Kỹ năng Tiếng Anh nào cần thiết cho tương lai?

Góc chia sẻ
06/10/2022
3299 lượt xem bài viết

.Trường Đại học Cambridge đã khảo sát trên 5,300 nhà tuyển dụng ở 38 quốc gia. Nhận thấy rằng Tiếng Anh có vai trò quan trọng ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, ở các nước không dùng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính nhưng có đến hai phần ba. Nhà tuyển dụng cho rằng Tiếng Anh rất quan trọng trong doanh nghiệp của họ. Vậy kỹ năng nào cần thiết trong tương lai?

Bạn có biết?

  • Gần 85% các tổ chức quốc tế sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ làm việc chung;
  • Trên 80% các tạp chí về học thuật đều được viết bằng Tiếng Anh.

Giáo sư Francesco Profumo từ trường Đại học Politecnico di Torino, Ý chia sẻ: “Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và rất quan trọng trong giáo dục, mối quan hệ và kinh doanh.  Tôi là Giám đốc của một trong những ngân hàng lớn nhất tại Ý. Làm việc với trên 100 quốc gia. Ngôn ngữ làm việc của chúng tôi là tiếng Anh”.

kỹ năng tiếng anh

Những lợi ích của việc học tiếng Anh với sự nghiệp tương lai?

Mọi người đều biết, các chứng chỉ Tiếng Anh của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. Luôn được các tổ chức, cá nhân tin tưởng sử dụng cho những mục đính du lịch, học tập, làm việc. Định cư ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Việc sử dụng tốt Tiếng Anh là cánh cửa rộng mở cho tương lai dù bạn ở đâu. Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge được hơn 25.000 trường đại học. Nhà tuyển dụng và chính phủ nhiều quốc gia công nhận. Ngay cả ở các quốc gia mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Năm mươi phần trăm số nhà tuyển dụng cho rằng việc sử dụng tốt Tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho nghề nghiệp, bao gồm:

  • Mức lương khởi điểm tốt hơn (50% các nhà tuyển dụng);
  • Thăng tiến nhanh hơn (50% các nhà tuyển dụng);
  • Thu nhập tăng nhanh hơn (49% các nhà tuyển dụng).

Kỹ năng Tiếng Anh nào quan trọng nhất với các nhà tuyển dụng?

Nhìn chung, nhà tuyển dụng đều muốn tìm những nhân viên sử dụng tốt cả 4 kỹ năng (đọc, viết, nói và nghe). Vì vậy việc luyện tập cả 4 kỹ năng đều quan trọng.

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng kỹ năng cần thiết nhất trong ngôn ngữ là kỹ năng đọc hiểu (ở 12 ngành nghề) và sau đó là kỹ năng giao tiếp (ở 8 ngành nghề).

Kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh rất quan trọng trong việc tiếp thu học hỏi kiến thức chuyên môn. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong các ấn phẩm, hợp đồng và các tài liệu hướng dẫn quốc tế.

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong những ngành nghề về dịch vụ như du lịch và quản trị khách sạn, nơi dịch vụ chăm sóc khách hàng chiếm phần lớn công việc.

Nhà tuyển dụng cần tìm những ứng viên ở trình độ Tiếng Anh nào?

Các nhà tuyển dụng có nhu cầu khác nhau về Tiếng Anh:

Ở những quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Các nhà tuyển dụng họ cần những ứng viên có trình độ Tiếng Anh trung cấp và cao cấp.

Ở những quốc gia nói tiếng Anh. Các nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên có trình độ cao cấp.

Những ứng viên tìm việc thường được yêu cầu năng lực tiếng Anh ở bậc cao. Trong các lĩnh vực kinh doanh như ngân hàng. Tài chính và luật vì các tài liệu kinh doanh thường sử dụng Tiếng Anh ở bậc cao và chuyên ngành.

Trong khi đó các ngành nghề như du lịch, khách sạn, vận tải, yêu cầu tiếng Anh ở trình độ trung cấp. Có thể do đặc thù công việc cần giao tiếp với khách hàng trong bối cảnh cuộc sống thường nhật.

Doreen Goh, Giám đốc điều hành YSG Biotech Malaysia. Chia sẻ: “Cách duy nhất để có một thế hệ thông thạo ngôn ngữ là bắt đầu học từ khi còn nhỏ, đó là thời của tôi. Việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của tôi chắc chắn không ảnh hưởng đến năng lực tiếng Anh tốt mà tôi đang có.”

Các tổ chức có tuyển dụng đủ nhân viên nói tiếng Anh chưa?

Trong những năm gần đây, việc học tiếng Anh đã được phụ huynh và học sinh quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng cho rằng vẫn có sự chênh lệch giữa kỹ năng tiếng Anh mà họ cần. Những kỹ năng ứng viên được trang bị sẵn:

Ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. 67% nhà tuyển dụng có khoảng cách về khả năng sử dụng tiếng Anh trong đội ngữ nhân sự của mình.

Ở các nước nói tiếng Anh: 22% nhà tuyển dụng có khoảng cách về khả năng sử dụng tiếng Anh trong đội ngũ nhân sự của mình.

Khoảng cách khả năng sử dụng tiếng Anh cho thấy nhu cầu tiếng Anh. Đã trở nên phổ biến như thế nào trong tất cả các ngành nghề. Quy mô của tổ chức và ở tất cả các cấp quản lý. Tiếng Anh chưa bao giờ cần thiết hơn như hiện nay để thành công và tiến xa hơn trong công việc.

Bạn có biết?

Ước tính có khoảng 1,5 tỷ người đang học tiếng Anh, chiếm một phần bảy dân số thế giới.

94% học sinh trung học phổ thông ở Châu Âu đang học tiếng Anh.

Các nhà tuyển dụng kiểm tra trình độ ứng viên như thế nào?

Khi tuyển dụng nhân viên mới, hầu hết các nhà tuyển dụng đều có bài kiểm tra đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh của ứng viên.

Với những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức: có nhiều cách để đánh giá tiếng Anh như sử dụng bài kiểm tra, phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc kiểm tra trình độ.

Với các nước nói tiếng Anh: cách phổ biến nhất để đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh là phỏng vấn trực tiếp các ứng viên bằng tiếng Anh.

Nguồn www.cambridgeenglish.org