Canada

Canada nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ gồm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ: Alberta (AB), British Columbia (BC), New Foundland (NF), Manitoba (MN), New Brunswick (NB), Northwest Territories (NT), Nova Scotia (NS), Nunavut (NU), Ontario (ON), Prince Edward Island (PE), Saskatchewan (SK), Yukon (YT), Quebec (QB). Thủ đô là thành phố Ottawa – thuộc tỉnh Ontario.

Canada có diện tích 9.984.670km2, là nước lớn thứ 2 thế giới với dân số 34.482.779 người (2011).

Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh và băng tuyết, nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng như chính phong cảnh ở nơi đây. Về cơ bản, Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc hơn ở dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C.  Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.
Vùng thảo nguyên vào mùa hè thường khô và nóng, nhưng lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và đặc biệt ôn hòa ở vùng duyên hải. Mùa xuân thường là mùa dễ chịu nhất tại Canada. Mùa thu ở Canada thường lạnh và khô nhưng mùa thu được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ.
Với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị lò sưởi từ nhà riêng đến trường học, công sở và giao thông công cộng, người dân Canada đã có thể yên tâm nhiều hơn khi nhiệt độ hạ xuống thấp. Ngoài ra một số thành phố còn lắp đặt lò sưởi cho các lối đi bộ từ các tòa nhà đến trường học.Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm.Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa và đôi khi có mưa.

Văn hóa, con người

Liên Hiệp Quốc liên tục xếp Canada là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để sinh sống. Là một sinh viên quốc tế ở Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả sự tự do, sự tôn trọng quyền con người, bình đẳng, và một xã hội ổn định và an bình.

Canada là một nước đa văn hóa, nhất là ở các thành phố lớn như Toronto, Montreal, Vancouver sự đa dạng của các dân tộc trên thế giới càng rõ rệt. Về mặt lịch sử, Canada chịu ảnh hưởng của các văn hóa và truyển thống Anh Quốc, Pháp và thổ dân.

Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đại đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Québec ở phía đông Canada nhưng cũng có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước.

Hệ thống giáo dục 

Canada có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất và được tôn vinh nhất trên thế giới. Canada cũng nằm trong danh sách các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Hơn một phần hai dân số độ tuổi từ 25-64 có học vị cao. Tám trường Đại học của Canada đứng trong top 200 trường Đại học tốt nhất Thế giới. Bốn trường Đại học của Canada đứng trong top 100 trên thế giới ) theo The Times 2013-2014 World University Rankings.

Hơn bao giờ hết, sinh viên trên toàn thế giới đang chọn Canada để theo các mục tiêu học tập của họ. Các sinh viên Việt Nam đã từng học ở Canada đánh giá cao môi trường sống an toàn và trong sạch, chất lượng giáo dục cao và cơ sở vật chất hiện đại. Mỗi năm Canada chào đón hơn 150.000 sinh viên từ các nước khác trên thế giới, môi trường sống và học tập tại đây rất thân thiện, khiến cho sinh viên quốc tế luôn cảm thấy như đang được ở nhà trong thời gian học tập tại đây.

Canada là nhà của 250.000 người gốc Việt, và hiện tại khoảng 2.000 sinh viên Việt Nam đang theo đuổi việc học tập của họ tại đây.

Một trong những thế mạnh của nền giáo dục Canada là việc đảm bảo chất lượng cao đồng đều trên toàn quốc. Cho dù bạn cân nhắc theo học tại một trường trung học, cao đẳng hay đại học, hoặc muốn thuần thục tiếng Anh hay tiếng Pháp, hệ thống giáo dục Canada đều cung cấp các cơ hội giáo dục với chất lượng cao.

 

Các cơ sở giáo dục Canada cung cấp hàng nghìn khóa học thuộc mọi lĩnh vực và mọi chuyên ngành. Các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn, các bằng cấp về kinh doanh, một chứng chỉ thương mại chuyên nghiệp, một bằng đại học về khoa học trong lĩnh vực hàng không, các chương trình chuyên biệt trong lĩnh vực mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn.

Và hơn hết những bằng cấp của Canada được công nhận khắp thế giới.

Ở mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ, một bộ hoặc Sở Giáo dục chịu trách nhiệm về giáo dục tiểu học và trung học. Nhìn chung, tuổi đi học thường bắt đầu từ bốn hoặc năm (vườn trẻ) và tiếp tục học đến tiểu học  gồm các lớp từ 1 đến 8, trung học từ lớp 9 đến lớp 12 ở hầu hết các tỉnh, ngoại trừ Quebec. Mỗi ngày học gồm 5 đến 6 tiếng học trên lớp, và năm học thường bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào khoảng tháng 6. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, sinh viên có thể chuyển tiếp đến giáo dục sau trung học hoặc tham gia vào lực lượng lao động.

Nền giáo dục cao cấp ở mọi cấp độ

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada.

Một trong những thế mạnh của nền giáo dục Canada là việc đảm bảo chất lượng cao đồng đều trên toàn quốc. Cho dù bạn cân nhắc theo học tại một trường trung học, cao đẳng hay đại học, hoặc muốn thuần thục tiếng Anh hay tiếng Pháp, hệ thống giáo dục Canada đều cung cấp các cơ hội giáo dục với chất lượng cao.

Bằng cấp có giá trị toàn cầu và sự đa dạng về chương trình học

Các cơ sở giáo dục Canada cung cấp hàng nghìn khóa học thuộc mọi lĩnh vực và mọi chuyên ngành. Các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn, các bằng cấp về kinh doanh, một chứng chỉ thương mại chuyên nghiệp, một bằng đại học về khoa học trong lĩnh vực hàng không, các chương trình chuyên biệt trong lĩnh vực mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn.

Và hơn hết những bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

Canada chính là nơi tốt nhất để sinh sống khi học tập

Liên Hiệp Quốc liên tục xếp Canada là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để sinh sống. Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao (dựa vào hệ thống phổ cập chăm sóc sức khỏe cho toàn dân), tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an toàn, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

Người Canada được biết đến là những người thân thiện, cởi mở, và bao dung, một cuôc đi bộ xung quanh bất kỳ thành phố lớn nào sẽ cho bạn thấy điều này thật đến mức nào. Canada đã có hân hạnh chào đón những con người thuộc 200 nguồn gốc dân tộc khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, phong cảnh ở Canada rất hung vĩ, muôn màu muôn vẻ, ở đây có núi, thảo nguyên, hồ, đại Dương, rừng, các bờ biển ghềnh đá, các bãi biển đầy cát. Không những thế, bạn còn có thể trải nghiệm bốn màu khác biệt, với thời tiết thay đổi từ rất ấm trong mùa hè sang lạnh và có tuyết trong mùa đông. Cũng như phong cảnh ngoài trời hung vĩ, Canada có trung tâm thành phố sinh động,sự phong phú về âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, thể thao, đồ ăn dân tộc và truyền thống. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ tôn vinh đặc điểm độc đáo và sự đa dạng của riêng mình, về cả địa lý và dân cư. Các cộng đồng nông thôn, các thị trấn, các thành phố nhỏ và lớn, các khu vực đô thị tôi tân để bạn lựa chọn loại hình cộng đồng phù hợp nhất với phong cách sống và mục tiêu học tập của bạn.

 Mức sống cao 
Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển ở Canada. Người dân Canada tự hào về hệ thống phát thanh và truyền hình hiện đại của đất nước mình, bao gồm trên 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải  trí và giáo dục của khán thính giả. Bên cạnh đó còn có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật phong phú khác.

Một quốc gia công nghệ cao

Canada là môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập, trong đó sự đóng góp của các nhà doanh nghiệp, các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu tài năng Canada. Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, ngoài ra Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi trường và đại dương.

Chất lượng giáo dục cao với chi phí hợp lý

Trong khi chất lượng giáo dục và các tiêu chuẩn sống ở mức cao nhất trên thế giới, chi phí sinh hoạt và học phí cho sinh viên quốc tế ở Canada thường thấp hơn các quốc gia khác như Mỹ, Anh Quốc và Úc. Điều đó biến Canada là một trong những điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế với chi phí phải chăng nhất.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Có rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học, làm việc trong hay ngoài khuôn viên trường hay làm việc thông qua chương trình thực tập. Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội ở lại Canada làm việc từ 2-3 năm sau khi tốt nghiệp, hoặc có thể định cư lâu dài.

Trường Đại học Victoria (UVIC)

b

Giới thiệu chung

Đại học Victoria (UVIC) tọa lạc tại thành phố Victoria – thủ phủ của tỉnh bang British Columbia và là thành phố được bầu chọn là năng động nhất, lành mạnh nhất tại Canada. Victoria có khí hậu ấm ấp nhất Canada chỉ với 3 ngày tuyết rơi một năm. Đại học Victoria đứng trong top 10 của Canada, top 200 các trường Đại học trên thế giới và là một trong số 1% các trường hàng đầu về Khoa học. Trường có gần 20,000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 2,000 sinh viên quốc tế đến từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trường có rất nhiều câu lạc bộ dành cho sinh viên. Bên cạnh các hoạt động trong nhà như bơi lội, sân trượt băng, bóng chuyền…, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động ngoài trời đa dạng như leo núi, chèo thuyền…

b1

Sinh viên theo học tại trường có thể ở tại ký túc xá trong trường, ở với gia đình người bản xứ (homestay) hoặc ở nhà thuê bên ngoài.

 Các ngành đào tạo nổi bật

 • Kinh tế (Economics)
 • Kỹ thuật (Engineering),
 • Khoa học sức khỏe (Health Information Science)
 • Đại dương học (Ocean Studies)
 • Môi trường học (Environment)

Các ngành này đều có thực tập có hưởng lương (co-op), mức lương trung bình là C$2,800/tháng. Quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thêm tại đường link sau: http://www.uvic.ca/future-students/undergraduate/programs/index.php

Yêu cầu đầu vào

 • Điểm trung bình GPA 8.0 (xét theo học bạ Trung học Phổ thông);
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL 90 (không kĩ năng nào dưới 20). Nếu học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh thì có thể theo học chương trình chuyển tiếp.

Thông tin chi tiết tại đường link sau: https://www.uvcs.uvic.ca/Program/University-Pathways-Program-for-International-Students/PATHWAY/

 b2

Học phí và các khoản phí khác (C$)

 • Học phí Đại học trung bình: $17,027
 • Phí sinh viên: $152
 • Phí sách vở: $1,700
 • Phí xe bus: $162
 • Phí bảo hiểm: $288
 • Phí hoạt động vui chơi: $164
 • Ăn ở khoảng: $7,922 – $9,037.
 • Tổng chi phí khoảng: $27,145 – $28,530 (tương đương với 475.000.000 VNĐ – 490.000.000 VNĐ).

Học bổng đầu vào

Cơ hội đạt học bổng rất cạnh tranh. UVic thường cung cấp học bổng đầu vào từ C$2,500 – C$10,000. Học bổng C$10,000 dành cho những học sinh với điểm GPA xuất sắc từ 95% – 99%. Học sinh sẽ nộp đơn xin học bổng và các giấy tờ học tập cần thiết; sau đó, nhà trường sẽ xét và thông báo kết quả cho học sinh.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BRAINCLICK VIETNAM
HỌC VIỆN ANH NGỮ OXFORD (OEA VIETNAM)
C8, 343 Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Tel: +84-4-3232-1318 / Fax: +84-4-3232-1317
www.oea-vietnam.com
Email: info@oea-vietnam.com

Trường Đại học Wilfrid Laurier

Giới thiệu chung

Trường đại hoc Wilfrid Laurier là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Canada với bề dày thành tích dạy và học hơn 104 năm, tọa lạc tại khu Tam giác kỹ thuật của Canada cách thành phố Toronto khoảng 1 tiếng lái xe. Kể từ khi thành lập tới nay, đại học Wilfrid Laurier đã trở thành một trong những trường Đại học tốt nhất và phát triển nhanh nhất của Canada với số lượng tuyển sinh tăng gấp đôi chỉ sau 5 năm, cung cấp hàng loạt chương trình Đại học và sau Đại học với đa dạng các ngành như Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học, Công tác xã hội, Giáo dục và Âm nhạc…

Lý do chọn Wilfrid Laurier

 • 97% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học tiếp lên các chương trình sau đại học.
 • Hàng năm, có tới 4.500 nhà tuyển dụng đến Laurier để tuyển dụng sinh viên.
 • Các chương trình thực tập trả lương lớn nhất ở Canada, liên kết với:
  • Samsung, Sales and Marketing Coordinator
  • KPMG, Staff Accountant
  • Ontario Ministry of Education, Information Officer
  • Manu life, Actuarial
  • Scotiabank, Investment Banking Analyst…
 • Đứng thứ 2 về dịch vụ hỗ trợ sinh viên Quốc tế và thứ 4 danh tiếng, chất lượng tốt nhất, cải tiến nhất và dẫn đầu tương lai.
 • The LEAF (Chương trình tiếng Anh Laurier và nền tảng học thuật) được công nhận bởi trung tâm ngôn ngữ Canada.
 • 1:25 – tỷ lệ giảng viên: sinh viên.
 • 70 đối tác ở 26 quốc gia.
 • 88% số lượng nghiên cứu khoa học được tài trợ bởi các tổ chức bên ngoài trường.
 • 89,000 cựu sinh viên trên toàn thế giới.
 • Chương trình toàn thời gian có mức học phí phải chăng: $21,434/năm.

Chương trình đào tạo

 • Nghệ thuật
 • Kinh doanh và Kinh tế
 • Âm nhạc
 • Khoa học
 • Sau Đại học: Giáo dục, Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh.
 • Chương trình LEAF
 • Chương trình LEAF Pre-master

Học phí và học bổng

Học phí và các khoản phí khác ($CAD)

 • Học phí: $21,434
 • Nhà ở (phòng đơn): $6,000
 • Ăn uống: $4,500
 • Sách giáo khoa: $1,000
 • Bảo hiểm: $700
 • Phí phụ khác: $1,050

Tổng chi phí: $34,684/ 2kỳ (8 tháng)

Chương trình học bổng: Hơn 600 học bổng

 • Học bổng Farouk and Dawn Ahamed $700;
 • Học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt $750-$1000;
 • Học bổng Scotiabank $5000;
 • Học bổng President’s Gold $3000;
 • Học bổng President’s International Friendship $5000;
 • Martin Business Administration Award of Distinction $5,000;
 • Molycorp Academic Scholarships of Distinction $5000.

Sinh viên có thể truy cập đường link www.wlu.ca/studentawards để tìm hiểu thông tin về các học bổng nêu trên cũng như các học bổng theo chương trình, hoặc về thể thao, hoạt động ngoại khóa…

1-2Sinh viên TÚ HOÀNG đến từ Việt Nam

Theo học Thạc sỹ công nghệ sinh học & hóa sinh chia sẻ:

“ Tại Wilfrid Laurier có rất nhiều dịch vụ hữu ích hỗ trợ sinh viên như hỗ trợ học tập, trung tâm toán học …Không giống như các trường đại học lớn khác, lớp học nhỏ nên sinh viên chúng tôi dễ làm quen với nhau và hỏi giáo sư trợ giúp khi cần thiết. Thật tuyệt vời khi là một thành viên của Laurier Golden Hawk!

Nếu các bạn có thắc mắc cho mình, hãy gửi về địa chỉ: internationalambassador@wlu.ca”

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trường Đại học Capilano

Giới thiệu chung

Capilano là trường Đại học Công lập được thành lập năm 1968. Với chương trình độc đáo, các giảng viên tâm huyết, đội ngũ nhân viên thân thiện và môi trường học tập gắn bó, hằng năm trường thu hút khoảng 7.000 sinh viên với hơn 650 sinh viên quốc tế đến từ 54 quốc gia. Văn bằng của đại học Capilano được công nhận và dễ dàng chuyển tiếp để theo học tại các trường ở Canada và quốc tế.

Trường nằm tại khu vực bờ biển phía Tây xinh đẹp, khu học xá chính nằm tại Bắc Vancouver chỉ mất 20 phút để đến những khu trung tâm mua sắm hiện đại Vancouver và một vài phút để đi đến những khu rừng rộng lớn hay những bãi biển trong lành. Đại học Capilano cũng có các khu học xá tại Squamish và Sechelt, vùng biển thân thiện với các hoạt động văn hóa nghệ thuật và khu nghỉ dưỡng mới lạ.

Lựa chọn chương trình học

 • Chứng chỉ sau trung học (1 hoặc 2 năm)
 • Bằng cử nhân (4 năm)
 • Bằng cử nhận đại cương (2 năm)
 • Chuyên ngành Nghệ thuật và Khoa học (1 hoặc 2 năm)
 • Chứng nhận nâng cao (1 năm)
 • Chứng nhận và chứng chỉ (1 và 2 năm)
 • Tiếng Anh học thuật (EAP)

Chương trình đào tạo

 • Nghệ thuật và Khoa học bao gồm các môn học như Lịch sử nghệ thuật, Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Đức, khoa học chính trị, xã hội học, thiên văn học, khoa học chính trị …
 • Quản trị kinh doanh, tiếp thị bán lẻ, truyền thông, hành chính …
 • Du lịch và giải trí ngoài trời
 • Chăm sóc sức khỏe và giáo dục
 • Khoa học và nghệ thuật ứng dụng
 • Âm nhạc

Chi phí học tập

Các khoản phí Chi phí tính bằng đô la Canada
Phí xét đơn xin học $ 135
Học phí $ 14,553
Phí dự phòng SV $ 120
Phương tiện vận chuyển địa Phương (U-Pass) $ 140
Bảo hiểm y tế $ 400
Sách $ 300
Ăn ở $ 3700
Chi tiêu cá nhân khác $ 600

Yêu cầu tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trình độ Tiếng Anh TOEFL 83 hoặc IELTS 6.5 để vào học trực tiếp; sinh viên chưa có đủ điểm Tiếng Anh có thể theo học khóa Tiếng Anh học thuật tại trường.

Các kì nhập học

 • Mùa thu: 31/5 (hạn nộp sớm 31/3)
 • Mùa xuân: 15/10 (hạn nộp sớm 15/9)
 • Mùa hè: 15/2 (hạn nộp sớm 31/1)

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trường Đại học Simon Fraser (SFU)

Giới thiệu chung

Đại học Simon Fraser (SFU) là trường Đại học Công lập của tỉnh bang British Columbia, Canada, được thành lập vào năm 1965 và là một trong những trường đại học tiên phong tại Canada theo tạp chí “ Maclean’s guide to Canadian universities 2009; xếp hạng thứ 4 tại Canada theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu Canada năm 2015.

Trường có 3 cơ sở ở Burnaby, Vancouver & Surrey đều thuộc bang British Columbia với trên 25,000 sinh viên đang theo học tại trường. Hiện trường đào tạo khoảng 100 ngành bậc cử nhân & 45 ngành bậc sau đại học của các khoa Kinh doanh, Khoa học, Khoa học ứng dụng, Khoa học Y tế, Nghệ thuật & Khoa học xã hội, Viễn thông, Nghệ thuật và Công nghệ, Giáo dục và Môi trường .

Là trường ĐH danh tiếng nên điều kiện tuyển sinh cao và nhiều cạnh tranh. Vì vậy, trường đã hợp tác & thiết lập ra phân viện FIC (Fraser International College) để hỗ trợ công tác tuyển sinh và đào tạo sinh viên quốc tế trong năm đầu tiên. FIC được đặt tại  Burnaby – cơ sở chính của ĐH Simon Fraser, ở đây sinh viên được sử dụng tiện nghi học tập hiện đại & các dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu như: thư viện, vi tính, thể thao, giải trí, ký túc xá trong trường, dịch vụ y tế, dịch vụ việc làm…Hàng năm phân viện FIC đào tạo và chuyển tiếp hơn 500 sinh viên quốc tế vào năm 1, năm 2 chương trình cử nhân chính thức của trường.

1-5
(Ảnh khuôn viên Đại học Simon Fraser)

Các chuyên ngành đào tạo

 • Quản trị Kinh doanh (Kế toán, Doanh nghiệp, Tài chính, Quản trị Nhân sự, Kinh doanh Quốc tế,
 • Quản lý và Công nghệ, Quản lý Hệ thống thông tin, Quản lý Khoa học, Marketing);
 • Khoa học máy tính (Đồ họa và Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ lập trình và Phần mềm, Hệ thống thông tin, Hệ thống máy tính…);
 • Khoa học xã hội (Kinh tế học, Quốc tế học, Triết học, Khoa học chính trị, Xã hội học, Thống kê, Ngôn ngữ học….)

Lý do chọn Fraser International College

 • Kì nhập học linh hoạt (tháng 1, 5 và 9);
 • Cấp thư mời trong vòng 24h – 48h;
 • Chấp nhận bài kiểm tra tiếng Anh của Navitas để vào thẳng khóa chuyên môn nếu sinh viên chưa có điểm ielts;
 • Chi phí sinh hoạt và học phí hợp lí;
 • Sinh viên ở tại ký túc xá của SFU và được quyền sử dụng tất cả các trang thiết bị khác như sinh viên SFU;
 • Đảm bảo chuyển tiếp vào SFU sau khi hoàn thành khóa học tại FIC và đáp ứng điểm trung bình (GPA) của chuyên ngành lựa chọn;
 • Sỹ số lớp nhỏ, trung bình 25 sinh viên;
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép ở lại làm việc tại Canada trong 03 năm để trau dồi kinh nghiệm làm việc;

Điều kiện nhập học

 • UTP Stage I: Kết thúc lớp 12, điểm bình quân THPT (GPA) 6.0;
 • UTP Stage II:
  • Các ngành Business, Art: kết thúc lớp 12, GPA 7.0;
  • Các ngành Computing Science, Environment: kết thúc 12, GPA 7.0 (điểm toán, điểm 1 môn khoa học khác >= 7.5);
  • Ngành Engineer, Science: kết thúc lớp 12, GPA 7.5 (điềm toán và điểm 2 môn khoa học khác >= 7.5);
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 (tối thiểu);

Lưu ý: Học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh có thể đăng kí học tiếng Anh ngay tại trường.

Chi phí học tập 2016 – 2017

 • Chương trình Đại học 3 kì UTP Stage II: C$ 22,983
 • Chương trình Đại học 2 kì UTP Stage I: C$ 17,596;
 • Chương trình Dự bị Thạc sỹ 1 kì: C$ 14,210;
 • Chi phí ăn ở, sinh hoạt: C$ 13,000 – 15,000;
 • Chi phí khóa học tiếng Anh:
  • Integrated 1 kì: C$ 4,642 (IELTS 5.5 trong đó kỹ năng đọc và viết 5.5, kỹ năng nghe và nói 5.0)
  • Cornerstoner 1 kì: C$ 6,587 (IETLS 5.0)
  • Pre-Sessional English 1 kì: C$ 6,950 (IELTS < 5.0)

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trường Đại học Trinity Western (TWU)

Giới thiệu chung

Trường đại học Trinity Western (TWU) toạ lạc tại Langley, Bristish Columbia, Canada, cách trung tâm thành phố Vancouver 45’ lái xe, cách thành phố Seattle, bang Washington của Mỹ 125 dặm (2.5 giờ lái xe) về phía Bắc.

Khuôn viên của trường nằm tại thung lũng Fraser, một trong những thắng cảnh đẹp nhất của vùng Bắc Mỹ khí hậu ấm áp dễ chịu quanh năm rất thích hợp cho sinh viên Việt Nam.

TWU hiện có khoảng 5000 sinh viên, trong đó có 72% sinh viên Canada và Mỹ, 18% sinh viên quốc tế. Trường đang cung cấp 42 chương trình đào tạo Đại học và 16 chương trình Sau đại học. Hơn 80% giảng viên trong trường có bằng Tiến sỹ. Sĩ số sinh viên/ giảng viên là 12:1.

Khu ký túc và nhà ở tiện nghi, an toàn, TWU đứng đầu về chất lượng giảng dạy và chăm sóc sinh viên. Sinh viên quốc tế theo học tại TWU được phép làm việc ngoài khuôn viên trường và có cơ hội ở lại Canada tới 3 năm sau khi tốt nghiệp.

TWU là thành viên chính thức của hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Canada. Theo thông báo của Tổ chức điều tra các trường đại học toàn cầu năm 2006, TWU là trường đại học tốt nhất Canada.

TWU liên tục 3 năm liền đạt điểm cao nhất A+ về chất lượng giáo dục toàn diện, mức độ hài lòng của sinh viên, kiến thức chuyên môn của giảng viên, khả năng phục vụ sinh viên, và qui mô lớp học (theo The Globe and Mail). Các tín chỉ của trường được chuyển tiếp vào bất cứ trường đại học nào trên toàn nước Mỹ và Canada.

Hơn 80% cán bộ giảng dạy có học vị tiến sĩ, TWU mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập chất lượng và khoa học nhất.

Các chuyên ngành đào tạo

 • Chương trình Tiếng Anh
  Sinh viên chưa có đủ điểm Tiếng Anh đầu vào có thể học chương trình Tiếng Anh ESLI. Sinh viên không phải thi điểm TOEFL hay IELTS sau khi tốt nghiệp chương trình tiếng Anh ESLI.
 • Chương trình Đại học
  Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Công nghệ thông tin, Toán, Sinh, Hóa, Lý, Hoá sinh, Âm nhạc, Diễn viên kịch, Tâm lý học, Khoa học xã hội và nhân văn, Y tá, Giáo dục tiểu học và trung học,…
 • Chương trình sau Đại học
  Quản trị kinh doanh, Quản lý, Y tá, Nhân văn, Ngôn ngữ, Giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Tư vấn tâm lý …

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình Đại học: Hoàn thành chương trình THPT với điểm bình quân tối thiểu 2.0;

Chương trình Thạc sĩ: Hoàn thành chương trình cử nhân

 • Thạc sĩ thường: Điểm bình quân Đại học 2.5
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế (iMBA): Điểm bình quân Đại học 3.0
 • Thạc sĩ lãnh đạo (MAL): Điểm bình quân Đại học 3.0
 • Thạc sĩ giảng dạy Tiếng Anh (TESOL): Điểm bình quân Đại học 3.0

Điểm Tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc TOEFL 88 hoặc tốt nghiệp chương trình ESLI.

Chi phí và thời gian nhập học

Mô tả Tiếng Anh/ 1 cấp độ (15 tuần) Đại học/ kỳ Thạc sỹ/ kỳ
Học phí tự túc C$ 5,235 C$ 8,904 C$ 11,925: iMBAC$ 8.840: MAL

C$ 9,360: TESOL

Học phí đã có học bổng   C$ 5,404 – 7,904 Không có học bổng
Phí xét hồ sơ C$ 150
Phí tìm nhà C$ 225
Phí đặt cọc KTX C$ 250
Phí đón sân bay C$ 125
Phí đón sân bay C$ 125
Phí trường học C$ 1,725
Phí bảo hiểm tạm thời C$ 160
Phí bảo hiểm C$ 288
Phí đặt cọc an ninh cho sinh viên ở KTX C$ 100
Phí các tín chỉ cho khóa Pre-Univesity C$ 1,116
Chi phí sinh hoạt dự kiến C$ 3,987 C$ 3,890 C$ 3,890
Thời gian nhập học Tháng 8, 1, 5 Tháng 8, 1 Tháng 8,1
Yêu cầu nhập học   GPA 3.2(GPA xin học bổng)

GPA 3.0( Remain)

N/A

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trường Đại học Fairleigh Dickinson

Giới thiệu chung

Fairleigh Dickinson là một trong những trường đại học tư thục dẫn đầu trên thế giới về tìm kiếm và sáng tạo những phương pháp học hiệu quả. Trường nằm ở thành phố sôi động Vancouver, bang British Columbia, ngay gần biên giới nước Mỹ. Vancouver là một thành phố được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới bởi chất lượng cuộc sống và môi trường sống. Trường nổi tiếng về những chương trình đa ngành học mang tính đổi mới và tập trung cao độ vào nghề nghiệp của các chương trình hàng đầu như kinh doanh, khoa học, kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe… FDU có các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên đến từ 90 quốc gia.

Trường Đại Học Fairleigh Dickinson thu hút sinh viên bởi khuôn viên xinh đẹp, mang màu xanh của cây cối, và những toà nhà cao tầng độc đáo, các phòng học nhỏ nhắn và hiện đại, trang bị đầy đủ máy móc và các thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, nhằm đem đến cho sinh viên kết quả học tập tốt nhất, trang bị cho sinh viên trước khi ra trường.

Được xếp hạng thứ 75 trên bảng xếp hạng của U.S. News & World Report Best Colleges, 2013.Trường FDU có mỗi quan hệ chặt chẽ với Liên Hiệp Quốc, sinh viên của trường có cơ hội được giới thiệu thực tập tại những tổ chức phi lợi nhuận của Liên hợp quốc.

Trường đại học Fairleigh Dickinson University đã đào tạo ra nhiều nhân tài như Richard Codey, Thượng nghĩ sĩ bang New Jersey, Giáo sư Sung Mo Kang, Hiệu trưởng trường đại học California Merced, Stewart Krentzman, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Oki Data Americas.

1-8
Ảnh: Quang cảnh thành phố Vancouver

Trường Đại học Fairleigh Dickinson có bốn khu học xá:

 • Khu học xá tại Teaneck, New Jersey, USA – một thành phố nhỏ, thanh bình cách New York 10 km.
 • Khu học xá tại Florham – Florham College, Madison, New Jersey, USA – cách thành phố New York 56 km.
 • Khu học xá quốc tế tại Oxfordshire, England – Wroxton College mang đến cho bạn một môi trường học tập thanh bình, xinh đẹp. Từ đây có thể dễ dàng đi đến các trung tâm lớn như: Oxfordshire, London, Birmingham.
 • Khu học xá quốc tế tại Vancouver Canada – Đại học Fairleigh Dickinson Vancouver.

Thế mạnh của trường

 • Tọa lạc tại Vancouver- thành phố được đánh giá là lí tưởng nhất trên thế giới để sống bởi chất lượng và môi trường sống tuyệt vời nơi đây.
 • Gần các trung tâm mua sắm, giải trí, vui chơi, ăn uống… Sinh viên có thể thỏa sức tận hưởng những điều kì thú của thành phố Vancouver mà không cần băn khoăn tới vấn đề đi lại.
 • Trường quy tụ hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 49 quốc gia trên thế giới. Mô hình lớp học nhỏ (tối đa 20 học sinh trong một lớp), do đó mỗi sinh viên đều nhận được sự quan tâm từ phía thầy cô và nhà trường cũng như chất lượng đào tạo được đảm bảo.
 • Trường có hệ thống 3 học kì một năm tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành chương trình học của mình nhanh hơn.
 • Môi trường học thân thiện cộng với sự thiết kế các trang bị học tập hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy khả năng của mình.
 • Dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu. FDU được công nhận bởi cả 2 hệ thống giáo dục: Canada và Mỹ. Được công nhận và đánh giá cao bởi các tổ chức danh tiếng.
 • 100 ngành học cấp cử nhân và sau đại học đã được kiểm định. Có học bổng dành cho sinh viên quốc tế và chương trình thực tập có lương.
 • Trường đại học đầu tiên trên thế giới giữ vai trò cố vấn đặc biệt qua hình thức là một tổ chức phi chính phủ cho Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc.
 • Được tạp chí Open Doors xếp hạng là một trong những trường có tiếng nhất đối với sinh viên quốc tế. Các chương trình kinh doanh được kiểm định bởi Hiệp hội các trường kinh doanh và các chương trình kỹ thuật được kiểm định bởi Hiệp hội kiểm định các chương trình kỹ thuật và công nghệ.
 • Học sinh có thể kết hợp vừa học vừa làm tại khuôn viên trường hoặc bên ngoài với số giờ quy đinh là 20 giờ mỗi tuần và có được giấy phép làm việc sau đại học 3 năm sau khi tốt nghiệp, làm việc cũng như được nhập cư ở lại Canada.

Ngành học

 • Gồm các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ cấp tốc.
 • Chương trình thực tập tại những môi trường làm việc thực tế được trả lương.

Những chương trình học được ưa chuộng nhất: Kinh doanh và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Đào tạo Kỹ sư, Quản lý hành chính công, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin trong quản lý, Truyền thông, Tâm lý, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính, Sinh học, Hóa Dược, Giáo dục đa ngôn ngữ (chương trình TESL/TEFL) và Kế toán.

Điều kiện tuyển sinh

 • Tốt nghiệp PTTH, GPA 6.5
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL 79

Chi phí học tập (US$)

 • Phí xét đơn nhập học: $40
 • Học phí chương trình cử nhân: $23,552 (1 năm học 2 học kỳ – 32 tín chỉ)
 • Phí công nghệ: $234
 • Phí chương trình định hướng cho sinh viên mới: $496 (đóng duy nhất ở học kỳ 1)
 • Phí ăn ở ước tính: $11.870 / năm
 • Học phí chương trình thạc sỹ: $16,015 (1 năm học 2 học kỳ-18 tín chỉ)

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

CAO ĐẲNG COLLEGE

Thông tin chung

Centennial College, toạ lạc ở phía Đông Toronto, là trường cao đẳng công lập đầu tiên ở Ontario, được thành lập vào năm 1966 với 4 khu campus được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và tiên tiến. Trường có bề dày thành tích về phương pháp giảng dạy, các chương trình đa dạng và có mối quan hệ đối tác rộng rãi. Centennial còn là 1 trong những trường đại học cao đẳng đa văn hoá nhất ở Canada với 18.000 sinh viên chính quy; 20.000 sinh viên học hệ vừa học vừa làm và 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới sử dụng 80 ngôn ngữ khác nhau.

Trường thuộc thành phố Toronto, thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh bang Ontario, cách thủ đô Ottawa 400km, khí hậu lục địa với mùa hè nắng nóng ẩm ướt và mùa đông lạnh giá, nhiệt độ dao động từ 23-31oC, mùa đông có nơi nhiệt độ xuống -10oC. Là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới và là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ. Toronto gần với bang Michigan và New York của Hoa Kỳ. Tất cả các khu học xá đều gần với hệ thống xe công cộng.

Ngoài ra, trường Centennial College còn sở hữu trang thiết bị đào tạo vận tải lớn nhất nước; sinh viên được đào tạo với các công nghệ có thương hiệu tại các xưởng và phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trung tâm Truyền thông sáng tạo là một trong những khu trung tâm đào tạo về truyền thông đa phương tiện nổi tiếng và tốt nhất ở Canada; Kết nối mạnh mẽ với sở ngành và khả năng đào tạo sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao, Trung tâm đã được xếp vào một trong những khoa phương tiện truyền thông mới nhất ở Canada trên tạp chí Shift.

Năm 2013, trường đạt 2 giải vàng – “Gold Award”- về sự Xuất sắc và Quốc tế hóa trong số các trường Cao đẳng, Đại học ở Canada do Hiệp hội các trường cao đẳng cộng đồng Canada (ACCC) và Bộ GD Quốc tế Canada (CBIE) trao tặng.

Có nhiều sự lựa chọn và cơ hội việc làm cho các SV Quốc tế, các SVQT có thể ở lại làm việc hợp pháp sau 1 năm tốt nghiệp. Cử nhân tốt nghiệp Centennial làm hài lòng đến 95.4% các nhà tuyển dụng (cao hơn 2.3% so với các trường cao đẳng khác ở Ontario); 85.2% sinh viên tốt nghiệp trường Centennial có việc làm ổn định;

Ký túc xá: Rất lý tưởng cho các sinh viên với 380 giường; hai sinh viên ở một phòng; phòng tắm riêng; mỗi phòng có hai giường đôi, hai bàn ghế, lò vi sóng, tủ lạnh nhỏ gọn, điện thoại, truyền hình cáp và truy cập Internet (băng thông rộng tốc độ cao).

Chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào

 • Chuyên ngành đào tạo: Centennial cung cấp hơn 270 Chứng chỉ (Certificate); Bằng cấp Diploma-2 năm; Bằng Advanced Diploma-3 năm; Bằng cao đẳng, đại học (Degree), Sau đại học (Post-graduate); các khoá học bán thời gian và đào tạo từ xa với các chuyên ngành:
 • Kinh doanh: Chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, quản trị kinh doanh, nhân sự, quản trị văn phòng… Tại Centennial, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức từ các doanh nghiệp tiêu biểu trên thế giới và có cơ hội mở rộng kinh nghiệm làm việc thông qua các kỳ thực tập, khóa giảng dạy về kinh nghiệm làm việc…
 • Kỹ sư cơ khí: Chuyên đào tạo các ngành về ô tô và máy bay, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các loại công nghệ tiên tiến phục vụ trong ngành, ngoài ra còn có cơ hội thực tập tại các đối tác của trường như Toyota, Ford, Honda/Acura, GM, Freightliner, Volvo Trucks Canada và Canadian Tire.
 • Truyền thông, thiết kế: Đào tạo các lĩnh vực Thiết kế, Quảng cáo, Truyền hình và phim, Báo chí… Tất cả các ngành đều được đào tạo theo phương thức thực hành trong môi trường thực tế.
 • Y tế cộng đồng: Cung cấp các chương trình từ Early Childhood Education đến Dự bị Cảnh sát (Police Foundation) và Thực hành Y tá (Practical Nursing). Được công nhận cho sự đổi mới, đi đầu về chất lượng giáo dục và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ giáo dục, Centennial hỗ trợ cho sinh viên tất cả để có thể giúp đỡ cộng đồng.
 • Kỹ thuật và khoa học ứng dụng: Trường cung cấp 14 chương trình kỹ sư công nghệ được công nhận bởi Canadian Technology Accreditation Board, tập trung vào các lĩnh vực Kỹ thuật ô tô, Ứng dụng Sinh học và Khoa học Môi trường,  Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông…
 • Quản trị du lịch, khách sạn: tổ chức sự kiện và hội nghị, quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý bếp, thiết kế tour du lịch ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nghiên cứu – duy trì – bảo tồn các văn hóa cổ xưa… là những lĩnh vực mà sinh viên có thể chọn lựa khi tham gia học tập tại đây.

Ngoài ra còn có các chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, cung cấp các buổi thực tập, nghiên cứu, cũng như chương trình co-op (sắp xếp việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập). Các sinh viên cũng có thể tham gia khoá học dự bị đại học và cao đẳng với các chương trình General Arts and Science và các chương trình đào tạo tiếng Anh.

Chi phí học tập

Các chương trình cử nhân:

 • Các ngành khoa học ứng dụng:
Phí Năm 1 Năm 2, 3 Năm 4
Học phí 2 kì $ 16,175 $ 15,375 $ 15,375
Các chi phí khác $ 1,968 $ 1,913 $ 1,913
Tổng chi phí $ 18,143 $ 17,288 $ 17,288
 • Các ngành về quản lý:
Phí Năm 1 Năm 2,3 Năm 4
Học phí 2 kì $ 15,375 $ 15,375 $ 15,375
Các phí khác $ 1,542 $ 1,487 $ 1,487
Tổng chi phí $ 16,917 $ 16,862 $ 16,862
 • Nhóm ngành y tế cộng đồng:
Phí Năm 1 Năm 2
Học phí 2 kì $ 21,123.89 $ 21,123.89
Các phí khác $ 1,587 $ 1,497
Tổng cộng $ 22,710.89 $ 22,620.89

Các chương trình cao đẳng:

Phí Năm 1 Năm 2 Năm 3
Học phí 2 kì $ 12,400 $ 12,400 $ 12,400
Các chi phí khác $ 1,530 $ 1,475 $ 1,475
Tổng chi phí $ 13,930 $ 13,875 $ 13,875

Chương trình tiếng Anh:

Chi phí
Học phí 2 kì $ 12,400

Các chi phí có thể sẽ khác nhau tùy từng chuyên ngành đào tạo

 

Thời gian nhập học và hạn nộp hồ sơ

Trường có 3 kì nhập học hằng năm vào tháng 1, tháng 5, tháng 9

Chương trình học bổng hoặc hỗ trợ học phí

Sinh viên sẽ đạt được học bổng nếu đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

– Điểm GPA tích lũy cao nhất: Từ 3.9 – 4.5;

– Đăng ký học hệ chính quy;

– Hoàn thành 2 học kỳ liên tiếp mà không rút bớt để thêm hoặc bỏ bớt tín chỉ trước hạn;

– Không thi lại, học lại. 

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ

Giấy tờ yêu cầu Chương trình bằng cấp(Diploma Program) Hệ Đại học Hệ Sau đại học
Đơn xin học Đơn xin học Đơn xin học
Bằng cấp 3 – Bằng cấp 3; – Bằng cấp 3;- Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học.
Chứng chỉ tiếng Anh:- TOEFL: 550 hoặc 80+ (TOEFL iBT và không có kỹ năng nào dưới 20) – TOEFL code 9212 hoặc;

– IELTS học thuật 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc;

– CAEL 60.

Chứng chỉ tiếng Anh:- TOEFL: 560 hoặc 88+ (TOEFL iBT và không có kỹ năng nào dưới 21) hoặc;

– IELTS học thuật 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc;

– CAEL 60 và kỹ năng Viết 60

Chứng chỉ tiếng Anh:- TOEFL: 580 hoặc 88+ (TOEFL iBT và không có kỹ năng nào dưới 22) hoặc;

– IELTS học thuật 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc;

– CAEL 70 và kỹ năng Viết 60

 • Lưu ý: Sinh viên chưa đủ điều kiện Tiếng Anh sẽ học thêm khóa Tiếng Anh học thuật trong trường.

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

NIAGARA COLLEGE

Giới thiệu chung

Cao đẳng Niagara đào tạo trên 100 chương trình Cao đẳng, Đại học và Sau đại học tại 3 cơ sở: Welland, Niagara-on-the-Lake và Niagara Fall; đồng thời đào tạo hơn 600 chương trình tín chỉ, dạy nghề và các khóa học giáo dục đại cương nâng cao theo nhu cầu với hơn 15.000 sinh viên bán thời gian và 10.000 sinh viên chính quy; trong đó, có hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 Quốc gia.

Trường Niagara được gắn liền với một trong những kỳ quan thiên nhiên của Thế giới – Niagara Fall – nơi đón hơn 15 triệu khách du lịch đến thăm quan mỗi năm.

Chương trình tiếng Anh ESL của trường cung cấp cho sinh viên những cơ hội tốt nhất để học tiếng Anh bằng cách tương tác với người dân Canada và văn hóa Canada, tại khu vực chuyên chào đón khách quốc tế. So với các trường khác ở Canada, trường tập trung phát triển cả học tập ngôn ngữ và hội nhập văn hóa; và đó cũng là một trong những lý do trường được đánh giá là 1 trong những trường có chất lượng về Đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn.

Hiện trường có hơn 100 chương trình để sinh viên lựa chọn. Sau khi sinh viên hoàn tất Chương trình tiếng Anh dự bị thì các bạn có thể tiếp tục các chương trình học thuật với hơn 100 chương trình đại học, sau đại học và chứng chỉ trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Khách sạn, Du lịch, Ảm thực, Công nghệ thông tin, Y tế và Cộng đồng, Nghiên cứu môi trường và Công nghệ Kỹ thuật.

Lý do chọn trường

 • Chuyên ngành Đào tạo đa dạng với hơn 100 chương trình và hơn 1.200 sinh viên Quốc tế đến từ hơn 100 Quốc gia trên Thế giới.
 • Được bình chọn là trường dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên trong tổng số các trường Cao đẳng thuộc Ontario.
 • Đạt 89% mức độ hài lòng từ các Doanh nghiệp trên tổng số sinh viên có trình độ Cao đẳng mà họ tuyển dụng; mức này cao hơn mức trung bình của tỉnh bang.
 • Quy mô lớp học không quá 25 sinh viên
 • Ngân sách trên 50.000CAD dành cho học bổng, phần thưởng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế.
 • Hơn 140 hoạt động xã hội được tổ chức hàng năm cho sinh viên quốc tế

Chi phí học tập

STT Tên chương trình Học phí (CAD/tháng) Tổng số tiền/ thời gian học Thời gian nhập học
1 Khóa tiếng Anh 2,500/ 2 tháng 7,500/ 6 tháng Tháng 1, 3,5, 6, 9, 10
2 Khóa Cử nhân 6,450/ kỳ 12,900/ năm Tháng 1, 5, 9
3 Nhà ở 700/ tháng 6,300/ 9 tháng
4 Bảo hiểm 65/ tháng 780/ năm
5 Phí khác Đón sân bay, sách vở, laptop, tài liệu, hoạt động,…
 • Lưu ý: Sinh viên chưa đủ điều kiện Tiếng Anh sẽ học thêm khóa Tiếng Anh học thuật tại trường.
 • Ngoài ra, trường có các khóa tiếng Anh ngắn hạn (2 tháng) và khóa tiếng Anh mùa Hè.

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trung học - Sở GD Vancouver

Giới thiệu chung

Liên Hợp Quốc đánh giá Canada là đất nước tốt nhất trên thế giới để sống và Vancouver được bình chọn là một trong mười thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Sân bay quốc tế Vancouver cách khu dân cư Vancouver khoảng 20 phút. Thời tiết ấm áp, mùa hè nhiều nắng và mùa đông se lạnh. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế dễ dàng tiếp cận.

Ảnh: Quang cảnh thành phố Vancouver

Sở Giáo dục Vancouver cung cấp hệ thống giáo dục công lập cho cư dân sống ở thành phố Vancouver, Canada và là một trong những Sở Giáo dục lớn nhất ở miền Tây Canada, phục vụ khoảng 56,000 học sinh, với 18 trường trung học, 92 trường tiểu học và 5 trung tâm giáo dục dành cho người lớn.

Với các trường ở Vancouver, một năm học bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc cuối tháng 6 và không yêu cầu đồng phục. Tất cả các trường đều được trang bị đầy đủ với thư viện, phòng tập thể thao, cafeteria, y tá, cố vấn giáo dục hỗ trợ học sinh về việc lập kế hoạch học tập và kỹ năng học.  Các trường đều cung cấp câu lạc bộ ngoại khóa gồm nhiếp ảnh, thể thao, kịch nghệ, hòa nhạc, trượt tuyết và dịch vụ cộng đồng.

Học sinh có thể ghi danh theo học các chương trình học thuật, ngôn ngữ, nghệ thuật và nghiên cứu máy tính. Các khóa học bắt buộc là: tiếng Anh, xã hội học, và toán học; sinh học, hóa học hoặc vật lý; và lập kế hoạch cho sự nghiệp.

Một số các khóa học tự chọn bao gồm:

Lịch sử, địa lý, tính toán, pháp luật, kế toán và giáo dục kinh doanh;

 • Ban nhạc, dàn nhạc dây, hợp xướng, kịch, sản xuất nhà hát, khiêu vũ, nghệ thuật đa phương tiện, nghệ thuật đồ họa, nghiên cứu phim, sản xuất phim;
 • Các ngôn ngữ thứ hai như: Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Nhật, tiếng Trung Quốc phổ thông;
 • Công nghệ thông tin, thiết kế và máy tính được thiết kế hỗ trợ cho các khóa học tín chỉ ;
 • Giáo dục thể chất.

Học sinh với thành tích học tập xuất sắc có thể học các khóa học nâng cao về tính toán, nghiên cứu máy tính, khoa học, văn học và lịch sử tại một số trường.

Chương trình dành cho học sinh quốc tế

Chương trình Giáo dục Quốc tế của Sở Giáo dục Vancouver chào đón học sinh quốc tế từ năm 1985 và nhận học sinh từ 5 đến 18 tuổi đến học chung với học sinh Canada trong một trường học công lập của Vancouver, và sống với gia đình bản xứ tại địa phương. Học sinh quốc tế được hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh khi cần thiết.  Hiện có khoảng 1,550 học sinh quốc tế chiếm 2.8% trên tổng số học sinh.

Nhiều học sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông, theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực Bắc Mỹ hoặc du học tại nước ngoài. Học sinh quốc tế theo học tại sở Giáo dục Vancouver đến từ: Brazil, Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, và Hoa Kỳ.

1-11
Ảnh: Thư viện trường – Sở Giáo dục Vancouver

Thủ tục đăng ký

 • Hoàn thành đơn xin nhập học
 • Nộp bản gốc hoặc xác nhận sao y bản chính của bảng điểm học năm hiện tại và hai năm qua (bằng tiếng Anh)
 • Thanh toán CDN $ 200 phí xét đơn không hoàn lại

Quy trình Nhập học

 • Tất cả đơn xin nhập học sẽ được xem xét và người nộp đơn sẽ được thông báo trong vòng 10 ngày dù có hoặc không được chấp nhận vào chương trình
 • Thư chấp thuận sẽ được gửi cho học sinh khi được Sở Giáo dục chấp nhận học
 • Xin trả học phí và phí y tế đầy đủ trước thời hạn quy định nêu rõ trong thư chấp thuận
 • Thư chấp nhận chính thức sẽ được gửi sau khi lệ phí được nhận đầy đủ

Chi phí học tập

Chi phí (Tính bằng đồng đô la Canada) Năm học 2016-2017
Phí xét đơn xin học $200
Học phí/ năm học (tháng 9-6) $14.000
Bảo hiểm y tế/ năm (tháng 9-8) $950
Phí sắp xếp chỗ ở với gia đình bản xứ $525
Phí ở gia đình bản xứ/ tháng $900
Phí giám hộ (nếu yêu cầu) $500
Phí đưa đón sân bay $75

Danh sách các trường Trung học

Windermere Secondary School Britannia Secondary School David Thompson Secondary School
Eric Hamber Secondary School Gladstone Secondary School John Oliver Secondary School
Killarney Secondary School King George Secondary School Kitsilano Secondary School
Lord Byng Secondary School Magee Secondary School Point Grey Secondary School
Prince of Wales Secondary School Sir Charles Tupper Secondary School Sir Winston Churchill Secondary School
Templeton Secondary School University Hill Secondary School Vancouver Technical Secondary School
1-12
Ảnh: Một lớp học Violin

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trung học - Sở GD Burnaby

Giới thiệu chung

Burnaby nằm ở trung tâm Greater Vancouver, giáp vùng đô thị Vancouver nhộn nhịp chừng 20 đến 25 phút chạy xe và cách sân bay quốc tế Vancouver International khoảng 40 đến 45 phút chạy xe. Burnaby có khí hậu ôn hòa, không quá nóng vào mùa hè và hiếm khi thấy tuyết vào mùa đông.

Burnaby là nơi tốt nhất để tận hưởng cuộc sống dân cư trong đô thị và được biết đến là Thành Phố Công Viên, 25% diện tích Thành Phố được dành riêng cho không gian cây xanh. Burnaby gần đây đã được tạp chí Mcleans mệnh danh là thành phố tuyệt vời nhất của Canada. Đây cũng là nơi có 2 ngôi trường Đại học xuất sắc là Simon Fraser University và Bristish Columbia Institute of Technology và chỉ cách University of British Columbia 30 phút lái xe.

Ảnh: Quang cảnh thành phố Burnaby

Burnaby School District tự hào đã được lọt vào danh sách (một trong 5 chương trình trên toàn thế giới) tranh Giải thưởng Ngôi sao cho Chương trình Trung học tốt nhất năm 2015 do báo Study Travel Magazine (STM) tổ chức.

Burnaby School District gồm 41 trường tiểu học (từ mẫu giáo đến lớp 7) và 8 trường trung học (từ lớp 8-12), tất cả các trường đều được chứng nhận bởi bộ giáo dục British Columbia về có lớp học quy mô nhỏ, giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, công nghệ và công cụ hiện đại để hỗ trợ học tập, cơ sở vật chất hàng đầu.

Burnaby School District có các chương trình và Phương pháp học tập đa dạng, học sinh Quốc tế hòa nhập hoàn toàn với các học sinh Canada. Học sinh có thêm cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ, có trải nghiệm về hoạt động tình nguyện và lãnh đạo, tham gia các hội thảo học tập và nhiều chuyến tham quan khác nhau, tất cả các chương trình này đều cùng tạo ra một nền giáo dục toàn diện trên nền tảng kiến thức học tập vững chắc. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học tại Bắc Mỹ hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Ngoài ra, học sinh còn có thể tham gia các cơ hội học tập khác bao gồm:

 • Các khóa học nâng cao để lấy tín chỉ vào cao đẳng hoặc đại học
 • Các khóa học danh dự
 • Chương trinh đào tạo anh ngữ chuyên sâu
 • Các khóa học độc đáo, các Câu lạc bộ, các hoạt động thể thao và các học viện thể thao

Học phí

Chi phí ước tính cho một năm học phổ thông (đơn vị $ CDN):

Phí đăng ký $200 CDN
Học phí $14,000 CDN
Bảo hiểm y tế   $950 CDN
Phí sắp xếp gia đình homestay  (Phí nộp một lần) $525 CDN
Phí giám hộ (Phí nộp một lần) $500 CDN
Phí ăn ở homestay 10 tháng $9000 CDN
Homestay fee for orientation week $261 CDN
Đón sân bay  $75 CDN
Đồ dùng tại trường $250 CDN
Vé xe buýt $600 CDN
Tổng cộng $26,250 CDN  

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trung học Bodwell

Giới thiệu chung

Trung học Bodwell là một trong những trường trung học nội trú dẫn đầu về tiêu chuẩn và chất lượng giảng dạy tại Canada, tọa lạc trong một khuôn viên tuyệt đẹp tại Bắc Vancouver, British Columbia, Canada. Trường cung cấp các khóa học từ trung học (lớp 8-12) đến dự bị đại học. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Canada và Mỹ như University of Toronto, University of British Columbia, Simon Fraser University, Boston University, University of Washington, University of Southern California.

Trường có khuôn viên được bao quanh bởi rất nhiều hồ nước, nằm trong khu công viên xanh và cộng đồng dân cư thân thiện ở vùng phía Bắc Vancouver. Trường thu hút 480 học sinh Canada và quốc tế đến từ 35 quốc gia khác nhau.  Học sinh của trường luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi toán quốc gia, các kỳ thi cấp tỉnh và SAT. Trường có 260 chỗ ở ký túc xá và các chương trình homestay. Đội ngũ tư vấn viên của trường với khả năng đa ngôn ngữ (có thể nói được 7 ngôn ngữ) luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn học sinh trong việc lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, thích nghi với môi trường văn hóa, xã hội và hướng dẫn chuẩn bị nộp đơn vào các trường đại học. Trong những năm qua, các cựu học sinh Việt Nam của trường thường tốt nghiệp với kết quả rất cao và nhận được nhiều học bổng đầu vào hấp dẫn của các trường đại học. Trường cũng duy trì mối liên hệ với quý phụ huynh của các em học sinh quốc tế, và vào tháng 3 hàng năm, trường sẽ mời phụ huynh cùng tới tham dự lễ tốt nghiệp của các em.

Ảnh: Khuôn viên trường

Lý do chọn Bodwell

1-15
Ảnh: Khuôn viên trường trong giờ giải lao
 • Được công nhận là trường dẫn đầu trong số các trường nội trú ở Canada
  Học sinh đa dạng hóa về dân tộc, bao gồm học sinh bản xứ và học sinh quốc tế tạo thành một nơi phong phú và thú vị để học tập.
 • Được đăng ký và kiểm tra bởi Bộ Giáo dục
  Tất cả học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 sẽ nhận được một chứng chỉ Dogwood, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tỉnh British Columbia được công nhận trên toàn cầu.
 • Các tín chỉ nhận được tại Bodwell có thể dễ dàng được chuyển về nước của học sinh với trình độ tương  đương
  Hầu hết các học sinh tiếp tục  học cao đẳng hoặc đại học sau khi tốt nghiệp Bodwell, với nhiều giải thưởng và học bổng.
 • Bodwell High School có cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại:
  Lớp học tiện nghi, mạng Internet, căn tin, hồ bơi trong nhà, phòng tập thể hình, sân tennis, bóng rổ, thính phòng, phòng ghi âm, phòng thí nghiệm, thư viện,…
 • Nhà trường thực hiện việc giám hộ, giám sát, chăm sóc học sinh nội trú chu đáo tại ký túc xá ngay trong khuôn viên nhà trường. Ngoài ra, nhà trường tổ chức các chuyến dã ngoại, ngoại khóa, thi đấu thể thao vào cuối tuần cho học sinh và gửi bảng điểm, sổ liên lạc cho phụ huynh hàng tháng để báo cáo chi tiết tiến độ học tập của học sinh
1-16
Ảnh: Một giờ thể thao trong trường

Chương trình đào tạo

 • Chương trình giảng dạy: Từ lớp 8 đến lớp 12 (chứng chỉ tốt nghiệp BC Dogwood); University Placement; Academic Preparation (ESL); Advanced Placement (AP)
 • Tổng số học sinh: 480
 • Số lượng sinh viên quốc tế: 400
 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh
 • Học kì: Tháng 1 – tháng 4; tháng 5 – tháng 7; tháng 9 – tháng 12
 • Hạn nộp đơn: 30/6; 31/10; 31/3

Học phí và chi phí liên quan

Phí đăng ký $ 300
Học phí $ 15,800
Phí ở nội trú $ 13,200
Phí đặt cọc KTX $ 400
Phí tuyên bố giám hộ $ 400
Bảo hiểm $ 700
Đồng phục $ 950
Phí hoạt động CLB $ 700
Phí IT $ 400
Phí đặt cọc bảo vệ cơ sở vật chất (máy tính, sách vở thư viện…) $ 800
Tổng cộng $ 33,650 CAD

Điều kiện tuyển sinh

 • Bảng điểm 3 năm học gần nhất đạt điểm trung bình tối thiểu từ 75%;
 • Học sinh không quá 18 tuổi;
 • Yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Skype;

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trung học Bronte

Giới thiệu chung

Bronte College được thành lập năm 1974, là trường tư thục giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB và chương trình nâng cao AP, tập trung đào tạo dự bị đại học. Hiện tại trường cung cấp chương trình giảng dạy cho học sinh mẫu giáo đến lớp 12 và chương trình nội trú cho học sinh từ lớp 9 – lớp 12.

Về khuôn viên trường, học khu khối phổ thông của Bronte College gồm 1 tòa nhà nằm trong khuôn viên rộng 4.5 mẫu Anh bao gồm các khu phong học, căn-tin và ký túc xá. Ký túc xá và căn-tin trường mở cửa cho học sinh quanh năm. Các tòa nhà đều được kết nối internet không dây. Ngoài ra, tại đây còn hệ thống cơ sở thể dục thẩm mỹ, các phòng thể chất, thư viện, cũng như phòng thu nghệ thuật, phòng nhạc và nhiều phòng thí nghiệm khoa học đa Phương tiện.

Các phòng học tại Bronte College đều được trang bị Công Nghệ Thông Minh hiện đại nhất. Học sinh sẽ được trải nghiệm việc học tập tương tác trược tuyến thông qua công nghệ kết nối không dây nhằm giúp các em học tập để thấu hiểu thực tế.

Các chương trình học tại Bronte College

 • Chương trình đào tạo bằng tú tài quốc tế IB: chương trình dành cho học sinh từ 3 – 9 tuổi với 3 chương trình thử thách là chương trình Tú tài Tiểu học, chương trình Tú tài Trung học cơ sở và chương trình Tú tài Trung học phổ thông.
 • Chương trình nâng cao (AP – Advanced Placement) chuyển tiếp tín chỉ vào Đại học: hiện đang cung cấp hơn 36 môn học xuyên suốt rất nhiều nội dung. Mỗi khóa học được phát triển nhờ một hội đồng là những người sáng lập ra các khoa ngành của trường cao đẳng, các giáo viên AP luôn mang đến những luồng thông tin, kỹ năng và bài tập bao quát khi theo học khóa này tại những trường cao đẳng, đại học.
 • Chương trình tiếng Anh: chương trình được thiết kế để giúp học sinh chuyển tiếp từ môi trường học tiếng Anh ngôn ngữ hai sang môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Chương trình trại hè: trường có hai chương trình trại hè cho học sinh mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh qua chương trình Trại hè vui học tiếng Anh hoặc nâng cao kiến thức với chương trình Trại hè vui học toán và khoa học.

Chi phí học tập

  

Học phí

Lớp 9, 10, 11 (8 môn học mỗi lớp) $ 15,400
Lớp 12 chương trình cấp tốc (tháng 1- 6) $ 13,200
Lớp 12 (6 môn lớp 12/ dự bị ĐH/ các lớp nâng cao AP $ 12,810
Chương trình tiếng Anh ELS (110h cho mỗi cấp độ) $ 2,140
Chỗ ở – phòng đơn và các bữa ăn Phòng đơn (thang 9 – thang 6) $ 14,800
Phòng đôi (tháng 9 – tháng 6) $ 14,400
Phòng bốn (tháng 9 – tháng 6) $ 14,000
Chương trình cấp tốc (tháng 1 – tháng 6) $ 11,100
Hè (mỗi thang): thang 7 hoặc 8) $ 1,480
Homestay (ăn trưa + xe đưa đón) $ 12,800
  

Các chi phí khác

Phí đăng ký hằng năm $ 2,000
Bảo hiểm y tế $ 600
Phí nộp hồ sơ $ 150
Thư giám hộ có công chứng $ 200
Chương trình cuộc sống tại KTX (học sinh dưới 17t) $900/học kì
Chương trình ăn trưa $ 1,000/học kì
Tiền đặt cọc Phí đặt cọc anh ninh trường $ 1,500
Phí đặt cọc KTX $ 1,000
Chi phí trại hè 3 tuần $ 4,150
4 tuần $ 4,750

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trung học Dwight

Giới thiệu chung

Trường trung học Dwight lần đầu tiên được thành lập vào năm 1872 do các giáo sư của trường  Đại Học Yale thiết lập dành cho những học sinh, bạn bè thân quen có thể vào được Đại Học Yale danh giá.

Trường không ngừng liên kết với Đại Học Yale hơn 140 năm qua và là trường được công nhận cấp quốc tế, tiền đề chuẩn bị hành trang cho học sinh, sinh viên vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

1-201-19

 

Hiện nay trường Dwight có các cơ sở ở Canada, Mỹ, Anh và Hàn Quốc (được mở vào tháng 8 năm 2012). Tất cả các cơ sở của trường Dwight được liên kết chặt chẽ và phát triển chương trình trao đổi quốc tế cho du học sinh. Đặc biệt, tổ chức các chương trình hè cho các em học sinh từ cơ sở trường này đến các cở khác ở các nước và ngược lại.

Với mục đích chính là chuẩn bị hành trang tốt nhất cho học sinh THPT vào các trường đại học hàng đàu, trường là một trong những trường trung học quốc tế nội trú duy nhất ở Canada mang đến cơ hội cho các học sinh sau khi tốt nghiêp THPT không những có được Bằng tốt nghiệp Trung học của tỉnh British Columbia, mà còn có Bằng Tú Tài của Mỹ tương đương bằng IB (Bằng Tú Tài Quốc Tế)

Trường tọa lạc tại một trong những nơi đẹp và an toàn nhất tại Canada – tỉnh British Columbia, nơi có hồ Shawnigan Lake nổi tiếng, rất gần với thành phố Victoria, và chỉ mất 25 phút bay từ Vancouver. Với vị thế tuyệt vời gắn liền với thiên nhiên này trường Dwight cũng đã đưa một số chương trình sinh thái vào giảng dạy trong giáo trình cũng như khảo sát thực tế.

Dwight School Canada cung cấp chương trình bắc cầu “ Bridge Program” cho học sinh với ngày nhập học linh hoạt hoặc tự học cho phép học sinh có thể lựa chọn các môn học sớm hơn.
Trường Dwight nhận các học sinh quốc tế không chỉ cho chương trình chính, mà còn cho các chương trình hè (Nghệ thuật, Tiếng Anh, khoá học lãnh đạo, chương trình học thuật, chương trình Dự bị (IB)). Tham gia vào các khóa học như vậy sẽ giúp học sinh có một cái nhìn tổng quan hơn về trường Dwight và cách chọn các môn học chính mình yêu thích.

Môi trường học tập an toàn và điều kiện thuận lợi

 • Giáo viên có trình độ học vấn cao
 • Sĩ số lớp học nhỏ (thường dưới 15 học sinh)
 • Các môn học chính như là Quản trị, Kinh Doanh, Thiết Kế, Kỹ Thuật, Giáo Dục và Nghệ thuật
 • Trung tâm Khảo thí Quest cung cấp các khóa thi S.A.T., TOEFL, và các khóa học luyện thi IELTS cho những học sinh có nhu cầu tìm kiếm điểm cao khi vào đại học.
 • Hỗ trợ dạy kèm sau buổi tối cho học sinh nội trú.
 • Giới thiệu Trung tâm Khảo thí Quest cho các học sinh muốn tìm hiểu thêm chương trình học tập riêng ngoài chương trình học truyền thống ra để có thể gặt hái thêm thành công cho chính bản thân mình.
 • Các hoạt động ngoại khóa như: Nghệ thuật truyền thông, Đấu kiếm, Dancing (Ballet, Jazz, Hip Hop), Câu cá, cờ vua, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, chạy đua, cầu lông, Âm nhạc và Kịch.
 • Khu học xá nội trú gần hồ với 2-3 học sinh một phòng
 • Cung cấp các bữa ăn tự chọn 3 lần một ngày, 7 ngày trong một tuần.

Chi phí học tập

Học phí nội trú ( đô la Canada)

Chương trình nội trú phòng đôi tiêu chuẩn $ 44,500
Chương trình nội trú phòng đơn $ 54,500
Chương trình bắc cầu (tháng 4 – tháng 8) $ 25,500
Chương trình 1 kì $ 16,000

Học phí cho học sinh không ở nội trú ( đô la Canada)

Lớp 7 – 9 Lớp 10 – 12
Phí trả toàn bộ $ 9,500 $ 12,500
Phí trả hàng tháng $ 791.70 $ 1,041.70

Các phí bổ sung:

 1. Phí đăng ký sinh viên quốc tế – $2500 (một lần thanh toán)
 2. Phí hoạt động bổ sung tại trường – $1500 (Chi phí chung)
 3. Phí mở tài khoản cho học sinh – $1500 (Chi phí chung)
 4. Chương trình IB – $1100 (Chỉ dành cho học sinh học IB)
 5. Chương trình phát triển kỹ năng Quest (khi có nhu cầu)

Thông tin liên hệ

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

TRUNG TÂM ANH NGỮ ELS

Giới thiệu chung

ELS được thành lập hơn 50 năm với hơn 1.100.000 học viên đến từ khắp nơi trên thế giới. ELS có hơn 60 trung tâm và hơn 650 trường đối tác, ELS cung cấp địa điểm và các kế hoạch học tập dự bị đại học hoàn hảo cho sinh viên.

ELS Canada được đặt tại trung tâm các thành phố lớn như Toronto, Vancouver là hai trung tâm thương mại và văn hóa lớn của Canada. Các trung tâm này chỉ cách những khu tài chính mua sắm và giải trí của thành phố vài phút đi bộ và chỉ cần đi bộ một quãng ngắn là có thể đến được nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như phong trưng bày nghệ thuật, khu thể thao, nhà hát, thư viện, bảo tàng.

Tại Canada, ELS có liên kết với một số trường Đại học, những trường này sẽ chấp nhận việc hoàn tất chương trình Anh Ngữ Học Thuật của ELS xem như đã đạt yêu cầu tuyển sinh của trường về trình độ Anh ngữ

Nhóm chuyên gia Giáo dục bậc cao của ELS, các trường Đại học đối tác chiến lược và chương trình học thuật nghiêm ngặt đã giúp ELS trở thành nơi dự bị hoàn hảo cho việc nghiên cứu Đại học.

Một số trường Đại học Canada có dạng xét tuyển có điều kiện. Sinh viên được tuyển sinh có điều kiện được xem đã đủ điều kiện về học thuật, nhưng thiếu trình độ Anh ngữ theo yêu cầu tuyển sinh thông thường. Thư tuyển sinh có điều kiện thường ghi rõ rằng sinh viên sẽ được chấp nhận ngay khi sinh viên này chứng tỏ được một trình độ Anh ngữ nhất định. Thư này cũng có thể nêu ra một số yêu cầu khác như việc nộp thêm GMAT hoặc GRE đối với các chương trình bậc sau đại học. Có ba cách cơ bản để học viên có thể đáp ứng yêu càu về trình độ Anh ngữ của trường:

 • Hoàn tất cấp độ Anh ngữ học thuật chuyên sâu của ELS theo yêu cầu
 • Đạt điểm TOEFL iBT theo yêu cầu
 • Đạt điểm IELTSA theo yêu cầu

ELS đã thỏa thuận với một số trường đại học tại Canada có cấp thư mời tuyển sinh có điều kiện. ELS sẽ giúp sinh viên tìm trường đại học thích hợp nhất, dựa trên quá trình học tập cụ thể, chuyên ngành đã chọn, khu vực mong muốn, ngân sách, và các mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Khóa học tại ELS Canada

 • Khóa học chuyên sâu – học thuật: $ 1,480 CAD/khóa
 • Chuyên sâu – tổng quát: $ 1,440 CAD/khóa
 • Bán chuyên sâu: $ 1,065 CAD/khóa
 • Luyên thi TOEFL iBT, IELTS, chương trình vừa học vừa làm, các chương trình dành cho cấp quản lý

Các trường đối tác tại Canada

 • Capilano university
 • Centennial College
 • Douglas College
 • Fairleigh Dickinson University
 • Humber College
 • Huron University College
 • Mount Saint Vincent University
 • Nigara College Canada
 • North Island College
 • The university of British Columbia’s Okanagan Campus
 • University of Prince Edward Island

Trình xét tuyển có điều kiện

 1. Nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường đại học và đăng ký học Anh ngữ tại ELS Language Centers
 2. Nếu học sinh thỏa mãn được các điều kiện tuyển sinh, sẽ nhận được thư xét tuyển có điều kiện về khả năng Anh ngữ và việc nộp bất kỳ giấy tờ cần thiết khác để trúng tuyển
 3. Theo học tại bất kỳ trung tâm ELS nào tại Canada để đáp ứng yêu cầu đầu vào về Anh ngữ của trường Đại học.

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com