Giới thiệu chung

Thông tin chung và vị trí địa lý

Nước Úc có thủ đô là thành phố Canberra

Diện tích: 7,659 triệu km2

Dân số: hơn 23.13 triệu dân (thống kê 2013)

Úc là nước rộng thứ sáu trên thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Brazil. Úc bao gồm sáu bang và hai vùng lãnh thổ: New South Wales, Victoria, Tasmania, Nam Úc, Queensland, Tây Úc, Lãnh Thổ phía Bắc nước Úc và Lãnh Thổ Thủ Đô nước Úc

Về thời tiết, khí hậu ở đây có 4 mùa rõ rệt. Vào mùa hè, khí hậu ở đây khá nóng và khô. Mùa đông thời tiết lạnh, thỉnh thoảng có lúc nắng đẹp, gió nhẹ và buổi sáng sớm thường có sương mù.

Ngôn ngữ chính của Úc là tiếng Anh.

Văn hóa

Nước Úc là một trong những nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới với nhiều ý tưởng, món ăn và lối sống mới lạ. Theo kết quả cuộc điều tra dân số, 23% dân số Úc sinh ở ngoại quốc và hơn 40% dân Úc có nguồn gốc văn hóa pha trộn, cứ 4 phút 8 giây nước Úc lại đón nhận một người dân di cư mới. Rất nhiều người dân Úc sinh ở ngoại quốc có xuất xứ ở Ý và Hy Lạp trong những đợt di dân sau thế chiến thứ hai, tuy nhiên những đợt di dân gần đây chủ yếu đến từ New Zealand, Anh Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Châu Phi, Ấn Độ cùng một số nước khác. Khoảng 2,2% dân Úc tự nhận mình thuộc nguồn gốc thổ dân, đa số những thành phần này sống tập trung ở Bắc Úc. Còn những người dân bản địa khác của Úc, cộng đồng dân cư đảo Torres Strait, có nguồn gốc là người Melanesian sống ở miền Bắc Tiểu Bang Queensland và những hòn đảo ở Torres Strait nằm giữa Cape York và Papua New Guinea.

Người dân Úc hâm mộ thể thao và nghệ thuật. Tất cả những thành phố khác nhau của Úc đều có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt văn hóa, từ rạp chiếu bong, văn chương và âm nhạc đến nhà hát, khiêu vũ và nghệ thuật thị giác như hội họa, điện ảnh, sân khấu. 

Thể chế Nhà nước và Kinh tế

Úc theo chế độ quân chủ lập hiến, là quốc gia độc lập, thành viên khối Liên hiệp Anh. Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng là nữ hoàng của Úc, là người đứng đầu Nhà nước. Đại diện của Nữ hoàng trên toàn lãnh thổ Úc là toàn quyền và tại mỗi bang là Thống đốc. Người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng, có nhiệm kỳ 3 năm. Thủ tướng chỉ định các Bộ trưởng trong nội các. Hệ thống chính trị được xây dựng theo cơ cấu liên bang – tiểu bang.

Nền kinh tế Úc mang tính cạnh tranh cao và nổi bật trên thế giới trong những năm gần đây với tốc độ phát triển kinh tế ổn định, lạm phát thấp, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Úc được coi là nền kinh tế mở nhất trên thế giới, phat triển năng động bậc nhất trong số các nước công nghiệp phát triển. Úc có một khu vực kinh tế tư nhân hoạt động hiệu quả, một thị trường lao động năng động và một khu vực thương mại rất có tính cạnh tranh.

Song song với công nghiệp, nền kinh tế nông nghiệp khá phát tiển, các ngành nông nghiệp chủ yếu là chăn nuôi, trồng trọt. Từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, Úc thay đổi cơ cấu kinh tế và nay ngành công nghiệp chế tạo phát triển mạnh. Đặc biêt Úc là một trong số ít quốc gia có nền kinh tế tri thức mạnh với ngành công nghệ thông tin và viễn thông làm mũi nhọn.

Hệ thống giáo dục

Giáo dục phổ thông của Úc kéo dài hơn các nước khác, nhìn chung là kéo dài trong 13 năm có đôi chút khác biệt giữa các bang và các vùng lãnh thổ.

Hệ thống Giáo dục Úc chia làm các cấp như sau: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cấp dạy nghề, cấp đại học và sau đại học. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề có các cấp độ bằng cấp được gọi là các Certificate I, II, III, IV

Ngoài chương trình đào tạo bằng cao đẳng nghề giúp phát triển khả năng áp dụng hoàng loạt các nguyên tắc và kỹ năng trong khi làm việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Bằng cao đẳng nghê nâng cao có thể tiếp tục học thêm 2 năm nữa ở Đại học để lấy bằng cử nhân.

Khối giáo dục bậc cao Úc bao gồm 39 trường đại học công lập, có hơn 1.8 triệu sinh viên trong hệ thống giáo dục và đào tạo nghề với hơn 400,000 sinh viên đăng ký thông qua chương trình học việc mới của chính phủ Úc.

Bậc đào tạo

 

Bằng cấp và

thời gian học

Điều kiện nhập học đối với sinh viên Việt Nam
Học vấn Anh ngữ
Tiến sỹ (3 năm) Bằng đại học chính quy hạng ưu
 

Cao Học

 

Thạc sỹ(1-2năm) Bằng đại học chính quy hạng ưu Hoặc Bằng đại học chính quy và kinh nghiệm làm việc tốt  

IELTS 6,5-7,0

TOEFL ≥ 550

 

Cao học ngắn hạn (1 năm) Bằng đại học chính quy hạng khá
Chứng chỉ Cao học

(6 tháng – 1 năm)

Bằng đại học chính quy hạng khá
Bằng đại học Danh dự (1 năm) Tốt nghiệp đại học Úc hạng ưu
Đại học

 

Bằng đại học (3 năm)

(Một số ngành học đặc biệt sẽ có thời gian học dài hơn)

Tốt nghiệp lớp 12 loại giỏi hoặc các bằng cấp quốc tế tương ứng

Hoặc hoàn tất dự bị đại học tại Úc

Hoặc Bằng cao đẳng TAPE tại Úc

ELTS 6,0-6,5

TOEFL ≥ 500

 

 

Giáo dục và đào tạo hướng nghiệp Bằng Cao đẳng

(1-3 năm)

Tốt nghiệp lớp 12 loại trung bình khá IELTS 5,0-6,0

TOEFL ≥ 500

Dự bị đại học Chứng chỉ Dự bị đại học(1 năm) Hoàn tất lớp 11 loại giỏi

Hoặc Tốt nghiệp lớp 12 trung bình khá

IELTS 5,0-6,0

TOEFL ≥ 500

 

Trung học Lớp 10-12 Hoàn tất lớp 9 loại trung bình khá IELTS 5,0-6,0

TOEFL ≥ 500

Anh ngữ ELICOS Tối đa 45 tuần Không giới hạn trình độ Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn

 

Hệ thống giáo dục Australia
Hệ thống giáo dục hiện đại, được tiêu chuẩn hóa cao và được quốc tế công nhận. Phương pháp học tập khuyến khích sự tư duy độc lập, sáng tạo và cải tiến nhằm trau dồi học vấn và phát tiển những kỹ năng cá nhân giúp nâng cao hiệu quả làm việc trong cả môi trường độc lập và tập thể.

Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ các khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại.
Giáo dục Tiểu học và Trung học
Trường phổ thông ở Úc bao gồm các trường công và dân lập với đầy đủ các loại hình: trường nội trú, trường dòng, trường nam sinh, trường nữ sinh hoặc trường có cả nam lẫn nữ. Trường dân lập hoạt động tách biệt khỏi sự quản lý của chính quyền địa phương nhưng vẫn tuân theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc của chính phủ, học sinh có thể ăn ở ngay trong khuôn viên trường với cơ sở hạ tầng hiện đại. Tất cả các trường đều giảng dạy các bộ môn chính là anh văn, toán, khoa học, mỹ thuật, kỹ thuật và ngôn ngữ. Ngoài ra, học sinh còn có thể theo học một số môn như truyền thông số, nông nghiệp, thiết kế đồ họa, âm nhạc và kế toán.
Tiểu học (lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7): từ 6 đến 12 tuổi
Trung học cơ sở (lớp 7 hoặc lớp 8 đến lớp 10): từ 11 hoặc 12 đến 15 hoặc 16 tuổi
Các học sinh có thể chọn học tiếp lên Trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12) vốn là điều kiện để học tiếp lên Đại học.

Chương trình học tiếng Anh
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của người Úc, vì thế du học sinh có thể học ngoại ngữ từ những người bản xứ trong và ngoài lớp học. Người Úc vô cùng thân thiện và cởi mở với những người muốn học ngôn ngữ và văn hóa của họ.
Cao đẳng và Đào tạo hướng nghiệp
Các trường Cao đẳng hay Cao đẳng dạy nghề thu hút nhiều học sinh theo học bởi chất lượng cao, cung cấp cho học sinh những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.
Học sinh có thể bắt đầu khoá học sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 10) hay phổ thông trung học (lớp 12). Nhiều trường liên kết với các trường đại học nhằm giúp học sinh chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân sau khi đã hoàn tất chương trình cao đẳng đúng theo yêu cầu.
Đại học, Sau Đại học
Úc có 40 trường Đại học, trong đó có 38 trường công và 2 trường tư. Các trường đại học của Úc có cả các chương trình Đại học và Sau Đại học.
Khi bạn chọn trường Đại học tại Úc, cần lưu ý xem xét các khóa học, chuyên ngành đặc biệt, điểm mạnh, môi trường học tập, phương pháp giảng dạy và địa điểm. Có rất nhiều khóa học để sinh viên chọn lựa, bao gồm các khóa học nghiên cứu và học thuật. Mỗi trường đại học có những điểm mạnh và lĩnh vực chuyên môn riêng, do đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa ngành phù hợp.

Ở Úc, sinh viên tự học là chính. Các trường đại học chú trọng việc phát triển khả năng tư duy sáng tạo và độc lập, suy nghĩ sâu rộng có xét đoán, thảo luận và làm việc nhóm. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có được lợi thế trong một thế giới cạnh tranh và luôn thay đổi khi đi làm.
Các sinh viên sau đại học được trang bị những kỹ năng trong nghiên cứu và các lĩnh vực chuyên môn. Những kỹ năng này sẽ giúp họ đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ mới.

giaoducuc
Sơ đồ hệ thống giáo dục Australia

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Australia
Mặc dù xếp trong hàng ngũ những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại Australia cũng rẻ hơn so với các quốc gia phương Tây khác.

Ở Úc, du học sinh phải đóng học phí trước khi vào học. Đây cũng là một trong những yêu cầu để xét cấp visa.

Học phí trung bình tại Úc (tính bằng đô-la Úc) theo từng cấp bậc học là:
Anh ngữ 3.000 – 4.000/10 tuần

Tiểu học (lớp 1 đến lớp 6) 8.000 – 9.500/năm

Trung học (lớp 7 đến lớp 12) 9.500 – 14.000/năm

Cao đẳng 9.000 – 14.000/năm

Đại học
Khoa học Xã hội 19.000 – 26.000/năm
Khoa học Tự nhiên 19.000 – 29.000/năm

Sau Đại học
Khoa học Xã hội 19.000 – 26.000/năm
Khoa học Tự nhiên 19.000 – 29.000/năm 

Chi phí sinh hoạt

Tuy là một trong những nước có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới, nhưng ở Úc chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với nhiều nước khác. Trung bình một học sinh du học tại Úc chi trả khoảng 390 đô-la Úc/tuần cho các khoản sau: ăn ở, đi lại, vui chơi, giải trí, quần áo, điện thoại…Chi phí sinh hoạt cao hay thấp còn tùy thuộc vào nơi học, khóa học và cách chi tiêu của mỗi cá nhân.

Các trường Đại Học Australia

Ở Australia, các trường Đại học đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu – phát triển, mở ra nhiều sáng kiến và công nghệ mới lạ, dẫn đến những tiến bộ trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học và kỹ thuật công nghệ. Australia hiện có 39 trường Đại học tọa lạc tại khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ, trong đó có 37 trường công lập và một trường Đại học nước ngoài.

Tư liệu tham khảo

Ưu điểm của hệ thống giáo dục Australia chính là chất lượng đào tạo cao và đồng bộ. Mỗi trường Đại học của Australia có các thế mạnh riêng và đều đáp ứng các qui định khắt khe của Chính Phủ Australia về qui chế đào tạo. Hiện nay, không có bảng xếp hạng chính thức của Chính phủ về các trường Đại học ở Australia.

Dưới đây là một số nguồn cung cấp thông tin liên quan, nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Việc đánh giá, lựa chọn trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn nên vào trực tiếp website của từng trường và tìm hiểu thông tin qua các Hội sinh viên của trường để có thông tin chính xác và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Australia University Rankings
http://www.australian-universities.com/rankings/

Good University Guide
http://www.gooduniversityguide.net/index.php/2007/11/05/australian-university-ranking/

Australia Business school ranking
http://www.australian-universities.com/ratings/business-school-rankings/

Australia Law school ranking
http://www.australian-universities.com/ratings/law-school-rankings/

Australia Engineering school rankings
http://www.australian-universities.com/ratings/engineering-schools-rankings/[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-caret-right” title=”Lợi ích khi học tập tại Australia” tab_id=”1454312768584-917dfa2d-cc8f23c4-62fffc3f-b542″ add_icon=”true”][vc_column_text]Mỗi năm đất nước Australia đón nhận gần 200.000 du học sinh đến từ hơn 170 quốc gia trên thế giới. Tổng số du học sinh Việt Nam đang theo học tại nước này hiện vào khoảng 15.000 người, nhiều nhất trong các điểm đến học tập hiện nay. Thật không khó để giải thích cho điều này khi “xứ sở kangaroo” luôn mang lại những lợi ích thiết thực cho du học sinh quốc tế, trong đó bao gồm cả du học sinh Việt Nam.

Thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao
Bằng cấp và các chứng chỉ của Úc được công nhận trên toàn thế giới. Điều này là sự đảm bảo cho tương lai và giúp cho sinh viên sau khi ra trường có thể tìm được một công việc tốt với mức lương hậu hĩnh tại bất kì quốc gia nào.
Chất lượng các khóa học và việc giảng dạy được chính phủ và các tổ chức giám sát, đảm bảo cung cấp cho sinh viên một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Hằng năm, chính phủ đầu tư hàng tỉ đô-la để phát triển giáo dục và nghiên cứu ở bậc Đại học.

Môi trường sống lý tưởng
Úc được công nhận là một trong những quốc gia an toàn và đáng sống nhất với chi phí sinh hoạt thấp.
Úc là một quốc gia mở cửa, dân chủ, có nền văn hóa đa dạng, nhiều cảnh đẹp và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Đây thật sự là nơi lý tưởng để học tập và sinh sống.

Phong cảnh ở Úc muôn màu muôn vẻ, từ đường chân trời dài vô tận rực ánh mặt trời, những cánh rừng nhiệt đới bạt ngàn đến những bãi biển mát lạnh ở phía nam. Các thành phố ở Úc pha trộn niềm đam mê nghệ thuật và ẩm thực cùng với tình yêu thể thao và các hoạt động ngoài trời. Lãnh thổ rộng lớn cùng với dân số đa dạng đã tạo cho nước Úc một đặc tính thật riêng biệt.

Kết bạn bốn phương
Khi theo học tại Úc, bạn sẽ có thêm các mối quan hệ và bạn bè trên khắp thế giới. Người Úc đánh giá cao việc giao lưu văn hóa mà các sinh viên quốc tế đem lại cho hệ thống giáo dục và xã hội Úc. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Úc giờ đây là điểm đến của sinh viên đến từ Mỹ, Anh, Canada, Mexico, Pháp, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Bằng cấp của các trường ở Úc mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc ở khắp nơi trên thế giới do bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Thực tế, có rất nhiều sinh viên tìm được việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.
Bên cạnh đó, các trường của Úc còn có các hiệp hội cựu sinh viên. Những hiệp hội này phụ trách việc hỗ trợ và liên lạc với các sinh viên quốc tế, giúp đỡ các hội viên tìm kiếm việc làm, chỗ ở cho tân sinh viên, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cũng như duy trì, mở rộng quan hệ với các sinh viên cùng trường sau khi tốt nghiệp[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa-icon-stm_icon_diploma_paper” title=”Hệ thống các trường Đối tác” tab_id=”1460600750037-a3375fec-6150″ add_icon=”true”][vc_toggle title=”CHARLES STURT UNIVERSITY” el_id=”1460600806066-11d16cd3-e7bd”]Giới thiệu chung

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc với khoảng 34.000 sinh viên theo học hơn 500 chương trình học khác nhau. CUS được công nhận là trường dẫn đầu trong các chương trình đào tạo từ xa. CSU cũng được biết đến với chương trình đào tạo có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tế, do vậy sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và họ thường sớm tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường có các campus tại Albury – Wodonga, Bathurst, Canberra, Dubbo, Orange, Parramtta, Wagga Wagga, Sydney và Melbourne. Trong đó 2 trụ sở được sinh viên Việt Nam chọn học nhiều nhất là Sydney và Melbourne.

Trường đặt trong tòa nhà hiện đại ngay trung tâm thành phố, lớp học và thư viện hiện đại với internet không dây. CSU rất dễ tiếp cận thông qua các Phương tiện giao thông công cộng, rất gần trạm xe lửa, xe bus. Thành phố Sydney và Melbourne đều có sân bay quốc tế lớn kết nối với các thành phố khác tại Úc, có đường bay thẳng giữa Việt Nam và Sydney hoặc Melbourne.

Ký túc xá UniLodge chỉ cách trường 15 phút đi bằng Phương tiện giao thông công cộng (ở Sydney) và 5 phút đi bộ (ở Melbourne), là khu ký túc xá chỉ dành cho học sinh, sinh viên. Ký túc xá này có đầy đủ cơ sở vật chất cho sống, học tập, sinh hoạt và giải trí, có giám thị trực và bảo vệ 24/24.

Vì sao chọn Đại học  Charles Sturt:

Chương trình học mang tính thực tế cao: là trường đại học quốc gia có nhiệm vụ cung cấp lực lượng lao động cho xã hội, CSU tự hào có chương trình mang tính thực tế cao, giúp sinh viên có thể làm việc ngay khi ra trường. Nhà trường cam kết mang đến chương trình học linh hoạt, đáp ứng nhu cầu học tập của từng sinh viên.

Thầy cô là các chuyên gia và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy: CSU cam kết đưa đến sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng cao, được chuyển tải bởi đội ngũ giáo viên là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực chuyên môn. Giáo án đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng các Phương pháp đào tạo cao để thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Sinh viên của CSU được các nhà tuyển dụng ưa chuộng: các khóa học của CSU được hợp tác thiết kế với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, để đảm bảo rằng các kiến thức học viên đạt được đáp ứng các yêu cầu của xã hội. Chương trình học của trường vì vậy đã được tổ chức chuyên môn và các giệp hội ngành nghề công nhận.

Sinh viên ra trường sớm có việc làm: nâng cao cơ hội nghề nghiệp là mục đích đi du học của hầu hết các sinh viên. Sinh viên CSU là những người luôn tìm được việc làm sớm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên nhận được nhiều hỗ trợ trong tìm kiếm việc làm, chuẩn bị hồ sơ xin việc, chuẩn bị cho phỏng vấn

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên hoàn hảo: sĩ số lớp học nhỏ cho phép giáo viên tiếp cận nhiều với từng sinh viên, tạo ra môi trường học tập gần gũi, cởi mở, có các giờ phụ đạo cho sinh viên có cơ hội nắm bắt lại bài vở nếu cần. Bên cạnh đó, sinh viên cũng nhận được nhiều dịch vụ hỗ trợ trong sinh hoạt từ dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong nhà trường.

Kì nhập học linh hoạt: CSU có ba kì nhập học hàng năm vào tháng 2,7, và 11. Điều này giúp cho sinh viên có thể linh hoạt trong việc chọn ngày nhập học phù hợp.

Môi trường học tập Quốc tế: các sinh viên tại CSU đã tạo ra một cộng đồng sinh viên năng động bởi sự đa sắc tộc, văn hóa được mang đến từ nhiều nước khác nhau. Nhiều sinh viên đã bộc bạch rằng học tập với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau là một trải nghiệm khó quên trong khoảng thời gian tại Úc.

Thư viện điện tử phong phú: việc học tập tại CSU trở nên linh hoạt, cập nhật và thuận lợi hơn bao giờ hết vào trang www.my.csu.edu.au tất cả các sinh viên đều có thể truy cập hệ thống thư viện điện tử này, nơi đây cũng chữa đựng nhiều cơ sở dữ liệu và dịch vụ hỗ trợ.

Cân bằng giữa việc học với việc làm: với chương trình học tại CSU, sinh viên cần tổng cộng khoảng 35h/tuần bao gồm thời gian lên lớp và tự học, sinh viên có thể thu xếp thời gian nghỉ nghơi hoặc làm việc bán thời gian nếu muốn. Bộ phận Dịch vụ sinh viên tại trường có hỗ trợ tìm kiếm việc làm bán thời gian.

Các chương trình đào tạo và chi phí học tập tại CSU

Chương trình cử nhân: có nhiều chuyên ngành như kinh Doanh, kế toán, quản lý kinh Doanh quốc tế, quản trị kinh Doanh, marketing, công nghệ thông tin, kế toán

Thời gian học: 3 năm

Học phí: $21,600/năm

Chương trình sau Đại học: các chuyên ngành như công nghệ thông tin, kế toán, thương mại

Thời gian học: 1 – 1.5 năm

Học phí: $26,192/năm

Chương trình thạc sỹ: công nghệ thông tin, kế toán, thương mại, quản trị kinh Doanh

Thời gian học: 2 năm

Học phí: $ 18,600 – $ 24,800/năm

Khóa học tiếng Anh:

Các kỳ nhập học tại trường

Trường có các kỳ nhập học linh hoạt vào tháng 2, tháng 7, tháng 11 hàng năm

 Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com[/vc_toggle][vc_toggle title=”DEAKIN UNIVERSITY ” el_id=”1460600874301-1bee6f55-7b93″]Giới thiệu chung:

Đứng trong top 500 Đại học hàng đầu thế giới theo The Academic Ranking of World Universities;

Đứng trong top 360 Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings;

Liên tục 4 năm liền đạt 5*/5 về sự hài lòng của sinh viên theo The Good Universities Guide;

95.2% sinh viên ra trường có việc làm full time sau khi tốt nghiệp (tỉ lệ trung bình của quốc gia là 92.2%);

Đại học Deakin là một trong những trường Đại học lý tưởng và phát triển của Úc với khoảng 70.000 sinh viên đang học tập tại các cơ sở đào tạo của trường;

Là trường chính phủ và là thành viên của Australia Vice Chancellor’s Committee và Associate of Commonwealth University. Do vậy bằng cấp của trường được các trường Đại học trên toàn thế giới công nhận.

Hơn nữa, Melbourne được đánh giá là thành phố tốt nhất của Úc và thứ hai trên thế giới cho sinh viên đến sống và học tập.

Đại học Deakin có các chương trình đào tạo Đại học và sau đại học về hầu hết các lĩnh vực cũng như các khóa học chuyên ngành cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Vào Đại học Deakin thông qua Chương trình học của Deakin College: Deakin College liên kết với Đại học Deakin có các chương trình đào tạo Đại học và sau đại học về hầu hết các lĩnh vực cũng như các khóa học chuyên ngành cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lại.

 1. Khóa Certificate IV: 8 – 12 tháng (fast track hoặc standard), học phí A$ 20,590
 2. Diploma of Commerce: 8 -12 tháng (fast tract hoặc standard), học phí A$ 24,130
 3. Diploma of Computing: 8 -12 tháng (fast track hoặc standard), học phí A$ 24,130
 4. Diploma of Engineering: 8 -12 tháng (fast track hoặc standard), học phí A$ 28,710
 5. Diploma of Health Sciences: 8 -12 tháng (fast track hoặc standard), học phí A$ 28,710
 6. Diploma of Management: 8 -12 tháng (fast track hoặc standard), học phí A$ 24,130
 7. Diploma of Media and Communication: 8 – 12 tháng (fast track hoặc standard), học phí A$ 24,130
 8. Diploma of Science: 8 -12 tháng (fast track hoặc standard), học phí A$ 28,710
 9. Postgraduate Qualifying Program (Business and Law): 4 tháng, học phí A$ 11,640

Yêu cầu đầu vào:

Học sinh có thể đi theo 3 lộ trình sau:

+ Học sinh hoàn thành lớp 11 với GPA trên 6.0 sẽ học tiếp chương trình Certificate V tại Deakin College, sau đó tiếp tục vào năm 1, 2, 3 để hoàn thành chương trình cử nhân tại Deakin University

+ Học sinh hoàn thành lơp 12 với GPA trên 6.0 sẽ tiếp tục học khóa Diploma tại Deakin College, sau đó tiếp tục vào năm 2, 3 hoàn thành chương trình cử nhân tại Deakin University

+ Học sinh đã có IELTS 5.0, trong đó không có band dưới 4.5 có thể lựa chọn học chương trình Mix Program, là chương trình kết hợp học tiếng Anh và chuyên ngành (chương trình này không bao gồm các chuyên ngành về Commerce, Computing, Engineering and Science tại campus Geelong và ngành Media and Communication tại campus Melbourne)

Nếu học sinh chưa đạt chuẩn yêu cầu tiếng Anh, có thể học tiếng Anh tại DUELI (Deakin University English Language Institue)

+ Đối với khóa Certificate V: yêu cầu ILETS 5.5, trong đó không có band nào dưới 5.0

+ Đối với các khóa Diploma (ngoại trừ Diploma of Media and Communication: yêu cầu IELTS 5.5, trong đó không có band điểm nào dưới 5.5

+ Đối với Diploma of Media and Communication: yêu cầu IELTS 6.0, trong đó không có band nào dưới 5.5

Chi phí khóa học tiếng Anh: A$ 395/tuần

Các kì nhập học trong năm:

Deakin College có 3 kì nhập học trong năm vào tháng 3, tháng 6 và tháng 10.

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

MACQUARIE UNIVERSITY

Giới thiệu chung

Được thành lập năm 1964, đại học Macquarie liên tục nằm trong các xếp hạng trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc. Đại học Macquaire kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu hóa vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược.. Macquarie được xếp hạng thứ 67 trong 200 trường đại học đứng đầu thế giới (theo tạp chí “The Time’s Higher Education”, trong top 40 tại châu Á-Thái Bình Dương, và xếp hạng 9 tại Úc. Hiện trường có khoảng 30 ngàn sinh viên bản xứ và khoảng 7 ngàn sinh viên quốc tế đang theo học hàng trăm chuyên ngành đào tạo ở các bậc đào tạo đại học, thạc sỹ tín chỉ hoặc nghiên cứu và tiến sỹ của Trường.

Tại sao chon đại học Macquarie

Tỷ lệ ra trường có việc làm ngay thuộc hàng cao nhất ở Úc; Macquarie là trường đại học duy nhất được xếp cao liên tiếp 8 năm về “sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất”; Sinh viên tốt nghiệp tại Macquarie luôn là những người thành công nhất trong công tác; Chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh của Macquarie được Economist Intelligence Unit (EIU) tại Anh xếp hạng thứ 40 các trương trình đào tạo MBA trên thế giới, đứng hàng đầu tại Australia và châu Á; Nguồn nhân lực và phát triển – chương trình đào tạo thạc sỹ tài chính ứng dụng tại Macquarie được xếp hạng hàng đầu thế giới và được Ngân Hàng Phát Triển Châu Á chọn làm trương trình đào tạo chuẩn. Đa dạng các khoa chuyên ngành: Kinh doanh, Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Thống Kê, Quản lý, Tin học và Điện tử học; Giáo dục; Nhân văn, Luật, Y khoa, Khoa học tự nhiên; Xã hội học,…..

Con đường nhanh nhất và tốt nhất đối với học sinh lớp 11 và 12 là đăng kí học dự bị 1 năm tại Học viện thương mại và công nghệ Sydney (SIBT) hoặc tại Trường Cao Đẳng Macquarie (MQC).

Học viện thương mại và công nghệ Sydney (SIBT): liên kết với trường Đại học Macquire và nằm trong học xá của trường Đại học Macquire đào tạo nhiều chương trình: Tiếng Anh, Dự bị đại học, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học. Hơn 90% sinh viên của SIBT tốt nghiệp bằng Cử nhân tại trường Đại học Macquire và hơn 8000 sinh viên của SIBT đang theo học chương trình sau Đại học ở Macquire. SIBT đã có hơn 10 năm là đối tác của Macquire. Sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào học năm thứ 2 chương trình Cử nhân của trường Đại học Macquire.

Những lợi thế khi học tại SIBT:

– Đảm bảo được vào thẳng trường đại học Macquarie sau khi học xong cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao.

– Trung bình mỗi lớp chỉ có 40 học sinh, tỉ lệ sinh viên / giáo viên là :25/1

– Các bài giảng được phân phối vừa phải theo chương trình của Macquarie.

– Được công nhận quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng tốt.

– Khai giảng: Tháng 3, tháng 7 và tháng 10

Trường Cao Đẳng Macquarie (MQC): cung cấp các chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn chất lượng của trường Đại học Macquarie

Những lợi thế khi học tại MQC:

– Thời gian nhập học linh hoạt tháng 3, 7, 11

– Có thể rút ngắn thời gian học tập với chương trình giảng dạy rút ngắn

– Cung cấp nhiều học bổng bán phần, toàn phần cho sinh viên quốc tế

– Cung ứng các giải pháp việc làm cho sinh viên trong khi đi học

– Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn của trường Đại học Macquarie

– Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng của trường đại học Macquarie

Chương trình đào tạo và học phí

Khoá tiếng Anh:

Trường có các khoá tiếng Anh: 5, 10, 20 tuần dành cho sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên.

Thời gian học Học phí
5 tuần 2,100 AUD
10 tuần 4,050 AUD
20 tuần 8,400 AUD
40 tuần 16,000 AUD 

Khóa dự bị (chứng chỉ IV):

+ Yêu cầu: – IELTS 5.5 hoặc IELTS 5.0 + 1 kỳ tiếng anh, hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam

+ Học phí: $20,600 AUD

Khoá dự bị – Foundation

+ Yêu cầu: – IELTS 6.0, hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam, GPA 6.0

+ Học phí: khóa Standard 2 kì ( A$ 20,600), khóa Extended 3 kì (A$ 26,475)

Thời gian nhập học: tháng 2, 6, 10

Tổng thời gian lấy bằng cử nhân: 3 năm

12 tháng học Diploma (năm 1 ĐH )  năm 2 ĐH Macquire à năm 3 ĐH Macquire

macquarie

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

LATROBE UNIVERSITY

Đôi nét về Trường đại học Latrobe:

Được thành lập vào năm 1964, Đại học Latrobe ngày nay được công nhận là một trong những trường đại học tốt nhất của Úc. Trường Đại học cung cấp các khóa học đại học và sau Đại học với 5 khoa chính: Khoa học Y tế, Khoa học xã hội, Quản lý, Luật và Giáo dục. trường có uy tín mạnh mẽ trong các lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, và trước đây đã được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới cho y sinh.

Hiện tại trường có hơn 25,000 sinh viên đang theo học tại 8 cơ sở của trường đại học Latrobe khắp tiểu bang Victoria.

La Trobe Melbourne là một trường cao đẳng duy nhất nằm trọn trong khuôn viên Bundoora, cơ sở shinhs của Đại học La Trobe ở ngoại ô Melbourne. Trường cung cấp các khóa học tiếng Anh, cùng các chương trình dự bị và chuyển tiếp vào bậc cử nhân Đại học Latrobe. Đối với sinh viên quốc tế, Latrobe Melbourne là một chương trình bắc cầu xuất sắc vào các chương trình đại học chính thống của Đại học La Trobe. Là một sinh viên La Trobe Melbourne, bạn sẽ học trong khuôn viên trường đại học và sẽ được tiếp cận với các cơ sở tuyệt với và dịch vụ hỗ trợ của trường Đại học, chẳng hạn như nơi ăn nghỉ cho sinh viên, các phong lab máy tính và thiết bị thể thao. Bạn sẽ gặp gỡ sinh viên đến từ Úc và khắp nơi trên thế giới.

5 lý do để học tại Latrobe Melbourne:

 1. Latrobe Melbourne là hướng liên thông vào năm 2 bậc cử nhân trường Đại học Latrobe (3 học kì 1 năm)
 2. Chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để bạn vào thẳng năm 2 bậc Cử nhân tại trường đại học La Trobe. Sinh viên của chương trình chuyển tiếp Latrobe có kết quả học tập ngang bằng hoặc tốt hơn các sinh viên theo học trực tiếp chương trình năm 1.
 3. Nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn và chuẩn bị bước vào chương trình cử nhân ngay trong môi trường đại học quen thuộc
 4. Học tập tại học xá của một trong các trường đại học hàng đầu của ÚC, tiếp cận với cơ sở vật chất, dịch vụ của trường đại học và kết bạn với sinh viên từ khắp nới trên thế giới.
 5. Trải nghiệm cuộc sống ở Melbourne, thành phố liên tục được bầu chọn là một trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Các chương trình đạo tạo và chi phí:

Trường có đào tạo chương trình Foundation và Diploma

Yêu cầu đầu vào:

 • Foundation: hoàn thành lớp 11, GPA 6.0
 • Diploma: hoàn thành lớp 12, GPA 6.0
 • Foundation studies, diploma of Business, IT: IELTS 5.5 (không band nào <5.0) hoặc TOEFFL ibt 72
 • Diploma of bioscience, health science, Mass Media, Communication: IELTS 6.0 (không band nào<5.5) hoặc TOEFL ibt 80.

Chi phí:

 • Foundation studies for Business and Humaniti: $ 18,800
 • Foundation studies for IT: $ 18,800
 • Foundation studies for Health and Life Science: $ 18,800
 • Foundation studies for Engineering and Computer Science: $ 18,800
 • Diploma of Business: $ 24,800
 • Diploma of Bioscience: $ 29,000
 • Diploma of Mass Media and Communication: $ 23,800
 • Diploma of IT: $ 25,600
 • Diploma of Health Science: $ 27,000
 • English: $ 430/tuần

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com[/vc_toggle][vc_toggle title=”EDITH COWAN UNIVERSITY” el_id=”1460603634725-174df373-a3b2″]Với hơn 100 năm tuổi, (ECU) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Úc. Đây chính là một trường hiện đại, tiên tiến, là một trường dẫn đầu Australia về các chương trình đào tạo hướng nghiệp và ngành Công nghệ thông tin.

