Cơ hội hiểu con hơn qua thuyết trình cuối khóa OEA

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Vốn đã trải qua nhiều buổi thuyết trình, phản biện trong các lớp học trước, học sinh lớp Secondary 4B-482 – cấp độ cuối B1 đã khá dày dặn kinh nghiệm trong phần thuyết trình và phản biện. Chủ đề các con đề cập trong buổi thuyết trình cuối khóa đã khiến thầy giáo và phụ huynh ngạc nhiên về cách các con suy nghĩ và đưa ra quan điểm của mình.

Hà My chọn chủ đề khá “nóng”: “Dating online” (Hẹn hò trực tuyến). Hà My đưa ra những lợi ích/ rủi ro khi tham gia các nhóm/ trang hẹn hò trực tuyến và cả những lời khuyên vô cùng thiết thực cho các bạn.

Anh Thư lại khiến thầy giáo và phụ huynh phải suy nghĩ về việc giúp đỡ các con trong mối quan hệ, ứng xử khi nghe con trải lòng về “Fake friends” (Những người bạn xấu). Anh Thư kể câu chuyện của mình khi con bị bạn thân nói xấu và lợi dụng.

Với Quế Chi, bài thuyết trình thể hiện ước mơ vô cùng mạnh mẽ được đặt chân đến và học tập tại trường Đại học Yale (Mỹ), Các phụ huynh và cả bạn bè của cô bé rất ấn tượng về ý chí, quyết tâm của mình.

Như Ngọc Lê Minh lại đưa thầy cô và các bạn đến khám phá những vùng đất mới và nền văn hóa, chính trị phong phú ở các nước trên thế giới như Trung Quốc, Australia. Để có được những thông tin trình bày, các con hẳn đã bỏ công sức thời, gian để tìm hiểu.

Vân Khánh, Ngọc Linh, Kỳ Duyên Chấn Hưng có cùng chung chủ đề về cảm xúc cá nhân và những chứng bệnh sợ hãi ở con người. Cách các con đưa ra lời khuyên để chống lại sự sợ hãi, tôn trọng sự khác biệt về cá tính hay giúp đỡ người khác cho thấy tư duy của thế hệ 10x thực sự rất văn minh và trưởng thành.

Để thấy, buổi thuyết trình cuối khóa không chỉ là cơ hội để học sinh thể hiện khả năng tiếng Anh mà còn góp phần giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề của con em, những mơ ước, suy nghĩ và cả những vấp ngã vốn chưa có dịp chia sẻ với bố mẹ. Vì vậy OEA luôn khuyến khích bố mẹ tham gia buổi thuyết trình cuối khóa để nghe, hiểu con hơn và động viên con tự tin bộc lộ cái tôi cá nhân, bày tỏ quan điểm trước mọi người.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_images_carousel images=”9775,9776,9777,9778,9779,9780,9781,9782,9783″ img_size=”full” speed=”3000″ autoplay=”yes”][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Đăng ký tư vấn