CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC LA TROBE LÊN TỚI 100% DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM

Tin tức và sự kiện
05/10/2023
1948 lượt xem bài viết

Trường Đại học La Trobe xin trân trọng thông báo khởi động chương trình học bổng mới nhất dành riêng cho học sinh sinh viên Việt Nam có tên La Trobe Vietnam Student Ambassador Scholarship.

1. Giới thiệu về Trường Đại học La Trobe, Australia

Trường Đại học La Trobe có cơ sở chính nằm tại thủ phủ Melbourne của bang Victoria, Úc. Melbourne cũng được công nhận là một trong những thành phố tốt nhất cho học sinh sinh viên trên thế giới và đồng thời là thành phố tốt nhất tại Úc trong năm 2022, theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities Ranking.

Đại học La Trobe nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education Ranking 2022. Trường có 86.5% sinh viên cử nhân có việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học La Trobe được đánh giá cao nhất #1 trong bang Victoria và thứ #3 tại Úc về tỷ lệ hài lòng của nhà tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp, theo bảng đánh giá Employer Satisfaction Survey 2022 của chính phủ liên bang.

Trường có 7 cơ sở đào tạo tại Úc, với cơ sở chính Melbourne Campus rộng hơn 267 ha đang được quy hoạch để trở thành Thành Phố Đại Học Tương Lai với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đô la Úc.

Với hơn 350 khóa học bao gồm nhiều lĩnh vực phong phú như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Sức khỏe, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Luật và Thể Thao, du học sinh có thể dễ dàng tìm được hướng đi phù hợp cho mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Đại học La Trobe nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất trên thế giới
Đại học La Trobe nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất trên thế giới

2. Thông tin về Học bổng Đại sứ Sinh viên Việt Nam của Đại học La Trobe

Đại học La Trobe sẽ chọn ra những bạn sinh viên xuất sắc để bổ nhiệm làm Đại sứ Sinh viên Việt Nam trong suốt khóa học. Các bạn sinh viên được chọn sẽ thực hiện nhiệm vụ Đại sứ để truyền cảm hứng cho thế hệ sinh viên La Trobe tương lai từ Việt Nam.

Đồng thời, Đại sứ Sinh viên sẽ được nhận suất học bổng trị giá từ 50% đến 100% học phí toàn khóa học. Giá trị và số lượng học bổng cụ thể sẽ được quyết định bởi Đại học La Trobe dựa trên đánh giá chất lượng hồ sơ của các bạn. 

Chương trình chính thức mở nhận hồ sơ từ ngày 02/10/2023. Đại học La Trobe sẽ mở hai (02) đợt nhận hồ sơ xét học bổng theo thời gian biểu dưới đây:

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bổng của Đại học La Trobe
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bổng của Đại học La Trobe

3. Điều kiện ứng tuyển học bổng Đại sứ Sinh viên Việt Nam của Đại học La Trobe

Để có thể ứng tuyển học bổng này, các bạn học sinh, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Học sinh sinh viên mang quốc tịch Việt Nam;

– Ghi danh nhập học khóa Cử Nhân hoặc Thạc Sĩ (tín chỉ) khai giảng trong năm 2024 tại các cơ sở ở bang Victoria của Đại học La Trobe (tham khảo website trường);

– Khóa học phải nằm trong danh sách các khóa học có áp dụng học bổng;

– Đủ 18 tuổi trước khi khóa học bắt đầu;

– Có điểm trung bình học tập tối thiểu tương đương với WAM 85% đối với học sinh trung học hoặc 75% đối với sinh viên đại học (học sinh lớp 12 apply kỳ tháng 7/2024 sẽ được xét học bổng dựa trên bảng điểm gần nhất available tại thời điểm deadline 23/4 nhưng vẫn cần nộp full bảng điểm cả năm lớp 12 để accept offer);

– Có kết quả IELTS học thuật tối thiểu 7.0, không có kỹ năng nào dưới 7.0, hoặc tương đương;

– Sinh viên nhận học bổng phải thực hiện nhiệm vụ của Đại sứ Sinh viên Việt Nam tại Đại học La Trobe trong suốt khóa học.

4. Hồ sơ xin học bổng bao gồm những gì?

Học sinh, sinh viên cần hoàn thiện những hồ sơ sau để ứng tuyển học bổng:

– Hoàn tất hồ sơ nhập học tại Đại học La Trobe và thỏa mãn tất cả điều kiện tối thiểu trên;

– Nộp bằng chứng/chứng chỉ về tất cả hoạt động ngoại khóa mà ứng cử viên muốn trình bày; 

– Nộp 1 video clip với thời lượng không quá 5 phút và trình bày theo chủ đề: “Theo bạn, Đại sứ sinh viên tại Đại học La Trobe cần có những tố chất nào để có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên tương lai?”

Lưu ý nhập học: 

Để chấp nhận Thư mời nhập học, sinh viên phải thanh toán khoản đặt cọc tương đương với học phí của học kỳ đầu tiên. Giá trị học bổng sẽ được cộng dồn vào tài khoản học phí của sinh viên từ học kỳ thứ hai.

Các em học sinh, sinh viên có thể xem thêm thông tin chi tiết hơn về chương trình Học bổng mới tại La Trobe Vietnam Student Ambassador Scholarship.

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: