BrainClick-OEA Vietnam (VN274) và Hội đồng Khảo thí TA ĐH Cambridge tổ chức tập huấn thường niên cho giáo viên tiếng Anh

Tin tức và sự kiện
24/03/2023
4060 lượt xem bài viết
Ngày 18/3/2023, BrainClick-OEA Vietnam – Trung tâm Khảo thí Ủy quyền VN274 đã phối hợp với Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức buổi Tập huấn Thường niên năm 2023 cho hơn 60 giáo viên môn tiếng Anh từ các Trường học, Trung tâm Tiếng Anh đến từ các tỉnh Lào Cai, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc…
 
Buổi tập huấn được chủ trì bởi diễn giả Allen Davenport, Chuyên gia quản lý Học tập và Phát triển Chuyên môn khu vực Đông Nam Á của Cambridge. Cùng tham dự còn có bà Lê Thị Lệ Huyền, Giám đốc Quốc gia Cambridge tại Việt Nam.
Buổi tập huấn được chủ trì bởi diễn giả Allen Davenport
Buổi tập huấn được chủ trì bởi diễn giả Allen Davenport – Chuyên gia quản lý Học tập và Phát triển Chuyên môn khu vực Đông Nam Á của Cambridge.
 
Phần thứ nhất của buổi tập huấn tập trung vào khía cạnh tăng cường và đánh giá vốn từ vựng của người học trong quá trình giảng dạy tiếng Anh. Ông Davenport nhấn mạnh việc mở rộng khái niệm từ vựng sang những yếu tố vốn thường được coi là phạm trù ngữ pháp, bao gồm cụm động từ, kết hợp từ hay ngữ đoạn. Theo ông, giáo viên cần có khả năng lựa chọn giảng dạy những yếu tố này dựa trên đặc thù của lớp học, bao gồm độ tuổi học sinh, mục tiêu và thời lượng học tập. Việc sử dụng từ điển và các hoạt động tập trung vào từ vựng cũng được ông Allen Davenport trình bày và tích cực thảo luận với các giáo viên buổi tập huấn.
Ông Allen Davenport trình bày và tích cực thảo luận với các giáo viên
Ông Allen Davenport trình bày và tích cực thảo luận với các giáo viên
 
Trong phần thứ hai của buổi tập huấn, ông Davenport đã hướng đến chủ đề phương pháp dạy phát âm tiếng Anh thông qua việc khám phá sâu hơn những yếu tố như ngữ điệu, trọng âm và nhịp điệu. Theo ông, phát âm cần được hiểu rộng hơn chỉ khả năng đọc hay nói âm vị, âm tiết và từ ngữ, mà còn cần được xem là cách truyền tải thành công sắc thái, thông điệp và nhiều yếu tố ẩn khác của giao tiếp bằng lời nói trong tiếng Anh. Cũng như phần trình bày về giảng dạy từ vựng, ông Allen Davenport sau đó sử dụng một số hoạt động và trò chơi thú vị để các giáo viên tham gia tích cực xây dựng và đóng góp ý kiến với nội dung tập huấn.
 
BrainClick- OEA Vietnam xin trân trọng cảm ơn Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge và đã đồng hành và hợp tác để tổ chức thành công buổi tập huấn này.

———————————————

Kết nối với OEA Vietnam và cùng học tiếng Anh tại: