Cất cánh nghề nghiệp với những chương trình hàng không tại Fanshawe College

Bạn có ước mơ chinh phục bầu trời, được đi vòng quanh thế giới trên những chuyến bay với vai trò phi công cho các hãng hàng không lớn hoặc có đam mê về kỹ thuật nhưng lại không thích di chuyển mà bạn yêu thích làm việc dưới mặt đất để đảm bảo an toàn cho hành khách. Vậy thì ngành Hàng không chính là lựa chọn thích hợp.

Vậy du học ngành Hàng không tại trường Canada nào là lựa chọn tốt? Hãy khám phá câu trả lời!

Hãng hàng không Boeing ước tính sẽ có khoảng 804,000 công việc liên quan đến lĩnh vực hàng không trên toàn cầu tính đến năm 2028. Do vậy, trường Cao đẳng Fanshawe đã đi trước đón đầu được xu hướng này; ngoài các chương trình trước đây, trường đã mở thêm 1 số ngành mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Chương trình đào tạo ngành hàng không tại Fanshawe College đã được Bộ Giao thông vận tải Canada phê duyệt trong lĩnh vực bảo dưỡng máy bay và động cơ, bảo dưỡng hệ thống điện tử, đào tạo cấu trúc cho máy bay, vận hành hệ thống trên không và sản xuất hàng không vũ trụ. Fanshawe trang bị cho sinh viên những kiến thức kỹ thuật và khả năng ứng dụng để đảm đương công việc của vị trí kỹ sư công nghệ. Sinh viên sẽ có khả năng thích ứng với sự thay đổi của các cải tiến kỹ thuật điện tử truyền thông, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực hàng không.

Hàng năm, có hơn 350 sinh viên làm việc cho hãng hàng không Boeing 727, DHC-7, Dassault Falcon 10, tập đoàn máy bay phản lực Hawker HS125, và rất nhiều loại máy bay và trực thăng khác. Sinh viên còn được thực hành trên hầu hết các tuabin được sử dụng phổ biến trong ngành hàng không tại trường đối tác mới của Fanshawe là state-of-the-art VMT Simulator – trường hàng không duy nhất tại Canada có chương trình đào tạo này. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tế và chuyên biệt; đây là 1 lợi thế so với các sinh viên khác cùng ngành.

Tất cả các chương trình đào tạo ngành hàng không của trường đều được học ở cơ sở chuyên biệt rộng hơn 7.000 m2, nhà chứa máy bay này trị giá 13 triệu Đô, tọa lạc tại sân bay Quốc tế London – chỉ cách học khu London vài phút. Với việc mở rộng thêm các chuyên ngành mới, ước tính số lượng sinh viên sẽ tăng lên tới 600 sinh viên tính đến năm học 2020.

Vì sao bạn nên học ngành hàng không tại Fanshawe College?

 1. Chương trình học đa dạng, phù hợp với kế hoạch, nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi học viên:
 • Chứng chỉ 1 năm:
 • Cao đẳng 2 năm có thực tập:
 • Cao đẳng nâng cao 3 năm có thực tập:
 • Chương trình sau đại học:
 1. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thúc đẩy danh tiếng tích cực của trường trong ngành hàng không và giúp trường được công nhận là một trong những trường dạy hàng không chuẩn đầu ngành.
 2. Cơ sở vật chất hiện đại với tính thực tiễn cao:
 • Fanshawe là trường hàng không duy nhất ở Canada, nơi sinh viên được đào tạo huấn luyện viên bảo trì ảo (Virtual Maintenance Traniner-VMT) dựa trên mô phỏng để điều hướng các khoang thiết bị, loại bỏ các thành phần và xem kết quả trong thời gian thực.
 • Fanshawe có 1 campus riêng cho ngành hàng không gần sân bay London International airport. Cơ sở này trị giá 13 triệu USD rộng đến hơn 7,432m2 và được trang bị máy bay Boeing 727, DHC-7, Dassault Falcon 10 và Hawker HS125, loaị máy bay phản lực thương mại, cũng như các loại máy bay, trực thăng cố định và máy bay không người lái khác. Tòa nhà có phòng chờ sinh viên, lớp học, phòng thí nghiệm thực hành và không gian nhà chứa máy bay.
 1. Tại đây, các học viên luôn được đặt lên hàng đầu:

Bên cạnh những môn học chính của khoá học, sinh viên quốc tế cũng sẽ được hỗ trợ thêm về mặt học thuật trong quá trình học ngành hàng không bên Fanshawe:

 • Occupation-specific language training (OSLT): 3 giờ 1 tuần, đây là một khóa học đặc biệt giúp các bạn tăng khả năng ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ chuyên ngành;
 • Lab support – chính các thầy cô dạy tiếng Anh của các bạn sẽ cùng tham dự 1 số buổi thực hành của các bạn để hỗ trợ các bạn trong quá trình thực hành cũng như để các thầy cô có thêm kiến thức về chuyên ngành, việc này sẽ hỗ trợ sinh viên nhiều hơn trong quá trình học tiếng Anh chuyên ngành;
 • Individual meetings – Các thầy cô khóa tiếng Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn với những thắc mắc, vấn đề hay nhiệm vụ cần hoàn thành của từng sinh viên.

Điều này sẽ giúp học viên nâng cao về ngôn ngữ, đặc biệt là những từ chuyên ngành, văn hoá ở Canada, ý thức hơn về sự an toàn trong qúa trình học và sẽ phát triển thêm sự tự tin trong giao tiếp.

Sau khi tốt nghiệp, dựa vào GPA và attendance học sinh có thể thi lấy các Chứng chỉ (lience E, M1, M2) dựa trên các điều kiện sau:

 • GPA thấp hơn 75%; đi học 90%; thì sẽ yêu cầu làm việc 48 tháng để thi lấy Chứng chỉ;
 • GPA cao hơn 75%; đi học 90%: thì sẽ yêu cầu làm việc 30 tháng để thi lấy Chứng chỉ.

Sinh viên tốt nghiệp có sự nghiệp tại Air Canada, Diamond Airplane, Jazz Airlines, WestJet và các nhà tuyển dụng hàng đầu khác.

Điều kiện đầu vào và Học phí

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5) có gia trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi; hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường (nếu chưa có IELTS) đạt cấp độ 8 (ít nhất 80%)

Học phí: 10,519$/kỳ (1 năm 2 kỳ)

 • Lưu ý: Riêng chương trình Commercial Flight and Aviation Leadership sẽ có thêm 1 số yêu cầu đầu vào và mức học phí khác.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

BrainClick Vietnam/OEA Vietnam
Địa chỉ: Số 29 Phan Kế Bính, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (024)3232-1318 máy lẻ 202; 201; 200
Email: info@oea-vietnam.com
Website: www.oea-vietnam.com

Trả lời

Đăng ký tư vấn