United Kingdom

anh1Về Vương quốc Anh:Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, xứ Wales, Scotland (tạo thành Liên hiệp Anh) và Bắc Ai-len

 • Thủ đô: Thủ đô của Vương quốc Anh là Luân Đôn, đồng thời cũng là thủ đô của nước Anh. Thủ phủ của Xứ Wales là Cardiff, thủ phủ của Scotland là Edinburgh, thủ phủ của Bắc Ai-len là Belfast.
 • Dân số:Dân số của Vương quốc Anh khoảng 63 triệu người (nước Anh: 53 triệu, Scotland: 5,3 triệu, xứ Wales: 3 triệu, Bắc Ai-len: 1,8 triệu)
 • Diện tích đất liền:Diện tích Vương quốc Anh xấp xỉ 245.000 km2, trải dài từ quần đảo Shetland ở bờ biển phía bắc Scotland đến quần đảo Scilly ở Tây Nam nước Anh, trải rộng cho đến hết Bắc Ai-len.
 • Làng quê:Đường bờ biển trải dọc Vương quốc Anh có độ dài khoảng 8.000 km. Địa hình đa dạng từ những đồng cỏ xanh, những cánh rừng, tới những vùng đồi gồ ghề phủ đầy cỏ cứng và các ngọn núi. Ngọn núi cao nhất là Ben Nevis ở Scotland, cao trên 1.340m.
 • Di sản: Vương quốc Anh có lịch sử độc đáo bắt nguồn từ 6.500 năm trước Công nguyên. Khắp nơi trên Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy những tượng đài, dấu tích lịch sử, từ Stonehenge cho đến Cung điện Buckingham. Vương quốc Anh là ngôi nhà của hơn 28Di sản thế giới về văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận và bảy Thành phố Di sản là Bath, Canterbury, Chester, Durham, Oxford, Stratford-upon-Avon và York.
 • Kinh tế:Vương quốc Anh là một trong những đất nước hàng đầu thế giới về kinh doanh và là địa chỉ nên đầu tư số một tại Châu Âu. Vương quốc Anh là một trong mười quốc gia chế tạo hàng đầu trên thế giới, có những ngành lớn nhất Châu Âu như Khoa học Đời sống, Công nghệ thông tin (ICT) và Công nghiệp Sáng tạo.
 • Ngôn ngữ:Tiếng Anh được sử dụng trên toàn Vương quốc Anh, nhưng cũng có những ngôn ngữ chính thức khác như Welsh, Scots và Gaelic.
 • Tiền tệ:Đồng tiền của Vương quốc Anh là đồng bảng Anh.
 • Tôn giáo:Tôn giáo chính tại Vương quốc Anh là Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một xã hội đa tín ngưỡng nơi mọi tôn giáo đều được chào đón và chấp nhận.
 • Chính phủ:Vương quốc Anh là một nền Dân chủ Nghị viện – điều này có nghĩa Chính phủ được bầu bởi nhân dân. Tổng tuyển cử được tiến hành năm năm một lần. Thủ tướng lãnh đạo Chính phủ với sự hỗ trợ của Nội các và các Bộ trưởng. Vương quốc Anh là thành viên của Liên minh Châu Âu. Ngoài Chỉnh phủ Trung ương, Vương quốc Anh còn có “chính quyền riêng” của Scotland, Wales và Bắc Ai-len. Những chính quyền này chịu trách nhiệm cho những vấn đề chính sách của riêng mình như Y tế, Giáo dục, Văn hóa, Môi trường và Giao thông.
 • Gia đình hoàng gia: Nữ hoàng là người dứng đầu Vương quốc tại Vương quốc Anh. Là Nữ hoàng theo quy định của Hiến pháp, Nữ hoàng không “cai trị” đất nước nhưng gia đình hoàng gia đảm trách những vai trò nghi thức và chính thức quan trọng trong mối tương quan với Chính phủ.
 • Luật pháp:Có thể có những khác biệt giữa luật pháp Vương quốc Anh và Việt Nam, cụ thể Bạn không được sử dụng hay mang theo người bất cứ một loại chất gây nghiện nào, bao gồm cần sa, thuốc lắc, LSD hay amphetamine.
 • Mang theo người bình xịt khí CS, súng và súng bắn điện với mục đích tự bảo vệ là hành vi trái pháp luật. Pháp luật cũng có những quy định và hình phạt nghiêm khắc với hành vi mang theo dao.
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép mua thuốc lá và rượu.
 • Bạn không bao giờ nên mua những tài sản mà bạn nghĩ rằng đó là đồ ăn cắp, cho dù những thứ đó có hấp dẫn bận đến thế nào.
 • Lái xe ô tô mà không có bằng lái đúng quy định và không có bảo hiểm ô tô là hành vi trái pháp luật. Lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng bởi đồ uống có cồn hay chất gây nghiện cũng là hành vi vi phạm nghiêm trọng.

Địa lý

 • Tổng diện tích của Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh) là khoảng 243.610km2 bao gồm các đảo của Vương quốc Anh, chiếm 1/6 vùng Đông Bắc của đảo Ireland, và các đảo nhỏ xung quanh. Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich tại Luân Đôn là điểm xác định của Kinh tuyến gốc.

  • Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Âu. Nằm giữa Bắc Đại Tây Dương và biển Bắc. Bờ biển Đông Nam Vương quốc Anh nằm cách bờ biển miền Bắc nước Pháp trong vòng 35 km, cách nhau qua eo biển Manche.
  • Diện tích: 243.610km2
  • Địa hình: Phần lớn địa hình Vương quốc Anh là những vùng đất thấp xen kẽ với núi non.

  Vương quốc Anh nằm giữa Bắc Đại Tây Dương và Biển Bắc, 35km đường bờ biển giáp với phía Tây Bắc nước Pháp.

  Vương quốc Anh nằm giữa vĩ độ 490 và 610 Bắc và kinh độ 90 Tây đến 20 Đông.

  Đường bờ biển Vương quốc Anh dài 17,820 km. Vương quốc Anh kết nối với châu Âu qua đường hầm eo biển Manche (đường hầm eo biển Anh) với chiều dài 50 km (38 km dưới biển) – đây là đường hầm dưới nước dài nhất Thế giới.

  • Nước Anh (England): chiếm hơn một nửa tổng diện tích của Vương quốc Anh, bao gồm 130.395km2. Phần lớn địa hình đất nước này là đồng bằng và vùng núi phía Tây Bắc. Các dòng sông và cửa sông chính ở nước Anh là sông Thames, Severn và Humber.  Đỉnh núi cao nhất ở Anh là đỉnh Scafell Pike, cao 978m. nước Anh có nhiều thành phố lớn và có sáu thành phố nằm trong số 50 đô thị lớn của Liên minh châu Âu.
  • Xứ Wales: chiếm một phần mười tổng diện tích của Vương quốc Anh, có diện tích 20.779 km2. Địa hình xứ Wales chủ yếu là miền núi. Dãy núi cao nhất ở Wales ở Snowdonia có đỉnh Snowdon cao 914 m. Xứ Wales có đường bờ biển dài hơn 1.200 km. Ngoài vùng biển xứ Wales còn có nhiều hòn đảo, trong đó đảo lớn nhất là Anglesey ở phía Tây Bắc.
  • Scotland: chiếm một phần ba tổng diện tích của Vương quốc Anh, bao gồm 78.772km2, trong đó có gần tám trăm hòn đảo, chủ yếu nằm ở phía Tây và phía Bắc của lục địa Anh. Scotland được tạo thành bởi một phần đất liền và vài quần đảo. Phần đất liền có thể chia thành 3 miền: Cao nguyên Scotland ở phía Bắc, Vành đai trung tâm (Central Belt) và Miền đất cao (Southern Uplands) về phía Nam. Vùng Cao nguyên chủ yếu là núi bị cắt ngang bởi thung lũng lớn (Great Glen). Những đỉnh núi cao nhất trên đảo Anh đều nằm ở đây, trong đó có đỉnh Ben Nevis cao nhất, cao 1.344 m. Những ngọn núi cao hơn 914 m gọi là Munros. Vành đai trung tâm của Scotland hầu hết có địa hình bằng phẳng và là nơi tập trung hầu hết dân cư của Scotland. Vành đai trung tâm chia thành bờ Tây (gồm vùng lân cận Glasgow) và bờ Đông (gồm vùng lân cận thủ phủ Edinburgh). Miền đất cao phía nam là một rặng núi đồi dài khoảng 200 km, chạy từ Stranraer (gần biển Ireland) tới Đông Lothian thuộc Biển Bắc.
  • Bắc Ai-len (Ireland): nằm ở phía Đông Bắc của đảo Ai-len, chiếm 1/6 diện tích của đảo. Lãnh thổ Bắc Ai-len gồm một số vùng đồi, trong đó có dãy núi Sperrin ở phía Tây Bắc, khu vực Antrim và dãy núi Mourne, với đỉnh Slieve Donard, cao 852 m. Hồ Lough Neagh ở vùng trung tâm là hồ lớn nhất Vương quốc Anh.

Khí hậu

 • anh2Vương quốc Anh có một khí hậu ôn đới, với lượng mưa nhiều quanh năm. Nhiệt độ thay đổi theo mùa, nhưng ít khi giảm xuống dưới -11 độ C hoặc tăng lên trên 35 độ C. Gió Tây Nam chủ yếu mang theo thời tiết ẩm ướt từ Đại Tây Dương. Tuy nhiên, phía Đông nhiều nơi không có gió Tây Nam nên có khí hậu khô. Mùa đông ở Vương quốc Anh trở nên ấm áp hơn nhờ dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương. Mùa hè ở Vương quốc Anh, thời tiết nóng nhất ở phía Đông Nam nước Anh, do vùng này gần lục địa châu Âu; trong khi đó, vùng phía Bắc lại có thời tiết mát mẻ nhất. Ở Vương quốc Anh, tuyết thường rơi dày vào mùa đông và đầu mùa xuân tại những vùng cao.

Bằng cấp của Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng và giới học thuật trên khắp thế giới công nhận và đánh giá cao.

 • Các khóa học Tiếng Anh. Mỗi năm 600.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Vương quốc Anh để học tiếng Anh và rất nhiều sinh viên khác lựa chọn Vương quốc Anh để học các chuyên ngành như Toán, Thời trang hay Kỹ thuật bởi vì họ hiểu, cùng với việc học chuyên môn, các kỹ năng tiếng Anh của họ cũng sẽ được cải thiện.
 • Với những học sinh từ 16 tuổi trở xuống, vui lòng xem hướng dẫn về Trường phổ thông và các trường nội trú.
 • Giáo dục sau phổ thông(Further Education) dành cho học sinh độ tuổi từ 16 tuổi trở lên, bao gồm:
 • Các khóa học thuật (ví dụ như A-levels và bằng Tú tài Quốc tế IB) đặc biệt trợ giúp phát triển các kỹ năng phân tích, tư duy và chuẩn bị cho học sinh những kiến thức cần thiết cho bậc Đại học.
 • Các khóa học nghề trọng tâm vào đào tạo, phát triển và định hướng nghề nghiệp (như BTECS và NVQs) trang bị những kỹ năng và bằng cấp cần thiết cho một công việc thành công.
 • Giáo dục Đại học (Higher education) dành cho học sinh trong đổ tuổi từ 18 trở lên (đối với Scotland là 17). Bậc Đại học chia ra làm 2 giai đoạn chính:
  • Trình độ Đại họcbao gồm bằng cử nhân, bằng dự bị đại học, HNDS và một số bằng khác.
  • Trình độ Sau đại học gồm có bằng thạc sĩ, tiến sĩ, MBA, cũng như những bằng cấp khác. Trình độ này dành cho sinh viên đã hoàn thành bậc Đại học và mong muốn học sâu hơn đến trình độ cao hơn.

Sơ đồ Con đường học tập tại Vương quốc Anh

 • Từ 3-4 tuổi:Ở Vương quốc Anh, nhiều trẻ em bắt đầu đi học từ 3-4 tuổi bằng việc tham gia các trường Mẫu giáo, Nhóm trẻ, lớp Mầm hoặc lớp Mẫu giáo của trường Tiểu học và bậc học này không bắt buộc.
 • Từ 5-16 tuổi:Giáo dục phổ thông toàn thời gian (full-time) là bắt buộc với tất cả mọi trẻ em và thiếu niên ở Anh tuổi từ 5 đến 16. Tất cả trẻ em ở Vương quốc Anh đều được học miễn phí tại các trường công dạy lứa tuổi này.
 • Giáo dục Tiểu học dành cho lứa tuổi từ 4 đến 11 hoặc 13;
 • Giáo dục Trung học dành cho học sinh từ 11 hoặc 13 đến 16 tuổi;
 • 16 tuổi trở lên:Tham gia các khóa Học thuật hoặc Học nghề;

Với những học sinh từ 16 tuổi trở xuống:

Trong hai năm cuối của bậc trung học (14-16 tuổi), hầu hết các học sinh ở Vương quốc Anh đều học để lấy một trong những bằng cấp sau:

 • GCSEs:Chứng chỉ Giáo dục Trung học Tổng quát là một bằng cấp học thuật dành cho học sinh tuổi 14-16 ở Anh, xứ Wales và Bắc Ai-len. Đây là bằng cấp phổ biến nhất dành cho học sinh lứa tuổi này ở Vương quốc Anh. Chứng chỉ GCSEs quốc tế hay IGCSEs khá tương đồng với GCSEs, là một lựa chọn phổ biến với các sinh viên quốc tế học tập ngoài Vương quốc Anh.
 • Chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Middle Years): IB (International Baccalaureate) hay Tú tài Quốc tế là chương trình ngày càng phổ biến trong các trường ở Vương quốc Anh. Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ học ngôn ngữ, các môn Nhân văn học, Khoa học, Toán, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất và Công nghệ, thường là để chuẩn bị cho chương trình IB hai năm hoàn thiện.

Với những học sinh từ 16 tuổi trở lên – Giáo dục Sau phổ thông:

Ở Vương quốc Anh, có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho sinh viên từ 16 tuổi trở lên, có thể là khóa học thuật hay học dạy nghề:

Các khóa học thuật: giúp bạn chuẩn bị cho bậc Đại học ở các trường Đại học hoặc Cao đẳng. Những khóa học này có mục tiêu phát triển khả năng phân tích, kiến thức và tư duy phản biện.

 • A-level và AS-level:  Sinh viên học A-level và AS-level được lựa chọn rất nhiều môn học khác nhau. Đây là con đường phổ biến nhất để học tiếp lên Đại học ở Vương quốc Anh. Hầu hết sinh viên chọn học 3 hoặc 4 môn, nhưng bạn có thể chọn học ít hơn hoặc nhiều hơn thế. A-level và AS-level có thể coi là bằng cấp riêng, hoặc ở một vài trường, sinh viên có thể được cấp bằng A-level và AS-level kết hợp với các bằng cấp khác như chứng chỉ tú tài quốc tế hay bằng nghề.
 • Chương trình Tú tài Quốc tế (IB)Đây là chương trình có thể dùng để thay thế cho A-level. Sinh viên được cấp chứng chỉ trong 6 hoặc 7 môn học. Sinh viên học chương trình tú tài quốc tế có thể chọn các môn học để chuyên sâu vào một ngành học cụ thể, nhưng Toán, tiếng Anh và Lý thuyết nhận thức là những môn học bắt buộc. Chương trình học tú tài quốc tế hiện được giảng dạy ở khoảng 150 trường công và tư thục ở Vương quốc Anh.
 • Bậc học Highers/ Highers bậc cao của Scotland: Đây là các bậc học có nhiều môn học khác nhau để lựa chọn và được giảng dạy ở các trường Cao đẳng công lập ở Scotland. Bằng Highers/Highers bậc cao của Scotland tương đương với năm thứ nhất đại học. Sinh viên có bằng Highers/ Highers bậc cao có thể chọn học tiếp lên năm 2 bậc Cử nhân thay vì bắt đâu từ năm học đầu tiên.
 • Bậc học Đại học:dành cho những người trên 18 tuổi (trên 17 tuổi ở Scotland):

Bậc Đại học bao gồm các bằng cấp Cử nhân, các khóa Dự bị, Chứng chỉ Hướng nghiệp Quốc gia (HNDs) và một số lựa chọn khác.

Bậc học Sau đại học bao gồm các khóa Thạc sỹ, Tiến sỹ, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) và một số lựa chọn khác. Bậc học này dành cho những ai đã có bằng đại học.

Các bằng cấp này thường kéo dài hơn hai năm và dành cho sinh viên tuổi từ 16 đến 19; tuy nhiên, bạn cũng có thể học những bằng cấp này ở những lứa tuổi khác.

Các khóa hướng nghiệp, dạy nghề và chuyên môn: cho bạn kỹ năng, đào tạo chuyên môn và các Bằng cấp bạn cần để bắt đầu và thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn lựa chọn.

Nếu bạn muốn có kỹ năng để bước vào một lĩnh vực nghề nghiệp mới hoặc thăng tiến trong công việc hiện tại, bạn có thể cân nhắc lựa chọn học các khóa học nghề hoặc khóa học lấy bằng cấp chuyên môn được cung cấp ở nhiều cấp độ khác nhau. Các khóa học này kết hợp giữa việc học trên lớp, tự học và đào tạo thực tế.

Năm học

Ở Vương quốc Anh, năm học thường bắt đầu vào tháng Chín hoặc tháng Mười và kết thúc vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy năm sau. Tuy vậy, một số khóa học linh động hơn với ngày nhập học đa dạng hơn.

Tận hưởng nền giáo dục đẳng cấp Thế giới

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Vương quốc Anh mang đến cho bạn nền giáo dục đẳng cấp thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật trên toàn thế giới đánh giá cao.

Mở cánh cửa tới công việc mơ ước của bạn

Các khóa học tại Vương quốc Anh mang lại cho bạn những kỹ năng, bằng cấp và những mối quan hệ bạn cần cho công việc bạn chọn. Các bằng cấp của Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới coi trọng – điều này mang lại cho bạn lợi thế khi nộp hồ sơ tuyển dụng. Theo báo cáo Điều tra Kết quả Sinh viên Quốc tế (Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng, 2011), mức lương trung bình các sinh viên quốc tế được đào tạo tại Vương quốc Anh nhận được cao hơn đáng kể so với mức họ sẽ nhận được nếu chỉ học tại đất nước mình.

Môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp

Bạn có biết rằng Vương quốc Anh là điểm đến số một thế giới về các khóa học tiếng Anh? (Tạp chí Study Travel, tháng 12 năm 2012).

Mỗi năm 600.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Vương quốc Anh để học tiếng Anh và rất nhiều sinh viên khác lựa chọn Vương quốc Anh để học các chuyên ngành như Toán, Thời trang hay Kỹ thuật bởi vì họ hiểu, cùng với việc học chuyên môn, các kỹ năng tiếng Anh của họ cũng sẽ được cải thiện.

 • Các khóa học dành cho mọi lứa tuổi và trình độ;
 • Dạy và học đầy cảm hứng; 
 • Chất lượng được bảo đảm; 
 • Quê hương của tiếng Anh;
 • Chuẩn bị cho tương lai: Các nhà tuyển dụng, các trường đại học và cao đẳng luôn coi trọng kỹ năng tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong hàng ngàn lĩnh vực ngành nghề. Tăng cường khả năng tiếng Anh cũng có nghĩa bạn đang đầu tư cho tương lai của mình.
 • Một trải nghiệm văn hóa độc đáo: Học tiếng Anh tại Vương quốc Anh cũng là một cơ hội để bạn kết bạn với những người đến từ khắp nơi trên thế giới, khám phá về văn hóa và lịch sử nước Anh và khám phá những thành phố và làng quê nước Anh xinh đẹp.

Những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời

Học tập tại Vương quốc Anh là cơ hội để bạn khám phá văn hóa độc đáo nơi đây, các thành phố và làng quê xinh đẹp của Vương quốc Anh. Khắp nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ai-len, luôn có rất nhiều trải nghiệm chờ đón bạn.

 • Làng quêcủa Vương quốc Anh tuyệt đẹp! Bạn sẽ tìm thấy những đỉnh núi tuyết phủ và những sườn đồi thoai thoải ngập tràn màu xanh, những đồng cỏ hoa phủ và những cánh rừng cổ kính, những bãi biển cát trắng lấp lánh và những đảo hoang vắng người. Đi bộ hay đạp xe là những cách tuyệt vời để thu lại phong cảnh ngoạn mục này.
 • Vương quốc Anh là một quốc gia yêuthể thao nồng nhiệt.
 • Ngoài thể thao,âm nhạc là một niềm đam mê nữa ám ảnh người Anh. Người dân nơi đây thích đi đến các buổi hòa nhạc để nghe những ban nhạc nổi tiếng hoặc để khám phá những nghệ sĩ mới tài năng và lập dị. Trên khắp Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm chương trình ca nhạc “sống” mỗi ngày, đủ các thể loại từ pop, rock, dance cho đến cổ điển, dân ca, metal và jazz.
 • Nếu bạn là một người yêulịch sử, Vương quốc Anh chính là điểm đến dành cho bạn. Ở nước Anh, xứ Wales, Bắc Ai-len và Scotland, bạn sẽ thấy rằng lịch sử bao quanh bạn, là những lâu đài cổ kính luôn gần bên, những ngôi nhà yên bình tuyệt đẹp nơi làng quê hay những ngôi làng cổ đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra, bạn còn tìm thấy hàng trăm bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật tuyệt vời, nơi trưng bày những bộ sưu tập và thực hiện những cuộc triển lãm nổi tiếng thế giới. Rất nhiều bảo tàng và phòng trưng bày trong số này miễn phí vào cửa hay giảm giá cho sinh viên.
 • Nếu bạn thíchsân khấu và các loại hình biểu diễn, bạn sẽ yêu những sự kiện như Lễ hội Edinburgh ở Scotland hay Lễ hội Eisteddfod ở xứ Wales. Nhưng nếu đến Vương quốc Anh mà chưa đi xem hài kịch thì thật đáng tiếc, chưa thể gọi là đã đến Vương quốc Anh theo đúng nghĩa. Trong những sân khấu này, bạn có thể trải nghiệm khiếu hài hước đặc biệt của người Anh – nếu bạn không muốn trở thành một phần của vở hài kịch thì lời khuyên là không nên ngồi hàng ghế đầu!

Học tập và trải nghiệm tại một “Vương quốc” thân thiện

Vương quốc Anh là một quốc gia thân thiện, chào đón mọi người đến từ mọi quốc gia, mọi nền văn hóa và mọi tín ngưỡng. Năm 2012, hơn 500.000 sinh viên quốc tế từ 200 quốc gia đến Vương quốc Anh để học tập và 600.000 sinh viên khác đến Vương quốc Anh để học tiếng Anh. Là một sinh viên học tập tại Vương quốc Anh, bạn sẽ gặp gỡ với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới và bạn sẽ học hỏi về rất nhiều nền văn hóa khác nhau.

Chính phủ Anh chào đón sinh viên quốc tế và không có giới hạn về số lượng visa sinh viên. Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên quốc tế được cấp visa để học tập tại Anh.

Cơ hội học tập phong phú và đa dạng

Vương quốc Anh mang lại cho bạn cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp với hoài bão và sở thích của bạn cũng như học tập theo cách phù hợp với bạn. Với hàng ngàn khóa học, bạn có thể theo đuổi đam mê của mình và đạt được bằng cấp giúp bạn tiến xa trong nghề nghiệp lựa chọn.

ĐẠI HỌC ANGLIA RUSKIN

Thông tin chung

Đại học Anglia Ruskin (ARU) được thành lập năm 1858, là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh. Trường đã cung cấp chương trình giáo dục cao cấp trong suốt 150 năm qua và nằm tại trung tâm của Cambridge. Anglia Ruskin University được xếp hạng nằm trong Top 3 của các trường ở Anh về đào tạo văn bằng Kinh doanh.

 • Trường có hai cơ sở đào tạo tại Cambridge và Chelmsford.
 • Số lượng sinh viên: 39,400 từ 177 quốc gia trên Thế giới
 • 150 chương trình đào tạo tại bậc Đại học và Sau Đại học
 • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm bán thời gian và thực tập
 • 93% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp
 • Liên tục được đầu tư và đổi mới
 • Các ngành học được đánh giá cao theo xếp hạng của Guardian University Guide 2008 và Higher Education Institutions in UK: Nghệ thuật & Thiết kế, Luật, Kinh doanh, Khoa học Cuộc sống, Khoa học máy tính & IT, Truyền thông học, Kỹ thuật, Tâm lý học, Tiếng Anh và Xã hội học.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế đặc biệt được coi trọng ở trường Đại học Anglia Ruskin. Các chương trình quốc tế được phối hợp với Cambridge Ruskin International College mang lại chất lượng học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Cambridge Ruskin International College (CRIC) nằm tại trung tâm Cambridge cung cấp chương trình dự bị Đại học và Thạc sỹ cho các sinh vien quốc tế trước khi vào học Đại học và thạc sỹ tại Đại học Anglia Ruskin (ARU).

Các chương trình học tại CRIC cho sinh viên quốc tế bao gồm:

 •  Tiếng Anh học thuật
 •  Dự bị Đại học
 • Chương trình 1st Year Degree (tương đương với năm thứ nhất Đại học)
 •  Dự bị Thạc sỹ cho các chuyên ngành Kế toán và Phân tích tài chính, Quản lý doanh nghiệp, Quản lý nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Hậu cần quốc tế, Quản lý du lịch quốc tế, Lãnh đạo, Quản lý dự án.
 • Kỳ nhập học linh hoạt (tháng 2, 6 và 9)
 • KTX trong khuôn viên ARU (cách trường 10 – 20 phút đi bộ)
 • Miễn phí phí bảo trợ dành cho sinh viên dưới 18 tuổi.
 • Pre MBA không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Chương trình đào tạo, yêu cầu nhập học và học phí:

Chương trình Thời gian khóa học và Yêu cầu đầu vào Học phí (£)Tại CRIC Học phí (£)Tại ARU
Dự bị Đại học thông thường –    2 kỳ-    Hoàn thành lớp 11 GPA 6.5 hoặc lớp 12  GPA 5.0; IELTS 5.5 9,700/năm
Dự bị Đại học

(1 học kỳ, Business)

–    1 kỳ- Hoàn thành lớp 11 GPA 6.5 hoặc lớp 12  GPA 5.0; IELTS 5.5 6,150/kỳ
Chương trình Cao đẳng  tương đương năm 1 Đại học (Business) –    2 kỳ-    Hoàn thành lớp 12-GPA 6.0; IELTS 5.5 10,100/năm
Chương trình Cao đẳng  tương đương năm 1 Đại học (Arts or Science) –    2 kỳ-    Hoàn thành lớp 12-GPA 6.0; IELTS 5.5 11,300/năm
Chương trình năm 2 và năm cuối Đại học –    2 năm,-    Đã hoàn thành chương trình Cao đẳng tương đương năm nhất tại CRIC 9,800/năm- 10,300/năm
Dự bị Thạc sỹ –    1 kỳ,-    Đã hoàn thành chương trình Cử nhân bất kỳ hoặc tương đương; IELTS 5.5 6,000/khóa
Thạc sỹ và MBA –    1 năm-    Đã hoàn thành khóa học Dự bị thạc sỹ 10,000- 12,900/năm
Sinh hoạt phí £800/tháng

 

Chương trình tiếng Anh Yêu cầu đầu vào (IELTS) Học phí
20 weeks 4.0 £5,200
15 weeks 4.5 £3,900
12 weeks 5.0 £3,120
10 weeks 5.5 £2,600
5 weeks 5.5 £1,560

Đặc biệt: CIRC- ARU đào tạo chương trình Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế chỉ trong 2 năm. Sinh viên hoàn tất 3 học kỳ trong vòng 2 năm.

Điều kiện nhập học: 

 • Nhập học khóa Dự bị Đại học vào tháng 1
 • IELTS 5.5

Hồ sơ cần nộp nhập học:

 1. Học bạ hoặc bảng điểm+ bằng cấp cao nhất
 2. Hộ chiếu photo
 3. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có)
 4. Các giấy tờ chứng minh tài chính xin Visa du học Anh Quốc

Kỳ nhập học: Tháng 1, 2, 6 và tháng 9

Chi tiết xin liên hệ: BrainClick Vietnam/OEA Vietnam

Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD

Thông tin chung

Trường Đại học Huddersfield tọa lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield. Huddersfield Cách London & Edinburgh chưa tới 3 giờ bằng xe lửa. Cách Manchester, Liverpool, Leeds, Newcastle, Birmingham không đến 1 giờ xe. Thành phố Huddersfield là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Anh.

Học sinh tốt nghiệp lớp 11 và 12 tại Việt Nam với kết quả tốt đủ điều kiện đăng ký chương trình Dự bị Đại học Huddersfield. Hoàn tất thành công chương trình, học sinh sẽ đảm bảo được nhận vào năm thứ nhất của chương trình cử nhân.

Ưu điểm của trường

 • Trường luôn được xếp thứ hạng cao về sự hài lòng của sinh viên trong các điều tra của nhà nước Anh;
 • Là một trường Đại học trẻ trung, sáng tạo, hiện đại và nhiều đổi mới, với những công trình nghiên cứu đã được ghi nhận;
 • Nổi tiếng tại Vương Quốc Anh về tính thực tế của chương trình học về chương trình thực hành có lãnh lương ở năm học thứ 3. Điều này giúp cho tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay của trường rất ấn tượng;
 • Trong 10 năm qua, hơn 70 triệu Bảng đã được đầu tư vào cơ sở vật chất, và một chương trình đầu tư khác trị giá 65 triệu Bảng đã được lập kế hoạch cho tương lai;
 • Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự phát triển và đa dạng văn hóa xã hội. Cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất vùng England;
 • Trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia chương trình thực hành có lãnh lương ở năm học thứ 3;
 • Có cơ hội nhận được học bổng trị giá lên đến 50% học phí khi tham gia vào chương trình DBÐH;
 • Ðặc biệt trường có học bổng 50% và 100% ở chương trình Cử nhân dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt ở chương trình DBÐH;
 • Chuyên ngành Accounting & Finance của trường được hiệp hội ngành nghề kế toán quốc tế ACCA công nhận. Sinh viên sẽ được miễn giảm 9 môn thi khi muốn tham gia làm thành viên của ACCA (chỉ còn phải thi thêm 5 môn).

Lý do lựa chọn Dự bị Đại học Huddersfield

 • Là con đường ngắn (1 năm) và an toàn để được chuyển tiếp vào Đại học Huddersfield.
 • Học sinh không phải thi IELTS để được chấp nhận vào khóa DB ĐH và cũng không phải thi IELTS sau khi kết thúc chương trình. Kết quả học tập tại chương trình DB ĐH sẽ là cơ sở để được nhận vào chương trình Cử nhân.
 • Học sinh có thể tham gia các khóa học tiếng Anh hỗ trợ nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu đầu vào.
 • Trường Đại học đảm bảo có chỗ ở cho sinh viên quốc tế ở niên học đàu tiên.
 • Sinh viên được trải nghiệm môi trường Đại học thực thụ và được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của trường ngay từ nhứng ngày đầu tiên.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý.
 • Học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ trong sinh hoạt và học tập bởi các nhân viên nhiều kinh nghiệm chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo, học phí, khai giảng và điều kiện nhập học

KHÓA HỌC HỌC PHÍ (£) NHẬP HỌC ĐỘ DÀI KHÓA HỌC ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC
Khóa tiếng Anh 1,000/ 4 tuần3,000/kỳ Tháng 2,6,7,8 4 tuần – 2 kỳ Ø  IELTS: 4.0 học 2 kì; 4.5 học 1 học kỳ
Khóa tiếng Anh cho khóa Dự bị 3,520/kỳ
Khóa dự bị Đại học 10,560/năm11,070/năm Tháng 1, 9 1 năm Ø  IELTS: IELTS 4.5/ 4.0: học tiếng Anh 1 kỳØ  Hoàn thành lớp 12

Ø  Đủ 17 tuổi

Đại học năm I –IYO (sau khi kết thúc sẽ vào năm thứ 2 Đại học) 10,820/năm11,330/năm Tháng 1,9 1 năm Ø  IELTS 5.0Ø  Hoàn thành lớp 12

 

Khóa dự bị Thạc sỹ 7,410/khóa Tháng 1,4 2 kì (nửa năm) Ø  Hoàn tất một bằng Cử nhânØ  IELTS 5.5

Ø  Hoặc IELTS 4.5 + 1 kỳ tiếng Anh

Ø  Hoặc IELTS 4.0 + 2 kỳ tiếng Anh

Đại học 13,000 – 14,000/năm (tùy chuyên ngành) Tháng 10, 1, 4 3 năm 

2 năm

Ø  Hoàn thành khóa dự bị Đại học của trườngØ  Hoặc hoàn thành chương trình đại học năm I – IYO
Thạc sỹ 13,000 – 14,000/năm (tùy chuyên ngành) Tháng 10, 1, 4 1 năm Ø  Hoàn thành khóa dự bị Thạc sỹ của trường
Tiếng Anh cho khóa Dự bị Thạc sỹ 3,710/kỳ Ø  IELTS 5.0 học 1 kỳ; 4.5 học 2 kỳ

Sinh hoạt phí: ước tính khoảng 8,000 bảng/năm

Chi phí khác:

 • Đón sân bay: £65 – £85
 • Bảo hiểm: £416/12 tháng
 • Nhà ở: £3,198 – 3,640/26 tuần

Hồ sơ cần nộp nhập học và xin học bổng:

 1. Học bạ hoặc bảng điểm
 2. Bằng cấp cao nhất
 3. Hộ chiếu photo
 4. Làm bài kiểm tra và phỏng vấn với đại diện của trường (nếu muốn tham gia chương trình học bổng)
 5. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có)

Chi tiết xin liên hệ:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

ĐẠI HỌC HERTFORDSHIRE

Giới thiệu chung

Được xếp hạng là trường đại học hiện đại hàng đầu ở London (cách 25 phút từ trung tâm London) và miền Đông Nam – theo Good University Guide 2009; trường Đại học Hertfordshire là một trường Đại học năng động và hiện đại, cung cấp những khóa học đầy thử thách và đáng giá. Danh tiếng xuất sắc của trường được biết đến là một kỷ lục ấn tượng về thành tích trong cả hai lĩnh vực giảng dạy và học tập.

Uy tín quốc tế của trường và sự xuất sắc trong giảng dạy thu hút sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới. Các cơ hội học tập trong một cộng đồng đa văn hóa sôi nổi, trên một “khuôn viên xanh”, chỉ mất vài phút từ London đã làm cho trường Đại học là một lựa chọn phổ biến cho các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Theo đánh giá của Good University guide:

 • Xếp hạng 40/100 trường tốt nhất UK (2008)
 • Đầu tư nhiều nhất UK cho cở sở vật chất
 • TOP về trường đại học mới tại Lodon và miền Đông Nam
 • Đứng thứ 16 về Ngành Kỹ thuật
 • Nằm trong top 20 về Ngành Kinh doanh, top 10 về Ngành du lịch
 • Cách London 25′ đi tàu, tiện lợi cho học tập và làm thêm
 • Được Times Higher Education được lựa chọn là một trong những TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA NĂM
 • Trường có 25,300 sinh viên trong đó có 2,800 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên Thế giới
 • 500 chương trình đào tạo cấp bằng tại bậc Đại học và Sau Đại học
 • Hỗ trợ sắp xếp thực tập đối với các sinh viên theo học chương trình Đại học 4 năm (năm thứ 3 đi thực tập).
 • 90% sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

5 lý do để chọn học tại Đại học Hertfordshire

 • Hơn 90% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm;
 • Học tập tại một thành phố Anh ngữ thực thụ, chỉ 25 phút đi xe lửa từ trung tâm London, thuận tiện cho việc đi lại và làm thêm;
 • Học tập theo nhóm nhỏ, có sự quan tâm đối với từng cá nhân sinh viên từ chính các thầy/cô giảng viên, những người sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc giảng dạy;
 • Hãy học Năm nhất chương trình Đại học với HIC để có bước tiến nhanh mà vững chắc vào năm 2 của một văn bằng Cử nhân tại Đại học Herfordshire;
 • 3 đợt khai giảng hàng năm vào tháng hai, tháng sáu và tháng chín.

Các chương trình đào tạo, yêu cầu nhập học và học phí

Chương trình Thời gian khóa học và Yêu cầu đầu vào Học phí (£)Tại HIC Học phí (£)Tại HU
Dự bị Đại học thông thường –    1 hoặc 2 kỳ (Business, Creative Arts, Mass Communications, Law)-    2 kỳ (Computer Science, Law, Life & Medical Sciences, Engineering & Technology, Physics, Astronomy & Mathematics)

–    Hoàn thành lớp 11 GPA 6.0; IELTS 5.5

6,250/kỳ 

9,450/2 kỳ

Chương trình Cao đẳng  tương đương năm 1 Đại học –    2 kỳ-    Hoàn thành lớp 12-GPA 6.0; IELTS 6.0 11,450- 11,950/năm
Chương trình Cao đẳng  tương đương năm 1 Đại học (Law) –    2 kỳ-    Hoàn thành lớp 12-GPA 6.0; IELTS 6.0 11,000/năm
Chương trình năm 2 và năm cuối Đại học –    2 năm,-    Đã hoàn thành chương trình Cao đẳng tương đương năm nhất tại HIC 11,000- 11,500/năm
Dự bị Thạc sỹ (Business, Creative Arts, Liffe & Medical Science) –    1 hoặc 2 kỳ,-    Hoàn thành chương trình Cử nhân bất kỳ với điểm C; IELTS 5.5 6,650/kỳ9,450/2 kỳ
Thạc sỹ –    1 năm-    Đã hoàn thành khóa học Dự bị thạc sỹ 12,000- 12,500/năm
Sinh hoạt phí £1000/ tháng
Chương trình tiếng Anh Học phí (£)
IEL 1: 12 tuần 4,275
IEL 1: 22 tuần 7,200

Khai giảng: tháng 1,5 và tháng 9

Hồ sơ cần nộp nhập học:

 1. Học bạ hoặc bảng điểm+ bằng cấp cao nhất
 2. Hộ chiếu photo
 3. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có)

Chi tiết xin liên hệ: BrainClick Vietnam/OEA Vietnam

Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

ĐẠI HỌC GREENWICH

Giới thiệu chung

Trường Đại học Greenwich là một cơ sở giáo dục lớn và đa dạng, rất gần trung tâm thành phố với 3 cơ sở đào tạo chính: Avery Hill và Greenwich ở Luân Đôn; Medway ở Kent; trường được trao Giải thưởng của Nữ hoàng về thành tích đào tạo Đại học và sau Đại học xuất sắc năm 2000 và 2002.

Được thành lập từ năm 1890, trường đại học Greenwich đào tạo cả trình độ Đại học và sau Đại học. Hiện nay, trường có hơn 26.000 sinh viên tham gia học tập trong các chương trình cấp bằng diploma, bằng Đại học & sau Đại học (hình thức nghe giảng & nghiên cứu). Trường có khoảng 4.200 sinh viên quốc tế và 1.150 sinh viên thuộc khối Cộng đồng chung Châu Âu đến từ 140 quốc gia.

Trường đề ra mục tiêu kết hợp những khía cạnh tốt đẹp nhất của truyền thống lâu đời với phong cách mới. Hàng năm, công tác nghiên cứu và dịch vụ tư vấn của trường đem lại cho trường hơn 20 triệu Bảng. Những nhóm ngành nghiên cứu lớn nhất của trường gồm: Nông nghiệp, Tin học, Vật liệu & Luyện kim và các chuyên đề liên quan đến ngành Y học và Khoa học môi trường. Bên cạnh các giáo viên, đội ngũ nghiên cứu của trường còn bao gồm 400 sinh viên.

Các chương trình đào tạo và các khoa

 • Các chương trình học: Đại học, Sau đại học, Dự bị (Foundation degree), Thạc sỹ quản trị kinh doanh, Nghiên cứu, Nghiên cứu ứng dụng, Khóa học ngắn hạn.
 • Các khoa: Kinh doanh; Kiến trúc và Xây dựng; Khoa học tại cơ sở Medway; Tin học và Toán; Giáo dục và đào tạo; Kỹ thuật; Hàng hải tại cơ sở Greenwich; Chăm sóc sức khoẻ và Xã hội; Nhân văn; Tài nguyên tự nhiên; Luật.

Cơ sở vật chất và phúc lợi

Cơ sở vật chất của trường gồm các trang thiết bị máy tính phục vụ cho việc học, phòng học ngoại ngữ đa phương tiện, thư viện. Sinh viên có thể sử dụng email và truy cập internet miễn phí. Trường có hiệp hội sinh viên, văn phòng phúc lợi sinh viên quốc tế, dịch vụ giới thiệu việc làm cho sinh viên và sinh viên có cơ hội làm thêm tại trường. Ngoài ra trường còn có dịch vụ y tế cho sinh viên, trang thiết bị thể thao phong phú, hệ thống phụ đạo, hệ thống chỗ ở chất lượng cao và trường đảm bảo chỗ ở cho tất cả sinh viên mới.

Học phí:

Đại học (trung bình): 11,200 bảng/năm

Sau Đại học (trung bình): 12,100 bảng/năm

Học phí sẽ thay đổi đôi chút tùy từng chuyên ngành

Chi tiết xin liên hệ:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

ĐẠI HỌC LEEDS

Trường Đại học tổng hợp Leeds được thành lập từ năm 1904, một trong những trường Đại học lớn nhất ở Anh quốc, thuộc top 100 các trường Đại học trên Thế giới và được công nhận là trường Đại Học có tầm cỡ quốc tế đứng hàng đầu về chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu với số lượng sinh viên đang theo học trên 31,357 sinh viên đến từ 147 quốc gia; trong đó 1,277 đến từ khối cộng đồng chung Châu Âu và 5,697 đến từ các quốc gia khác. Trường đã được nhận Hiến chương Hoàng gia năm 1904 và hết sức tự hào vế những truyền thống và kinh nghiệm của mình; dựa trên những truyền thống và kinh nghiệm này, trường đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển giáo dục đại học của Vương quốc Anh. Bằng tốt nghiệp của trường được công nhận trên khắp thế giới, những sinh viên tốt nghiệp từ trường đảm nhận những công việc quan trọng trong giáo dục, công nghiệp và chính phủ. Hiệp hội Sinh viên tại Đại học Tổng hợp Leed là một trong những Hiệp hội Sinh viên lớn nhất, năng động nhất tại Vương quốc Anh và là nơi mang lại những hoạt động bổ ích và hỗ trợ cho sinh viên với 200 câu lạc bộ và tổ chức.

Thành phố Leeds: Leeds luôn được các bạn sinh viên Anh quốc chọn là thành phố được yêu thích. Thành phố rất sống động và thịnh vượng với rất nhiều người nước ngoài, vô số hoạt động thể thao và xã hội, những trang thiết bị mua sắm hiện đại. Vùng nông thôn Yorshire nổi tiếng nằm ngay Leeds. Trường cũng rất may mắn được nằm ngay sát mép khu vực trung tâm, chỉ cần đi bộ là bạn có thể tới phần lớn địa điểm hấp dẫn của thành phố. Vị trí này cũng khiến cho Leeds trở thành trung tâm của cả nước, với sân bay quốc tể chỉ cách London 2 tiếng đi tàu, và các thành phố khác cũng dễ dàng đi bằng đường bộ.

Trường Đại học Tổng hợp Leeds chia thành 9 khoa, sau tiếp từng khoa chia ra các trường, các phân viện và các trung tâm:

Khoa Nghệ thuật; Khoa Sinh học; Khoa Kinh tế; Khoa Giáo dục; Khoa học xã hội và Luật; Khoa Kỹ thuật (Bao gồm cả trường đào tạo công nghệ thông tin); Khoa Môi trường; Khoa Toán và  khoa học vật lý; Khoa Y tế và Sức khỏe; Khoa Nghệ thuật biểu diễn, Đồ họa và Truyền thông.

Trường đào tạo từ bậc Dự bị Đại học, Đại học, Cao học và Tiến Sĩ. (Để vào năm 1 Đại học, học sinh cần trải qua chương trình Dự bị Đại học)

Yêu cầu nhập học:

Tốt nghiệp THPT đối chương trình Dự bị Đại học, điểm trung bình GPA 7.0/10.0

Tốt nghiệp Đại học đối với chương trình Thạc sỹ, điểm trung bình GPA 7.0/10.0

Điều kiện tiếng Anh:

 • Chương trình Dự bị đại học: IELTS 5.5.
 • Chương trình Cử nhân: IELTS 6.0; không band nào dưới 5.5/ TOEFL 87 không kỹ năng nào dưới 22 điểm/ CAE 169 không kỹ năng nào dưới 162 điểm (yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau tùy từng chuyên ngành).
 • Chương trình Thạc sỹ: IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0/ TOEFL 92 không kỹ năng nào dưới 23 điểm/ CAE 176 không kỹ năng nào dưới 169 điểm (yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau tùy từng chuyên ngành).

Học phí:

Dự bị Đại học (IFY): 15,000 GBP/ năm học

Đại học:

 • 15,000 – 15,750 GBP/ năm học (Chuyên ngành: nghệ thuật, xã hội học, luật, giáo dục)
 • 18,000 – 19,250 GBP/ năm học (Chuyên ngành: Khoa học, máy tính, kỹ thuật)
 • 29,000 – 31,500 GBP/ năm học (Chuyên ngành Y, Nha khoa)
 • 16,500 GBP/ năm học (Chuyên ngành Kinh doanh, trừ Kế toán và Tài chính)
 • 17,500 GBP/năm học (Chuyên ngành Kế toán và Tài chính)
 • 17,000 GBP/năm học (Chuyên ngành:Thiết kế, Phim ảnh)

Thạc sỹ:

 • Từ 15,000 GBP/ năm học trở lên (tùy từng chuyên ngành)

Chi phí ăn ở ước tính: 8,500 GBP/ năm học

Chi tiết xin liên hệ:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

TRUNG HỌC BELLERBYS COLLEGE

Thông tin chung

Bellerbys College là trường đào tạo sinh viên Quốc tế lớn nhất tại Anh Quốc với trên 50 năm kinh nghiệm giảng dạy cho sinh viên quốc tế. Trường có trụ sở tại Oxford, Cambridge, Luân Đôn và Brighton. Hàng ngàn học sinh của Bellerbys College đã đậu vào các trường đại học nổi tiếng tại Anh Quốc với những thành tích học tập cao.

Tại sao chọn Bellerbys College

 • Trường quốc tế xếp hạng 1 tại Anh Quốc về chất lượng giảng dạy theo Financial Times 2012;
 • Nhận 34 giải thưởng về chất lượng đào tạo A level do Good Schools Guide trao tặng;
 • 87% học sinh khối A level tốt nghiệp và đậu vào top 50 các trường Đại học, 50% học sinh khối A level đậu vào các trường đại học thuộc top 15 tại ở Anh quốc năm 2014;
 • Kết quả A level cao hơn gấp 2 lần mức bình quân tại Anh;
 • 57% học sinh chương trình A level đạt điểm A* và A;
 • 76% học sinh khối Dự bị Đại học đậu vào các trường Đại học tốp 50 tại Anh;
 • 130 học sinh trong tổng số học sinh của trường năm 2014 tốt nghiệp và đậu vào top 10 trường Đại học tốt nhất Anh quốc (theo Times Good University Guide 2015) như: Oxford, St Andrews, London School of Economics, Imperial College, Durham, Exeter, Warwick, University of College London and Bath;
 • Chương trình Innovative Young Oxbridge hỗ trợ những sinh viên xuất sắc để chuẩn bị nộp đơn xin học tại Đại học Oxford hoặc Cambridge;
 • Có kinh nghiệm giảng dạy sinh viên Quốc tế hơn 50 năm, lâu hơn các trường Quốc tế khác tại Anh quốc;
 • 50% giáo viên tại Bellerbys College được đào tạo bởi Oxford và Cambirdge hoặc có học vị Thạc sĩ và Tiến sĩ;
 • Hàng năm có số lượng sinh viên Quốc tế nhiều hơn các trường THPT hay Cao đẳng khác tại Anh quốc;
 • Có nhiều trường Đại học đối tác hơn các trường Cao đẳng khác tại Anh quốc;
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên thân thiện, hiểu rõ những khó khăn và nhu cầu của sinh viên Quốc tế;
 • Chỗ ở an toàn và thoải mái, đảm bảo an ninh 24/7.

Các cơ sở đào tạo của Bellerbys

Học sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 thành phố nổi tiếng tại Anh Quốc phù hợp với mỗi tính cách của các bạn. Tất cả các cơ sở của trường đều đạt tiêu chuẩn cao trong đào tạo, cũng như luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên quốc tế:

Bellerbys College – Oxford

– Thành phố Oxford: là thành phố có trường đại học Oxford nổi tiếng với 32 colleges nhỏ, là trung tâm giáo dục đầy uy tín của Anh quốc mang tầm vóc Quốc tế, một thành phố cổ kính giàu lịch sử và văn hoá, chỉ cách London 60 phút bằng tàu lửa.

Bellerbys Oxford: Trụ sở của trường toạ lạc ngay cạnh dòng sông Thames, rất gần bến tàu lửa và chỉ cách trung tâm thành phố Oxford 10 phút đi bộ. Đây là trường chuyên sâu về ngành Mỹ thuật – Thiết kế, Nhân văn và Luật. Trụ sở này vừa được đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng như Art Studio, phòng tối, phòng thu chỉnh âm thanh, phòng thiết kế. Bellerbys còn có mối quan hệ mật thiết với các trường hàng đầu về ngành Luật và Xã hội như Đại học Oxford.

Bellerbys College – London

– Thủ đô London: là thủ đô chính trị của Vương Quốc Anh, trung tâm tài chính, kinh tế văn hoá của cả Châu Âu và Thế giới.

– Bellerbys London: Bellerbys College tọa lạc tại Greenwich, chỉ cách trung tâm London 20 phút bằng xe điện ngầm. Trường được mô tả là một cơ ngơi tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế so với các cơ sở cùng loại về trang thiết bị truyền thông đa phương tiện, thư viện, phòng máy hoàn hảo. Bên kia dòng sông Thames là trung tâm tài chính, là cái nôi của nhiều học viện hàng đầu về ngành Kinh doanh, vì vậy Bellerbys London là địa điểm hoàn hảo để đào tạo chuyên sâu về ngành Kinh doanh, Tài chính và Kinh tế. Thuận lợi để sinh viên thực hiện các dự án, tập sự hay tham quan các tập đoàn hàng đầu Thế giới trong chương trình ngoại khóa.

Bellerbys College – Cambridge

– Thành phố Cambridge: là thành phố giáo dục nổi tiếng trên thế giới với 31 colleges của trường đại học Cambridge nằm trong thành phố thơ mộng này; đồng thời Cambridge cũng được biết đến là thành phố văn hoá đậm tính lịch sử, cách London 60 phút bằng tàu lửa. Cambridge là cái nôi của các công trình nghiên cứu về khoa học kỹ thuật mang tầm ảnh hưởng lớn trên Thế giới.

– Bellerbys Cambridge: là một tòa nhà hơn 300 năm tuổi, chuyên sâu về ngành Khoa học và Kỹ sư, với các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho hoạt động nghiên cứu.

Bellerbys College – Brighton:

– Thành phố Brighton: còn được gọi là “London thu nhỏ”, là thành phố du lịch biển rất sôi động và nổi tiếng ở miền Nam nước Anh, cách trung tâm London 50 phút bằng tàu lửa.

– Bellerbys Brighton: trường được báo chí đánh giá là “Cơ sở đào tạo lớn nhất Thế giới dành riêng cho sinh viên Quốc tế”. Đây là trụ sở lớn nhất và lâu đời nhất trong số 4 trụ sở của Bellerbys College. Nơi đây có đầy đủ các ngành đào tạo và còn là nơi được thiết kế và trang bị phù hợp để đón nhận học sinh nhỏ tuổi của chương trình GCSE.  

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

TRUNG HỌC CATS

Giới thiệu chung

Tập đoàn Giáo dục Cambridge (CEG) là một tổ chức giáo dục hàng đầu ở Anh Quốc được công nhận bởi Hội đồng Anh , BAC, ENGLISH UK, và là đối tác của gần 100 trường Đại học hàng đầu ở Anh. Với 80% học sinh của CATS College chuyển tiếp lên các trường Đại học Anh quốc thuộc top 30 ở Anh, CEG đang là điểm thu hút hàng đầu cho các sinh viên quốc tế đến Anh học tập.

Tại sao chọn CATS College

 • 80% học sinh của CATS College chuyển tiếp lên các trường Đại học Anh quốc thuộc top 30; trong đó, có các trường: University of Cambridge, University of St Andrews, Durham University, University of Bath, University College London.
 • 70% học sinh của CATS College đủ tiêu chuẩn đầu vào các trường Đại học theo nguyện vọng một.
 • Top 4 trường thuộc các thành phố Học thuật hấp nhất Thế giới: Boston, CamBridge, Canterbury và London.
 • Hơn 90% sinh viên và học viên ở Nội trú
 • Bộ phận hỗ trợ sinh viên 24/7
 • 100% các trường có khu nhà ở mới hoặc được nâng cấp

Chi phí (bảng Anh)

Các chương trình CATSCambridge CATS Canterbury CATSLondon
 

Tiếng Anh

 

– 1/2/3/4 kỳ hoặc hàng tuần;- 15+ tuổi;

– IELTS 3.5+

– T9, T1, T4, T7;

– 6,370£/kỳ

 

A level

– 5 hoặc 6 kỳ;- 15.5+ tuổi;

– IELTS 5.0+

– T9 (6 kỳ); T1 (5 kỳ)

– 29,760£/năm

– 5 hoặc 6 kỳ;- 15.5+ tuổi;

– IELTS 5.0+

– T9 (6 kỳ); T1 (6 kỳ)

– 23,730£/năm

– 5 hoặc 6 kỳ;- 15.5+ tuổi;

– IELTS 5.0+

– T9 (6 kỳ); T1 (5 kỳ)

– 29,760£/năm

International Baccalaureate – 6 kỳ;- 16+ tuổi;

– IELTS 5.5+

– T9, T1

– 23,730£/năm

Fast-track A level – 3 kỳ;- 17+ tuổi;

– IELTS 5.5+

– T9

– 29,760£/năm

 

University Foundation

– 2 hoặc 3 kỳ;- 17+ tuổi;

– IELTS 4.5+

– T9, T1

Kỳ nhập học T1 yêu cầu IELTS 5.0+

– 29,760£/năm

– 2 hoặc 3 kỳ;- 17+ tuổi;

– IELTS 4.5+

– T9, T1 (3 kỳ)

Kỳ nhập học T1 yêu cầu IELTS 5.0+

– 23,730£/năm

– 2 hoặc 3 kỳ;- 17+ tuổi;

– IELTS 4.5+

– T9, T1 (2 kỳ)

Kỳ nhập học T1 yêu cầu IELTS 5.0+

– 29,760£/năm

 

 

GCSE

– 5/6 kỳ;- 14+ tuổi

– IELTS 4.0+

– T9, T1

– 29,760£/năm

– 4/5/6 kỳ;- 14+ tuổi;

– IELTS 4.0+;

– T9, T1, T4;

Kỳ tháng 4 yêu cầu 4.5 IELTS

– 23,730£/năm

 

Pre-Program

– 1/2/3 kỳ;- 15+ tuổi;

– IELTS 4.0+;

– T9, T1;

– 29,760£/năm

– 1/2/3 kỳ;- 15+ tuổi;

– IELTS 4.0+;

– T9, T1, T4, T7;

– 23,730£/năm

– 1/2/3 kỳ;- 15+ tuổi;

– IELTS 4.0+;

– T9, T1;

– 29,760£/năm

High School term – 1/2/3 kỳ;- 14+ tuổi;

– IELTS 4.0+;

– T9, T1

– 21,740£/2 kỳ

– 1/2/3 kỳ;- 14+ tuổi;

– IELTS 4.0+;

– T9, T1

– 17,960£/2 kỳ

– 1/2/3 kỳ;- 15+ tuổi;

– IELTS 4.0+;

– T9, T1

– 21,740£/2 kỳ

 

 

Medics Pre-Sessional program

– 2 tuần- Dành cho những bạn chuẩn bị học Y dược (Medicine) hoặc Nha sĩ (Dentistry) hay Thú y (Veterinary Medicine/Science) ở Đại học và cần phải nộp đơn qua UCAS vào tháng 10.

–  3,950£/2 tuần

Hồ sơ cần nộp nhập học và xin học bổng:

 1. Học bạ + bằng cấp cao nhất
 2. Hộ chiếu photo
 3. Giấy khai sinh
 4. Làm bài kiểm tra và phỏng vấn với đại diện của trường (nếu muốn tham gia chương trình học bổng)
 5. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có)

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

TRUNG HỌC FRANKLIN

Giới thiệu chung

Franklin College là 1 cộng đồng thịnh vượng với hơn 2,700 sinh viên sau 25 năm tạo dựng niềm tin và danh tiếng. Trường nằm ở đại lộ Chelmsford, cảng Grimsby, hạt South Humberside, thuộc khu vực Đông Bắc Lincolnshire, Anh Quốc; cách sân bay quốc tế Humberside 15 phút lái xe. Các bạn sinh viên quốc tế có thể bay đến Amsterdam rồi từ đó đến Humberside chỉ mất 40 phút. Mục đích của trường là cung cấp cho học sinh những kinh nghiệm học tập xuất sắc, một môi trường hỗ trợ và toàn diện với mong muốn truyền cảm hứng cho học sinh để các bạn có thể khám phá và thể hiện được hết tiềm năng của mình.

Trường đứng thứ 3 ở Anh trong tổng số 96 trường có cùng hình thức Đào tạo (Pre-university).

Năm 2014, trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp khóa A-Level một cách xuất sắc (99%) với hầu hết các bạn đều đỗ vào các trường Đại học thuộc hệ thống đối tác của Franklin College ngay từ nguyện vọng một của mình.

