Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge và OEA Vietnam (VN274) tổ chức tập huấn “Nâng cao Kỹ năng Đánh giá theo Chuẩn quốc tế Cambridge” cho giáo viên tiếng Anh THCS quận Ba Đình

Tin tức và sự kiện
26/10/2023
2389 lượt xem bài viết

Ngày 24/10/2023, gần 40 giáo viên tiếng Anh cấp THCS quận Ba Đình đã tham gia buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng đánh giá theo chuẩn quốc tế Cambridge tại trường THCS Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội.

Buổi tập huấn vinh dự chào đón sự hiện diện của các chuyên gia đến từ Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge, Trung tâm Khảo thí Ủy quyền Tiếng Anh Cambridge OEA Vietnam (VN274) và đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Ba Đình.

Sự kiện này đánh dấu năm thứ ba liên tiếp trong chuỗi các hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên tiếng Anh cấp THCS trên địa bàn quận Ba Đình do Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Ba Đình phối hợp với OEA Vietnam thực hiện.

Sự kiện nằm trong trong chuỗi các hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên TA cấp THCS do PGD& Quận Ba Đình cùng OEA Vietnam thực hiện
Sự kiện nằm trong trong chuỗi các hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên TA cấp THCS do PGD& Quận Ba Đình cùng OEA Vietnam thực hiện

Phần một của buổi tập huấn tập trung về khái niệm, vai trò và lợi ích của Khung Tham chiếu chung Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR) trong công tác giảng dạy tiếng Anh; chia sẻ các tiêu chí đánh giá kỹ năng Nói và Viết trong kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế Cambridge A2 Key for Schools và B1 Preliminary for Schools.

Ở phần hai, Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Đánh giá Dịch vụ Khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương, NXB và Hội Đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge, Chuyên gia buổi tập huấn – chia sẻ về phương pháp đánh giá và chấm điểm kỹ năng Viết; hướng dẫn các thầy cô giáo trực tiếp thực hành chấm điểm trong kỹ năng Nói và Viết theo các tiêu chí chuẩn của Cambridge.

Cũng trong buổi tập huấn chuyên đề, Bà Phạm Hoàng Uyên đã chia sẻ một số công cụ, website hữu ích dành cho giáo viên hỗ trợ việc đánh giá kỹ năng Nói và Viết do Cambridge phát triển và xây dựng.

Bà Phạm Hoàng Uyên chia sẻ về phương pháp đánh giá kỹ năng Nói và Viết theo các tiêu chí chuẩn Cambridge
Bà Phạm Hoàng Uyên chia sẻ về phương pháp đánh giá kỹ năng Nói và Viết theo các tiêu chí chuẩn Cambridge

“Buổi tập huấn rất ý nghĩa, giúp mỗi giáo viên có thêm kiến thức về đánh giá các kỹ năng trong tiếng Anh. Được chia sẻ và thực hành chấm điểm trong kỹ năng Nói và Viết theo tiêu chí của Cambridge là một cơ hội tuyệt vời đối với giáo viên chúng tôi. Qua buổi tập huấn này, chúng tôi nắm rõ hơn các khái niệm trong hoạt động đánh giá theo chuẩn Cambridge, góp phần hỗ trợ cho công tác giảng dạy và đánh giá hiệu quả hơn” – Cô Trương Thị Phương Đông, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Thăng Long chia sẻ sau buổi tập huấn.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục Quận Ba Đình đánh giá cao sự hỗ trợ và phối hợp của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge, Trung tâm Khảo thí Ủy quyền Tiếng Anh Cambridge OEA Vietnam (VN274) với Phòng GD & ĐT Quận Ba Đình tổ chức thành công buổi tập huấn chuyên đề. Ông Thuận nhấn mạnh: “Nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy cho giáo viên là một trong những ưu tiên hàng đầu mà Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình đã và đang thực hiện trong những năm gần đây. Các nội dung và kiến thức do chuyên gia Cambridge chia sẻ rất hữu ích, giúp các thầy cô củng cố và mở rộng thêm kiến thức chuyên môn về công tác đánh giá, để từ đó mang đến cho các em học sinh những giờ học hứng thú và hiệu quả hơn nữa”.

Nhân dịp này, Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge và OEA Vietnam (VN274) xin trân trọng cảm ơn Trường THCS Thăng Long đã phối hợp để tổ chức buổi tập huấn thành công. Xin kính chúc Quý thầy/cô giáo thật nhiều sức khỏe và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: