ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT 2023 MÔN TIẾNG ANH CỦA BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Góc chia sẻ
03/07/2023
2062 lượt xem bài viết

Ngày 3/7/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án chính thức của các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua. Mời thí sinh và phụ huynh xem chi tiết đáp án của tất cả các mã đề thi môn tiếng Anh dưới đây.

1. Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT 2023 môn tiếng Anh

Có bốn trong số năm bài thi được thi theo hình thức trắc nghiệm gồm: Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra từ ngày 27-30/6 vừa qua, môn tiếng Anh được tổ chức thi vào chiều ngày 29/6. 

Dưới đây là đáp án môn tiếng Anh chính thức của Bộ GD&ĐT:

Đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT 2023 môn tiếng Anh
Đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT 2023 môn tiếng Anh

Đặc biệt, xung quanh những tranh cãi tại câu hỏi tìm lỗi sai của bài thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT, chiều 5/7, Bộ GD-ĐT thông tin, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn rà soát đáp án các môn thi.

Theo đó, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 quyết định điều chỉnh đáp án của câu hỏi tìm lỗi sai (câu 31 – mã đề 401, câu 46 – mã đề 402, câu 50 – mã đề thi 409). Câu hỏi này được công nhận có 2 phương án đúng là B – distinctive và C – comparative. Thí sinh lựa chọn một trong hai đáp án này đều được công nhận là câu trả lời đúng và đều được tính điểm.

2. Một số nhận định về đề thi Tốt nghiệp THPT 2023 môn tiếng Anh

Nhiều giáo viên tiếng Anh nhận xét rằng, đề thi môn tiếng Anh bám sát cấu trúc đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố vào tháng 3/2023. Tuy nhiên, đề thi có độ phân hóa không cao so với đề thi năm 2022. Các kiến thức chủ yếu rơi vào chương trình tiếng Anh lớp 12. Theo cô Hoàng Xuân, Thạc sĩ Lý luận Giảng dạy tiếng Anh, có một sự thay đổi nhỏ so với năm 2022 đó là ở phần ngữ âm, đề thi đã bổ sung thêm phần kiến thức phát âm phụ âm và dạng bài về mạo từ đã xuất hiện trong phần chọn đáp án đúng thay cho dạng sắp xếp trật tự của tính từ.

Với đề thi này, phổ điểm chủ yếu sẽ là tầm 3-4 điểm, tương đương và có thể thấp hơn so với năm 2022. Học sinh hoàn toàn có thể đạt 9 – 9,6 điểm và số lượng điểm 9 – 9,6 năm nay sẽ tương đối nhiều.

3. Một số lưu ý dành cho thí sinh sau khi kiểm tra đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT 2023

Đối chiếu với đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT chính thức từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, chắc hẳn các em cũng phần nào xác định được số điểm mình đạt được phải không nào?

Điều tiếp theo em cần làm là nắm vững các mốc thời gian quan trọng trong quá trình xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học. Hãy ghi nhớ các thời điểm và việc cần làm để không sơ suất trong quá trình chuẩn bị nhé!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: