Tập huấn về phương pháp đánh giá kết quả học tập cho giáo viên Tiếng Anh Quận Ba Đình

Tin tức và sự kiện
27/12/2022
4290 lượt xem bài viết

Ngày 23/12/2022, OEA Vietnam trực thuộc Công ty CP GD&ĐT BrainClick Vietnam đã phối hợp với Phòng Giáo dục Quận Ba Đình tổ chức buổi tập huấn cho gần 50 giáo viên tiếng Anh cấp THCS với chủ đề “Đánh giá như một phần của quá trình học tập: Khái niệm, công cụ và cách triển khai” tại trường THCS Nguyễn Trãi.

Buổi tập huấn được chủ trì bởi diễn giả Phạm Việt Hà, Th.S Ngôn ngữ học Ứng dụng – Đại học Melbourn, Australia, Giám đốc Đào tạo OEA Vietnam, Giám khảo hỏi thi/ Trưởng đoàn Giám khảo của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge. Tham gia buổi tập huấn còn có sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Ba Đình, đại diện Ban Giám hiệu các Trường THCS trên địa bàn Quận và các giáo viên môn tiếng Anh tại các trường THCS trên địa bàn Quận Ba Đình.

tập huấn giáo viên quận ba đình

Nội dung buổi tập huấn:

Trong phần thứ nhất của buổi tập huấn: Bà Phạm Việt Hà đã trình bày ngắn gọn về khái niệm đánh giá thường xuyên (formative assessment). Sự khác biệt giữa phương pháp đánh giá này với đánh giá định kỳ (summative assessment). Những lợi ích của đánh giá thường xuyên với người học. Khái quát về một số công cụ đánh giá thường xuyên.

tập huấn giáo viên quận ba đình

Ở phần thứ hai: bà Phạm Việt Hà đã chia sẻ chi tiết hơn vào vai trò của đánh giá thường xuyên như là một phần của quá trình học tập của chính học viên. Bằng cách sử dụng các hoạt động hoặc bài tập khuyến khích học sinh tự đánh giá bản thân. Và đánh giá các học sinh khác, giáo viên có thể tạo cơ hội để học sinh nhận thức rõ hơn ưu thế. Điểm cần cải thiện của bản thân, xây dựng mục tiêu riêng. Qua đó tiến bộ đáng kể hơn trong quá trình học tiếng Anh.

tập huấn giáo viên quận ba đình

Tổng kết buổi tập huấn:

Bà Phạm Việt Hà nhấn mạnh, để có thể tận dụng tối đa những lợi ích này, giáo viên phải chú ý đến một số một số nguyên tắc cơ bản. Bao gồm việc cung cấp cho học sinh tiêu chí đánh giá rõ ràng và dễ hiểu cho từng bài tập. Luyện tập các bước và kỹ thuật tự đánh giá và sửa bài trên cơ sở tự đánh giá. Hướng dẫn và hỗ trợ học sinh điều chỉnh quá trình học tập để khắc phục. Sửa chữa các điểm cần cải thiện. Đối với việc học sinh đánh giá lẫn nhau. Khía cạnh ngôn ngữ phù hợp lại càng trở nên quan trọng – học sinh cần hiểu cách phản hồi từng bước, hiệu quả và mang tính xây dựng để thúc đẩy bạn cùng học tiến bộ.

tập huấn giáo viên quận ba đình

Thông qua các hoạt động, câu đố và trò chơi. Các giáo viên có mặt tại buổi tập huấn đã tích cực tham gia xây dựng. Đóng góp ý kiến đối với nội dung tập huấn. Thêm vào đó, kinh nghiệm đối với các phương pháp đánh giá từ phía các giáo viên. Giúp làm những lý thuyết trở nên sống động và dễ hiểu hơn.

tập huấn giáo viên quận ba đình

OEA Vietnam xin trân trọng cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình. Trường THCS Nguyễn Trãi đã đồng hành và hợp tác để tổ chức thành công buổi tập huấn này.

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: