Du học các nước khác

Học THPT tại NEW ZEALAND – Bước khởi đầu tại đất nước an toàn nhất thế giới!

newzealand

Vì sao chọn trung học tại New Zealand

Theo Global Peace Index, 2017 thì New Zealand đứng thứ 2 trong số các nước an toàn nhất trên thế giới. Đây được đánh giá là đất nước an toàn, ổn định về chính trị, môi trường trong lành và ít tham nhũng nhất trên thế giới.

Tất cả các trường và cơ sở giáo dục New Zealand tiếp nhận du học sinh quốc tế đều có trách nhiệm phải đảm bảo du học sinh được nhận đầy đủ thông tin, được bảo vệ và được chăm sóc chu đáo. Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế của Chính phủ New Zealand nêu rõ các tiêu chuẩn chăm sóc nghiêm túc và công bằng dành cho sinh viên quốc tế mà các trường và các cơ sở giáo dục New Zealand phải tuân thủ, cũng như việc các trường và các cơ sở giáo dục NZ phải có hệ thống hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế trước khi tiếp nhận các em theo học. Quy chế này hỗ trợ quyền lợi và bảo đảm sự an toàn cho du học sinh quốc tế ở mọi lứa tuổi và mọi bậc học.

Các tổ chức giáo dục ở New Zealand được giám sát chất lượng bởi Bộ giáo dục, cơ quan thanh tra giáo dục, cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand, Hiệp hội Đại học New Zealand, Hội đồng Giáo dục Aotearoa New Zealand chính vì vậy mà chứng chỉ do các trường trung học cơ sở New Zealand cấp và chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia (National Certificate of Education Achievement – NCEA) được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, một số quốc gia chính thức công nhận NCEA như Úc, Anh, Châu Âu, Ấn Độ, Thái Lan…Bằng Đại học của New Zealand cũng được công nhận rộng rãi trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp Đại học ở New Zealand hoàn toàn có đủ điều kiện để nhập học vào các chương trình cao học ở các trường đại học trên toàn cầu.

Giáo dục Trung học tại New Zealand

Học sinh New Zealand bắt đầu bậc Trung học ở tuổi 13 và sẽ học hết chương trình đến khi sớm nhất là 16 tuổi. New Zealand có hơn 400 trường trung học (thường được gọi dưới các tên như High school, Grammar school và College), từ lớp 9 đến lớp 13, các trường trung học này thường có khoảng 500-1500 học sinh. Tất cả các điều kiện nhập học, môn học và tiêu chuẩn giảng dạy đều tương tự nhau dựa trên chương trình giảng dạy quốc gia. Với chương trình giáo dục ở NZ, học sinh luôn là trọng điểm của hoạt động dạy và học. Các lớp học của NZ thường có không khí thân mật, học sinh được khuyến khích phát biểu bày tỏ ý kiến và thảo luận. Khi hoàn thành cấp học trung học, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành học tập quốc gia NCEA (National Certificate of Educational Achievement)

Chi phí học tập và ăn ở

Học phí 1 năm học trung học tại New Zealand thường từ 12,000 – 16,000 NZ$

Chi phí ăn ở tại Homestay thường từ 10,000 – 14,000 NZ$

Các chi phí khác như bảo hiểm, đồng phục, sách vở khoảng 2,000 NZ$

Một số học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập có thể nhận được học bổng danh dự của trường.

(Tham khảo nguồn: www.studyinnewzealand.govt.nz)

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (024)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trại hè Giao lưu Văn hóa Nhật 2017

Cuối tháng 7, từ ngày 24-29/07 vừa qua, đoàn học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu đã hoàn thành xuất sắc chương trình Trại hè Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2017 do Konan Institute Service Centre và BrainClick Vietnam/OEA Vietnam đồng tổ chức.

Với thời lượng 6 ngày các em học sinh đã được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, khám phá văn hóa Nhật Bản cùng với các bạn học sinh trường THCS Nữ sinh và Nam sinh Konan.

Tại Trại hè các em học sinh tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh về văn hóa, lịch sử, món ăn truyền thống của Việt Nam, tham gia làm việc theo nhóm, làm thủ công origami truyền thống và khám phá danh lam thắng cảnh nổi tiếng (được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế Giới) tại Osaka và Kyoto. Trong suốt thời giant ham gia Trại hè, các em được trải nghiệm phương tiện giao thông công cộng của Nhật Bản, đi thăm nhà máy sản xuất bánh kẹo, cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Tham gia chương trình có thêm sự hỗ trợ của các anh chị sinh viên quốc tế đến từ các trường Đại học nổi tiếng của Nhật. Thông qua chương trình các con hiểu hơn về văn hóa, con người Nhật Bản qua đó được học và tự hoàn thiện bản thân. Nhiều bạn cũng học nói được một số câu chào hỏi giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật. Các bạn học sinh Việt Nam và Nhật Bản cũng trao tặng nhau những món quà nhỏ đặc trưng của quốc gia mình.

Buổi giao lưu kết thúc bằng những màn biểu diễn âm nhạc và các điệu nhảy ngẫu hứng của các thành viên tham gia chương trình hết sức vui nhộn.

Các bạn nhỏ Việt Nam sau chuyến đi đã trở nên thân thiết với nhau và cũng kịp có thêm cho mình những người bạn Nhật đáng yêu và dễ mến. Khi được hỏi về cảm nghĩ sau chuyến đi, nhiều em không giấu được niềm vui, sự hào hứng và mong muốn chương trình kéo dài hơn và mong một ngày được quay trở lại nước Nhật thân yêu.

OEA Vietnam tin rằng các em nhỏ đã có được một trải nghiệm đáng nhớ và vô cùng hữu ích khép lại những ngày hè nóng bỏng và kịp quay trở về Việt Nam tiếp tục hành trình cho năm học mới. Chúng tôi hy vọng, những trải nghiệm này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách các em, giúp các em trưởng thành hơn từng ngày.

(OEA News)

Trường kinh doanh quốc tế SolBridge

Trường kinh doanh quốc tế SolBridge nằm tại thành phố Daejeon – thung lũng công nghệ silicon của Châu Á và là thành phố lớn thứ 5 tại Hàn Quốc. Daejeon có địa vị chủ chốt ở giữa nước Hàn, với hệ thống giao thông tiên tiến (khoảng 1 giờ đến Seoul và 1.5 giờ đến Busan bằng tàu siêu tốc). Có thể nói tại Daejeon công nghệ, văn hóa và thiên nhiên hòa quyện với nhau tuyệt vời nhất. Sinh viên có một môi trường hoàn hảo để hòa nhập vào cuộc sống năng động ở “xứ sở kim chi”, học hỏi và giao lưu với bạn bè trên toàn thế giới.

Nền kinh tế Hàn Quốc có chỗ đứng vững chắc, được biết với nhiều công ty lớn như Samsung, Posco, LG, Hyundai và Lotte, v..v. Phim ảnh và văn hóa Hàn Quốc được biết đến rộng rãi tất cả các nơi trên thế giới. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc hơn 20 năm qua ngày một được đẩy mạnh. Hàn Quốc hiện là nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

hq1

Những lý do chính sinh viên theo học tại SolBridge:

 • Chứng nhận quốc tế AACSB (chỉ có top 5% trường kinh doanh trên toàn thế giới được cấp chứng nhận này)
 • Đào tạo cử nhân BBA và thạc sĩ MBA: Tài chính, Marketing và Quản trị kinh doanh
 • 80% giảng viên quốc tế với bằng cấp từ các trườngdanh giá như Harvard, UPenn, MIT, Texas A&M, Carlos III University of Madrid, .v
 • 75% sinh viên quốc tế đếntừ 40+ nước
 • 1:30 tỷ lệ giảng viên:sinh viên
 • 200+ chương trình trao đổi và chuyển tiếp với các trường đại học trên toàn thế giới ví dụ như: UCIrvine (Mỹ), Bentley University (Mỹ), Carleton University (Canada), Bond University (Úc), ESB Business School Reutlingen (Đức), ESC Rennes School of Business (Pháp), Sun Yat-Sen University (Trung Quốc), Meiji Univeristy (Nhật), Tecnologico de Monterrey (Mexico), .v
 • 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng

Thanh Trà (Samsung Korea), Lê Vũ (Uber Singapore), Minh Châu (Bosch VN), Ngân Hà (Deloitte VN), Yến Nam (Ajinomoto VN), Thế Anh (Giảng viên, Eastern International University), …

 • 30-100% học bổng cho sinh viên có năng lực

hq3

Môi trường học tập đa văn hóa với 85 % giáo sư và 70% sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới cũng là một điểm đặc biệt của ngôi trường này. Sinh viên có cơ hội rèn luyện rất nhiều các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân kể cả trong và ngoài lớp học. Sự sôi nổi, năng động của các câu lạc bộ sinh viên SolBridge cũng đã giúp ĐH Woosong đạt thứ hạng đầu tiên trong mảng hoạt động ngoại khóa của Top 10 Youth Dream University (Deloitte & Dong-A News) năm 2013. Với hàng loạt sự kiện được tổ chức hàng kỳ và hàng năm, sinh viên SolBridge có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo, tính cách của không chỉ người Hàn Quốc mà còn của những người bạn đến từ cả năm châu. Thông tin hoạt động hội sinh viên SolBridgeStudent Council @ https://www.facebook.com/solbridgestudentcouncil

Ngoài ra SolBridge còn được chứng nhận:

 • The Most Outstanding University Department in South Korea bởi Korean Ministry of Education từ năm 2014
 • IEQAS Accredited (International Education Quality Assurance System) từ năm 2013
 • Innovation Leadership Award bởi CMO Asia từ năm 2011 (Singapore)

Để khuyến khích sinh viên học thêm một thứ, SolBridge trao học bổng Sol Language Scholarship cho sinh viên thi được bằng năng lực tiếng Hàn TOPIK khi đang theo học chương trình. Sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, tìm việc với hỗ trợ từ giáo sư và nhân viên với chương trình cố vấn Career Advisory Professor. Mỗi học kỳ, sinh viên được tham gia các Leadership & Career Camp và các hội thảo việc làm để tìm hiểu bản thân và tìm công việc đúng với khả năng và sở thích của mình. Thông tin thực tập và việclàm chi tiết tại trung tâm việc làm Career Development Center @ http://solbridge.ac.kr/cdc

hq2

Thời gian nhập học:

 • Học kỳ mùa thu (Tháng 9): Hạn nộp hồ sơ 15/6
 • Học kỳ mùa xuân (Tháng 3): Hạn nộp hồ sơ 15/12

Yêu cầu nhập học:

 • Cử nhân:

Thời gian học: 4 năm (3,5 năm fast track) Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp phổ thông, học lực khá trở lên (7.0/10)

–   IELTS 5.5, TOEFL 61 (iBT)

 • Tài chính vững vàng (tài khỏan tiết kiệm 000 USD trước thời gian xin visa 3 tháng)
 • Thư giới thiệu (từ giáo viên trường THPT)
 • Bài luận xin học bổng

*SolBridge chấp nhận tín chỉ chuyển từ các trường đại học và cao đẳng Việt Nam (1 đến 2 năm học) theo từng trường hợp cụ thể.

 • Thạc sĩ:

Thời gian học: 2 năm (1.5 năm fast track) Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp cử nhân, học lực khá trở lên (7.0/10)

–   IELTS 6.5, TOEFL 74 (iBT)

 • Học lực và tài chính vững vàng (tài khỏan tiết kiệm 000 USD trước thời gian xin visa 3 tháng)
 • 2 thư giới thiệu (1 từ trường ĐH và 1 từ nơi làm việc; hoặc 2 thư từ trường ĐH)
 • 1 resume
 • Bài luận xin học bổng

*Nếu sinh viên không đủ trình độ tiếng Anh sẽ được xem xét theo từng trường hợp

Chi phí và cơ hội:

– Học phí cử nhân: $10,074 ~ $11,558 / năm

– Học phí thạc sĩ: $11,380 ~ $16,632 / năm

 • Phí ký túc xá và sinh hoạt cá nhân:7,000~8,000 USD/ năm
 • Học bổng: 30-100% học phí
 • Mức lương làm thêm tại trường: ~450USD/tháng (đủ chi trả sinh hoạt cá nhân)

Chi tiết xin liên hệ: BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

10 lý do để bạn chọn Trường Kinh doanh Quốc Tế SolBridge:

 • Tất cả các chương trình đều được giảng dạy bằng Tiếng Anh;
 • Giảng viên là các giáo sư quốc tế đến từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới;
 • 75% sinh viên đến từ các nước trên thế giới;
 • Trang thiết bị rất hiện đại, đầy đủ tiện nghi: phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách, thư viện điện tử, khu thể dục thể chất, bể bơi, ký túc xá,…;
 • Cơ hội học thêm một trong ba ngoại ngữ: Nhật, Trung, Hàn;
 • Môi trường học tập an toàn và thân thiện;
 • Cơ hội thực tập và làm việc tại những công ty hàng đầu trên thế giới;
 • Cơ hội học tiếp vào hơn 200 trường đại học đối tác ở Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc;
 • Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt nam, tạo rất nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên Việt nam sau khi tốt nghiệp;
 • 70% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge:

Với tầm nhìn trở thành Trung tâm tài năng về đào tạo chuyên ngành kinh doanh toàn cầu, và tự hào thành viên của Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học tại Mỹ (AACSB), Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge là  một trong những trường đào tạo kinh doanh có uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và trong khu vực Châu Á nói chung. SolBridge đặt tại thành phố Daejon, thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc được mệnh danh là “ thung lũng Silicon Valley ở Châu Á” – trung tâm nền công nghiệp kỹ thuật cao của Châu Á và Hàn Quốc. Chương trình giảng dạy tại Solbridge hoàn toàn bằng tiếng Anh với những giáo sư, giảng viên tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng khắp nơi trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện Công nghệ Massachusetts…

Đất nước Hàn Quốc trong nền kinh tế toàn cầu:

 • Thứ nhất trong khu vực Châu Á và đứng thứ 7 trên thế giới về chỉ số về giáo dục (UN)
 • Thứ nhất về chỉ số đổi mới toàn cầu (BCG, NAM, MI)
 • Thứ 7 trên thế giới về xuất khẩu (CIA 2010)
 • GDP cao thứ 13 trên thế giới ( CIA 2010)

Các công ty đa quốc gia của Hàn Quốc và thị phần toàn cầu:

 • Hệ thống màn hình (LCD, PDP, CRT): Samsung đứng thứ nhất trên thế giới chiếm 23% thị phần
 • Hãng điện tử LG chiếm 13,7% và đứng thứ 2 trên thế giới
 • Hệ thống điện thoại di động: Samsung trở thành nhà sản xuất chiếm thị phần lớn thứ 2 trên thế giới và LG lớn thứ 5 trên thế giới
 • Hệ thống ô tô: Hãng Hyundai-Kia là nhà sản xuất lớn thứ 5 trên thế giới
 • Đóng tàu: Hyundai Heavy là công ty lớn nhất trên thế giới về đóng tàu. Trong danh sách 10 đơn công ty đóng tàu lớn nhất thế giới trong đó Hàn Quốc có 7 công ty trong top 10 này, chiếm 50,6% thị phần thế giới;
 • Thép: POSCO là công ty sản xuất thép lớn thứ 4 trên toàn thế giới;
hq1

(Ảnh: Đất nước Hàn Quốc và thành phố Daejon)

Chương trình đào tạo:

 • Cử nhân: 4 năm hoặc 3.5 năm
 • Thạc sỹ: 2 năm hoặc 1.5 năm

Kỳ nhập học: Tháng 3 (deadline nộp hồ sơ 15/12), Tháng 9 (deadline nộp hồ sơ 15/6) 

Chuyên ngành: Quản trị, Marketing, tài chính

hq2

(Ảnh: Một số hoạt động của sinh viên SolBridge)

Chi phí chương trình Cử nhân:

Học phí: $11,558
Ăn ở ký túc xá: $2,416
Phí tham gia hoạt động: $200
Bảo hiểm y tế: $165
Tổng cộng: $14,339           

(Sinh hoạt phí cá nhân ước tính $400/ tháng)

Chi phí chương trình học Thạc sỹ:

Học phí: $14,200
Ký túc xá: $2,100
Phí tham gia các hoạt động: $200
Bảo hiểm y tế: $165
Tổng cộng: $16,665

(Sinh hoạt phí cá nhân ước tính $400/ tháng)

Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại

hq3

(Ảnh: Cơ sở vật chất trang thiết bị của SolBridge)

Phụ huynh và học sinh quan tâm đăng ký với Đại diện tuyển sinh của trường SolBridge tại Việt nam: BrainClick/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3232-1318 Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Nội dung đang cập nhật