông Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Ngay sau dự giờ dạy, các chuyên gia và đại biểu đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ rút kinh nghiệm về nội dung tổ chức hoạt động dạy học chuyên đề của các trung tâm ngoại ngữ liên kết tại các THCS (quận Ba Đình) năm học 2022 -2023.

Kết

OEA Vietnam đã và đang phối hợp với các đối tác trường học tại TP. Hà Nội triển khai thành công chương trình liên kết bổ trợ tiếng Anh cho hàng ngàn học sinh trong 10 năm qua. Trường THCS Thành Công là một trong những đối tác lâu năm và uy tín nhất. Thông qua tiết dạy thuộc chuyên đề “Ôn tập, bổ trợ kỹ năng nghe – nói theo giáo trình tiếng Anh 6” nói trên, OEA Vietnam mong muốn sẽ tiếp tục đem đến những bài học ngoại ngữ bổ ích, phong phú và thú vị đến với các em học sinh.

Nguồn: Giáo dục thời đại, Hanoi.edu.vn, Lao động thủ đô, Tuổi trẻ thủ đô

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: