[vc_row][vc_column][vc_tta_tour][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-rocket” title=”Giới thiệu” tab_id=”1454313809517-fb385fc0-54ca9c86-0d3d” add_icon=”true”][vc_single_image image=”2215″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-caret-right” title=”Du học New Zealand” tab_id=”1454312533315-5f4e018b-e05b23c4-62fffc3f-b5429c86-0d3d” add_icon=”true”][vc_column_text]

Học THPT tại NEW ZEALAND – Bước khởi đầu tại đất nước an toàn nhất thế giới!

newzealand

Vì sao chọn trung học tại New Zealand

Theo Global Peace Index, 2017 thì New Zealand đứng thứ 2 trong số các nước an toàn nhất trên thế giới. Đây được đánh giá là đất nước an toàn, ổn định về chính trị, môi trường trong lành và ít tham nhũng nhất trên thế giới.

Tất cả các trường và cơ sở giáo dục New Zealand tiếp nhận du học sinh quốc tế đều có trách nhiệm phải đảm bảo du học sinh được nhận đầy đủ thông tin, được bảo vệ và được chăm sóc chu đáo. Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế của Chính phủ New Zealand nêu rõ các tiêu chuẩn chăm sóc nghiêm túc và công bằng dành cho sinh viên quốc tế mà các trường và các cơ sở giáo dục New Zealand phải tuân thủ, cũng như việc các trường và các cơ sở giáo dục NZ phải có hệ thống hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế trước khi tiếp nhận các em theo học. Quy chế này hỗ trợ quyền lợi và bảo đảm sự an toàn cho du học sinh quốc tế ở mọi lứa tuổi và mọi bậc học.

Các tổ chức giáo dục ở New Zealand được giám sát chất lượng bởi Bộ giáo dục, cơ quan thanh tra giáo dục, cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand, Hiệp hội Đại học New Zealand, Hội đồng Giáo dục Aotearoa New Zealand chính vì vậy mà chứng chỉ do các trường trung học cơ sở New Zealand cấp và chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia (National Certificate of Education Achievement – NCEA) được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, một số quốc gia chính thức công nhận NCEA như Úc, Anh, Châu Âu, Ấn Độ, Thái Lan…Bằng Đại học của New Zealand cũng được công nhận rộng rãi trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp Đại học ở New Zealand hoàn toàn có đủ điều kiện để nhập học vào các chương trình cao học ở các trường đại học trên toàn cầu.

Giáo dục Trung học tại New Zealand

Học sinh New Zealand bắt đầu bậc Trung học ở tuổi 13 và sẽ học hết chương trình đến khi sớm nhất là 16 tuổi. New Zealand có hơn 400 trường trung học (thường được gọi dưới các tên như High school, Grammar school và College), từ lớp 9 đến lớp 13, các trường trung học này thường có khoảng 500-1500 học sinh. Tất cả các điều kiện nhập học, môn học và tiêu chuẩn giảng dạy đều tương tự nhau dựa trên chương trình giảng dạy quốc gia. Với chương trình giáo dục ở NZ, học sinh luôn là trọng điểm của hoạt động dạy và học. Các lớp học của NZ thường có không khí thân mật, học sinh được khuyến khích phát biểu bày tỏ ý kiến và thảo luận. Khi hoàn thành cấp học trung học, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành học tập quốc gia NCEA (National Certificate of Educational Achievement)

Chi phí học tập và ăn ở

Học phí 1 năm học trung học tại New Zealand thường từ 12,000 – 16,000 NZ$

Chi phí ăn ở tại Homestay thường từ 10,000 – 14,000 NZ$

Các chi phí khác như bảo hiểm, đồng phục, sách vở khoảng 2,000 NZ$

Một số học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập có thể nhận được học bổng danh dự của trường.

(Tham khảo nguồn: www.studyinnewzealand.govt.nz)

Chi tiết xin liên hệ Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (024)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-caret-right” title=”Du học Nhật Bản” tab_id=”1454312768584-917dfa2d-cc8f23c4-62fffc3f-b5429c86-0d3d” add_icon=”true”][vc_column_text]

Trại hè Giao lưu Văn hóa Nhật 2017

Cuối tháng 7, từ ngày 24-29/07 vừa qua, đoàn học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu đã hoàn thành xuất sắc chương trình Trại hè Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2017 do Konan Institute Service Centre và BrainClick Vietnam/OEA Vietnam đồng tổ chức.

Với thời lượng 6 ngày các em học sinh đã được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, khám phá văn hóa Nhật Bản cùng với các bạn học sinh trường THCS Nữ sinh và Nam sinh Konan.

Tại Trại hè các em học sinh tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh về văn hóa, lịch sử, món ăn truyền thống của Việt Nam, tham gia làm việc theo nhóm, làm thủ công origami truyền thống và khám phá danh lam thắng cảnh nổi tiếng (được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế Giới) tại Osaka và Kyoto. Trong suốt thời giant ham gia Trại hè, các em được trải nghiệm phương tiện giao thông công cộng của Nhật Bản, đi thăm nhà máy sản xuất bánh kẹo, cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Tham gia chương trình có thêm sự hỗ trợ của các anh chị sinh viên quốc tế đến từ các trường Đại học nổi tiếng của Nhật. Thông qua chương trình các con hiểu hơn về văn hóa, con người Nhật Bản qua đó được học và tự hoàn thiện bản thân. Nhiều bạn cũng học nói được một số câu chào hỏi giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật. Các bạn học sinh Việt Nam và Nhật Bản cũng trao tặng nhau những món quà nhỏ đặc trưng của quốc gia mình.

Buổi giao lưu kết thúc bằng những màn biểu diễn âm nhạc và các điệu nhảy ngẫu hứng của các thành viên tham gia chương trình hết sức vui nhộn.

Các bạn nhỏ Việt Nam sau chuyến đi đã trở nên thân thiết với nhau và cũng kịp có thêm cho mình những người bạn Nhật đáng yêu và dễ mến. Khi được hỏi về cảm nghĩ sau chuyến đi, nhiều em không giấu được niềm vui, sự hào hứng và mong muốn chương trình kéo dài hơn và mong một ngày được quay trở lại nước Nhật thân yêu.

OEA Vietnam tin rằng các em nhỏ đã có được một trải nghiệm đáng nhớ và vô cùng hữu ích khép lại những ngày hè nóng bỏng và kịp quay trở về Việt Nam tiếp tục hành trình cho năm học mới. Chúng tôi hy vọng, những trải nghiệm này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách các em, giúp các em trưởng thành hơn từng ngày.

(OEA News)

[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-caret-right” title=”Du học Hàn Quốc” tab_id=”3453667768678678-sdfsdf45345346-dfgd4454″ add_icon=”true”][vc_toggle title=”Đại học Woosong” el_id=”1606205204341-9b50152d-a811″]

Đại học Woosong là Đại học Quốc tế tổng hợp tại Daejeon, được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Nối bật với 4 trường con trực thuộc có chương trình giảng dạy 100% bằng TIẾNG ANH: Solbridge International School of Business, Sol International School, Endicott College of International of Studies và JWKim College of Future Studies. Woosong đào tạo nhiều thế hệ sinh viên vững trải cả về kiến thức học thuật cũng như thực hành thực tế để dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Vì sao chọn Đại học Woosong?

 • Môi trường quốc tế: Cơ hội cùng học tập và làm việc với 13.498 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm từ hơn 25 quốc gia khác nhau, các bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ sát phát triển đầy đủ các kỹ năng cần thiết.
 • Cơ hội du học: Với hơn 250 chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp nhận bằng kép với các trường đối tác trên toàn thế giới. Sinh viên Woosong có cơ hội tiếp tục du học ở các quốc gia khác, để có thêm nhiều trải nghiệm quốc tế thú vị.
 • Cơ sở vật chất: CSVC hiện đại được thiết kế đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và giải trí, bao gồm các phòng học đa phương tiện, hệ thống thư viện tiên tiến, các bếp thực hành nấu ăn, studio làm phim, labs công nghệ, sân thể thao trong nhà và ngoài trời, phòng gym, hồ bơi, …
 • Cơ hội việc làm: 100% sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp có việc làm (hoặc tiếp tục chương trình cao học) ngay trong vòng 6 tháng. Trong đó, khoảng 30% sinh viên được làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Đội ngũ giáo sư: Đội ngũ giáo sư quốc tế hùng hậu đến từ những Đại học danh giá trên Thế giới như: Harvard Law School, University of Pennsylvania, Columbia University,… Ngoài ra, các giáo sư các ngành thiên về thực hành như culinary arts, hospitality management, media đều có kinh nghiệm làm việc thực tế và từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cao cấp.
 • Chương trình giảng dạy: Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo chuẩn Hoa Kỳ. Cấu trúc môn học được cân đối giữa lý thuyết và thực hành thông qua các bài thuyết trình, nghiên cứu, dự án nhóm, thực tập thực tế tại các công ty và tập đoàn. Đối với các chương trình culinary arts, hospitality management, media…sinh viên có gần một nửa thời gian thực hành tại các labs của trường.
 • Chứng nhận kiểm định chất lượng: Trường Đại học quốc tế Woosong được cấp chứng nhận International Education Quality Assurance System (IEQAS), kiểm định chất lượng các trường hàng đầu ở Hàn Quốc. Trong đó Solbridge International School of Business là trường trẻ nhất Thế giới được cấp chứng nhận Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB). AACSB là tiêu chuẩn “vàng” để đánh giá chất lượng đào tạo các trường kinh doanh, chỉ khoảng 5% các trường kinh tế trên toàn thế giới được trao chứng nhận này.
 • Cơ hội định cư: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có tối đa 2 năm ở lại Hàn Quốc để tìm kiếm công việc phù hợp đồng thời có thể lên kế hoạc định cư lâu dài hơn thông qua việc đổi Visa định cư F2 & F5.

Chương trình giảng dạy của Woosong được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo của các trường Top 200 trường uy tín trên Thế giới, kết hợp các lớp học và các hoạt động nghiên cứu fieldtrip ở trong Hàn Quốc và nước ngoài để sinh viên có thể ứng dụng kiến thức đã học 1 cách hoàn hảo nhất.

Để hoàn tất chương trình Đại học, sinh viên phải tích lũy đủ 140 tín chỉ (Woosong chấp nhận tối đa 70 tín chỉ chuyển tiếp từ tất cả các trường đại học Việt Nam). Cử nhân chuyển tiếp có thể tốt nghiệp trong vòng 2 hoặc 3 năm học ở Woosong và có bằng Đại học được chứng nhận Quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm 1 ngôn ngữ thứ 3 (tiếng Hàn hoặc tiếng Trung) để tăng sự cạnh tranh và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình giảng dạy bậc Đại học

 • Bachelor of Arts in global Management/ Cử Nhân Quản trị Toàn Cầu
 • Bachelor of Arts in Hospitality Management/ Cử nhân Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn
 • Bachelor of Arts in Media & Communication Arts/ Cử nhân Truyền Thông Đa Phương Tiện
 • Bachelor of Engineering in Railroad & Transport Management/ Cử nhân Quản Lý Đường Sắt và Giao Thông
 • Bachelor of Engineering in Technology Studies/ Cử nhân Quản Lý Công Nghệ
 • Bachelor of Arts in Culinary Arts/ Cử Nhân Nghệ Thuật Ẩm Thực
 • Bachelor of Arts in restaurant & Entrepreneurship/ Cử nhân Quản Trị Khởi Nghiệp chuyên về Nhà Hàng
 • Bachelor of Science in Artificial Intelligence/ Cử Nhân Trí Tuệ Nhân Tạo
 • Bachelor of Business Administration/ Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh

Điều kiện nhập học

 • Học sinh lớp 12 hoặc sinh viên Đại học năm 1-2
 • Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5/TOEFL iBT 59/ Duolingo 85/ TOEIC 620

Chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ ở Woosong đa dạng với nhiều ngành khác nhau, mục tiêu trang bị đầy đủ cho sinh viên kiến thức thực tiễn để trở thành các nhà quản lý có tầm ảnh hưởng hoặc có thể công tác ở các trường Đại học với tư cách là Giảng viên hay Giáo sư.

Các bạn sinh viên cao học còn có cơ hội học tiếng Hàn từ cấp độ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí tại trường. Cơ hội tiếp cận với các cơ hội thực tập và việc làm chính thức cũng là một điểm nhấn của các chương trình cao học này.

Chương trình giảng dạy bậc Thạc sĩ

 • Master of Science in International Events & Catering Management/ Thạc sĩ Quản Lý Sự Kiện Quốc Tế
 • Master of Science in Hospitality Management/ Thạc sĩ Quản trị Nhà Hàng Khách Sạn
 • Master of Arts in Global Management/ Thạc sĩ Quản Trị Quốc Tế
 • Master of Engineering in in Artificial Intelligence/ Thạc sĩ Trí Tuệ Nhân Tạo
 • Master in Management & Technology/ Thạc sĩ Quản Trị và Công Nghệ (MIMT)
 • Master of Science in Marketing Analytics/ Thạc sĩ Phân Tích Marketing (MSMA)
 • Master of Business Administration (MBA)/ Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh

Điều kiện nhập học:

 • Sinh viên Đại học năm cuối hoặc đã tốt nghiệp Đại học
 • Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0/ TOEFL iBT 65/ Duolingo 95/ TOEIC 680

Chương trình giảng dạy bậc Tiến sĩ

 • PhD in Hospitality & Tourism Management/ Tiến sĩ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn và Du Lịch
 • PhD in Management/ Tiến sĩ chuyên ngành Quản Trị

Woosong qua các con số

 • 498: sinh viên
 • 100%: đào tạo bằng tiếng Anh
 • 246: Giáo sư Quốc Tế trong tổng số 780 giáo sư
 • 230: Sinh viên Việt Nam đang theo học với mức học bổng trung bình 62%
 • 64: quốc gia có sinh viên theo học
 • 6 năm: được chứng nhận AACSB
 • 250+: chương trình bằng kép và trao đổi sinh viên
 • 100%: sinh viên Việt Nam có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp
 • 7: năm được chứng nhận International Education Quality Assurance System

Chi phí ước tính

Chương trình học Tổng thời gian học Học bổng/học phí Học phí/1 năm học
Cử nhân (Đại học) 4 năm 30-100% 6.400$-10.000$
Thạc sĩ 1 hoặc 2 năm 10-100% 6.200$-24.600$
Tiến sĩ 3 hoặc 4 năm 10-30% 8.300$-8.900$
Chi phí sinh hoạt ước tính/1 năm (ăn ở, mua sắm, BHYT): 5.000$


Đôi nét về thành phố Daejeon

Daejeon – thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc và được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc, nơi tập trung tới hơn 900 công ty Công nghệ cao. Chỉ riêng ở Daejeon có hơn 8.500 người có bằng Tiến sĩ trên tổng số 1,5 triệu người của thành phố. Daejeon còn là một trong những thành phố xanh nhất Hàn Quốc, được bao phủ bởi những vành đai núi rừng và sông hồ. Daejeon có rất nhiều công viên, bảo tàng và hệ thống giao thông công cộng tiện lợi đáp ứng nhu cầu di chuyển đi lại dễ dàng. Trụ sở chính của Tổng công ty đường sắt Hàn Quốc KORAIL đặt tại đây, biến Deajeon trở thành trung tâm hệ thống đường sắt và đường cao tốc của Hàn Quốc. Từ Daejeon, bạn có thể đi đến bất cứ thành phố nào của Hàn Quốc chỉ trong vòng 3 tiếng (1 tiếng để đến Seoul bằng tàu cao tốc KTX hoặc 2 tiếng bằng xe bus công cộng).

Chi phí sinh hoạt ở Daejeon rẻ hơn ở Seoul từ 30-40% là một lợi thế tuyệt vời giúp cho du học sinh muốn có một môi trường học tập tốt và hoạt động giải trí năng động với chi phí hợp lý. 

Hình 3

Cơ hội việc làm

Việc làm thêm (Part-time job): Ngay sau kỳ học đầu tiên, sinh viên đã có thể apply các công việc part-time trong trường. Có khá nhiều vị trí bao gồm: trợ lý nghiên cứu, trợ giảng, trợ lý văn phòng, trợ lý văn phòng phẩm, trợ lý thư viện, ký túc xá, phòng thể thao và các việc làm ngắn và dài hạn khác. Thu nhập trung bình mỗi tháng khoảng 500$ (60 giờ làm việc).

Thực tập và nghề nghiệp

Hội đồng cố vấn doanh nghiệp của Woosong (Corporate Advisor Council)  bao gồm các nhà lãnh đạo các công ty đa quốc gia, những người dày dạn kinh nghiệm, có tầm nhìn và tầm ảnh hưởng rộng trong từng lĩnh vực kinh doanh. Một số thành viên của Hội đồng như: Samsung Electronics, Samsung Asset Management, LG Electronics, Hilton Hotels, Sheraton, Delta, AIG Global Real Estate, JW Marriot, Nestle, American Hotel & Lodging Association.

Trung tâm phát triển việc làm (Career Development Center): hỗ trợ sinh viên từ việc chuẩn bị CV, tổ chức các hội chợ việc làm hàng năm, tìm kiếm các chương trình thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trong và ngoài Hàn Quốc. Sinh viên Cử nhân nếu nhận job offer được chấp thuận của CDC thì có thể chính thức đi làm trong năm 3 hoặc năm 4. Kinh nghiệm việc làm này được công nhận tối đa 18 tín chỉ.

Cơ hội Định cư

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đổi Visa sinh viên D2 thành Visa tìm việc D10 để hợp pháp ở lại Hàn Quốc tìm việc (tối đa 2 năm).Sau khi tìm được việc sẽ được công ty bảo lãnh cho Visa E1-E7. Sau đó, các bạn có thể lên kế hoạch xin Visa Định cư lâu dài F2 và F5. Với khả năng tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt trong giao tiếp, sinh viên Woosong có lợi thế cạnh tranh rất lớn. 100% sinh viên Việt Nam có việc làm ngay trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Một vài cảm nhận của cựu sinh viên

Hình 5Hình 4

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất của trường Đại học Woosong

Woosong là một trong những trường Đại học có cơ sở vật chất hiện đại nhất Hàn Quốc, bao gồm các lớp học hiện đại, hệ thống thư viện tiện nghi, sân bóng đá, bóng rổ, phòng gym, hồ bơi, các quán café, nhà hàng… phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên.

Chú trọng việc thực hành, Woosong đầu tư xây dựng rất nhiều bếp thực hành nấu ăn, phòng và các dịch vụ khách sạn, phòng quay và sản xuất phim, khu vực xây dựng đường sắt và thực hành lái tàu siêu tốc, VR Labs, 3D printing…

[/vc_toggle][vc_toggle title=”Trường kinh doanh quốc tế SolBridge” el_id=”1477043724812-ea8496fb-908d”]

Trường kinh doanh quốc tế SolBridge nằm tại thành phố Daejeon – thung lũng công nghệ silicon của Châu Á và là thành phố lớn thứ 5 tại Hàn Quốc. Daejeon có địa vị chủ chốt ở giữa nước Hàn, với hệ thống giao thông tiên tiến (khoảng 1 giờ đến Seoul và 1.5 giờ đến Busan bằng tàu siêu tốc). Có thể nói tại Daejeon công nghệ, văn hóa và thiên nhiên hòa quyện với nhau tuyệt vời nhất. Sinh viên có một môi trường hoàn hảo để hòa nhập vào cuộc sống năng động ở “xứ sở kim chi”, học hỏi và giao lưu với bạn bè trên toàn thế giới.

Nền kinh tế Hàn Quốc có chỗ đứng vững chắc, được biết với nhiều công ty lớn như Samsung, Posco, LG, Hyundai và Lotte, v..v. Phim ảnh và văn hóa Hàn Quốc được biết đến rộng rãi tất cả các nơi trên thế giới. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc hơn 20 năm qua ngày một được đẩy mạnh. Hàn Quốc hiện là nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

hq1

Những lý do chính sinh viên theo học tại SolBridge:

 • Chứng nhận quốc tế AACSB (chỉ có top 5% trường kinh doanh trên toàn thế giới được cấp chứng nhận này)
 • Đào tạo cử nhân BBA và thạc sĩ MBA: Tài chính, Marketing và Quản trị kinh doanh
 • 80% giảng viên quốc tế với bằng cấp từ các trườngdanh giá như Harvard, UPenn, MIT, Texas A&M, Carlos III University of Madrid, .v
 • 75% sinh viên quốc tế đếntừ 40+ nước
 • 1:30 tỷ lệ giảng viên:sinh viên
 • 200+ chương trình trao đổi và chuyển tiếp với các trường đại học trên toàn thế giới ví dụ như: UCIrvine (Mỹ), Bentley University (Mỹ), Carleton University (Canada), Bond University (Úc), ESB Business School Reutlingen (Đức), ESC Rennes School of Business (Pháp), Sun Yat-Sen University (Trung Quốc), Meiji Univeristy (Nhật), Tecnologico de Monterrey (Mexico), .v
 • 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng

Thanh Trà (Samsung Korea), Lê Vũ (Uber Singapore), Minh Châu (Bosch VN), Ngân Hà (Deloitte VN), Yến Nam (Ajinomoto VN), Thế Anh (Giảng viên, Eastern International University), …

 • 30-100% học bổng cho sinh viên có năng lực

hq3

Môi trường học tập đa văn hóa với 85 % giáo sư và 70% sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới cũng là một điểm đặc biệt của ngôi trường này. Sinh viên có cơ hội rèn luyện rất nhiều các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân kể cả trong và ngoài lớp học. Sự sôi nổi, năng động của các câu lạc bộ sinh viên SolBridge cũng đã giúp ĐH Woosong đạt thứ hạng đầu tiên trong mảng hoạt động ngoại khóa của Top 10 Youth Dream University (Deloitte & Dong-A News) năm 2013. Với hàng loạt sự kiện được tổ chức hàng kỳ và hàng năm, sinh viên SolBridge có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo, tính cách của không chỉ người Hàn Quốc mà còn của những người bạn đến từ cả năm châu. Thông tin hoạt động hội sinh viên SolBridgeStudent Council @ https://www.facebook.com/solbridgestudentcouncil

Ngoài ra SolBridge còn được chứng nhận:

 • The Most Outstanding University Department in South Korea bởi Korean Ministry of Education từ năm 2014
 • IEQAS Accredited (International Education Quality Assurance System) từ năm 2013
 • Innovation Leadership Award bởi CMO Asia từ năm 2011 (Singapore)

Để khuyến khích sinh viên học thêm một thứ, SolBridge trao học bổng Sol Language Scholarship cho sinh viên thi được bằng năng lực tiếng Hàn TOPIK khi đang theo học chương trình. Sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, tìm việc với hỗ trợ từ giáo sư và nhân viên với chương trình cố vấn Career Advisory Professor. Mỗi học kỳ, sinh viên được tham gia các Leadership & Career Camp và các hội thảo việc làm để tìm hiểu bản thân và tìm công việc đúng với khả năng và sở thích của mình. Thông tin thực tập và việclàm chi tiết tại trung tâm việc làm Career Development Center @ http://solbridge.ac.kr/cdc

hq2

Thời gian nhập học:

 • Học kỳ mùa thu (Tháng 9): Hạn nộp hồ sơ 15/6
 • Học kỳ mùa xuân (Tháng 3): Hạn nộp hồ sơ 15/12

Yêu cầu nhập học:

 • Cử nhân:

Thời gian học: 4 năm (3,5 năm fast track) Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp phổ thông, học lực khá trở lên (7.0/10)

–   IELTS 5.5, TOEFL 61 (iBT)

 • Tài chính vững vàng (tài khỏan tiết kiệm 000 USD trước thời gian xin visa 3 tháng)
 • Thư giới thiệu (từ giáo viên trường THPT)
 • Bài luận xin học bổng

*SolBridge chấp nhận tín chỉ chuyển từ các trường đại học và cao đẳng Việt Nam (1 đến 2 năm học) theo từng trường hợp cụ thể.

 • Thạc sĩ:

Thời gian học: 2 năm (1.5 năm fast track) Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp cử nhân, học lực khá trở lên (7.0/10)

–   IELTS 6.5, TOEFL 74 (iBT)

 • Học lực và tài chính vững vàng (tài khỏan tiết kiệm 000 USD trước thời gian xin visa 3 tháng)
 • 2 thư giới thiệu (1 từ trường ĐH và 1 từ nơi làm việc; hoặc 2 thư từ trường ĐH)
 • 1 resume
 • Bài luận xin học bổng

*Nếu sinh viên không đủ trình độ tiếng Anh sẽ được xem xét theo từng trường hợp

Chi phí và cơ hội:

– Học phí cử nhân: $10,074 ~ $11,558 / năm

– Học phí thạc sĩ: $11,380 ~ $16,632 / năm

 • Phí ký túc xá và sinh hoạt cá nhân:7,000~8,000 USD/ năm
 • Học bổng: 30-100% học phí
 • Mức lương làm thêm tại trường: ~450USD/tháng (đủ chi trả sinh hoạt cá nhân)

Chi tiết xin liên hệ: BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

[/vc_toggle][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-caret-right” title=”Du học Đức” add_icon=”true” tab_id=”1591086052850-9ca38bdd-1c53″][vc_column_text]Lý do chọn du học Đức

Tọa lạc tại trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu với nền công nghiệp và kinh tế phát triển. Trong danh sách các trường top 400 – 700 thế giới, số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Anh. Đức đứng thứ 4 trên thế giới các ngành kỹ thuật như chế tạo máy, công nghệ thông tin, các nghành về kinh tế như tài chính ngân hàng và quản trị doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm được Nhà nước cho phép và tạo mọi điều kiện để Du học sinh được đi làm thêm trong thời gian học tập tại Đức.

Du học sinh hoàn toàn được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức. Các trường ngày càng có nhiều các ngành học đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi du học.

Tổng quan về hệ thống giáo dục Đức

* Giáo dục Tiểu học

– Độ tuổi: từ 6 đến 9 tuổi

– Lớp học: từ lớp 1 đến lớp 4

* Giáo dục Trung học Cơ sở

– Độ tuổi: từ 10 đến 15 tuổi

– Lớp học:

 • Từ lớp 5 đến lớp 6: học chương trình chung, chưa phân luồng
 • Từ lớp 7 đến lớp 10: phân thành 4 luồng cơ bản

+ Hauptschule (THCS phổ cập cơ bản): dành cho học sinh trung bình và kém

+ Realschule (THCS giáo dục phổ cập mở rộng): dành cho học sinh khá

+ Gesamtschule (THCS tích hợp nhiều trình độ/nhiều chương trình): dành cho học sinh ở mọi trình độ

+ Gynasium (THCS tăng cường học thuật): dành cho học sinh khá giỏi

* Giáo dục Trung học phổ thông hoặc Trung học chuyên nghiệp

– Độ tuổi: từ 16 đến 18 tuổi

– Lớp học: từ lớp 11 đến lớp 13

+ Abitur (Trung học phổ thông tăng cường học thuật): Tốt nghiệp xong sẽ học lên Đại học nghiên cứu hoặc Đại học ứng dụng

+ Fachbitur (Trung học kỹ thuật): Tốt nghiệp xong sẽ học lên Đại học ứng dụng

+ Học nghề theo hệ thống song hành (60/40): Tốt nghiệp xong sẽ học lên Giáo dục thường xuyên (nâng bậc nghề)

* Giáo dục sau Trung học phổ thông/Trung học chuyên nghiệp

– Độ tuổi: từ 19 đến 22 tuổi

– Các chương trình:

 • Đại học:

+ Đại học nghiên cứu: hàn lâm, chú trọng lý thuyết và nghiên cứu, đào tạo từ ĐH đến tiến sĩ và sau tiến sĩ

+ Đại học ứng dụng: thực hành, chú trọng kỹ năng nghề nghiệp, thực tập và thực hành nhiều tại doanh nghiệp; thường KHÔNG có bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ

+ Trường Mỹ thuật, Sân khấu Điện Ảnh và Âm nhạc: thực hành trong các lĩnh vực nghề nghiệp nghệ thuật (có yêu cầu đầu vào riêng/bài thi năng khiếu riêng và dạy bằng tiếng Đức)

 • Học nghề

+ Đào tạo nghề theo hệ thống song hành: Học tại Doanh nghiệp và một phần ở trường nghề. Chứng chỉ nghề được công nhận trên toàn quốc.

+ Đào tạo nghề toàn thời gian tại trường nghề: Toàn bộ thời gian học ở trường nghề. Chứng chỉ nghề được công nhận trên toàn quốc.Hình 1 - Tổng quan hệ thống giáo dục Đức

(Hình 1: Tổng quan về hệ thống giáo dục Đức)

 

Một số lưu ý về Giáo dục Đại học ở Đức

 • Chính phủ Liên bang không kiểm soát đào tạo đại học chi tiết “regulate as little as possible and as much as needed” mà chỉ đưa ra các yêu cầu về hệ thống văn bằng, chương trình và điều kiện đảm bảo chất lượng tối thiểu thông qua Quy chế Đào tạo Đại học.
 • Các tiểu bang có quy định riêng.
 • Các trường tự chủ về yêu cầu đầu vào đối với sinh viên.
 • Bằng Tú tài (Abitur) của bang này có thể không xin được vào đại học của bang kia.
 • Bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam không được công nhận nên học sinh sẽ phải hoặc là có kết quả thi đỗ đại học của ngành tương đương ngành xin học tại Đức và làm bài thi TestAS hoặc là làm thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học tại Đức.
 • Tiếng Đức không phải là điều kiện tiên quyết nếu bạn theo học các chương trình quốc tế bằng tiếng Anh trình độ Đại học và sau Đại học
 • Học phí tại Đại học công lập (bằng tiếng Đức): Học phí= 0, các loại phí khác~ €500/năm
 • Học phí tại Đại học tư/chương trình bằng tiếng Anh: tối thiểu €30,000 (USD $32,982) đối với 1 chương trình cử nhân

Xu hướng mới với người nhập cư

Học hết lớp 13 – lấy bằng Tú tài (Abitur) à học nghề 2 năm (nghề trong danh sách ưu tiên nhập cư) à học đại học

Học hết lớp 13 – lấy bằng Tú tài (Abitur) à Nộp hồ sơ xin nhập học tại Đức và cả các nước Bắc Âu nói tiếng Đức (Na-Uy, Thụy sĩ, Bỉ…)

Hình 2 - Tình hình thất nghiệp ở Đức vs các nước EU

(Hình 2: Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức so với một số nước châu Âu khác)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BrainClick Vietnam-OEA Vietnam

Địa chỉ: Số 29 Phố Phan Kế Bính, Phường Cống Vị, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (024) 3232-1318 (ext. 200, 201, 202)

Email: info@oea-vietnam.com

Website: https://oea-vietnam.com/du-hoc/

[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-caret-right” title=”Du học Hà Lan” tab_id=”1591088720676-e40d3961-1935″ add_icon=”true”][vc_column_text]

Tại sao nên lựa chọn du học Hà Lan

 1. Đa đạng các chương trình học bằng Tiếng Anh

Các trường Đại học tại Hà Lan cung cấp số lượng các chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh được xem là lớn nhất tại Châu Âu. Với hơn 2,100 khóa học/chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.
Thêm vào đó, 95% người Hà Lan nói được Tiếng Anh, vì vậy trò chuyên hay giao tiếp bằng Tiếng Anh hàng ngày tại Hà Lan là điều rất dễ dàng.

 1. Giá trị đầu tư – du học chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Chất lượng của các tổ chức giáo dục Hà Lan đã được công nhận rộng rãi. Học phí và chi phí sinh hoạt cũng được đánh giá là thấp hơn đáng kể so với các quốc gia nói Tiếng Anh khác. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế và Việt Nam khi du học Hà Lan.

Phong cách giảng dạy của Hà Lan là tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm. Khi du học tại Hà Lan, các bạn sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng có giá trị như phân tích, giải quyết các vấn đề mang tính thực tế và tư duy sáng tạo.

 1. Cộng đồng quốc tế lớn

Có rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Hà Lan là điểm đến du học, với số lượng sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia đã giúp cộng đồng du học sinh tại Hà Lan trở nên đa dang với nhiều nét văn hóa. Xã hội Hà Lan đa dạng và toàn diện, được kết nối mạnh mẽ các nền văn hóa khác nhau, cộng đồng doanh nghiệp cũng như tính chất quốc tế. Người Hà Lan cởi mở, thẳng thắn vì vậy đó là điều dễ dàng để cùng gặp gỡ và trao đổi ý kiến.

 1. Hà Lan – Nơi tuyệt vời để sống – học tập và làm việc 

Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, theo chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2018 (2018 Global Peace index) và thuộc top 10 những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.
Tìm hiểu thêm về mức sống tốt của người Hà Lan trong  trong OECD’s Better Life Index.

Hà Lan có một lịch sự phong phú với các thành phố lịch sử nổi tiếng cùng mật độ cao nhất thế giới về hệ thống bảo tàng. Khám phá những địa danh tuyệt đẹp tại Hà Lan. Thêm vào đó, Hà Lan cũng là cửa ngõ vào Châu Âu, với chỉ 3 tiếng di chuyện bạn đã có thể có mặt tại Paris trong khi Luân Đôn và Berlin chỉ cách khoảng 5-6 tiếng di chuyển bằng tàu hỏa.

 1. Những cơ hội nghể nghiệp tuyệt vời 

Hà Lan là nền kinh tế lớn thứ 18 trên thế giới. Một số công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới có xuất xứ từ Hà Lan như: Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever. Hà Lan dẫn đầu thế giới trong một vài khía cạnh & ngành nghề chuyên môn như nông nghiệp, quản lý nước, nghệ thuật & thiết kế, logistics văn năng lượng bền vững.

Chính phủ Hà Lan mong muốn thu hút những nguồn kiến thức và giữ chân nhân tài, vì vậy các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký 1 năm orientation year. Đây được xem như là giấy phép cư trú sau khi tốt nghiệp kéo dài 1 năm để các sinh viên có cơ hội tìm việc làm phù hợp hay bắt đầu kế hoạch kinh doanh trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan Holland Alumni network để tăng thêm cơ hội cho bản thân trên thị trường tìm kiếm việc làm.

Giáo dục chất lượng cao trong môi trường quốc tế

Hệ thống giáo dục bậc đại học ở Hà Lan nổi tiếng với chất lượng cao và môi trường học tập quốc tế với hơn 1.500 khóa học và chương trình học quốc tế, đây là nước có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhất ở châu Âu.

Nhiều trường đại học Hà Lan hiện đang có thứ hạng cao trong cả ba bảng xếp hạng giáo dục uy tín nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education Rankings, Hà Lan là một trong 4 quốc gia có số lượng trường đại học có mặt nhiều nhất trong Top 100, trong đó có đến 13 trường đại học nghiên cứu Hà Lan nằm trong Top 200.

Hai hình thức tổ chức giáo dục đại học chính:

 • Đại học nghiên cứu
 • Đại học khoa học ứng dụng

Tại trường đại học nghiên cứu, sinh viên sẽ chú trọng thực hành các công việc mang tính nghiên cứu theo chuẩn lý thuyết hoặc nghề nghiệp;  Tại trường khoa học ứng dụng, sinh viên có thể lựa chọn chương trình chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học và nghệ thuật ứng dụng; giúp sinh viên chuẩn bị kiến thức cho một ngành nghề cụ thể.

Loại hình đào tạo thứ ba có quy mô nhỏ hơn là các học viện giáo dục quốc tế, với các chương trình học được thiết kế dành riêng cho các sinh viên quốc tế.

du-hoc-ha-lan

Học phí

Học phí đối với sinh viên EU khoảng €1,950/ năm học. Đối với sinh viên quốc tế không thuộc khối EU học phí khóa cử nhân trung bình khoảng €6,000 and €15,000/ năm học, khóa thạc sĩ khoảng từ €8,000 and €20,000/ năm học.

Nhà ở

Một căn phòng ở Hà Lan trung bình có giá khoảng €300 đến €600 một tháng.

Chí phí này phụ thuộc vào việc bạn đang học ở thành phố nào, các thỏa thuận và chi phí thuê nhà mà trường bạn đã sắp xếp. Ví dụ ở Amsterdam, chi phí nhà ở.đắt đỏ hơn nhiều so với các thị trấn nhỏ hơn.

Chi tiêu hàng ngày

Những chi tiêu hàng ngày bao gồm ăn uống, đi lại, sách vở, quần áo và vé xem phim. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến chi phí nhà ở và bảo hiểm nữa.  Kinh nghiệm cho thấy các sinh viên sống và học tập ở Hà Lan trong một năm chi khoảng €800 đến €1,100 mỗi tháng.

Đồ ăn

Ước tính, khoảng 1/3 thu nhập của sinh viên được dùng để ăn uống. Hầu hết các tổ chức giáo dục bậc đại học đều cung cấp các bữa ăn với giá hợp lý. Ở nhiều thành phố, sinh viên có thể đến các quán nhỏ (eetcafés) để ăn uống mà không tốn quá nhiều tiền. Nhưng cách rẻ nhất đó là tự nấu ăn được.

Một số đơn giá trung bình như sau: 1 tách cà phê / trà quán cà phê:  €2, một bánh sandwich bơ:  €3, bữa tối tại nhà ăn sinh viên điển hình:  €10. Hầu hết các siêu thị cung cấp nhiều hàng hóa với nhãn hàng khác nhau. Nên so sánh giá để có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Các chi tiêu khác

1/3 thu nhập còn lại sẽ dùng vào hoạt động vui chơi giải trí, sách vở, du lịch và các chi tiêu khác. Vé xe bus có giá khoảng €1,60, đối với vé một chiều đi trong thành phố.  Các bạn sinh viên có thể xem xét mua vé giảm giá đối với vé tàu, giúp giảm 40% giá vé vào các giờ cao điểm. Ghé thăm trang web của đường xe lửa Hà Lan  để biết thêm chi tiết.

Vé xem phim có giá khoảng €8,50, nhưng hầu hết các rạp chiếu phim đều giảm giá cho sinh viên.

Giảm giá cho sinh viên

Nhiều quán rượu, cửa hàng ăn, viện bảo tàng và rạp chiếu phim giảm giá cho sinh viên.  Những chỗ này thường yêu cầu sinh viên xuất trình thẻ sinh viên của trường mình. Các bạn sinh viên nên kiểm tra trước xem nơi mình định đến có giảm giá cho sinh viên không.

Đi làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Hà Lan, sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm tại Hà Lan trong vòng 12 tháng với tư cách người di cư có chuyên môn cao. Trong thời gian này, sinh viên được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp.

Hệ thống văn bằng

Hà Lan có rất nhiều các chương trình học với các loại văn bằng khác nhau.

Khi tham giao vào chương trình giáo dục bậc đại học của Hà Lan, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành chương trình đại học; và bằng thạc sĩ sau khi học xong chương trình cao học.

Các trường đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng đều cấp cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ  Các Học viện Giáo dục Quốc tế chỉ có các chương trình cao học chứ không có chương trình đại học.

Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, nếu muốn lấy được Bằng tiến sĩ, sinh viên sẽ phải học tại trường đại học nghiên cứu.

Các loại hình tổ chức giáo dục Các văn bằng và thời gian học
Các trường đại học nghiên cứu Bằng tiến sĩ: 4 năm
Bằng thạc sĩ Nghệ thuật (MA): 1-2 năm
Bằng thạc sĩ Khoa học (MSc): 1-2 năm
Cử nhân Nghệ thuật (BA): 3 năm
Cử nhân Khoa học (BSc): 3 năm
Các trường đại học

khoa học ứng dụng

Bằng thạc sĩ (M): 1-2 năm
Bằng cử nhân (B): 4 năm
Các học viện giáo dục

quốc tế

Bằng tiến sĩ (chỉ có ở 1 học viện): thời gian

học linh hoạt

Bằng thạc sĩ Nghệ thuật (MA): 1-2 năm
Bằng thạc sĩ Khoa học (MSc): 1-2 năm
[/vc_column_text][/vc_tta_section][/vc_tta_tour][/vc_column][/vc_row]