Giới thiệu chung

bản đồ đất nước singaporeSingaporere, một đất nước xinh đẹp và trong sạch nhất thế giới, nổi tiếng với một màu xanh cùng với lòng nhiệt huyết và việc tuân thủ pháp luật của người dân. Hòn đảo nhỏ bé này nằm ở 1 độ bắc của đường xích đạo ở đỉnh phía Nam của Malaysia. Nó được bao bọc bởi eo biển Malacca và vùng biển Nam Trung Quốc.

Thủ đô: Singapore

Diện tích: 618 Km2

Dân số: 4,163,700 người

Đơn vị tiền tệ: Dollar Sing

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hoa, Mã Lai, Ấn Độ và Tiếng Anh

Văn hóa: Singaporere là một quốc gia đa chủng tộc với nhiều lễ hội và tết của nhiều quốc gia như Mãlai, Ấn Độ, Trung Quốc, Tết tây…

Lễ hội màu sắc của Singapore – Thaipusam: được tổ chức thường niên nhằm tỏ lòng tôn kính với vị thần của người Hindu Subramaniam (chúa tể Murugan).

Lễ hội Chingay: Chingay Parade hay là lễ hội đường phố Chingay được tổ chức hàng năm tại Singaporere trong dịp Tết âm lịch. Đây là một dịp để người dân Singaporere thể hiện và củng cố nền văn hoá đa sắc tộc của mình

Hệ thống giáo dục Singapore

 1. Hệ thống giáo dục tại các trường Công lập

Hệ thống giáo dục của Singaporere rất linh hoạt và phù hợp với từng khả năng học tập của mỗi học sinh. Học sinh có thể lựa chọn học tập ở trường công hoặc trường tư. Trường công được tại trợ bởi Chính Phủ nên học phí rẻ hơn nhiều so với trường tư.

Học sinh bản xứ phải học ít nhất 10 năm giáo dục phổ thông chính thức bao gồm: 6 năm tiểu học và 4 (hoặc 5 năm) cho chương trình trung học. Sau đó học sinh có thể lựa chọn học 2 năm dự bị tại tại các trường dự bị Đại học hoặc 3 năm tại các trung tâm chuyên tu hay 3 năm tại các trường Bách khoa. Những học sinh muốn theo học các khoá dạy nghề có thể đăng ký học tại các Viện đào tạo nghề.

Giáo dục bậc tiểu học (Primary Education)
– Lớp 1 – lớp 4 : giai đoạn dự bị tiểu học.
– Lớp 5 – lớp 6 : giai đoạn định hướng
Thi tốt nghiệp tiểu học ( PSLE)

Giáo dục bậc trung học (Secondary Education)

Giáo dục bậc trung học kéo dài từ 4 năm đến 5 năm. Lớp đặc biệt và cấp tốc học 4 năm, còn các lớp bình thường học 5 năm.

Môn học: trong 2 năm đầu bậc trung học, học sinh học những môn như: Tiếng Anh, Tiếng mẹ đẻ, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Văn học Anh, Nghệ thuật, Thiết kế, Kỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục công dân, Thể thao và Âm nhạc. Năm thứ 3, ngoài các môn học bắt buộc như: Tiếng Anh, Tiếng mẹ đẻ, Toán, Giáo dục công dân và giáo dục đạo đức, học sinh được lựa chọn môn học. Vào năm thứ 4, học sinh theo học các lớp đặc biệt hoặc cấp tốc sẽ làm bài thi lấy chứng chỉ Tột nghiệp phổ thông trung học của Singaporere Cambridge gọi là chứng chỉ “GCE “O” Level”. Trong khi đó những học sinh theo học lớp bình thường sẽ làm bài thi lấy Chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học loại “thông thường” gọi là GCE ”N” Level. Những học sinh nào đạt điểm cao trong kỳ thi lấy chứng chỉ GCE ”N” Level sẽ được học tiếp năm thứ 5 bậc trung học và sau đó thi lấy bằng GCE “O” Level.

Giáo dục sau phổ thông (Post-secondary Education)

Phụ thuộc vào kết quả của bài thi lấy chứng chỉ GCE “O” Level và nhu cầu cuả học sinh, học sinh có thể lựa chọn trường để theo học sau phổ thông.

Lựa chọn 1: Học tại các Trường dự bị đại học (Junior Colleges và Centralized Institute): Khoá dự bị đại học tại các trường dự bị đại học kéo dài 2 năm, tại các trung tâm chuyên tu là 3 năm. Nội dung khoá học bao gồm 2 môn học bắt buộc là bài viết tổng hợp và môn tiếng mẹ đẻ và nhiều nhất là 4 môn của chương trình GCE “A’ Level. Kết thúc khoá học, học sinh sẽ làm bài thi để lấy bằng GCE “A” Level. Chứng chỉ này là yêu cầu đầu vào của các trường Đại học.

Lựa chọn 2: Học tại các Trường cao đẳng kỹ thuật (Polytechnics): Khoá học thông thường sẽ kéo dài trong 3 năm. Đây là những trường đào tạo nghề có chất lượng cao và có mối liên hệ chặt chẽ với các công ty và xí nghiệp, giúp chuẩn bị chỗ làm cho sinh viên.

Singaporere có 4 trường cao đẳng: Singaporere Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Temasek Polytechnic và Nanyang Polytechnic. Các trường này đào tạo đầy đủ các ngành khoa học từ khoa học y tế đến kinh tế, kỹ sư, và thông tin. Việc thực hành nghề rất được chú trọng tại các trường cao đẳng này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được tiếp tục theo học tại các trường Đại học (năm thứ 4) để lấy bằng cử nhân.

Lựa chọn 3: Học tại các Học viện giáo dục kỹ thuật (Institute of Technical Education): Học sinh tốt nghiệp trung học có thể theo học các khoá học kỹ thuật hoặc thương mại tại Viện giáo dục kỹ thuật. Khoá học này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức về kỹ nghệ, giúp sinh viên có thể thoả mãn về yêu cầu kỹ thuật của từng ngành nghề.

 1. Hệ thống giáo dục tại các trường Dân lập

Bên cạnh các trường Công lập, có hơn 300 trường Tư thục. Các khoá học đào tạo tại các trường tư với nhiều khóa học đa dạng từ cấp độ chứng chỉ, bằng cao đẳng, bằng cử nhân cho đến các bằng cấp sau đại học. Sinh viên có thể lấy các văn bằng quốc tế tại các trường có liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc.

Các trường tư thục Singaporere đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như các dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế sẽ được cấp chứng nhận SQC và chứng nhận CaseTrust.

– Chứng nhận các trường tư đạt chất lượng hàng đầu Singaporere – SQC for PEOs (Singaporere Quality Class for Private Education Organizations) : nhằm mục đích chứng nhận các trường tư đạt chất lượng cao trong hoạt động kinh doanh như chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất tốt (phòng học, trang thiết bị máy tính…), và các dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế (nhà ở, điều kiện xin Visa thuận lợi, chương trình định hướng cho sinh viên, dịch vụ tư vấn). Chứng nhận SQC còn hỗ trợ các trường tư trong việc đẩy mạnh tiêu chuẩn chất lượng của họ phát triển thành tiêu chuẩn đạt chứng nhận thế giới.

– Chứng nhận Casetrust trong giáo dục: Chứng nhận CaseTrust về Giáo dục do Hiệp hội Người Tiêu dùng Singaporere (CASE) đưa ra, là Chứng nhận dành cho các Tổ chức Giáo dục Tư nhân.

Để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế, Singaporere thiết kế mô hình hoàn hảo trong giáo dục (Casetrust for Education). Mô hình này chủ yếu nhắm đến các Tổ chức giáo dục tư nhân (PEOs), một trong những nội dung chính mà mô hình này muốn tập trung là “Sự hoàn hảo về chương trình bảo vệ sinh viên và phúc lợi của sinh viên” được giám sát bởi Chứng nhận CaseTrust trong Giáo dục. Chứng nhận này nhằm bảo đảm chắc chắn rằng các Tổ chức Giáo dục Tư nhân có hệ thống và chế độ chăm sóc phúc lợi và quyền lợi cho sinh viên một cách thích hợp.

Sau ngày 1 tháng 9 năm 2005, chỉ có những Tổ chức Giáo dục Tư nhân nào được chứng nhận CaseTrust về Giáo dục mới có thể tiếp tục được tuyển sinh viên quốc tế vào học các chương trình của trường tại Singaporere.

Chi phí sinh hoạt

 1. Ăn, ở: Chi phí tại Singaporere tương đối cao so với các nước trong khu vực, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với các nước phương Tây và sinh viên Việt nam vẫn có thể chấp nhận được. Chi phí trung bình một tháng khoảng 1000-1200 đô la Singaporere bao gồm tiền ăn, ở ký túc xá, đi lại và tiêu vặt. Singapore có nhiều loại nhà cho sinh viên quốc tế, các em có thể ở ký túc xá ngoài trường, homestay hoặc tự thuê nhà riêng với các mức chi phí từ 500 đến 1.200 đô la Sing. Đồ ăn của Singapore cũng rất phong phú với nhiều món ăn kiểu Trung quốc, Ma lai xia, Việt nam, Nhật bản và các món ăn phương Tây do đó sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, Singapore rất đề cao tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức các món ăn đó.
 2. Giao thông: Giao thông công cộng của Singapore cực kỳ hoàn hảo và được chính phủ hỗ trợ tốt nhất. Với hệ thống tàu siêu tốc MRT hoạt động từ 5h sáng đến 12h đêm chạy khắp đất nước. Ngoài ra hệ thống xe bus cùng mạng lưới taxi có mặt khắp các địa điểm trường học, bệnh viện, công sở, khu vui chơi giải trí… để phục vụ người dân với chi phí thấp.
 3. Vui chơi giải trí: Singapore nổi tiếng là một quốc gia có ngành du lịch phát triển hàng đầu thế giới với nhiều địa điểm vui chơi giải trí như Vườn chim Jurong, thành phố tuyết, Vườn bách thảo, Vườn thú ban đêm Safari, Trung tâm công nghệ NTUC, China Town, Little India…

Hồ sơ đăng ký du học

 • 01 bản sao giấy khai sinh ( 01 bản dịch ra tiếng Anh)
 • Bằng tốt nghiệp cao nhất đạt được có công chứng ( 01 bản dịch tiếng Anh)
 • Bảng điểm hoặc học bạ có dấu xác nhận của trường ( 01 bản dịch tiếng Anh)
 • Bản copy hộ chiếu
 • 4 Ảnh 4×6
 • Khai form đăng ký học của trường
 • Khai form xin visa sinh viên: Form 16, V36, V39S

Các website tham khảo

http://app.singaporereedu.gov.sg

http://www.yoursingaporere.com/content/traveller/en/experience.html

http://visitsingapore.com/

http://www.uniquely-singapore.com/

Danh sách các trường đối tác

Đại học Curtin tại Singapore

Đại học Curtin Singapore hiện đang có nhiều suất học bổng hấp dẫn lên đến 145 triệu đồng.

Loại học bổng Chương trình Điều kiện Trị giá học bổng
1. Học bổng dành cho học sinh xuất sắc của Curtin Singapore (Merit Scholarship): Không giới hạn số lượng

 

Đại học

Loại A

Tốt nghiệp PTTH với điểm bình quân cuả 6 môn chính là 9.0, điểm từng môn không thấp hơn 7.5; IELTS 6.5; bài luận 500 từ. S$8,640, tương đương 145 triệu VND

 

Đại học

Loại B

Tốt nghiệp PTTH với điểm bình quân cuả 6 môn chính là 8.0, điểm từng môn không được thấp hơn 7.0; IELTS 6.5; bài luận 500 từ. S$6,480, tương đương 110 triệu VND
Thạc sĩ Tốt nghiệp Cử nhân loại khá (70%); IELTS 6.5; bài luận 700 từ S$2,688, tương đương 46 triệu VND
2. Học bổng 2014 của Curtin University (Curtin Heritage Scholarship): Số lượng có hạn cho từng học kì Cao đẳng Tốt nghiệp Phổ thông trung học với điểm trung bình 70%; IELTS 5.5 S$4,320, tương đương 73 triệu VND
3. Học bổng cho ngành học mới: Không giới hạn số lượng

 

Cao đẳng Truyền thông Lớp 12; điểm trung bình 60%; IELTS 6.0 S$2,160, tương đương 37 triệu VND
Thạc sĩ Quản trị dự án Tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học được Curtin công nhận, IELTS 6.5. S$2,688, tương đương 46 triệu VND

Năm 2008, Đại học Curtin Singapore chính thức được thành lập tại Đảo quốc Sư tử. Đây là một trong những đại học uy tín nhất tại Singapore được cấp chứng chỉ Edutrust 4 năm (chứng chỉ cao nhất về giáo dục của chính phủ Singapore về bảo vệ quyền lợi tài chính và chất lượng Giáo dục cho sinh viên quốc tế học tập tại Singapore). Toàn bộ các khóa học tại Curtin Singapore hoàn toàn giống về cấu trúc và nội dung giảng dạy của Đại học Curtin tại Úc. Vì thế, sinh viên có thể chuyển tiếp sang các cơ sở đào tạo của Đại học Curtin tại Úc ở Perth hoặc Sydney với thủ tục đơn giản.

 

Ưu điểm nổi bật Đại học Curtin Singapore

 • 3 học kì trong 1 năm, sinh viên tốt nghiệp trong thời gian ngắn: Sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân trong 2 năm và Thạc sĩ chỉ trong 1 năm.
 • Curtin Singapore đào tạo chương trình Dự bị ĐH cho HS đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam.
 • Chương trình Cử nhân: SV được chọn ngành kép với học phí và thời gian tương đương như ngành đơn.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, khu học xá gần trung tâm.
 • Sinh viên được nhận bằng tương đương như du học tại Úc với học phí thấp hơn 40%.
 • Cơ hội chuyển tiếp sang Úc.
 • Thủ tục visa đơn giản, không cần chứng minh tài chính với sự hỗ trợ tối đa từ trường.

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

ĐẠI HỌC CURTIN SINGAPORE

Thông tin chung

Trường đại học Curtin là đại học lớn nhất của bang Tây Úc và là trường đại học lớn thứ 3 của Úc xét về tổng số sinh viên quốc tế. Trường có cơ sở tại Sydney và Sarawak, Malaysia và Singapore.

Curtin Singapore là khu học xá mới nhất của Curtin toàn cầu. Khi bạn chọn theo học tại Curtin Singapore bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục suất sắc của Úc, lớp học trang thiết bị hiện đại, giáo trình tiên tiến và đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy hiện đại cập nhật. Nội dung chương trình và bằng cấp tương tự như khi bạn theo học tại Curtin Úc. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang Curtin Úc và là một bước đệm cho những học sinh chưa đủ yêu cầu đầu vào cho chương trình du học Curtin Úc và các trường đại học của Úc.

Thời gian học ngắn hơn so với học tại Úc. Thông thường khoá học Cử nhân kéo dài 2 năm, Thạc sĩ 1 năm. Điều này tiết kiệm chi phí hơn cho học sinh và tạo điều kiện ra trường tìm việc sớm hơn cho học sinh.

Các đánh giá và Thứ hạng về trường

Thuộc top 2% các trường Đại học trên Thế giới theo Bảng xếp hạng về Học thuật của các trường Đại học trên Thế giới năm 2015.

Xếp thứ 26 trong tổng số các trường Đại học tốt nhất trên Thế giới, và đứng thứ 2 ở Úc trong top 200 các trường Đại học Quốc tế tốt nhất (Theo xếp hạng của tờ Times Higher Education Rankings 2016).

Được bình chọn và trao giải thưởng năm sao cộng (xuất sắc hơn cả năm sao) về sự xuất sắc toàn diện của trường (theo đánh giá của QS Stars University Rating năm 2015).

Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo Học phí

(S$ )

Yêu cầu nhập học Khai giảng Thời gian học
Tiếng Anh 3,450 /cấp độ   Tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11 3 cấp độ, mỗi cấp độ 10 tuần
Chương trình dự bị (Foundation) 13,400 (kỳ 1 và 2)

17,280 (kỳ 3 và 4)

Tốt nghiệp lớp 11 học lực trên 6.0, IELTS 5.5 hoặc qua khoá học tiếng Anh của Curtin Tháng 3, 7 và 11 8 tháng
Chương trình Cao đẳng (Diploma) thương mại

Note: Sau khi học xong khoá học này, sinh viên có thể chuyển tiếp sang Úc vào đại học năm 2 hoặc tiếp tục theo học tại Singapore thêm 16 tháng để lấy bằng Cử nhân

 

13,400 (kỳ 1 và 2)

17,280 (kỳ 3 và 4)

Tốt nghiệp PTTH (học lực trên 6.0), IETLS 5.5 hoặc TOEFL IBT 69-70 hoặc qua khóa học tiếng anh của Curtin Tháng 3, 7 và 11 8 tháng
Chương trình Cử nhân (Bachelor) với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kế toán tài chính, Quản lý hậu cần, Quản lý nguồn nhân lực, Marketing, Quản lý và Marketing, Marketing và Quảng cáo, Marketing và Tài chính, Marketing và Quan hệ công chúng, 51,840 (đóng làm 6 lần) Tốt nghiệp PTTH (học lực trên 8.0) hoặc hoàn thành năm 1 Đại học tại Việt Nam hoặc hoàn thành khóa Cao đẳng tại Curtin;

IETLS 6.0 hoặc TOEFL IBT 79 hoặc qua khóa học tiếng anh của Curtin

Tháng 3,7,11 2 năm (3 kì/năm)
Chương trình thạc sĩ (Thương mại Quốc tế và Quản trị Hậu cần) 32,256  (đóng làm 3 lần) Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 79 hoặc qua khóa học tiếng anh của Curtin Tháng 3,7,11 1 năm (3 kì)
Chương trình thạc sĩ (Quản trị Dự án) 33,240 (đóng làm 2 lần) 1 năm (3 kì)

sing1

Các chi phí khác

– Phí ghi danh: 500 S$ (Đô la Singapore, đóng 1 lần duy nhất)Các chi phí khác

– Phí bảo hiểm y tế: 46,01 S$/năm

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com