Nhờ có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành, chính phủ và các viện nghiện cứu trong nước và quốc tế nên các khoá học của trường đảm bảo tính hữu dụng, thực tiễn, sáng tạo và mang định hướng nghề nghiệp.

Hiện ECU có 23.000 sinh viên với hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình một khóa học thuộc ngành kinh tế cũng như công nghệ thông tin bởi đây là những thế mạnh của ECU, với hơn 330 ngành thuộc 5 nhóm chuyên ngành chính. 

Tại sao lại chọn lựa ECU

– Là  một trường ĐH lớn thứ nhì ở Tây Úc cung cấp hơn 330 chương trình thông qua 5 cơ sở cho hơn 23.000 sinh viên

– Nằm trong 10 trường dẫn đầu về độ thoả mãn của sinh viên khi tốt nghiệp – nghiên cứu của hội đồng nghề nghiệp sau tốt nghiệp

– Công nhận 5 sao cho chất lượng giáo dục – Hướng dẫn cho các trường ĐH tốt 2003

– Công nhận 5 sao cho điều kiện đầu vào linh hoạt

– Công nhận 5 sao cho số lượng sinh viên bản địa – Hướng dẫn cho trường ĐH tốt 2004

– Huận chương giáo dục ĐH của Thủ tướng – 2002

– Trường ĐH đầu tiên của Australia liên kết đào tạo với IBM

– Thành viên Hiệp hội khối thịnh vượng chung các trường ĐH (ACU) và hội liên hiệp các trường ĐH quốc gia Úc.

Con đường dẫn đến Đại học Edith Cowan thông qua chương trình PIBT

PIBT nằm trong khuôn viên Churchlands của trường đại học Edith Cowan – trường đại học lớn thứ nhì ở Tây Úc cung cấp hơn 330 chương trình thông qua 5 cơ sở cho hơn 23.000 sinh viên- sinh viên của PIBT được tiếp cận toàn bộ các trang thiết bị học tập hiện đại, các khu học thoải mái tiện nghi bên cạnh những khu vườn rộng mát và những toà nhà hiện đại của khuôn viên Churchlands. Khuôn viên trường cách trung tâm thành phố 7 km rất tiện lợi cho việc đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng.

PIBT cung cấp các khoá học chuyển tiếp vào năm thứ 2 trường đại học Edith Cowan các chuyên ngành: Luật, kinh tế, quản lý khách sạn, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, truyền thông đại chúng, khoa học kỹ thuật và y tá….

Chương trình học rút ngắn cho phép sinh viên hoàn thành hầu hết các khoá học trong vòng 8 tháng.
Trường nằm ở thành phố Perth, thủ phủ của Tây Úc. Đây là một thành phố quốc tế, sôi động và nổi bật với môt trường trong sạch, nổi tiếng là thành phố mang lại sự thân thiện, an toàn và thư giãn. Perth còn là một thành phố đa văn hóa với vô số các nhà hàng, quán cafe, rạp chiếu bóng, thể thao cũng như mua sắm. Thuộc vùng có khí hậu Địa Trung Hải, mùa hè (từ tháng 12- đến tháng 2) ở Perth có khí hậu ấm áp, khô ráo và ôn hoà. Perth là thủ phủ có nhiều nắng nhất tại Úc, rất hoàn hảo cho các hoạt động thể thao và giải trí ngoài trời.

Chương trình học và học phí

 1. Khoá Tiếng Anh:
 • 10 tuần: $ 425/tuần
 • 20 tuần: $ 425/tuần
 • 30 – 40 tuần: $ 405/tuần
 • 40 -50 tuần: $ 395/tuần
 1. Khoá  Dự bị (Certificate IV):
  Chuyên ngành: Luật, Y tá, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Khoa học.
  + Thời  gian: 2 hoặc 3 kì
  + Học phí: $19,000 AUD
  + Yêu cầu: IELTS 5.0 (không band nào <4.5), học hết lớp 11
  Khai giảng: tháng 2, 6, 10
 1. Khoá học Cao đẳng: 2 kỳ hoặc 3 kì
  Yêu cầu: IELTS 5.5 (Không band nào < 5.0); Tốt nghiệp PTTH với GPA 6.0
  + Cao đẳng Kinh tế: $24,800 AUD
  + Cao đẳng Quản lý Khách sạn: $24,800 AUD
  + Cao đẳng Tin học và Công nghệ Thông tin: $ 23,600 AUD
  + Cao đẳng Truyền thông: $23,000 AUD
  + Cao đẳng Khoa học (Health, engineering): $25,200 AUD

Kết thúc khoá học sinh viên sẽ được nhận vào học chuyển tiếp tại trường Đại học Edith Cowan.
Nhà ở:
Sinh viên có thể chọn các hình thức nhà ở phù hợp với mình: Ký túc xá, thuê nhà riêng, ở với gia đình người Úc… Sinh viên dưới 18 tuổi phải sống cùng người thân hoặc có người giám hộ trên 21 tuổi. Người Giám hộ có thể là chủ nhà.
Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com