5 WEBSITE CHECK LỖI NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHÍNH XÁC NHẤT

Góc chia sẻ
19/02/2024
1884 lượt xem bài viết

Trong quá trình học tiếng Anh, việc mắc phải các lỗi ngữ pháp là điều không thể tránh khỏi. Nếu không sử dụng các web kiểm tra lỗi ngữ pháp, người học sẽ mất rất nhiều thời gian để tra cứu và tìm ra lỗi. Vì vậy, trong bài viết này, OEA Vietnam sẽ gợi ý đến bạn 5 website check lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí chính xác nhất để bạn có thể nâng cao kỹ năng viết của mình nhé!

1. Tại sao nên sử dụng website check lỗi ngữ pháp tiếng Anh?

Đối với những ai tự học tiếng Anh, chắc hẳn đã từng gặp phải tình trạng băn khoăn, không biết bài làm của mình đã đúng ngữ pháp hay chưa. Hay cách sử dụng từ ngữ của mình có phù hợp với ngữ cảnh hay không. Thông thường, để biết được lỗi sai, các bạn sẽ phải cần đến giáo viên hoặc người dạy có chuyên môn, trình độ chấm chữa bài. Tuy nhiên, với các trang web kiểm tra lỗi ngữ pháp, nó không chỉ giúp các bạn phát hiện lỗi sai, cải thiện chất lượng nội dung bài viết mà còn đem lại rất nhiều lợi ích khác như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí;
 • Check lỗi chính tả và từ vựng với độ chính xác cao nhờ cơ sở dữ liệu phong phú;
 • Cung cấp giải thích và gợi ý cách sửa các lỗi, cải thiện diễn đạt, giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc ngữ pháp khi viết tiếng Anh;
 • Tiện lợi khi có thể sử dụng bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, miễn là có kết nối Internet.

Vậy đâu là những website check lỗi ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người học ưa chuộng sử dụng nhất? Cùng OEA tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo nhé!

2. Giới thiệu các công cụ kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí chính xác nhất

2.1. Grammarly – Web kiểm tra lỗi ngữ pháp phổ biến nhất

Grammarly được xem là trang web kiểm tra lỗi tiếng Anh online miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài kiểm tra ngữ pháp, website này tích hợp khá nhiều tính năng, tiện ích thông minh khác như kiểm tra đạo văn, cải thiện phong cách viết, thay thế từ theo ngữ cảnh phù hợp,… Với giao diện đơn giản, người dùng chỉ cần nhập nội dung muốn kiểm tra, các lỗi sai sẽ được phần mềm gạch chân màu đỏ. Mỗi lỗi sai đều sẽ được giải thích và gợi ý cách sửa sao cho chuẩn nhất. 

Grammarly được xem là trang web kiểm tra lỗi tiếng Anh online miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay
Grammarly được xem là trang web kiểm tra lỗi tiếng Anh online miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay

Đặc điểm của web kiểm tra lỗi ngữ pháp Grammarly:

 • Tích hợp dễ dàng trong các ttrình duyệt mở rộng và ứng dụng di động;
 • Kiểm tra và chỉnh sửa ngay lập tức trong thời gian thực;
 • Phân tích sâu và đánh giá chi tiết về ngữ pháp, chính tả, cấu trúc câu và phong cách viết;
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, thích hợp cho mọi người dùng đang học tiếng Anh; 
 • Gợi ý từ vựng (đồng nghĩa, trái nghĩa) phong phú, giúp người dùng mở rộng vốn từ và cải thiện ngôn ngữ viết. 

2.2. Virtual Writing Tutor – Website check lỗi ngữ pháp tiếng Anh, bài luận miễn phí

Một website khác bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ ngữ pháp của mình là Virtual Writing Tutor. Không chỉ kiểm tra và gợi ý sửa lỗi những ngữ pháp cơ bản khi viết, trang web này còn có thể kiểm tra lỗi thông qua bản ghi âm bài nói. Ngoài ra, tính năng Check Vocabulary còn có thể giúp người học kiểm tra cấp độ sử dụng từ vựng của mình, với các mức từ Beginner đến Advance.

Đây là phần mềm phù hợp với các bạn cần viết các bài luận dài bằng tiếng Anh, hoặc cần kiểm tra lỗi cho các văn bản có sẵn. 

Trò chơi có trên Virtual Writing Tutor, giúp người học cải thiện khả năng ngữ pháp hiệu quả
Trò chơi có trên Virtual Writing Tutor, giúp người học cải thiện khả năng ngữ pháp hiệu quả

Một số tính năng nổi bật của website Virtual Writing Tutor:

 • Đề xuất các từ đồng nghĩa, cụm từ và từ ngữ phù hợp hơn để sử dụng trong văn bản;
 • Phân tích văn phong, đánh giá, đo lường độ phức tạp, tính trùng lặp từ và đưa ra các gợi ý để cải thiện văn phong và diễn đạt của bài viết;
 • Kiểm tra nội dung sao chép từ các nguồn trên Internet và đề xuất các giải pháp để tránh vi phạm bản quyền;
 • Cung cấp các tài liệu học tập và nguồn tư vấn hữu ích, giúp người dùng tự học và nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh.

2.3. PaperRater – Kiểm tra lỗi ngữ pháp miễn phí

Với giao diện tương đối đơn giản, các chức năng thuận tiện, thân thiện với người sử dụng, website PaperRater sẽ giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa các lỗi sai về mặt ngữ pháp, chính tả trong văn bản tiếng Anh một cách nhanh chóng. Bạn có thể “dán” trực tiếp văn bản vào công cụ kiểm tra, hoặc tải lên tệp văn bản từ máy tính của mình. Ngoài ra, website này còn có khả năng phát hiện các lỗi đạo văn (plagiarism) giúp bạn dễ dàng tìm ra và sửa lỗi phù hợp.

Ngoài ra, nếu trong văn bản chứa quá nhiều từ lặp đi lặp lại, công cụ có thể sẽ đề xuất về việc thay đổi từ vựng để bài viết thêm phần phong phú.

Website check lỗi ngữ pháp PapterRater
Website check lỗi ngữ pháp PapterRater

 

2.4. Hemingway editor – Website check lỗi ngữ pháp, cải thiện chất lượng bài viết tiếng Anh

Hemingway editor là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp được tin dùng bởi rất nhiều người học tiếng Anh. Với trình soạn thảo Hemingway cực kỳ dễ sử dụng, người học sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với cách thức hoạt động của website. Chỉ cần nhập văn bản cần kiểm tra vào thanh công cụ, Hemingway Editor sẽ giúp bạn phát hiện lỗi sai, đơn giản hóa và cải thiện cách viết bằng cách loại bỏ những câu phức tạp và khó hiểu.

Hemingway editor là một trong những website check lỗi ngữ pháp không thể thiếu với người học tiếng Anh ở mọi trình độ
Hemingway editor là một trong những website check lỗi ngữ pháp không thể thiếu với người học tiếng Anh ở mọi trình độ

Một số đặc điểm của website Hemingway editor:

 • Ứng dụng sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để làm nổi bật các lỗi theo cách dễ hiểu: màu vàng biểu thị các câu dài và phức tạp, màu đỏ biểu thị các câu khó đọc, màu xanh lam biểu thị trạng từ yếu, màu tím thể hiện những từ quá phức tạp;
 • Định hình phong cách của người viết sao cho phù hợp với thể loại nội dung đã nhập.

2.5. IELTS69.com – Web kiểm tra lỗi ngữ pháp và đánh giá IELTS Writing

IELTS69.com là một website check lỗi ngữ pháp tiếng Anh hữu ích dành cho những ai đang luyện thi IELTS Writing. Bên cạnh việc chỉ ra những lỗi sai ngữ pháp, website còn giúp chỉ ra những tiêu chí có trong bài thi IELTS Writing mà bạn đã đạt hoặc chưa đạt. Cùng với đó là khả năng chấm điểm chính xác lên đến 90%, dựa vào thuật toán có sẵn. Trong quá trình tự học IELTS, đây chắc chắn là một trong những website hỗ trợ chữa bài chất lượng nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

IELTS 69.com là công cụ hữu ích dành cho những ai luyện thi IELTS Writing
IELTS 69.com là công cụ hữu ích dành cho những ai luyện thi IELTS Writing

Một số đặc điểm của IELTS69.com

 • Chấm chữa bài viết theo các tiêu chí của IELTS Writing, giúp người học cải thiện khả năng viết trước khi bước vào kỳ thi chính thức;
 • Cung cấp gợi ý viết bài theo band điểm, giúp người học đạt mục tiêu dễ dàng hơn. 

Kết

Như vậy, OEA Vietnam đã chia với sẻ đến các bạn 5 website check lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết thêm các công cụ để hỗ trợ trong việc cải thiện khả năng ngữ pháp của mình. 

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: