Trung học nội trú Bournemouth Collegiate School

Du học Anh
05/10/2023

1. Giới thiệu về trường trung học nội trú Bournemouth Collegiate School (BCS)

Trường trung học nội trú Bournemouth Collegiate School (BCS) được thành lập năm 1899, là trường có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống các trường của CATS Global Schools, nằm tại thành phố Bournemouth, thuộc phía nam ấm áp của nước Anh, chỉ cách London 1,5h đi tàu.
Bournemouth có khí hậu ấm áp, ôn hòa dễ chịu quanh năm với bãi biển trải dài đẹp nhất nước Anh. Đây là thành phố phi công nghiệp lớn nhất châu Âu và cũng là đầu mối thông thương kinh tế, văn hoá và giải trí lớn nhất bờ biển phía Nam Anh Quốc. Các địa điểm nổi tiếng của thành phố: Bảo tàng Russell-Cotes Bournemouth Aviation Museum, Nhà thờ St. Peter’s, Lâu đài Highcliffe cổ kính, … Do vậy, Bournemouth luôn đông đúc và nhộn nhị, các lễ hội Hàng Không Quốc Tế (Air Festival), Tuần Lễ Pháo Hoa luôn được ưu ái tổ chức tại thành phố này.

Trung học nội trú Bournemouth Collegiate School

2. Lợi thế của trường trung học nội trú Bournemouth Collegiate School (BCS)

– Với chất lượng đào tạo xuất sắc được kiểm chứng qua thành tích đầu ra vượt trội, nhiều tấm gương cựu học sinh thành công và thế mạnh về đào tạo Nghệ thuật và Thể thao, trường BCS đã xuất sắc được lọt vào danh sách top các trường Tư Thục tốt nhất nước Anh gần nhất vào năm 2021.
– Trường BCS là một trong số rất ít các trường trung học nằm gần biển, chỉ mất 5 phút đi bộ nên rất thuận lợi cho việc tập luyện các môn thể thao chuyên nghiệp như lướt sóng, bơi lội, chèo thuyền kayak, bóng chuyền bãi biển, etc. cũng như cáchoạt động giải trí sau giờ học.
– Trường BCS là một cộng đồng đa sắc tộc, gồm 400 học sinh trong đó có 85% học sinh bản xứ – 15% học sinh quốc tế và là một trong những trường hiếm hoi tại Anh chấp nhận học sinh quốc tế nhập học từ Year 7 – học sinh hoàn tất xong chương trình lớp 5 (cấp 1) tại Việt Nam, tương đương 11 tuổi trở lên.
– Kết quả đầu ra ấn tượng: 95% điểm A* đến C A-Level, trong đó 64% là điểm A đến A* (Năm 2021), 50% học sinh nội trú đã được nhận vào các trường đại học thuộc nhóm Russell (2021).

2.1 Thế mạnh giảng dạy:

– Các môn Thể thao và Nghệ thuật: Nếu trường Bosworth (thuộc hệ thống các trường CATS Global) có thế mạnh về các môn STEM thì BCS có thế mạnh vượt trội về các môn Thể thao và Nghệ thuật. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bao gồm bể bơi, sân bóng đá, sân tennis, phòng gym,… là nơi ươm mầm cho các vận động viên tương lai. Về nghệ thuật, học sinh có thể chọn mảng Performing Arts & Music hoặc Visual Arts, rất nhiều học sinh của BCS đã được nhận vào các trường Nghệ thuật danh giá như The Royal College of Music, Bath University and Academy of Contemporary Music. Vì vậy, nếu học sinh muốn theo đuổi con đường Nghệ thuật hoặc mơ ước trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, hãy chọn BCS là nơi rèn luyện và xây dựng một portfolio nổi bật để có thể được nhận vào các trường đại học danh giá.
– Chương trình Medicine programme: Chuẩn bị kiến thức, luyện thi đầu vào và luyện phỏng vấn vào các trường y khoa, hướng dẫn học sinh tích lũy các kinh nghiệm làm việc và công việc tình nguyện để làm đẹp hồ sơ. Học sinh được tham dự các hội thảo, trò chuyện với các chuyên gia thường xuyên cũng như tham gia vào các dự án nghiên cứu, cuộc thi để lấy chứng chỉ EPQ rèn về việc phân bổ thời gian làm bài thi và các chiến lược tối ưu hóa điểm thi.
– Chương trình BCS Oxbridge Programme: Học sinh có năng lực và mục tiêu vào hai trường đại học hàng đầu Oxford, Cambridge sẽ được tham dự seminar hàng tuần với chuyên viên Chương trình Oxbridge trong suốt lớp 12 và 13, tham gia vào các dự án nghiên cứu, các cuộc thi về học thuật và hoàn thiện bài EPQ, hỗ trợ luyện tập bài thi đầu vào và luyện phỏng vấn từ đội ngũ UCAS dày dặn kinh nghiệm
• Học bổng đầu ra Scholarship of Excellence: học sinh theo học tại các trường trung học của CATS (trừ St. Mikes) tối thiểu từ A Level và được nhận vào các trường đại học Oxford hoặc Cambridge sẽ đủ điều kiện để nhận học bổng này. CATS Global Schools sẽ hoàn trả toàn bộ tiền học phí + ăn ở của học sinh trong vòng 2 năm theo học tại CATS (Điều kiện cụ thể vui lòng liên lạc để biết thêm chi tiết)

2.2 Ăn ở và đời sống tại ký túc xá

Trường trung học nội trú Bournemouth Collegiate School

– Ký túc xá đầy đủ tiện nghi, chỉ cách trường vài phút đi bộ
– Có phòng đôi (dành cho học sinh dưới 18 tuổi) và phòng đơn (dành cho học sinh trên 18 tuổi).
– Ký túc xá được giám sát 24/7. Đội ngũ nhân viên ký túc xá chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tổ chức hoạt động cuối tuần cho học sinh tham gia như đi dã ngoại, xem phim, vui chơi bãi biển… để các em có trải nghiệm văn hóa và giải trí sau giờ học căng thẳng.
– Trường có y tá để chăm sóc cho học sinh khi cần.

3. Điều kiện tuyển sinh

Trường tuyển sinh các lớp từ Year 7 (11 tuổi, hoàn thành lớp 5 hệ Việt Nam) đến Year 9, chương trình GCSE (2 năm), Intensive/ Fast track GCSE (1 năm), Pre – A Level (2 hoặc 3 kỳ), A Level (2 năm) Foundation/ Dự bị Đại học (3 kỳ).

4. Học phí và học bổng

– Bournemouth Collegiate School đang có các suất học bổng từ 5% – 30% học phí. Học bổng được gia hạn hàng năm khi học sinh duy trì thành tích học tập và không vi phạm kỷ luật.
Điều kiện nộp hồ sơ:
– Học bổng 5% – 10%:
+ GPA từ 7.0 trở lên. IELTS từ 4.0 (có thể làm bài test của trường)
+ Vượt qua bài test năng lực tư duy phân tích và khả năng tính toán
+ Phỏng vấn 30 phút bằng tiếng Anh với đại diện trường
– Học bổng 15% – 30%
+ GPA từ 8.5 trở lên. IELTS từ 6.0 (có thể làm bài test của trường)
+ Vượt qua bài test năng lực tư duy phân tích và khả năng tính toán
+ Phỏng vấn 30 phút bằng tiếng Anh với đại diện trường

Chi phí sau học bổng:

Chi phí năm học 2023-2024 Chi phí sau học bổng Merit (Đơn vị: bảng Anh)
5% 10% 15% 20% 25% 30%
Học phí 21,660 20,577 19,494 18,411 17,328 16,245 15,162
Phí ăn ở tại ký túc xá (2 hs/phòng,

kèm nhà vệ sinh riêng, độ

tuổi: dưới 18 tuổi)

12,330 12,330 12,330 12,330 12,330 12,330 12,330
Tổng chi phí 33,990 32,907 31,824 30,741 29,658 28,575 27,492

Website trường: https://www.bournemouthcollegiateschool.co.uk/

DU HỌC BRAINCLICK – OEA VIETNAM

Giới thiệu về du học Brainclick - OEA Vietnam

Bên cạnh hợp tác với Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Oxford, UK) phát triển hệ thống các trường Anh ngữ, BrainClick Vietnam là đại diện tư vấn và tuyển sinh du học của hơn 500 tổ chức đại diện, hệ thống các trường Đại học, Cao đằng và Phổ thông có uy tín các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ireland...

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chuyến khảo sát thực tế và gặp gỡ trực tiếp các trường đối tác để tìm kiếm cơ hội và sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình và các em học sinh-sinh viên Việt Nam.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi đã làm cầu nối du học và tìm kiếm học bổng cho các em học sinh-sinh viên Việt Nam. Nhiều học sinh của chúng tôi đã và đang có thành tích học tập xuất sắc tại các trường theo học.

BrainClick – OEA Vietnam cung cấp dịch vụ kiểm tra, tư vấn và định hướng vùng nghề nghiệp tối ưu cho học sinh Việt Nam.

Lợi ích khi tư vấn du học tại Brainclick - OEA Vietnam

  • Tư vấn chọn quốc gia, trường học và ngành học phù hơp với năng lực và nguyện vọng;
  • Trắc nghiệm Định hướng vùng nghề nghiệp tối ưu (miễn phí);
  • Hỗ trợ săn học bổng bán phần, toàn phần;
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học và các giấy tờ liên quan;
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA;
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương;
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên;
  • Là cầu nối liên lạc giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học;
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư;
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài.
---------------------------

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC BRAINCLICK – OEA VIETNAM

Địa chỉ: Số 16 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.

Tel: (024) 3232 1318 | Hotline: 0982 241 628

Fanpage: www.facebook.com/DuhocBrainClickOEAVietnam

Email: info@oea-vietnam.com