Học sinh sở hữu chứng chỉ B1 Preliminary (PET) được miễn thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Tin tức và sự kiện
05/04/2024
857 lượt xem bài viết

Ngày 8/3 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024. Qua đó, bổ sung chứng chỉ B1 Preliminary (PET) của NXB & Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge được công nhận để xét tốt nghiệp môn thi tiếng Anh THPT.

Theo thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, danh mục các bài thi Tiếng Anh Cambridge được miễn thi và quy đổi điểm 10 môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT bao gồm: B1 Preliminary (PET), IELTS và Linguaskill.

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay, việc quy chế bổ sung danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi các môn ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm nhằm tạo sự công bằng cho thí sinh dự thi và các chứng chỉ ngoại ngữ đã được công nhận đến nay.

Việc bổ sung danh mục chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge: B1 Preliminary (PET) chắc chắn sẽ tạo thêm động lực và mở ra cơ hội cho nhiều em học sinh ở các trường phổ thông, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ đã và đang xây dựng, triển khai lộ trình, chương trình đào tạo định hướng chuẩn đầu ra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge như B1 Preliminary (PET). Tại OEA Vietnam, các bài thi Tiếng Anh Cambridge như: PreA1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers, A2 Key (KET) và B1 Preliminary (PET) được sử dụng làm chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo. Qua đó, các em học viên OEA Vietnam được tham dự bài thi chính thức miễn phí khi kết thúc lộ trình học tập của mình.

Học sinh sở hữu chứng chỉ B1 Preliminary (PET) được miễn thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT
Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT

Sau khi Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT được ban hành, Bà Min Qu, Giám đốc Khu vực Bắc Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương, NXB & Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge chia sẻ sự tin tưởng và cho biết: “Các bài thi Tiếng Anh Cambridge đánh giá các kỹ năng giao tiếp thực trong đời sống hàng ngày mà các em học sinh cần có để gặt hái thành công. Điều này cũng đồng nghĩa các em học sinh trung học phổ thông ở Việt Nam sở hữu chứng chỉ B1 có được các kỹ năng ngôn ngữ để giúp các em chinh phục hành trình học tập tiếp theo của mình”. Như vậy, Bộ GD & ĐT Việt Nam chính thức có tên trong danh sách các bộ ngành, cơ quan chính phủ, các tổ chức và các trường đại học trên thế giới công nhận chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge như một minh chứng về năng lực ngôn ngữ của người học tiếng Anh.

Xem danh sách các cơ quan, tổ chức và trường học trên toàn thế giới công nhận các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge tại đây: https://www.cambridgeenglish.org/why-choose-us/global-recognition/

Bà Min Qu trao giải thưởng “2023 Best Computer-based Exam Centre” cho VN274
Bà Min Qu trao giải thưởng “2023 Best Computer-based Exam Centre” cho VN274

B1 Preliminary thường được biết đến với tên gọi Cambridge English: Preliminary (PET), tương đương trình độ B1 trên Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ (CEFR), là một trong hệ thống các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge của NXB & Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge.

Thông tin chi tiết về chứng chỉ bài thi B1 Prelimary (PET) & các bài thi Tiếng Anh Cambridge: https://oea-vietnam.com/khao-thi-cambridge/

 

Khung tham chiếu chung châu Âu

Quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo lịch thi và hạn đăng ký kỳ thi B1 Preliminary (PET) do Trung tâm Khảo thí Ủy quyền Tiếng Anh Cambridge BrainClick-OEA Vietnam (VN274) tổ chức tại đây: https://oea-vietnam.com/dang-ky-thi/

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: