Du học trường trung học nội trú Bodwell High School tại Canada

Du học Canada
04/10/2022

Bodwell High School

Đôi nét về trường Bodwell High School

Bodwell High School là một trong những trường trung học nội trú dẫn đầu về tiêu chuẩn và chất lượng giảng dạy tại Canada, tọa lạc trong một khuôn viên tuyệt đẹp tại Bắc Vancouver, British Columbia, Canada. Trường cung cấp các khóa học từ trung học (lớp 8-12) đến dự bị đại học. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Canada và Mỹ như University of Toronto, University of British Columbia, Simon Fraser University, Boston University, University of Washington, University of Southern California.

Trường có khuôn viên được bao quanh bởi rất nhiều hồ nước, nằm trong khu công viên xanh và cộng đồng dân cư thân thiện ở vùng phía Bắc Vancouver. Trường thu hút hơn 500 học sinh Canada và quốc tế đến từ 35 quốc gia khác nhau.  Học sinh của trường luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi toán quốc gia, các kỳ thi cấp tỉnh và SAT. Trường có 260 chỗ ở ký túc xá và các chương trình homestay. Đội ngũ tư vấn viên của trường với khả năng đa ngôn ngữ (có thể nói được 7 ngôn ngữ) luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn học sinh trong việc lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, thích nghi với môi trường văn hóa, xã hội và hướng dẫn chuẩn bị nộp đơn vào các trường đại học. Trong những năm qua, các cựu học sinh Việt Nam của trường thường tốt nghiệp với kết quả rất cao và nhận được nhiều học bổng đầu vào hấp dẫn của các trường đại học. Trường cũng duy trì mối liên hệ với quý phụ huynh của các em học sinh quốc tế, và vào tháng 3 hàng năm, trường sẽ mời phụ huynh cùng tới tham dự lễ tốt nghiệp của các em.

Lý do chọn trường trung học nội trú Bodwell High School

 • Được công nhận là trường dẫn đầu trong số các trường trung học nội trú ở Canada, học sinh đa dạng hóa về dân tộc, bao gồm học sinh bản xứ và học sinh quốc tế tạo thành một nơi phong phú và thú vị để học tập.
 • Được đăng ký và kiểm tra bởi Bộ Giáo dục, tất cả học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 sẽ nhận được một chứng chỉ Dogwood, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tỉnh British Columbia được công nhận trên toàn cầu.
 • Các tín chỉ nhận được tại Bodwell có thể dễ dàng được chuyển về nước của học sinh với trình độ tương đương, hầu hết các học sinh tiếp tục học cao đẳng hoặc đại học sau khi tốt nghiệp Bodwell, với nhiều giải thưởng và học bổng.
 • Trung học nội trú Bodwell High School tại Canada có cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại: Lớp học tiện nghi, mạng Internet, căn tin, hồ bơi trong nhà, phòng tập thể hình, sân tennis, bóng rổ, thính phòng, phòng ghi âm, phòng thí nghiệm, thư viện,…
 • Nhà trường thực hiện việc giám hộ, giám sát, chăm sóc học sinh nội trú chu đáo tại ký túc xá ngay trong khuôn viên nhà trường. Ngoài ra, nhà trường tổ chức các chuyến dã ngoại, ngoại khóa, thi đấu thể thao vào cuối tuần cho học sinh và gửi bảng điểm, sổ liên lạc cho phụ huynh hàng tháng để báo cáo chi tiết tiến độ học tập của học sinh.

Giới thiệu về tỉnh bang British Columbia và thành phố Vancouver

BC nằm tại vùng cực tây của Canada, nơi đây được thiên nhiên ban tặng những cánh rừng bạt ngàn, các hồ nước trong lành đường bờ biển dài và nhiều rặng núi trùng điệp. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới và bốn mùa rõ rệt, dễ chịu. Thủ phủ của British Columbia là Victoria được mệnh danh là “Thành phố vườn” tại Canada, là điểm đến du lịch khá nổi tiếng. Ngoài thủ phủ Victoria, nơi đây có thành phố cảng lớn nhất mang tên Vancouver là thành phố lớn thứ 3 tại Canada. Vancouver được gọi là “Thành phố của những khu phố” bởi tại đây mỗi khu phố đều có những nét đặc trưng về mặt chủng tộc và văn hóa riêng. Dân số tại BC khoảng 4,4 triệu.

BC là nơi có khí hậu ôn hòa nhất tại Canada, vào mùa hè nhiệt độ trung bình tại khu vực nội địa khoảng 30, mùa đông tại đây cũng ôn hòa nhất Canada.

Thủ phủ Victoria nằm phía nam đảo Vancouver có nhiệt độ 11 – 22 độ, mùa đông từ 3.5 – 8.8 độ, số ngày bị nhiệt độ âm trong năm là 1 ngày. Vancouver có khí hậu ôn hòa theo chuẩn của Canada, nhiệt độ trung bình màu hè khoảng 22 độ, cao nhất 35 độ, mùa đông 1.3 – 7.2 độ, số ngày bị nhiệt độ âm trong năm là 3 ngày.

Chương trình đào tạo

Chương trình giảng dạy: Từ lớp 8 đến lớp 12 (chứng chỉ tốt nghiệp BC Dogwood); University Placement; Academic Preparation (ESL); Advanced Placement (AP)

Tổng số học sinh: 500

Số lượng sinh viên quốc tế: 400 đến từ 40 Quốc gia khác nhau

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh

Học kì: Tháng 1 – tháng 4; tháng 5 – tháng 7; tháng 9 – tháng 12

Hạn nộp đơn: 30/6; 31/10; 31/3

Học phí và chi phí liên quan

STT Các loại chi phí Số tiền CAD/(2 kỳ)
1 Phí đăng ký                        350
2 Học phí                   23,500
3 Phí Boarding                   21,000
5 Giám hộ                        400
6 Bảo hiểm                        400
7 Đồng phục                     1,000
8 Phí tham gia CLB và các hoạt động                     1,125
9 Phí lắp đặt và bản quyền công nghệ                        600
10 Đặt cọc                     1,000
Tổng chi phí ước tính CAD 49,375 CAD
Tổng chi phí ước tính VND 857,001,875 VND

 Điều Kiện Tuyển Sinh:

 • Bảng điểm 3 năm học gần nhất đạt điểm trung bình tối thiểu từ 75%;
 • Học sinh không quá 18 tuổi;
 • Yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Skype;
DU HỌC BRAINCLICK – OEA VIETNAM

Giới thiệu về du học Brainclick – OEA Vietnam

Bên cạnh hợp tác với Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Oxford, UK) phát triển hệ thống các trường Anh ngữ, BrainClick Vietnam là đại diện tư vấn và tuyển sinh du học của hơn 500 tổ chức đại diện, hệ thống các trường Đại học, Cao đằng và Phổ thông có uy tín các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ireland…

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chuyến khảo sát thực tế và gặp gỡ trực tiếp các trường đối tác để tìm kiếm cơ hội và sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình và các em học sinh-sinh viên Việt Nam.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi đã làm cầu nối du học và tìm kiếm học bổng cho các em học sinh-sinh viên Việt Nam. Nhiều học sinh của chúng tôi đã và đang có thành tích học tập xuất sắc tại các trường theo học.

BrainClick – OEA Vietnam cung cấp dịch vụ kiểm tra, tư vấn và định hướng vùng nghề nghiệp tối ưu cho học sinh Việt Nam.

Lợi ích khi tư vấn du học tại Brainclick – OEA Vietnam

 • Tư vấn chọn quốc gia, trường học và ngành học phù hơp với năng lực và nguyện vọng;
 • Trắc nghiệm Định hướng vùng nghề nghiệp tối ưu (miễn phí);
 • Hỗ trợ săn học bổng bán phần, toàn phần;
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học và các giấy tờ liên quan;
 • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA;
 • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương;
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên;
 • Là cầu nối liên lạc giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học;
 • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư;
 • Trợ giúp học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài.

—————————
VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC BRAINCLICK – OEA VIETNAM
Địa chỉ: Số 16 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.
Tel: (024) 3232 1318 | Hotline: 0982 241 628
Fanpage: www.facebook.com/DuhocBrainClickOEAVietnam
Email: info@oea-vietnam.com