Ngoài ra, trường còn được các cơ quan, ban ngành Nhà nước đầu tư hàng triệu Bảng Anh, đảm bảo cho các bạn học sinh có cơ hội tiếp cận các nguồn tài nguyên, công nghệ sẵn có tốt nhất của trường.

Vị trí địa lý

Đây là khu vực thịnh vượng của Anh với sự đầu tư rất lớn từ các tổ chức quốc tế và đầu tư chủ yếu vào phát triển công nghiệp. Với sự thuận lợi về vị trí địa lý (khu vực cảng), nơi đây có nguồn năng lượng tái tạo; có tiềm năng lớn trong tương lai; hỗ trợ cho sự phát triển và đầu tư của các ngành khác. So với các khu vực khác của Anh, vùng Đông Bắc Lincolnshire là một điểm sống lý tưởng bởi có mức chi tiêu phải chăng. Nơi đây có đường xá giao thông thuận lợi, có các chuyến tàu đến các khu vực khác của Anh và có sân bay quốc tế cách trường chỉ 15 phút và một vài sân bay quốc tế lớn khác trong khu vực lân cận, dễ dàng đến các điểm đến khác trên thế giới.

Lý do chọn trường

Cải thiện khả năng tiếng Anh

 • Phát triển kỹ năng đọc và viết, những kỹ năng rất quan trọng cho việc học Đại học sau này
 • Tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Học được cách sử dụng tiếng Anh học thuật

Phát triển kỹ năng học thuật

 • Kỹ năng ôn tập bao gồm cách tổ chức lối sống và học tập một cách khoa học và sinh động
 • Đọc hiểu các bài viết bậc Đại học
 • Cách hoàn thành bài tập về nhà và tham gia các hoạt động ngoài trời

Xây dựng bước đệm vững chắc trước khi học Đại học tại Anh

 • Theo thời gian biểu và phong cách lớp học thông thường của trường
 • Tham gia vào các hoạt động của trường và làm giàu kiến thức như các sinh viên bản địa
 • Học tập trong môi trường và triết lý của một trường tiền Đại học ở Anh
 • Tương tác và xây dựng tình bạn với các sinh viên bản địa người Anh

Sống cùng gia đình bản xứ nhằm tăng khả năng ngôn ngữ và giao tiếp

 • Tìm hiểu về đồ ăn và thức uống của Anh, lối sống và văn hóa Anh
 • Cải thiện khả năng ngôn ngữ bằng cách hòa mình vào môi trường sống với các gia đình bản xứ người Anh
 • Xây dựng tình bạn từ chính trong gia đình người bản xứ
 • Làm quen với việc sinh sống trong một môi trường văn hóa khác

Các chương trình Đào tạo

Chương trình A-level

Trường có hơn 85 khóa học kết hợp các môn học giữa các chuyên ngành như:

 • Business, Finance, Law & Travel
 • Creative Arts & Media
 • Health and Care Services
 • Humanities
 • ICT & Computing
 • Language, Literature & Culture
 • Science & Maths
 • Sport & Public Services; …

Chương trình A-level và Pre A-level

Nhằm giúp các bạn học sinh cải thiện các kỹ năng tiếng Anh học thuật và làm quen với các kỹ năng học tập của hệ thống giáo dục nước Anh để chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu khóa học A-Level. Vì vậy, chương trình này rất hữu ích và phù hợp với các bạn học sinh có khả năng tiếng Anh thấp hơn 5.5. Mục đích của chương trình này là chỉ nhằm phát triển khả năng tiếng Anh và kỹ năng học tập nên nếu học sinh tiến bộ nhanh thì các bạn có thể tham gia khóa A-Level vào tháng 9 ngay mà không bắt buộc phải có IELTS 5.5 sau khi hoàn thành khóa Pre A-Level.

Yêu cầu nhập học, học phí và thời gian nhập học

Chương trình Yêu cầu Học phí Thời gian nhập học
Học thuật Tiếng Anh Tuổi
A-Level Trung bình – Khá IELTS 5.5 16 £8,000/năm Tháng 9
Pre A-Level Trung bình – Khá IELTS 4.0 16+ Tùy độ dài khóa học Quanh năm

Học phí bao gồm: Học phí khóa học; đón sân bay; bài thi đầu vào; phí hỗ trợ từ Progress Coach và International Team; email; wifi; thành viên của tổ chức Career Academies và của các câu lạc bộ thể thao multi-gym; học phí học tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh; phí hỗ trợ làm CAS nếu cần.

Chương trình Study Tours

Chương trình này kéo dài 2 tuần, giúp học sinh có cái nhìn thực tế về cuộc sống tại Franklin College nói riêng cũng như nước Anh nói chung trước khi bắt đầu khóa học chính của mình hoặc trước khi quyết định du học tại Anh. Chương trình bao gồm:

 • Học phí khóa tiếng Anh tăng cường
 • Thăm quan các điểm Văn hóa như: Lincoln và York
 • Hòa nhập và làm quen với môi trường sống và học tập tại trường
 • Cơ hội xây dựng những tình bạn mới và lâu bền.

Chi phí chương trình: £1,750/2 tuần; đã bao gồm ăn ở và chi phí đón sân bay.

Chỗ ở

Trường có cung cấp dịch vụ Homestay cho học sinh quốc tế. Trường có sự kết hợp chặt chẽ với một tổ chức có bề dày kinh nghiệm (từ năm 1975) trong việc cung cấp dịch vụ Homestay cho học sinh; họ trực tiếp kiểm tra chất lượng các gia đình Homestay cho học sinh.

Chi phí Homestay cũng tùy thuộc vào độ dài thời gian học sinh muốn đăng ký ở.

Chi phí sinh hoạt

Tùy mức chi tiêu của từng học sinh; hầu hết các bạn có mức chi tiêu trong khoảng £50/tuần bao gồm các chi phí như: ăn trưa tại trường, đi lại, mua sắm, thẻ điện thoại, giải trí (xem phim, chơi thể thao), mua sắm…

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

TRUNG HỌC ROSSALL

Giới thiệu chung

Trường Rossall được thành lập năm 1844, là một trong những trường nội trú hàng đầu của Anh. Trường đứng thứ 19 trên tổng số 930 trường tư thục ở Anh. Danh tiếng về thành tích học tập, cơ sở vật chất của trường đã thu hút cả học sinh trong nước và học sinh quốc tế. Trên 97% học sinh tốt nghiệp trường Rossal hàng năm được nhận vào học tại các trường đại học trong đó có ĐH Oxford, Đại học London (UCL), York, Lancaster, Bath, Nottingham v.v. và các truờng của Mỹ và Úc.

Mỗi lớp học tối đa 8 sinh viên giúp cho việc tương tác dạy và học thêm hiệu quả. Học sinh quốc tế được bảo đảm cung cấp các giờ học Anh văn hay học tập tất cả những môn học tự chọn như một học sinh Anh quốc.

Mỗi học sinh theo học tại trường sẽ có một thầy cô quản nhiệm riêng để hướng dẫn và trợ giúp khi cần thiết. Học nội trú trong khuôn viên của trường, tại những khu nhà nội trú đầy đủ tiện nghi và hiện đại, các em được bảo đảm có sự giám sát của nhân viên nhà truờng 24 giờ mỗi ngày.

Các hoạt động sau giờ học, những chuyến tham quan ngoại khoá được thiết kế tạo cho học sinh những cơ hội rèn luyện và trau dồi kỹ năng sống, rèn luyện thể chất cũng như hoà nhập cùng học sinh người Anh.

Vị trí:

Trường tọa lạc tại thành phố biển Lancashire, thuộc Tây Bắc Nước Anh, cách thành phố Manchester chưa đầy 1 giờ lái xe.

Chương trình:

Tên chương trình Thời gian học Độ tuổi Kỳ nhập học Chi phí/ kỳ(một năm 3 kỳ)
Dragon (Lớp 7-8) 1-2 năm 13-14 Tháng 9, 1 £7,830
Khóa học I-GCSE (lớp 9+) 2 năm 15-16 Tháng 9 £10,600
Khóa học A level 18 tháng hoặc 2 năm 16 -18 Tháng 9, 1 £11,850
Chương trình Tú tài Quốc tế-IB 2 năm 16 -18 Tháng 8 £10,600

Yêu cầu nhập học:

 • Tối thiểu 16 tuổi cho chương trình A level; 14 tuổi cho chương trình GCSE;
 • Tiếng Anh (IELTS 5.5 / TOEFL 550);
 • Làm bài kiểm tra Tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh của trường;
 • Phỏng vấn với đại diện trường;
 • Học bạ 3 năm gần đây nhất.
 • Học lực khá

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com