Học bổng Đại học Quốc Gia Úc – Australian National University (ANU)

Du học Úc
10/10/2022

Đại học Quốc gia Úc – Australian National University (ANU) là một trường đại học hàng đầu thế giới. Trường nằm trong một khuôn viên xinh đẹp ở thủ đô Canberra của Úc. ANU là trường đại học số một tại Úc và được xếp hạng 24 trên thế giới (QS World University Rankings 2019). Cùng tìm hiểu kĩ hơn về trường như Ranking, ngành học, học phí, và chương trình học bổng đại học của trường nhé!

học bổng Đại học Quốc gia Úc

Giới thiệu về Đại học Quốc gia Úc

ANU được thành lập vào năm 1946 bởi Chính phủ Úc để giúp nâng cao vị thế quốc tế của đất nước. Ngày nay, đây là một trong những trung tâm nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới và là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc dành cho sinh viên quốc tế.

Trường có xếp hạng năm sao cho nhu cầu của sinh viên, trình độ nhân viên, sinh viên: tỷ lệ nhân viên và tỷ lệ giữ chân sinh viên (Good Universities Guide 2018). Phần lớn các nghiên cứu được thực hiện ở đây được Chính phủ Úc coi là ‘trên’ hoặc ‘cao hơn’ so với tiêu chuẩn thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp ANU có nhu cầu cao. Họ phát triển để trở thành nhà lãnh đạo ở nước họ và giữ các vị trí có ảnh hưởng trên trường thế giới.

Học bổng Đại học Quốc Gia Úc

Tại sao nên chọn Đại học Quốc gia Úc ?

Đại học Quốc gia Úc đã được xếp hạng là tổ chức giáo dục số 1 tại Úc và xếp thứ 24 trên toàn thế giới (QS World University Rankings 2019). Xếp hạng được dựa trên một loạt các danh mục như danh tiếng học thuật, danh tiếng nhà tuyển dụng, trích dẫn nghiên cứu và tỷ lệ nhân viên cho sinh viên.

Trường có mối liên hệ quan trọng với các tổ chức hàng đầu khác của thế giới và tiếp tục thu hút một số sinh viên và nhân viên giỏi nhất thế giới. ANU nổi tiếng về nghiên cứu đặc biệt được công nhận rộng rãi và các chương trình giảng dạy của trường là một trong những chương trình tốt nhất trên toàn quốc.

ANU có xếp hạng 5 sao cho nhu cầu của sinh viên, trình độ nhân viên, sinh viên: tỷ lệ nhân viên và tỷ lệ giữ chân sinh viên trong phiên bản 2018 của Hướng dẫn các trường đại học tốt. Một trong những trường đại học tốt nhất cho sinh viên quốc tế, sinh viên tốt nghiệp ANU có nhu cầu với nhà tuyển dụng và các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu.

* ANU được xếp hạng số 1 tại Úc về Outlook quốc tế (THE International Outlook Indicator 2018)

Chương trình đào tạo chất lượng

Đại học Quốc gia Úc cung cấp các chương trình và khóa học trên 7 trường đại học trong nhiều lĩnh vực, cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt để kết hợp các chương trình. Học sinh có thể chọn từ các lĩnh vực học tập sau đây:

 • Khoa học xã hội
 • Châu Á và Thái Bình Dương
 • Kinh doanh & Kinh tế
 • Kỹ thuật và máy tính
 • Khoa học & Toán học
 • Khoa học y tế
 • Pháp luật
 • An ninh quốc gia
 • Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Nhận bằng Đại học Quốc gia Úc mở ra cánh cửa trong nước và quốc tế với tỷ lệ việc làm sau đại học và cơ hội học tập sau đại học cao. Sinh viên cũng có quyền truy cập vào trung tâm nghề nghiệp và mạng lưới cựu sinh viên sẽ giúp cơ hội triển vọng nghề nghiệp của bạn.

Chuyên môn học tập

ANU nổi tiếng trên toàn thế giới về chuyên môn học thuật và nghiên cứu tiên tiến. Sinh viên đại học được tiếp xúc với các nhà nghiên cứu tích cực, những nhà cố vấn đầy kinh nghiệm.

Quan hệ đối tác & chương trình

Đại học Quốc gia Úc cung cấp cho sinh viên cơ hội đặc biệt để tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế và thực tập quốc gia với chính phủ Liên bang và tiểu bang. ANU cũng có quan hệ đối tác với các tổ chức quốc tế và quốc gia bao gồm Đại học Charles Darwin, Đại học Nam Queensland và Đại học Canberra.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Úc

Khuôn viên ANU tọa lạc tại Acton và chỉ cách quốc hội và các tổ chức quốc gia chỉ vài phút, đưa bạn vào trung tâm của Canberra. Trường cũng được bao quanh bởi rất nhiều cửa hàng, khu giải trí và địa điểm ăn uống tuyệt vời, cho phép bạn đắm mình trong vẻ đẹp, lịch sử và văn hóa của Lãnh thổ Thủ đô Úc. ANU cũng có các cơ sở nhỏ hơn trên khắp nước Úc tại NSW và Northern Territory.

Xếp hạng việc làm

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Quốc gia Úc được ưa chuộng bởi các nhà tuyển dụng của quốc gia và được liệt kê trong số những người có bằng cấp được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Times Higher Education đã xếp Đại học Quốc gia Úc thứ 21 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Việc làm của Đại học Toàn cầu (Global University Employability Ranking), tăng một bậc so với năm ngoái. ANU là trường đại học duy nhất của Úc lọt vào top 30 do Mỹ thống trị.

Ngành học của đại học Quốc Gia Úc

Đại học Quốc gia Úc đào tạo đa dạng chuyên ngành từ bậc Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ.

Ngành Kinh tế: Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Marketing, Thống kê, Quản trị dự án.

Ngành Nghệ thuật, xã hội văn hóa: Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Giới tính học, Tội phạm, Nghệ thuật sáng tạo, Nghệ thuật hình ảnh, Môi trường, Triết học, Công tác xã hội, Dân số học, Chính trị, Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương.

Ngành Kỹ thuật và công nghệ máy tính: Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ trí tuệ, Phát triển phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Robot, Năng lượng mặt trời, Năng lượng mặt trời, năng lượng tái chế, Cơ khí, Điện tử.

Ngành Khoa học tự nhiên, vật lý và môi trường: Không gian, Bảo tồn đa dạng sinh học, Sinh học tế bào, Di truyền, Lâm nghiệp, Địa lý, Địa chất, Vật lý hạt nhân, Nghiên cứu trái đất và hải dương, Phát triển bền vững.

Ngành Y tế: Công nghệ sinh học, Tâm lý, Di truyền, Sinh học, Tế bào, Miễn dịch, Y tế cộng đồng, Dược.

Ngành Pháp luật: Quyền con người, Chính trị, Nghiên cứu xã hội, Luật, Quan hệ quốc tế, Luật, Di cư

Yêu cầu đầu vào của đại học quốc gia Úc

 • Cử nhân:
  • Học sinh A level- IB: nhận hồ sơ điểm predicted cao hơn điểm yêu cầu 3 điểm cho IB và 1 điểm cho A Level (Chỉ áp dụng cho kỳ nhập học tháng 7)
  • Học sinh học chương trình phổ thông Mỹ với bằng tốt nghiệp high school và điểm SAT hoặc ACT
 • Học sinh học chương trình phổ thông Canada
 • Tốt nghiệp THPT từ trường phổ thông chuyên Việt Nam được nhận vào thẳng, Điểm Trung BìnhTốt Nghiệp Phổ Thông GPA≥8.5, IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)- tùy ngành
 • Thạc sỹ tín chỉ: Tốt nghiệp đại học, IELTS ≥ 6.5-7.0- tùy ngành;
 • Thạc sỹ nghiên cứu/ Tiến sỹ: Tốt nghiệp đại học (honor)/ thạc sỹ, GPA năm cuối ≥ 75%, hoàn thành dự án nghiên cứu, IELTS ≥ 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Học bổng của đại học quốc gia Úc ANU

Xem thêm tại:  www.anu.edu.au/study/scholarships/find-a-scholarship

 • Học bổng Đại học ANU Chancellor International Scholarship: 25% – 50% bậc Cử nhân – Cao học: cấp cho toàn khóa học (3 năm cho bậc Cử nhân hoặc 2 năm cho bậc Thạc Sỹ)
 • Học bổng Đại học theo từng khoa: www.anu.edu.au/study/scholarships/find-a-scholarship
DU HỌC BRAINCLICK – OEA VIETNAM

Giới thiệu về du học Brainclick – OEA Vietnam

Bên cạnh hợp tác với Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Oxford, UK) phát triển hệ thống các trường Anh ngữ, BrainClick Vietnam là đại diện tư vấn và tuyển sinh du học của hơn 500 tổ chức đại diện, hệ thống các trường Đại học, Cao đằng và Phổ thông có uy tín các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ireland…

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chuyến khảo sát thực tế và gặp gỡ trực tiếp các trường đối tác để tìm kiếm cơ hội và sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình và các em học sinh-sinh viên Việt Nam.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi đã làm cầu nối du học và tìm kiếm học bổng cho các em học sinh-sinh viên Việt Nam. Nhiều học sinh của chúng tôi đã và đang có thành tích học tập xuất sắc tại các trường theo học.

BrainClick – OEA Vietnam cung cấp dịch vụ kiểm tra, tư vấn và định hướng vùng nghề nghiệp tối ưu cho học sinh Việt Nam.

Lợi ích khi tư vấn du học tại Brainclick – OEA Vietnam

 • Tư vấn chọn quốc gia, trường học và ngành học phù hơp với năng lực và nguyện vọng;
 • Trắc nghiệm Định hướng vùng nghề nghiệp tối ưu (miễn phí);
 • Hỗ trợ săn học bổng bán phần, toàn phần;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học và các giấy tờ liên quan;
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA;
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương;
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên;
 • Là cầu nối liên lạc giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học;
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư;
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài.

—————————
VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC BRAINCLICK – OEA VIETNAM
Địa chỉ: Số 16 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.
Tel: (024) 3232 1318 | Hotline: 0982 241 628
Fanpage: www.facebook.com/DuhocBrainClickOEAVietnam
Email: info@oea-vietnam.com